"มีนบุรี"ที่อยู่อาศัย ทางเลือกใหม่ของคนกรุง

"มีนบุรี"ที่อยู่อาศัย ทางเลือกใหม่ของคนกรุง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 08 May 2018   08:54
    จากอานิสงส์ของโครงการรถไฟฟ้า 2 สายในอนาคต ได้แก่ สายสีชมพู แคราย-มีนบุรี และสายสีส้ม ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี ก็ทำให้ปฎิเสธไม่ได้ว่า "ย่านมีนบุรี" เป็นอีกทำเลชานเมืองที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับเป็นที่อยู่อาศัยในอนาคตของชาวกรุงเทพมหานครและปริมณฑล
   
     ย่านมีนบุรี จัดอยู่ในเขตกรุงเทพตะวันออก ซึ่งค่อนข้างห่างจากกรุงเทพชั้นในพอสมควร เนื่องจากการเดินทางที่ลำบาก ทำให้โครงการที่อยู่อาศัยแถบนี้ค่อนข้างน้อย แต่เดิมพื้นที่ส่วนใหญ่จึงเป็นสวนไร่นา แต่ปัจจุบันหลายแห่งในบริเวณนี้ได้เกิดเป็นโครงการที่อยู่อาศัย, อาคารพาณิชย์, และศูนย์การค้า ทำให้ย่านมีนบุรีมีความคึกคักขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก
   
     เมื่อรัฐบาลได้อนุมัติโครงการรถไฟฟ้าเพื่อให้คนในพื้นที่เดินทางสะดวกยิ่งขึ้นในอนาคต โดยย่านนี้อยู่ในเส้นทางของรถไฟฟ้าถึง 2 สาย ได้แก่ สายสีชมพู แคราย-มีนบุรี ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2021 และสายสีส้ม ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี ในปี 2024 การมาถึงของโครงการรถไฟฟ้านี่เอง เป็นปัจจัยบวกอย่างแรงที่ทำให้โครงการที่อยู่อาศัยแถบนี้น่าจับตามองขึ้นอย่างมาก
   
     ทั้งนี้มีความเป็นไปได้อย่างสูงว่า ในอนาคตย่านมีนบุรีนี้จะกลายเป็นทางเลือกสำหรับการหาพื้นที่พักอาศัยของคนกรุงที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองหลวง
   
   
  จากแผนที่ราคา เราจะเห็นได้ว่า ราคาของพื้นที่สูงที่สุด 3 อันดับแรกล้วนเป็นบริเวณที่ติดกับทางพิเศษกาญจนาภิเษกทั้งสิ้น
   
  สำหรับพื้นที่หมายเลข 1 ติดกับถนนรามอินทราฝั่งขาเข้ากรุงเทพชั้นใน ทำให้มีราคากลางโครงการสูงถึง 5.84 ล้านบาท และมีราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรอยู่ที่ 19,140 บาท/ตร.ม. สูงกว่าโครงการในพื้นที่หมายเลข 6 ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามของถนนมาก โดยมีราคากลางสูงกว่าถึง 1.9 เท่า และราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรสูงกว่าถึง 2.3 เท่าเลยทีเดียว
   
  ตามมาด้วยพื้นที่หมายเลข 2 ที่มีทั้งสถานบริการสุขภาพอย่าง โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี อีกทั้งเดินทางสะดวกด้วยถนนรามอินทรา ทำให้ราคากลางที่อยู่อาศัยอยู่ที่ 4.77 ล้านบาท และราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรอยู่ที่ 16,850 บาท/ตร.ม. และโครงการในพื้นที่หมายเลข 3 ราคากลางที่อยู่อาศัยอยู่ที่ 4.41 ล้านบาท และราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรที่สูงกว่าพื้นที่หมายเลข 2 เล็กน้อยที่ 23,040 บาท/ตร.ม
   
  สำหรับภาพรวมการเติบโตของตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบ (บ้านและทาวน์โฮม) ในพื้นที่ย่านมีนบุรี ช่วงบางชัน-คันนายาว มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2012 จนถึงปัจจุบัน การเติบโตส่วนใหญ่เกิดขึ้นตามแนวเส้นถนนในพื้นที่ เนื่องจากปัจจุบันในพื้นที่ยังคงไม่มีระบบขนส่งมวลชนทางราง ทำให้คนในพื้นที่ต้องพึ่งพาการเดินทางทางถนนเป็นหลัก และในอนาคตเมื่อมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าแล้วเสร็จ อาจมีโครงการตามแนวรถไฟฟ้าเกิดขึ้นอีกเป็นจำนวนมาก
   
  แนวโน้มของราคาที่อยู่อาศัย
  จากข้อมูลราคาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบย่านมีนบุรี ช่วงบางชัน-คันนายาว เมื่อเราสังเกตกราฟแท่งซึ่งแทนค่ากลางราคาขายโครงการในพื้นที่นี้ จะพบว่ามีแนวโน้มค่อนข้างไม่คงที่ โดยในปี 2014 ลดลงจากปี 2013 ถึง 299,000 บาท และในปัจจุบันราคาลดลงจากปีก่อน 95,000 บาท เนื่องจากโครงการใหม่ในพื้นที่มีราคากลางต่ำกว่าราคาเฉลี่ยในแต่ละปี ทำให้ภาพรวมราคากลางของโครงการในพื้นที่ลดลง โดยราคากลางมีมูลค่าการเติบโตเฉลี่ย 0.54% ต่อปี
  บาเนีย
   
  ที่มา : บริษัท บาเนีย (ประเทศไทย)
    


Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com