เจาะง่ายๆไตล์ดอยกับทำเล “รามคำแหง”

เจาะง่ายๆไตล์ดอยกับทำเล “รามคำแหง”

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 09 May 2018   10:57
   “รามคำแหง”  เป็นทำเลใครๆหลายคนอาจะมองข้าม แต่หารู้ไม่ว่ารามคำแหงเป็นอีกหนึ่งทำเลม้ามืด ที่น่าจับตามองไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะจากการสังเกตด้วยตาเปล่าแล้วนั้น เหล่านักลงทุนก็ขนกันมาทุกเจ้า บางเจ้าถึงกับขนมาแทบซะทุกแบรนด์อยู่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นวันนี้ เราดูกันว่า ย่านรามคำแหงมีปัจจัยอะไรที่น่าสนใจ น่าลงทุน หรือน่าอยู่อาศัยบ้าง
 
______
 
 
   1. "รามคำแหง" เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชื่อดังทั้งมหาวิทยาลัยเอกชนและรัฐบาล คือ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หรือ เอแบค (ABAC)
 
   2. "รามคำแหง" มีการเติบโตในด้านของธุรกิจอสังหาฯอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นหอพัก บ้านเช่า หรือคอนโดมีเนียม (เป็นผลมาจากข้อแรกส่วนหนึ่ง)
 
   3. "รามคำแหง" กำลังจะมีรถไฟฟ้า 2 สายตัดผ่าน คือ รถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี และ ไฟฟ้าสายสีเหลืองช่วงลาดพร้าว – สำโรง
 
   4. "รามคำแหง" มีสถิติการเพิ่มขึ้นของราคาที่ดินอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะแนวรถไฟฟ้าสายสีส้ม ซึ่งขณะนี้ราคาพุ่งสูงสุดถึง 2- 9 แสน/ตร.ว.
 
   5. "รามคำแหง" เป็นอีกย่านที่มีความหลากหลายในด้านวัฒนธรรมและศาสนา
 
   6. "รามคำแหง" เป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสีสันกลางวัน ที่มีสารพันห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ โลตัส แมคโคร บิ๊กซี และอีกมากมาย รวมไปถึงสีสันบันเทิงยามค่ำคืน เช่น ซอยรามคำแหง 65 หรือ มหาดไทย นอกจากนี้ก็ยังมี “ตลาดนัด กกท.” ตลาดนัดยามค่ำคืนซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้าวัยรุ่นให้ช้อปปิ้งอย่างมากมาย
 
   7. "รามคำแหง" มี 2 เดอะมอลล์ให้เลือกเดินช้อปได้ตามใจปราถนา คือ เดอะมอลล์บางกะปิและเดอะมอลล์รามคำแหงที่กำลังอยู่ระหว่าง Transform ใหม่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม
 
   8. "รามคำแหง" มีโรงพยาบาลให้บริการหลายแห่ง ทั้ง รพ.รามคำแหง , รพ.เวชธานี รพ.สมิติเวช ศรีนครินทร์ หรือฝั่งคลองตันก็มี รพ.แพทย์ปัญญาหรือโรง รพ.เพชรเวช
 
   9. "รามคำแหง" คือแหล่งรวมในด้านอาหารการกินอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารใต้ อาหารอีสาน หรือนานาชาติ
 
   10. "รามคำแหง" มีร้านน้ำชาริมคลองยามค่ำคืนที่มีความฟินมาก ซึ่งเป็นร้านน้ำชาสไตล์ชาวมุสลิมและมีศูนย์อาหารสำหรับผู้นับถือศาสนาอิสลามโดยเฉพาะ
 
   11. "รามคำแหง" มีสนามราชมังคลากีฬาสถาน ที่เป็นสนามกีฬาขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเป็นสถานที่หลักในการจัดการแข่งขันกีฬาหลักๆ รวมไปถึงการจัดคอนเสิร์ตทั้งในระดับประเทศและระดับโลกของไทย 
 
   12. "รามคำแหง" มีสถานีรถไฟดีเซลรางและสถานีรถไฟฟ้า ARL ที่สามารถให้เดินทางเข้าเมืองก็ได้ หรือสามารถใช้บริการรถไฟฟ้า ARL เดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิได้ (โดยที่ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ ฮ่าๆๆ) 
 
   13. "รามคำแหง" มีเรือโดยสารคลองแสนแสบ มีเส้นทางระหว่างท่าน้ำวัดศรีบุญเรือง ถึงท่าสะพานผ่านฟ้าลีลาศ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ซึ่งเป็นตัวเลือกในการเดินทางที่สะดวกไม่น้อยเลยทีเดียว...
 
   14. "รามคำแหง" มีตลาดสดขนาดใหญ่ “ตลาดสดบางกะปิ” ซึ่งเป็นตลาดสดที่ขายทั้งปลีกและส่ง ขายกัน 24 ชม. กันเลยทีเดียว
 
   15."รามคำแหง" มีทำเลที่สามารถเชื่อมกับถนนได้หลายสาย เดินทางสะดวก วิ่งไปคลองตัน สามารถเข้าเมืองไปทองหล่อ เจาะเข้าสุขุมวิท ตรงเส้นถนนพระราม 9 ก็วิ่งเข้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ออกวิภาวดีได้ง่าย วิ่งออกถนนมอเตอร์เวย์ ไปสนามบินสุวรรณภูมิ ออกไปชลบุรี ฉะเชิงเทราระยอง ยาวไปได้เลยจ้า
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com