"ศาลาแดง วัน" เปลี่ยนทุกวัน ให้เป็นวันพิเศษ

"ศาลาแดง วัน" เปลี่ยนทุกวัน ให้เป็นวันพิเศษ

Home   /   ติดดอยรีวิว
โซน : BTS : ศาลาแดง / /    MRT : ลุมพินี / /

10 May 2018   11:11
 
         วันนี้พี่หมีพามาเที่ยวกันอีกแล้ว วันนี้ตะลุยกันเข้ามาใจกลางเมืองกันเลยทีเดียว เพราะได้ข่าวว่ามีคอนโดเด็ด หรูหราระดับ Super Luxury ที่พ่วงด้วยวิวสวนลุมอีกต่างหาก แค่ฟังก็น่าสนใจแล้วใช่มั้ยล่ะ คอนโดที่พี่หมีจะพาไปดูวันนี้ก็คือ Saladaeng One จากค่ายพี่เอส SC ASSET นั่นเอง จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลยยย
 

         1. คอนโด Saladaeng One จากค่ายพี่เอสเป็นคอนโดตึกสูง 33 ชั้น พ่วงมาด้วยชั้นใต้ดินอีก 3 ชั้น มีห้องพักอาศัยรวมทั้งหมด 187 ยูนิต พี่หมีว่าถือเป็นโครงการที่มีความโดดเด่นทั้งด้านทำเล สถาปัตยกรรมและการออกแบบ โดดเด่นครบทุกด้านสมเป็น Limited Luxury Collection ของพี่เอสเค้าจริง ๆ

 

         2. ทำเลที่ตั้งก็แสนจะสะดวก เพราะตั้งอยู่บริเวณศาลาแดงซอย 1 เพียง 80 เมตรจากถนนพระราม 4 ใจกลาง CBD แหล่งธุรกิจและศูนย์การค้าชั้นนำ แถมใกล้สวนสาธารณะท็อป 3 ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพอย่าสวนลุมพินีอีกด้วย ห่างจากโครงการเพียง 120 เมตรเท่านั้นเอง เหมือนอยู่ใจกลางนิวยอร์กแล้วชมวิวเซ็นทรัลพาร์กเลย ไฮโซไปอีกกกก

 
 
 
 
 

         3. การเดินทางสามารถมาได้ทั้งรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง หรือรถไฟใต้ดิน MRT สถานีลุมพินี ห่างจากโครงการเพียง 400 เมตร และสถานีสีลม ที่ห่างจากโครงการเพียง 600 เมตร ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ครับ สะดวกสบายทั้งสองรถไฟ เดินได้แบบชิล ๆ ไม่ไกลมาก
 

         4. การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถเข้า-ออกได้หลายเส้นทาง ทั้งทางถนนพระราม 4 สาธรและสีลมก็สะดวกสบาย หรือจะเข้าทางถนนสีลมก็ได้ ไม่ไกลทั้งสองทางเลย

 

         5. เรื่องโลเคชั่นนี่จัดว่าเด็ด ใครสายช็อปก็เดินชิลสบาย ๆ ไปเลยที่ SILOM COMPLEX หรือเดินจนเบื่อก็ขึ้นรถไฟฟ้าไปเดินได้ทั้งสาย เพราะสะดวกสบายเดินใกล้นิดเดียว

 
 
 
 
 
 
 

         6. ย่านนี้คนวัยทำงานน่าจะชอบ เพราะถึงแม้จะค่าครองชีพสูงแต่บอกเลยว่าครบ อยากกินหรูยันข้างทางก็มีหมด อย่างร้านแถวตรงข้างซอยคอนแวนต์นี่พี่หมีเลิฟมาก ใครผ่านไปแนะนำให้ไปลอง ฮ่า ๆ นอกจากนั้นก็มีอีกหลายร้านตลอดทาง รับรองไม่มีอดแน่นอน

 

         7. สำหรับเรื่องกินในชีวิตประจำวันก็บอกเลยว่าเดินไปข้างคอนโดแค่ไม่ถึง 10 ก้าว ก็จะเจอตลาดออกแนวโต้รุ่งในร่มอยู่ คือขายอาหารหลากหลายเลย แต่เปิดตั้งแต่เช้ายังดึก อร่อยปาก สบายกระเป๋า ที่สำคัญมีให้เลือกเยอะมาก อยากกินอะไรที่นี่ก็มีครบ จบในที่เดียว

 
 
 
 
 

         8. อีกจุดเด่นที่ไม่พูดถึงคงจะไม่ได้สำหรับโครงการนี้ต้องสวนลุมพินี เพราะเป็นคอนโดที่เรียกว่ากวาดวิวของสวนลุมมาอย่าจุใจ แถมห้องพักอาศัยที่นี่ออกแบบให้เป็นหน้ากว้างออกสู่ภายนอกอาคารด้วย ทำให้เปิดรับวิวและสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติสีเขียวของสวนลุมพินีได้อย่างชัดเจน นับเป็นทำเลศักยภาพที่มีคุณค่าเหมาะแก่การอยู่อาศัย หรือจะลงทุนก็คุ้มค่าแน่นอน­­

 

         9. ความโดดเด่นอีกอย่างของโครงการคงหนีไม่พ้นเรื่องการออกแบบ ที่จัดเต็มทั้งภายนอกแล้วก็ภายในอาคารเลย แนวคิดการออกแบบของโครงการเน้นให้เป็น Modern Contemporary พูดง่าย ๆ ก็คือเน้นออกแบบให้ตึกดูไม่แก่ไปตามเวลานั่นเอง

 

         10. รูปแบบภายนอกอาคารเน้นเป็นการออกแบบในทางนอน โดยมีการออกแบบผนังด้านนอกอาคารเป็น Horizontal Slab เปรียบเสมือนก้อนอิฐที่เรียงตัวกันสลับหนาบาง ก่อขึ้นไปเป็นชั้น ๆ ทำให้ภายนอกดูตึกมีรายละเอียดที่สวยงาม

 
 
 
 
 

         11. วัสดุภายนอกที่ใช้พี่เอสเค้าก็ใส่ใจทุกรายละเอียดจริง ๆ อย่าง Horizontal Slab ภายนอกออกคารก็เลือกใช้เป็น Aluminum Composite ลายหินอ่านสีขาวสะอาด นอกจากนี้ยังมี Horizontal Facade Element ที่ทำหน้าที่เป็นชายคาให้กับทุกห้องพักอาศัย ช่วยในการกันแดดและกันฝน

 

         12. ช่องเปิดหรือหน้าต่างในแต่ละห้องพักอาศัยก็เรียกว่าจัดเต็มทุกพื้นที่ เพราะเลือกใช้เป็นกระจกแผ่นใหญ่เต็มบาทตั้งแต่พื้นถึงเพดาน ซึ่งภายนอกก็จะเห็นเป็นแสงสะท้อนจากแดดที่ตกกระทบอาหาร หรือสะท้านเห็นวิวของสวนและบรรยากาศเมืองโดยรอบก็สะท้อนถึงความหรูหราของโครงการได้เป็นอย่างดี

 

         13. นอกจากจะใส่ใจวัสดุภายนอกแล้ว วัสดุภายในก็จัดเต็มทุกตารางเมตร ไม่ว่าจะเป็นหินอ่อนประดับภายในห้องพัก ที่พี่เอสเค้าเลือกแล้วเลือกอีก จัดแบบที่ดีที่สุด หนาที่สุด แบบยกมาทั้งก้อนกันเลยทีเดียว

 

         14. การออกแบบนั้นโคตรจะดี มีทางเดินภายในชั้นเป็นแบบ Single Corridor หรือเป็นทางเดินเดี่ยว ๆ ไม่มีห้องฝั่งตรงข้ามนั่นแหละ ทำให้เพิ่มความเป็นส่วนตัวของแต่ละห้องเข้าไปอีก เรียกว่าอยู่ง่าย สบาย สงบ ครบเหมือนอยู่บ้าน

 
 
 
 
 

         15. ห้องพักของโครงการนี้ก็มีจุดเด่นที่ได้บอกไปในข้อที่ 8. คือเป็นห้องพักอาศัยที่มีหน้ากว้างพิเศษ ทำให้ได้รับวิวจากสวนลุมได้แบบ panorama กันไปเลยเต็ม ๆ

 

         16. ห้องขนาด 1 ห้องนอน ขนาด 55 ตารางเมตร จะมีหน้ากว้าง 8.10 เมตร โดยเป็นส่วนที่เปิดรับวิวในห้องนั่งเล่นกว้างถึง 4.5 เมตร ในขณะที่ห้องมาตรฐานของโครงการทั่วไป อยู่ที่ 3.0-3.5 เมตร เมื่อรวมกับกระจกขนาดความสูงเต็มจากพื้น ถึงเพดาน ทาให้รับรู้ถึงการใช้ชีวิตในห้องที่มีขนาดใหญ่มาก สาหรับห้องขนาด 2 ห้องนอน จะมี หน้ากว้างมากถึง 16 เมตร ซึ่งเปิดรับวิวได้อย่างเต็มที่

 
        17. สำหรับส่วนกลาง เห็นห้องพักอาศัยน้อย ๆ แบบนี้แต่ส่วนกลางพี่เอสเค้าจัดให้เหมือนอยู่กันทั้งหมู่บ้าน ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำพร้อม Sauna & Steam, Business Lounge รวมถึง Sky Terrace ก็มี จะพลาดไปได้ไงวิวดีขนาดนี้ แถมสระว่ายน้ำนี่ไม่ธรรมดา เป็นแบบ infinity edge ชมวิวสวนลุมแบบ 360 องศากันไปเลย
 
 
 
 
 
 
 

         18. อีกหนึ่งความเป็นที่สุดของความหรูหราต้องยกให้เรื่องของรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่พี่เอสเค้าใส่ใจ ประณีตมาก ๆ เช่น ทางเข้าห้องที่ประตูยังทำเป็นมุมหลบเข้าไปไม่ให้เห็นวงกบประตูยื่นออกมาให้ขัดสายตา

 

         19. นอกจากนี้เรื่องสีภายในก็คิดเพื่อคนอยู่จริง ๆ เน้นการออกแบบโดยแนวคิด Grill Air Design แบบ Seamless หรือไร้รอยต่อนั่นเอง ทำให้สีนี่กลมกลืนกันไปกับฝ้าเลย

 
 
 
 

         20. มาอีกจุดที่ทุกคนคงสังเกตกันไม่เห็น ขอบบัวรอบห้องของโครงการนี้พี่เอสเค้าออกแบบให้เป็นขอบบัวแบบฝังใน ทำให้มันไม่มีปัญหาเรื่องการวางเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวต่าง ๆ เพราะเชื่อว่าทุกคนก็เคยหงุดหงิดใช่มั้ยล่ะ อยากให้เฟอร์ชิดผนังแต่ดันติดขอบบัว ฮ่า ๆๆ

 

         21. ประตูของห้องพักอาศัยทั้งประตูเข้าห้อง และประตูภายในห้องก็หรูหราสมราคาพี่เค้าแหละ เพราะพี่เอสเค้าจัดประตูสูงถึง 2.7 เมตรกันเลยทีเดียว แถมการเลือกสีก็อย่างที่บอกไป เน้นให้มันมีความหรูหราแต่ยังคงเป็นไปในแนวทางเดียวกันด้วยการเลือกใช้วงกบทั้งประตูและหน้าต่างทั้งหมดเป็นสีน้ำตาลทองเมทาลิค รวมไปถึงภายในห้องน้ำก็คุมโทนเดียวกันไปด้วย

 

         22. เรื่องแสงและพลังงานนี่พี่หมีก็ประทับใจนะ จากการที่สังเกตที่ระเบียงจะเห็นได้เลยว่ามีการออกแบบให้ช่องเปิดต่าง ๆ สามารถรับแสงแบบ Indirect Lighting เข้ามาภายให้ห้อง ช่วยให้ห้องของเราได้รับแสงจากธรรมชาติโดยที่ไม่รับความร้อนเข้ามาอีกด้วย

 
 
 
 
 
 
 

         23. ยิ่งพูดรายละเอียดเยอะก็ยิ่งน่าสนใจจริง ๆ นั่นแหละ สำหรับใครที่อยู่เองนี่พี่หมีบอกเลยว่ามันคือคอนโดที่เป็นบ้านจริง ๆ เพราะเค้าใส่ใจทุกรายละเอียด ทุกพื้นที่ใช้สอย ทำให้เราอยู่ได้อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านจริง ๆ

 

         24. เรื่องราคาและการซื้อขายก็บอกเลยว่าราคาก้าวกระโดดไปไกลมากแล้ว เพราะตัวอาคารพร้อมอยู่อาศัยแล้ว ใครที่จะลงทุนก็คงจะต้องชั่งใจกันซักหน่อย แต่ถ้ามีกำลังก็เป็นอีกคอนโดที่น่าจับจองไว้เก็งกำไรมาก ๆ

 

         25. ที่เขียนมาทั้งหมดพี่หมีก็แค่อยากจะบอกว่ามันดีงามมาก ๆ พี่หมีเองก็อยากได้แต่คงสู้ไม่ไหว จะมีเพื่อน ๆคนไหนสนใจถอยให้พี่หมีซักห้องไหมครับ ฮ่า ๆๆๆ

 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปดู "Modiz Sukhumvit 50 (โมดิซ สุขุมวิท 50)" คอนโด High Rise พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

ใครกำลังหาคอนโดวิวสวยธรรมชาติ มะ..!! วันนี้ขอเอาใจเป็นพิเศษ ผมจะพาไปรู้จักคอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมพื้นที่สีเขียวของบางกระเจ้า กับโฉมใหม่ Modiz Sukhumvit 50 กัน

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน


ติดดอยโร้ดทู

ส่องทำเล MRT ภาษีเจริญ พาชมคอนโดติดรถไฟฟ้า จากพี่นารายณ์ และ โกวศุ

ตั้งแต่รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินเปิดครบลูป สารภาพตามตรงว่าผมไม่ค่อยจะได้ย่างกรายไปใช้บริการทางฝั่งหลักสองเท่าไหร่ จำได้ว่าเคยไปตอนช่วงเปิดใหม่ ๆ เลย คือไปลองนั่งเฉย ๆ นั่นแหละ สถานีเส้นหลัก 2 ก็เลยกลายเป็นแค่คนแปลกหน้าที่เคยเห็นกันบ้าง (แต่ไม่บ่อย)

สำรวจทำเล “Supalai Premier Samsen-Ratchawat” ย่านนี้ไม่มีหิว!

ผมไม่ค่อยได้ผ่านไปทางเขตดุสิตเท่าไรนัก แต่ก็พอรู้มาว่าฝั่งนั้นมีโครงการของศุภาลัยเตรียมขึ้นอยู่

Update คอนโดย่านตลาดพลู ปี 2020 แต่ละโครงการคืบหน้าไปถึงไหนแล้วนะ?

สืบเนื่องจากที่คอนโดติดดอย เคยไปเก็บภาพและข้อมูลต่าง ๆ ในย่านตลาดพลูมาก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ทำเลตลาดพลูเลยกลายเป็นอีกย่านที่พลิกโฉมอย่างน่าจับตามองมาตั้งแต่เมื่อปีกลาย จากที่เมื่อก่อน เวลาที่เรานึกถึงตลาดพลูทีไร หลายคนคงจะนึกถึงของกินอร่อย ๆ ที่ขึ้นชื่อ หรือตลาดที่เป็นจุดแวะฝากท้องของคนฝั่งธนฯ


ติดดอยสไตล์

10 ร้านกาแฟออนไลน์ สั่งมาดื่มให้ฟินได้ สไตล์ Coffee At Home

บรรดาร้านกาแฟเค้าเอาใจคอกาแฟทั้งหลายที่อยู่บ้านดริปเองไม่สะใจ เริ่มส่งกาแฟแบบเต็มรูปแบบชนิดนั่งๆ นอนๆ รอก็ได้จิบกาแฟร้านที่ชอบแล้ว กลายเป็นคู่แข่งของชานมไปเรียบร้อย 55555

ที่ดินแบบไหน... ขายได้ไว ถูกใจนักพัฒนา!!!

วันนี้ผมจะมาคลายข้อสงสัยว่าที่ดินแบบไหนกันนะที่บรรดานักพัฒนาทั้งหลายเค้าต้องการ เพื่อน ๆ จะได้ลองนำไปสำรวจที่ดินที่ถืออยู่ในมือกันดูว่าจะตรงตามที่เค้าอยากได้หรือเปล่า

ติดดอยรวมมาให้... 24 เว็บไซต์ “เสนอขายที่ดิน” ให้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์!!!

วันนี้ติดดอยรวมมาให้เลยขอรวบรวม 24 เว็บไซต์สำหรับเสนอขายที่ดินให้กับนักพัฒนาแบบออนไลน์

สรุปให้เข้าใจ อะไรคือ "เงินหยวนดิจิทัล"

หมีว่าหลายคนคงได้ยินคำนี้ผ่านหูผ่านตามาบ้าง คำว่า "เงินหยวนดิจิทัล" จริงๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่นะ?

คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาลากยาวมาจนถึงช่วงกลางเดือนพฤษภา หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยู่บ้านกันจนเบื่อ ..และแล้วการรอคอยของหมีก็สิ้นสุด!! เพราะรัฐบาลคลายมาตรการ Lockdown แล้ว เย้!!

“NEW NORMAL” ของการอยู่อาศัย ชวนช้อปของใช้ตอบโจทย์ความปกติใหม่ใน IKEA

เรียกได้ว่าคึกคักคนเยอะถล่มทลายขั้นสุดกันเลยทีเดียว สำหรับการกลับมาเปิดให้บริการของ IKEA ห้างขวัญใจสายแต่งบ้านอย่างพวกเราชาวติดดอย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com