"ศาลาแดง วัน" เปลี่ยนทุกวัน ให้เป็นวันพิเศษ

"ศาลาแดง วัน" เปลี่ยนทุกวัน ให้เป็นวันพิเศษ

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

BTS : ศาลาแดง / /

MRT : ลุมพินี / /

10 May 2018   11:11
 
         วันนี้พี่หมีพามาเที่ยวกันอีกแล้ว วันนี้ตะลุยกันเข้ามาใจกลางเมืองกันเลยทีเดียว เพราะได้ข่าวว่ามีคอนโดเด็ด หรูหราระดับ Super Luxury ที่พ่วงด้วยวิวสวนลุมอีกต่างหาก แค่ฟังก็น่าสนใจแล้วใช่มั้ยล่ะ คอนโดที่พี่หมีจะพาไปดูวันนี้ก็คือ Saladaeng One จากค่ายพี่เอส SC ASSET นั่นเอง จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลยยย
 

         1. คอนโด Saladaeng One จากค่ายพี่เอสเป็นคอนโดตึกสูง 33 ชั้น พ่วงมาด้วยชั้นใต้ดินอีก 3 ชั้น มีห้องพักอาศัยรวมทั้งหมด 187 ยูนิต พี่หมีว่าถือเป็นโครงการที่มีความโดดเด่นทั้งด้านทำเล สถาปัตยกรรมและการออกแบบ โดดเด่นครบทุกด้านสมเป็น Limited Luxury Collection ของพี่เอสเค้าจริง ๆ

 

         2. ทำเลที่ตั้งก็แสนจะสะดวก เพราะตั้งอยู่บริเวณศาลาแดงซอย 1 เพียง 80 เมตรจากถนนพระราม 4 ใจกลาง CBD แหล่งธุรกิจและศูนย์การค้าชั้นนำ แถมใกล้สวนสาธารณะท็อป 3 ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพอย่าสวนลุมพินีอีกด้วย ห่างจากโครงการเพียง 120 เมตรเท่านั้นเอง เหมือนอยู่ใจกลางนิวยอร์กแล้วชมวิวเซ็นทรัลพาร์กเลย ไฮโซไปอีกกกก

 
 
 
 
 

         3. การเดินทางสามารถมาได้ทั้งรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง หรือรถไฟใต้ดิน MRT สถานีลุมพินี ห่างจากโครงการเพียง 400 เมตร และสถานีสีลม ที่ห่างจากโครงการเพียง 600 เมตร ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ครับ สะดวกสบายทั้งสองรถไฟ เดินได้แบบชิล ๆ ไม่ไกลมาก
 

         4. การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถเข้า-ออกได้หลายเส้นทาง ทั้งทางถนนพระราม 4 สาธรและสีลมก็สะดวกสบาย หรือจะเข้าทางถนนสีลมก็ได้ ไม่ไกลทั้งสองทางเลย

 

         5. เรื่องโลเคชั่นนี่จัดว่าเด็ด ใครสายช็อปก็เดินชิลสบาย ๆ ไปเลยที่ SILOM COMPLEX หรือเดินจนเบื่อก็ขึ้นรถไฟฟ้าไปเดินได้ทั้งสาย เพราะสะดวกสบายเดินใกล้นิดเดียว

 
 
 
 
 
 
 

         6. ย่านนี้คนวัยทำงานน่าจะชอบ เพราะถึงแม้จะค่าครองชีพสูงแต่บอกเลยว่าครบ อยากกินหรูยันข้างทางก็มีหมด อย่างร้านแถวตรงข้างซอยคอนแวนต์นี่พี่หมีเลิฟมาก ใครผ่านไปแนะนำให้ไปลอง ฮ่า ๆ นอกจากนั้นก็มีอีกหลายร้านตลอดทาง รับรองไม่มีอดแน่นอน

 

         7. สำหรับเรื่องกินในชีวิตประจำวันก็บอกเลยว่าเดินไปข้างคอนโดแค่ไม่ถึง 10 ก้าว ก็จะเจอตลาดออกแนวโต้รุ่งในร่มอยู่ คือขายอาหารหลากหลายเลย แต่เปิดตั้งแต่เช้ายังดึก อร่อยปาก สบายกระเป๋า ที่สำคัญมีให้เลือกเยอะมาก อยากกินอะไรที่นี่ก็มีครบ จบในที่เดียว

 
 
 
 
 

         8. อีกจุดเด่นที่ไม่พูดถึงคงจะไม่ได้สำหรับโครงการนี้ต้องสวนลุมพินี เพราะเป็นคอนโดที่เรียกว่ากวาดวิวของสวนลุมมาอย่าจุใจ แถมห้องพักอาศัยที่นี่ออกแบบให้เป็นหน้ากว้างออกสู่ภายนอกอาคารด้วย ทำให้เปิดรับวิวและสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติสีเขียวของสวนลุมพินีได้อย่างชัดเจน นับเป็นทำเลศักยภาพที่มีคุณค่าเหมาะแก่การอยู่อาศัย หรือจะลงทุนก็คุ้มค่าแน่นอน­­

 

         9. ความโดดเด่นอีกอย่างของโครงการคงหนีไม่พ้นเรื่องการออกแบบ ที่จัดเต็มทั้งภายนอกแล้วก็ภายในอาคารเลย แนวคิดการออกแบบของโครงการเน้นให้เป็น Modern Contemporary พูดง่าย ๆ ก็คือเน้นออกแบบให้ตึกดูไม่แก่ไปตามเวลานั่นเอง

 

         10. รูปแบบภายนอกอาคารเน้นเป็นการออกแบบในทางนอน โดยมีการออกแบบผนังด้านนอกอาคารเป็น Horizontal Slab เปรียบเสมือนก้อนอิฐที่เรียงตัวกันสลับหนาบาง ก่อขึ้นไปเป็นชั้น ๆ ทำให้ภายนอกดูตึกมีรายละเอียดที่สวยงาม

 
 
 
 
 

         11. วัสดุภายนอกที่ใช้พี่เอสเค้าก็ใส่ใจทุกรายละเอียดจริง ๆ อย่าง Horizontal Slab ภายนอกออกคารก็เลือกใช้เป็น Aluminum Composite ลายหินอ่านสีขาวสะอาด นอกจากนี้ยังมี Horizontal Facade Element ที่ทำหน้าที่เป็นชายคาให้กับทุกห้องพักอาศัย ช่วยในการกันแดดและกันฝน

 

         12. ช่องเปิดหรือหน้าต่างในแต่ละห้องพักอาศัยก็เรียกว่าจัดเต็มทุกพื้นที่ เพราะเลือกใช้เป็นกระจกแผ่นใหญ่เต็มบาทตั้งแต่พื้นถึงเพดาน ซึ่งภายนอกก็จะเห็นเป็นแสงสะท้อนจากแดดที่ตกกระทบอาหาร หรือสะท้านเห็นวิวของสวนและบรรยากาศเมืองโดยรอบก็สะท้อนถึงความหรูหราของโครงการได้เป็นอย่างดี

 

         13. นอกจากจะใส่ใจวัสดุภายนอกแล้ว วัสดุภายในก็จัดเต็มทุกตารางเมตร ไม่ว่าจะเป็นหินอ่อนประดับภายในห้องพัก ที่พี่เอสเค้าเลือกแล้วเลือกอีก จัดแบบที่ดีที่สุด หนาที่สุด แบบยกมาทั้งก้อนกันเลยทีเดียว

 

         14. การออกแบบนั้นโคตรจะดี มีทางเดินภายในชั้นเป็นแบบ Single Corridor หรือเป็นทางเดินเดี่ยว ๆ ไม่มีห้องฝั่งตรงข้ามนั่นแหละ ทำให้เพิ่มความเป็นส่วนตัวของแต่ละห้องเข้าไปอีก เรียกว่าอยู่ง่าย สบาย สงบ ครบเหมือนอยู่บ้าน

 
 
 
 
 

         15. ห้องพักของโครงการนี้ก็มีจุดเด่นที่ได้บอกไปในข้อที่ 8. คือเป็นห้องพักอาศัยที่มีหน้ากว้างพิเศษ ทำให้ได้รับวิวจากสวนลุมได้แบบ panorama กันไปเลยเต็ม ๆ

 

         16. ห้องขนาด 1 ห้องนอน ขนาด 55 ตารางเมตร จะมีหน้ากว้าง 8.10 เมตร โดยเป็นส่วนที่เปิดรับวิวในห้องนั่งเล่นกว้างถึง 4.5 เมตร ในขณะที่ห้องมาตรฐานของโครงการทั่วไป อยู่ที่ 3.0-3.5 เมตร เมื่อรวมกับกระจกขนาดความสูงเต็มจากพื้น ถึงเพดาน ทาให้รับรู้ถึงการใช้ชีวิตในห้องที่มีขนาดใหญ่มาก สาหรับห้องขนาด 2 ห้องนอน จะมี หน้ากว้างมากถึง 16 เมตร ซึ่งเปิดรับวิวได้อย่างเต็มที่

 
        17. สำหรับส่วนกลาง เห็นห้องพักอาศัยน้อย ๆ แบบนี้แต่ส่วนกลางพี่เอสเค้าจัดให้เหมือนอยู่กันทั้งหมู่บ้าน ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำพร้อม Sauna & Steam, Business Lounge รวมถึง Sky Terrace ก็มี จะพลาดไปได้ไงวิวดีขนาดนี้ แถมสระว่ายน้ำนี่ไม่ธรรมดา เป็นแบบ infinity edge ชมวิวสวนลุมแบบ 360 องศากันไปเลย
 
 
 
 
 
 
 

         18. อีกหนึ่งความเป็นที่สุดของความหรูหราต้องยกให้เรื่องของรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่พี่เอสเค้าใส่ใจ ประณีตมาก ๆ เช่น ทางเข้าห้องที่ประตูยังทำเป็นมุมหลบเข้าไปไม่ให้เห็นวงกบประตูยื่นออกมาให้ขัดสายตา

 

         19. นอกจากนี้เรื่องสีภายในก็คิดเพื่อคนอยู่จริง ๆ เน้นการออกแบบโดยแนวคิด Grill Air Design แบบ Seamless หรือไร้รอยต่อนั่นเอง ทำให้สีนี่กลมกลืนกันไปกับฝ้าเลย

 
 
 
 

         20. มาอีกจุดที่ทุกคนคงสังเกตกันไม่เห็น ขอบบัวรอบห้องของโครงการนี้พี่เอสเค้าออกแบบให้เป็นขอบบัวแบบฝังใน ทำให้มันไม่มีปัญหาเรื่องการวางเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวต่าง ๆ เพราะเชื่อว่าทุกคนก็เคยหงุดหงิดใช่มั้ยล่ะ อยากให้เฟอร์ชิดผนังแต่ดันติดขอบบัว ฮ่า ๆๆ

 

         21. ประตูของห้องพักอาศัยทั้งประตูเข้าห้อง และประตูภายในห้องก็หรูหราสมราคาพี่เค้าแหละ เพราะพี่เอสเค้าจัดประตูสูงถึง 2.7 เมตรกันเลยทีเดียว แถมการเลือกสีก็อย่างที่บอกไป เน้นให้มันมีความหรูหราแต่ยังคงเป็นไปในแนวทางเดียวกันด้วยการเลือกใช้วงกบทั้งประตูและหน้าต่างทั้งหมดเป็นสีน้ำตาลทองเมทาลิค รวมไปถึงภายในห้องน้ำก็คุมโทนเดียวกันไปด้วย

 

         22. เรื่องแสงและพลังงานนี่พี่หมีก็ประทับใจนะ จากการที่สังเกตที่ระเบียงจะเห็นได้เลยว่ามีการออกแบบให้ช่องเปิดต่าง ๆ สามารถรับแสงแบบ Indirect Lighting เข้ามาภายให้ห้อง ช่วยให้ห้องของเราได้รับแสงจากธรรมชาติโดยที่ไม่รับความร้อนเข้ามาอีกด้วย

 
 
 
 
 
 
 

         23. ยิ่งพูดรายละเอียดเยอะก็ยิ่งน่าสนใจจริง ๆ นั่นแหละ สำหรับใครที่อยู่เองนี่พี่หมีบอกเลยว่ามันคือคอนโดที่เป็นบ้านจริง ๆ เพราะเค้าใส่ใจทุกรายละเอียด ทุกพื้นที่ใช้สอย ทำให้เราอยู่ได้อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านจริง ๆ

 

         24. เรื่องราคาและการซื้อขายก็บอกเลยว่าราคาก้าวกระโดดไปไกลมากแล้ว เพราะตัวอาคารพร้อมอยู่อาศัยแล้ว ใครที่จะลงทุนก็คงจะต้องชั่งใจกันซักหน่อย แต่ถ้ามีกำลังก็เป็นอีกคอนโดที่น่าจับจองไว้เก็งกำไรมาก ๆ

 

         25. ที่เขียนมาทั้งหมดพี่หมีก็แค่อยากจะบอกว่ามันดีงามมาก ๆ พี่หมีเองก็อยากได้แต่คงสู้ไม่ไหว จะมีเพื่อน ๆคนไหนสนใจถอยให้พี่หมีซักห้องไหมครับ ฮ่า ๆๆๆ

 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"VEHHA @Hua Hin" คอนโดลักชัวรี่ที่การันตีว่าสูงที่สุดในหัวหิน!

ตอนที่คุณพราวเธอบอกว่าโครงการ "VEHHA" คอนโดลักชัวรี่ตัวใหม่ในหัวหินของเธอเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในหัวหิน ผมก็คือว้าวเลยครับ เพราะด้วยพื้นที่ที่เค้าเลือกสามารถทำให้ตัวตึกสูงได้ถึง 31 ชั้น!

แค่โปรยก็ปัง! คอนโดใหม่ 2.19 ล้าน ห่าง Major รัชโยธิน 350 ม.

ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า! หลายเสียงบอกว่าตลาดเช่ากลับมาแล้ว ใช่! คนเช่าคอนโดกลับมาคึกคักแล้ว ถึงแม้ราคาจะยังไม่กลับมาเท่าเดิม แต่หลายปัจจัยทั้ง ชาวต่างชาติ รถติด น้ำมันแพง ล้วนเกื้อหนุนให้ตลาดเช่าคอนโดกลับมามีสีสัน พลอยทำให้ ‘การซื้อคอนโดปล่อยเช่า’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเช่นกัน โดนเฉพาะคอนโดใหม่ เพราะซื้อตอนนี้กว่าจะเสร็จก็อีกพักใหญ่ ทุกอย่างน่าจะเข้ารูปเข้ารอยเต็มที่

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน


ติดดอยโร้ดทู

"QUINTARA MHy GEN รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดที่ทำมาเพื่อคน Gen Y

"QUINTARA MHy'GEN" เห็นราคาแล้ว "ใจหวิว" เลยครับ

"Brixton Pet&Play Phahol 50 Station" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ตัวเลือกใหม่สำหรับเหล่าทาสในทำเลสายหยุด

จะบอกว่าทำเล "สายหยุด-สะพานใหม่" เป็นทำเลที่หลายคน "คุ้นหู" แต่อาจจะไม่ "คุ้นเคย" ก็ได้ครับ

"Salaya One Residences" ที่สุดของแคมปัสคอนโด ยืนหนึ่งในย่านศาลายา มาพร้อมส่วนกลางสุดอลังการกว่า 48 กิจกรรม

หากจะเลือกลงทุนซื้อคอนโดปล่อยเอาไว้ปล่อยเช่าสักยูนิต ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนน่าจะหนีไม่พ้น "แคมปัส คอนโด" กันอย่างแน่นอน


ติดดอยสไตล์

"MidJourney" ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบต้องมีสะเทือนบ้างแหละ

บ้าไปแล้ว!! ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบมีสะเทือนอ่ะ บอกตรงๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" สิงหาคม 2565

ตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นหนักหน่วง มีแนวโน้มสูงมากที่ดอกเบี้ยนโยบายของบ้านเราจะปรับตัวขึ้นอย่างแน่นอนครับ

"Caffe Venice" ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

Once Pattaya : Iconic Mixed Use ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี!

ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี! ที่ดินทำเล ‘พัทยาเหนือ’ แบบ Free Hold (ขายขาด) หาได้ยากแล้วนะ! Once Pattaya : Iconic Mixed Use แรกแห่ง ‘พัทยาเหนือ’ ของดีเวลลอปเปอร์ชื่อ Honour Group

เรื่องเล่านึกขึ้นได้ ณ. Supalai City Resort Charan 91

ตอนอยู่ NIDA เคยเรียน Case Study ของร้านขาย Hardware ในอเมริกา ว่าเค้าใช้ 'เส้น' ในการกำหนดเส้นทางเดินของลูกค้าในร้าน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" ไตรมาส 3/2565

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังปีของปี 2565 กันแล้วนะครับ และผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่หลายคนเริ่มมองหาอัตราดอกเบี้ยดี ๆ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์กันอีกครั้งด้วย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com