Tenkaichi Nagiya Izakaya ชื่อดังย่านในซ.หล่อ 13

Tenkaichi Nagiya Izakaya ชื่อดังย่านในซ.หล่อ 13

Home   /   ติดดอยคอยกิน

โซน : 16 Nov 2015   11:30

              ใครจะไปทานร้านนี้แนะนำให้จองก่อนนะครับ ยิ่งถ้าเป็นวันศุกร์-เสาร์ นี่เต็มค่อนข้างแน่นอนครับพอเดินเข้าไปในร้าน ความรู้สึกแรกคือ เหมือนเราเป็นตัวประหลาดนิดหน่อยครับ เพราะว่าลูกค้าส่วนมากจะเป็นคนญี่ปุ่น/คนต่างชาติ และคนที่มารับออเดอร์คนแรกก็ยังเป็นคนญี่ปุ่นอีกด้วย แต่ก็น่ารักดีนะครับ พยายามพูดไทยกับเราแต่สุดท้ายก็เชิญน้องคนไทยมารับออเดอร์แทน 555

               
     

Nagiya มีเมนูเด็ดของทางร้านคือ "หม้อไฟนาเบะ" ลักษณะคล้ายสุกี้ มีน้ำซุปให้เลือกหลายรสชาติ ได้แก่ น้ำซุปโชยุ น้ำซุปมิโสะ น้ำซุปต้มยำ น้ำซุปกิมจิไอ้เราเลือกไม่ถูก เลยถามน้องที่มารับออเดอร์ว่าอันไหนคนสั่งเยอะสุด เอาอันนั้นแหละครับ น้องก็เลยแนะนำซุปมิโสะมาให้ซึ่งร้านนี้มีจุดเด่นที่ต่างจากร้าน Izakaya อื่นๆ คือมีเตาแม่เหล็กไฟฟ้าฝังอยู่ในโต๊ะเพื่อใช้ต้มหม้อไฟนาเบะ สำหรับการนี้โดยเฉพาะเลยครับพักหลังจากกินกลับแกล้มต่างๆ พร้อมจิบเบียร์ Asahi ไปพลางๆ หม้อไฟก็มาถึง เห็นครั้งแรกแอบตกใจเล็กน้อย เพราะความสูงของใบกุ้ยช่ายจัดมาคล้ายๆ เป็น tower สวยงาม

              

ต้มไปสักพักผักก็ค่อยๆ หดตัวลง น้องที่รับออเดอร์ก็มาช่วยคลายใบกุ้ยช่ายออก ตกใจอีกรอบเพราะข้างในเป็นกองถั่วงอกเบ่อเริ่มซ่อนอยู่ครับ หลังจากได้ที่ก็ลองซดน้ำซุปดู โอววว ชอบมากครับ รสชาติไม่เค็มเกินไป หวานพอดีๆ ซึ่งน้ำซุปนี้ขอเติมได้ตลอดนะครับ (ผมแอบขอน้ำมันงามาเติมเพิ่มลงไป ได้รสชาติที่หอมอร่อยขึ้นมาอีกเยอะเลยครับ)

               

       อีกเมนูที่พลาดไม่ได้สำหรับที่นี่ก็คือ Kani Miso เนื้อปูผสมมันปูย่างบนเตาถ่านใส่ไข่นกกระทา เสริฟมาในกระดองปูย่างบนเตาถ่าน

อันนี้ขอบอกตรงๆ เลยว่าอร่อยมาก...กกกกกกก ครับ หอม มัน หวาน ทุกอย่างลงตัวพอดิบพอดีเลยครับ

 
                      

สุดท้ายเมนูที่อยากแนะนำคือ หนวดปลาหมึกชุบแป้งทอด เหมือนจะง่ายๆ แต่รับรองกินเพลินจนต้องมีสั่งเบิ้ลแน่นอนครับ 

ส่วนอาหารอื่นๆ รสชาติโอเค ประทับใจพอควรเลยครับ แต่ถ้าจะให้เทียบภาพรวม ผมยังประทับใจร้าน Kenshin ที่อโศกมากกว่าครับ

ด้วยการเดินทางที่สะดวกกว่า เนื่องจากสามารถเดินจากรถไฟฟ้าอโศกได้ไม่ไกลเกินไป ส่วนที่นี่ถ้าคิดจะเดินจากรถไฟฟ้าทองหล่อคงไม่ไหวครับ และบรรยากาศโดยรวมผมชอบ Kenshin มากกว่า เพราะดูอบอุ่น โหวกเหวกโวยวายมากกว่า 55555

แต่ถ้าใครชอบแบบสงบๆ เป็นผู้ใหญ่หน่อย ร้าน Nagiy นี้จะนั่งสบายกว่าครับ

รักแฟนเพจทุกคนคร๊าบบบบ
Mr. มีพุง

#‪#‎คอนโดติดดอย‬##

Tag :


ติดดอยคอยกิน ก่อนหน้า
เปียอู๋
ติดดอยคอยกิน ถัดไป
Gokfayuen 100% Original Hong Kong Wuntunmee

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน

พาชม “Chewathai residence asoke” ก่อนปิดตึก ส่วนกลางก็งาม วิวก็น่าโดน

ยอมรับเลยว่าเชย ตั้งแต่โครงการเสร็จ ผมยังไม่เคยมาเลยแหะ เพิ่งจะได้มาเอาก็ตอนใกล้จะปิดตึกแล้วนี่แหละ แฮร่ เลยขอทำการมินิรีวิวตัว Product เล็กๆหน่อยเนอะ

แกะกล่อง "Ideo Q Victory" ฉบับพร้อมเข้าอยู่ได้แล้ว

3 ปีผ่านไป ไวเหมือนโกหก เผลอแว่บเดียว "พี่ Q ชัยชนะ" ก็ยืนเด่นเป็นสง่า แสยะยิ้ม พลางกวักมือเรียกหยอยๆ เชิ้อเชิญให้ผู้ที่เคยจับจองทั้งหลาย เตรียมเก็บกระเป๋า ย้ายเข้าไปอยู่ได้แล้ว


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง

อยากลงทุน แต่ทุนจำกัด ไม่มีเพื่อนช่วยแชร์เรอะ? อ่านเลย "New Normal" แห่งการลงทุน "Fractional Ownership" กับ "Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket"

เมื่อสักราว 2 ปีก่อน ผมเคยแนะนำการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของโครงการ "Wyndham Nai Harn Beach Phuket" (ชื่อเมื่อตอนนั้น) ผมจะเล่าอีกรอบให้คร่าวๆก่อน

หมีชวนหม่ำ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีแท้ ๆ ที่ "กังนัมบาร์บีคิว ลาดกระบัง 강남바베큐 라끄라방"

โคตรคุ้ม บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลี 299 + น้ำรีฟิล 50 ⚠️ไม่จำกัดเวลา ⚠️ ที่สำคัญ คุณภาพดีด้วยหมูบ่ม 4 วัน หมักแบบเกาหลี เพราะ 'คุณเทดดี้'​ เจ้าของร้านเป็นเชฟชาวเกาหลีแท้ๆ line อาหารหลากหลายมาก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com