Stone Cali-Beligique IPA abv. 6.9%

Stone Cali-Beligique IPA abv. 6.9%

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 14 Nov 2015   15:42
           
                    
       
       ตัวที่ลองชิมวันนี้คือ Cali-Beligique IPA ซึ่งคงตั้งชื่อตามที่มาเลยว่าขวดนี้เป็น India Pale Ale ลูกผสมในแบบของ Califonia (Cali) และ Belgium (Beligique เป็นชื่อที่ชาวเบลเยียมที่ใช้ภาษาฝรั่งเศสเรียก Belgium ดังนั้น เบียร์ IPA ขวดนี้มีกลิ่นอายของเบียร์แบบเบลเยียม และยังใช้พันธ์ยีสต์ของเบลเยียมด้วย ตามข้อมูลมีแอลกอฮอล์ 6.9% นี่ก็นับว่าดุกำลังเอาเรื่องแต่ก็ยังไม่นับว่าโหดจนเกินไปนะผมว่า
 
                                        
 

        เปิดขวดมากลิ่นหอมฟุ้งออกมาใช้ได้ทีเดียว เทออกมาเบียร์สีเหลืองเข้มสวยงาม ทรงฟองไม่หนานุ่มแต่ก็ไม่น้อยจนเกินงาม ฟองเบียร์คลายตัวช้าๆไม่น่าเกลียด ลองดมดูอีกทีกลิ่นหอมใช้ได้ ผมว่ากลิ่นหอมกว่า IPA ทั่วๆไปนะซึ่งอาจจะเป็นเพราะชื่อ Cali-Beligique ก็เป็นได้ลองจิบดูมาเต็มทั้งรสและกลิ่นในแก้มเลยครับ ขมนิดๆ ฝาดหน่อยๆ หอมมากมาย เหมือนมีรสอะไรต่อมิอะไรแทรกอยู่เยอะทีเดียว

ตอนจบสวยสดงดงามทิ้งกลิ่น และรสไว้ในปากได้ซะด้วย จัดว่าเป็นเบียร์อีกตัวที่รสชาติงดงามมาก สำหรับคนที่ไม่คุ้นกับ IPA ผมว่าตัวนี้จัดว่าดื่มไม่ยากนะ ใครไม่เคยลองก็ควรจะจัดมาครับ

        สำหรับเบียร์ค่าย Stone Brewery ผมว่ามีขายอยู่ทั่วไป ค่าตัวน่าจะสองร้อยนิดๆ หรือในบางเวปอาจจะขายถูกกว่านั้น ขวดนี้ผมมาลองชิมที่ร้าน Jim’s Burger & Beers ครับ (เบียร์อเมริกันกับอาหารอเมริกันนี่จับคู่กันได้ไม่ค่อยพลาดนะครับ)จริงๆร้านนี้มีเบียร์มากมายให้ match กับเบอร์เกอร์ดีๆ สำหรับเพื่อนๆที่ชอบทานเบอร์เกอร์+เบียร์ก็แนะนำกันเลยครับ

      สรุปว่า แนะนำกันเลยครับขวดนี้ ถึงรูปฉลากบนขวดจะดูน่าทำร้ายกันไปนิดนึง แต่รสชาติดีดื่มไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือมือเก่าที่ไม่รู้จะดื่มเบียร์อะไรดี หรือถ้าซื้อติดบ้านไว้ ก็แนะนำเหมือนกัน เพราะว่ารสชาติแบบนี้น่าจะเข้ากับอาหารในครัวแบบบ้านเราได้หลากหลายเลยครับ

#‪#‎คอนโดติดดอย‬##

Tag :


ติดดอยคอยดื่ม ก่อนหน้า
KAGUA Rouge abv. 9%
ติดดอยคอยดื่ม ถัดไป
Sapporo Premium Beer at Ryoma Izakaya (abv.5.0%)

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด


ติดดอยสไตล์

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com