หลังเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ผ่านมา แม้ความกังวลจะทิ้งน้ำหนักไปที่อาคารสูง อย่างพวกตึก โรงแรม หรือคอนโด มากกว่า แต่อย่างไรก็ตาม ในด้านแนวราบ อย่างบ้านเรือนประชาชนหรือ อาคาร Low-Rise ก็ยังต้องใส่ใจดูแลเช่นเดียวกันครับ ล่าสุดทางฝั่งของ สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ตั้งคณะทำงาน “ช่วยเหลือ – ให้คำปรึกษา” ฟรี บ้านที่ได้ผลกระทบจาก “แผ่นดินไหว” เริ่ม 1 – 30 เมษายน 2568 มอบความห่วงใยผู้บริโภค แนะเร่งตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้น 3 แนวทาง
โดยจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านในฐานะองค์กรที่จัดตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนธุรกิจรับสร้างบ้าน และช่วยเหลือภาคสังคม และผู้บริโภค ได้ตระหนักดีถึงผลกระทบจากภัยพิบัติ ซึ่งเกิดขึ้นกับบ้านพักอาศัยของประชาชน เป็นความเดือดร้อนที่ไม่อาจมองข้ามได้ ด้วยความห่วงใยต่อผลกระทบ สมาคมฯ ได้จัดตั้งคณะทำงานที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สร้างบ้านกว่า 20 ปี เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนทั่วไปสำหรับบ้านในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้
โดยคณะทำงานในฐานะผู้เชี่ยวชาญสามารถให้คำแนะนำสำหรับประชาชนทั่วไปที่ต้องการปรึกษา หรือ ขอความช่วยเหลือเป็นกรณีพิเศษ สามารถส่งข้อความ Inbox ผ่านทาง Facebook Messenger แจ้งมาที่เพจ: สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 เมษายน 2568
สำหรับแนวทางเบื้องต้นให้ผู้บริโภค สำรวจรอยแตกร้าวในบ้านพักอาศัย โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก หลังเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว
1. เกิดรอยร้าวที่ผนังก่ออิฐเป็นลักษณะรอยแตกเส้นเล็กเหมือนแตกลายงา แต่ไม่กระทบกระเทือนไปถึงโครงสร้างหลักของบ้าน ให้เฝ้าติดตาม หากไม่มีการแตกร้าวเพิ่มเติม ถือว่ามีความเสี่ยงน้อย
2. เกิดรอยแตกร้าวที่ผนังก่ออิฐที่มีรอยแยก และมีความลึกเกิน 1 มิลลิเมตร หรือ ลึกไปจนเห็นวัสดุก่ออิฐภายใน แต่ยังไม่มีรอยร้าวกระทบไปถึงโครงสร้างหลักของบ้าน ถือว่ามีความเสี่ยงปานกลาง ควรแจ้งวิศวกรเข้ามาช่วยตรวจสอบ
3. เกิดรอยร้าวกระทบไปถึงโครงสร้างหลักของบ้าน เช่น เสา คาน พื้น หรือ รอยแยกตามหลังคาไม่ว่าจะเป็นรอยร้าวในรูปแบบใดก็ตาม ถือว่ามีความเสี่ยงสูง ควรแจ้งวิศวกรเข้ามาตรวจสอบทันที
สมาคมฯ พร้อมทุ่มเทและนำความเชี่ยวชาญในเรื่องการสร้างบ้านทั้งหมดช่วยเหลือประชาชน ผ่านการจัดตั้งคณะทำงานช่วยเหลือให้ข้อมูลเรื่องบ้านที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งนี้ เพื่อให้เราก้าวผ่านความยากลำบากในช่วงนี้ไปด้วยกัน
หากบ้านเรือน หรือเคหะสถานของใครพบจุดที่ต้องการคำปรึกษา สามารถแจ้งเข้าไปที่ทางเพจของทางสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านได้เลยครับ ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 เมษายน 2568 นี้นะ
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
"Boonmitr Silom" สีลมแดนคนชิค มักจะมีโครงการชิคๆ ขึ้นอยู่ตลอด
เห็นชื่อโครงการตรงหัวข้อบทความแล้ว หลายคนคงคุ้นๆ หูกันใช่ไหมครับ ไม่แปลกครับ เพราะ Life JJ Interchange Petpal (ไลฟ์ เจเจ อินเตอร์เชนจ์ แพ็ทพอล) ก็คือชื่อโครงการในเวอร์ชั่นอัปเดตของตัว "LIFE JJ Interchange" นั่นแหละครับ
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร