จากผลประกอบการปี 67 ของ "Singha Estate" ทำไปได้ทั้งหมด 15,095 ล้านบาท มีปัจจัยหลักจากผลประกอบการของธุรกิจโรงแรมที่สามารถทำรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์
รายได้ของธุรกิจโรงแรมของ "Singha Estate" เติบโตขึ้น 7% จากปีก่อน สร้างระดับรายได้สูงสุดในประวัติการณ์ใหม่ติดต่อกันเป็นปีที่สอง แม้ว่าในระหว่างปีจะปิดปรับปรุงโรงแรมทราย ลากูน่า ภูเก็ต ไปเป็นระยะเวลาหกเดือน โดยแล้วเสร็จทั้งสิ้นปลายเดือนพฤศจิกายน 2567
ทั้งนี้ผลการดำเนินงานโดยรวมในปี 2567 มีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยของทั้งพอร์ตฟอลิโอ 68% ใกล้เคียงกับปีก่อน ขณะที่รายได้เฉลี่ยต่อห้อง (RevPAR) ปรับตัวเพิ่มขึ้น 12% จากปีก่อน มาอยู่ที่ระดับราคา 4,336 บาท โดยมีการขับเคลื่อนจากโรงแรมในประเทศไทย มัลดีฟส์ ฟิจิ และมอริเชียส ซึ่งความต้องการเข้าพักเติบโตอย่างต่อเนื่องตามอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ฟื้นตัว
ผนวกกับกลยุทธ์ของบริษัทฯ ทั้งจากการปรับปรุงคุณภาพสินทรัพย์และการปรับแผนการตลาด นอกจากนี้ด้วยการบริหารต้นทุน และค่าใช้จ่ายให้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้กำไรสุทธิเติบโตขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อน
สำหรับปี 2568 ทางสิงห์ฯ มองว่าธุรกิจโรงแรมยังคงเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในการสร้างรายได้ โดยเฉพาะจากโรงแรมที่เป็นกำลังหลัก ทั้งกลุ่มโรงแรมในประเทศไทย ฟิจิ และมัลดีฟส์ มีห้องพักพร้อมขายเต็ม 100% สามารถรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่
Tag :
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!
โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ
'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ
เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป
ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!
เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ
การที่ "Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) ของ "SC Asset" มาปักธงอยู่ตรงนี้ บริเวณปากซ.เอกมัย 1 จึงจัดเป็น 1 ในโครงการที่น่าสนใจที่สุดอย่างแน่นอน นี่คือทำเลแบบ One-Stop Location for Living ก็ว่าได้
ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!