“ฮกกี่” ทุ่ม 600 ล้าน ปั้น “วิชโก้ โฮลเซล” โคราช

“ฮกกี่” ทุ่ม 600 ล้าน ปั้น “วิชโก้ โฮลเซล” โคราช

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 11 May 2018   13:02
 
 
   “ฮกกี่” ค้าส่ง-ค้าปลีกเมืองโคราช ท้าชน!! ทุ่มงบ 600 ล้านปั้นแบรนด์  “วิชโก้ โฮลเซล”  เน้นราคาถูก-บริการ แย้มพร้อมทุ่มอีก 300 ล้าน ปั้นอีก 1 สาขา ชิงกลุ่มตลาดลูกค้าอำเภอพิมาย คาดต้นแล้วเสร็จ ปี 2562

   “วิชโก้ โฮลเซล” ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 71 ไร่ ถนนราชสีมา-โชคชัย อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 9 กิโลเมตร โดยลงทุนเม็ดเงินกว่า 600 ล้านบาท เพื่อปรับเปลี่ยนตามเทรนด์การค้ายุคสมัย เป็นเสมือนศูนย์รวมความสมหวังของลูกค้า โดยวางเป้าหมายเจาะกลุ่มลูกค้าบริเวณอำเภอเมืองนครราชสีมา และอำเภอรอบข้างที่ดำเนินธุรกิจค้าส่ง 60% และค้าปลีก 40%
 
   นายพันเลิศกล่าวต่อไปว่า วิชโก้ โฮลเซล จะมีสินค้าครบในขอบเขตที่ลูกค้ากลุ่มร้านค้าโชห่วยซื้อเป็นประจำ และได้มีการแตกไลน์ร้านค้าจำนวนมากขึ้น และครอบคลุมปริมาณสินค้าที่มากขึ้น ทั้งหมด 5 โซน ได้แก่
 
   1.โซนซูเปอร์บิวตี้ เป็นร้านค้าส่งและค้าปลีกเครื่องสำอางที่ทันสมัย
 
   2.โซนฟาร์มาซี เฮลตี้ ร้านขายยาทั้งขายส่งและปลีก เน้นความหลากหลายและราคาถูก
 
   3.โซนฟู้ดคอร์ต ซึ่งบริษัทได้เชิญร้านอาหารประจำในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นที่นิยมมาให้บริการทั้งหมด 8 ร้าน เน้นความสวยงาม สะอาด และติดแอร์
 
   4.โซนเบเกอรี่ ทำเป็นลักษณะช็อปอินช็อป มีเครื่องปรุงทำเบเกอรี่ เช่น แป้ง เนย ชีส อุปกรณ์แต่งหน้าเค้ก เป็นต้น รวมถึงมีห้องสาธิตการทำเบเกอรี่ให้ผู้ประกอบการมาดูว่าเครื่องมือต่าง ๆ ใช้อย่างไร มีเทคนิคอย่างไร เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการด้านเบเกอรี่พัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ และรักในอาชีพนี้ อีกทั้งซัพพลายเออร์สนับสนุนให้เชิญเชฟและวิทยากรมาสาธิตการทำเบเกอรี่ให้ดูทุกสัปดาห์
 
   5.โซนอาหารและอาหารแช่แข็ง ซึ่งทั้ง 5 โซนบริษัทจะบริหารจัดการเองทั้งหมด

จุดเด่นของฮกกี่ คือ ดำเนินธุรกิจนี้มานานกว่า 70 ปี และการทำให้ลูกค้าพอใจ รวมถึงหาสินค้าที่ราคาถูกที่สุด เพื่อจะตั้งราคาได้ถูก โดยมองว่าการแข่งขันในธุรกิจนี้ค่อนข้างสูง แต่การแข่งขันด้านราคาไม่รุนแรงเท่าสมัยก่อน โดยแบรนด์ใหญ่ ๆ จะเน้นคุณภาพในการบริการลูกค้ามากกว่าแข่งด้านราคา ทั้งนี้ ผู้ประกอบการเองจะต้องบริหารจัดการทุกฝีก้าว และสามารถอยู่บนกำไรบาง ๆ ให้ได้ และมองว่าหากใครใช้เทคโนโลยีให้ถูกจังหวะน่าจะได้เปรียบในเรื่องของการค้า
 
  
 ที่มา: ประชาชาติธุรกิจ
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com