บัวทองสู้ศึกอสังหา ปรับกลยุทธ์ เน้นสื่อออนไลน์ ตอบรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุค 4.0

บัวทองสู้ศึกอสังหา ปรับกลยุทธ์ เน้นสื่อออนไลน์ ตอบรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุค 4.0

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 07 May 2018   10:54
 
   การดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็กในยุค 4.0 แน่นอนว่าต้องมีการปรับตัวรองรับการแข่งขันในตลาดที่ชิงความได้เปรียบได้แง่ของ โปรดักต์รวมทั้งเทคโนโลยีนวัตกรรมการอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย

   บริษัท บัวทอง พร็อพเพอร์ตี้ เผยในปี 2561 เตรียมดำเนินธุรกิจรับบริหารงานขายและวางแผนการตลาด โดยการปรับใช้กลยุทธ์งานขายและการตลาดให้รุกหน้าเน้นการใช้การตลาด 4.0 มากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นสื่อออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ เพื่อตอบรับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในยุคปัจจุบัน

   ทั้งนี้ จากตัวเลขยอดขายในปี 2560 พบว่า บริษัทใช้งบผ่านสื่อออฟไลน์ราว 4.7 ล้านบาท มียอดขายอยู่ที่กว่า 700 ล้านบาท ส่วนงบสื่อออนไลน์ใช้ราว 5.3 แสนบาท มียอดขายอยู่ที่กว่า 230 ล้านบาท

   - โดยปัจจุบันบริษัทรับดูแลบริหารงานขายอยู่ 12 โครงการ แบ่งทีมงานขายและงานตลาดดูแลเป็นสัดส่วน เน้นความเป็นมืออาชีพใส่ใจทุกรายละเอียดของแต่ละโครงการ
 
   - ปีนี้บัวทองมีแผนจะขยายพื้นที่รับบริหารงานขายกว้างขึ้นไปในโซนเขตปริมณฑลต่างๆ อาทิ จ.ชลบุรี นครปฐม กาญจนบุรี สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา เป็นต้น
 
   - ทั้งนี้บัวทองได้ตั้งเป้าหมายภายในสิ้นปีนี้จะรับบริหารงานขายไว้เพิ่มอีกประมาณ 15-20 โครงการ ซึ่งจะเปิดกว้างรับทั้งแนวราบและแนวสูง คาดว่า ปีนี้รายได้จะโตขึ้น 5-10% จากปีที่แล้ว หรือประมาณ 1,100 ล้านบาท

   - สำหรับธุรกิจพัฒนาโครงการโดย บริษัท บัวทอง แลนด์แอนด์เฮ้าส์ นั้น ในปีที่ผ่านมาได้พัฒนาโครงการพฤกษ์พิมาน การ์เด้น (ราชพฤกษ์-วงแหวน) โครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มูลค่าโครงการ 500 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 3.49 ล้านบาท มี ผลงานการขายประมาณ 80% และ คาดว่าจะปิดการขายภายในปี 2561

   - ในส่วนโครงการพฤกษ์พิมาน 5 (กาญจนา-ลาดปลาดุก) โครงการ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น มูลค่าโครงการ 360 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 3.49 ล้านบาท พัฒนาโครงการโดย บริษัท บัวทอง เฮ้าส์ซิ่ง มีผลงานการขายไปแล้วกว่า 90% คาดว่าจะปิดการขายภายในปีนี้เช่นกัน
 
   ด้านผลการดำเนินงานไตรมาสแรกปี 2561 บริษัททำได้ 250 ล้านบาท แบ่งออกเป็นบริหารงานขายอยู่ที่ 200 ล้านบาทและยอดขายจากโครงการที่พัฒนาเองประมาณ 50 ล้านบาท
 
   ที่มา : หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"KLOS Ramintra - Fashion" คอนโดที่มี Fashion Island เป็นเพื่อนบ้าน

หลังจากปล่อย "KLOS Ratchada" ไปไม่นาน "Frasers Property" ก็ได้ฤกษ์เตรียมผุดคอนโดแบรนด์ KLOS แห่งที่ 2 ต่อทันทีครับ

"MUSE สะพานใหม่" ลงจอยทำเลสุดฮอต จองที่ติดรถไฟฟ้า

นับตั้งแต่เมืองเริ่มขยายตัวออก พื้นที่ที่หลายคนเคยมองข้ามก็กลายเป็นว่าเริ่มเนื้อหอมขึ้นเรื่อยๆ

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย


ติดดอยสไตล์

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com