ชีวิตดี ๆ ที่ happy CONDO "DONMUEANG THE TERMINAL"

ชีวิตดี ๆ ที่ happy CONDO "DONMUEANG THE TERMINAL"

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 26 May 2018   09:38

 

         ตอนที่ผมเริ่มศึกษา "การลงทุนคอนโด" ใหม่ๆ นั้น พี่ชายที่เป็น "กูรู" เคยกล่าวไว้ว่า "ความฝันของผมคือ การมีโรงแรมใกล้สนามบิน"

          พี่แกเลยจัดคอนโดแถวสุวรรณภูมิไปหลายห้อง ซึ่งก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี มีจนท.ของสนามบินมาเช่าตลอด และภายหลังก็ขายพร้อมคนเช่า ได้กำไรไปเป็นกอบเป็นกำ (ซึ่งแกเสียดายว่า ไม่น่าขายไปจนหมดเลย)
 
         การมีคอนโดให้เช่าใกล้สนามบินถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ของคนลงทุนในธุรกิจให้เช่านะครับ นอกเหนือไปจาก มหาวิทยาลัย, โรงเรียน หรือ ออฟฟิศ
 
         ช่วงหลังมานี้ ผมใช้บริการ "สนามบินดอนเมือง" บ่อยครั้งขึ้น ซึ่งผมก็เคย "บ่นๆ" หลายเรื่องไปในเพจ (ขออภัยอีกครั้ง ผมอยากให้มันดีนะครับ หวังดีๆ)
 
         ซึ่งการที่สนามบินมีปัญหาเยอะ ก็เพราะว่า "คนเยอะ" นั่นเอง ทุกวันนี้สายการบิน "Low Cost" ที่มาให้บริการที่ดอนเมืองเยอะขึ้นมาก และมันก็ตอบโจทย์ผู้โดยสารเป็นอย่างดี
 
         แน่นอนครับ เมื่อดอนเมืองกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ที่อยู่อาศัยต่างๆ ก็กลับมามี "ชีวิตชีวา" ด้วย
 
         วันนี้ผมได้รับเชิญให้มาเยี่ยมๆ มองๆ "คอนโดใกล้ดอนเมือง" ตัวหนึ่ง พร้อมอยู่ หอมกรุ่นออกจากเตา  
 
        “happy CONDO DONMUEANG THE TERMINAL” (แฮปปี้ คอนโด ดอนเมือง เดอะ เทอมินอล)
 
 
 
 
 

         1. โครงการ “happy Condo Donmueang the Terminal” เป็นโครงการหนึ่งของ INFINITE ที่เรียกว่าสร้างชื่อมาจาก Happy Condo ย่านลาดพร้าว ถึงแม้จะเป็นน้องใหม่ในตลาดคอนโดแต่บอกเลยว่าจริง ๆ แล้วเค้าเป็นรุ่นลูกที่ทำการ Rebranding จาก "บริษัทนิรันดร์" ที่มีประสบการณ์มามากมาย สบายใจหายห่วงได้เลยแหละ

 

         2. พูดถึงชื่อ Happy Condo หลายคนอาจจะชินกับจุดเด่นที่เค้าได้สร้างไว้ในย่านลาดพร้าว สำหรับการเป็นคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้!!! แต่ใจเย็นก่อน... ที่นี่ไม่ใช่อย่างที่เรา ๆ คิดนะ เพราะที่นี่ห้ามเลี้ยงสัตว์! เพราะที่นี่เป็นโครงการขนาดใหญ่และส่วนกลางจัดเต็มมากด้วยแหละ ถ้าเลี้ยงสัตว์ได้พี่หมีว่าก็จะไม่สวยงามเท่าไหร่ จะดูเป็นสวนสัตว์น้อย ๆ ไปเลย

 

         3. เรื่องสถานที่ตั้งตอนแรกที่ผ่านเข้ามาแถวนี้ พี่หมีเองก็ไม่ได้หวังว่าจะเจอกับโครงการมากมาย แต่ผิดคาดแหะ ทำเลแถวนี้กลายเป็นที่น่าจับตามองอีกที่นึงเลย เพราะความเจริญและสิ่งอำนวยความสะดวกมันเรียกว่าอัดแน่นไปหมด ลบภาพจินตนาการเก่า ๆ ของตลาดใหม่ดอนเมืองไปเลย การเดินทาง ที่พักผ่อน ที่กิน ที่เที่ยว เพียบบ

 

        

         
         4. ตำแหน่งที่ตั้งของโครงการนี้ตั้งอยู่บริเวณ "ถนนสรงประภา" ถ้าใครเดินทางมาจากเส้นวิภาวดีฯ พอถึง "วัดดอนเมือง" ปุ๊ป... เลี้ยวซ้ายเข้ามาแล้วตรงยาว ๆ ประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะพบกับโครงการอยู่ทางด้านซ้ายมือเลย
 

         5. เรื่องการเดินทางจริง ๆ แล้วโครงการนี้ถือเป็นทำเลศักยภาพมาก ๆ เลยนะ เพราะสามารถเดินทางได้จากหลายเส้นทางมาก สำหรับตัวพี่หมีมาจากเส้นวิภาวดี แต่ถ้าใครจะใช้ถนนประชาชื่น ก็วิ่งตรงไปบนถนนเลียบคลองประปาได้เลย เพราะตรงยาว ๆ จนมาตัดเลี้ยวเข้าถนนสรงประภา ก็จะเจอโครงการอยู่ทางด้านขวามือเช่นกัน

 
 
 
 
 

         6. สำหรับใครที่ชีวิตเร่งด่วน โครงการนี้ก็ตอบโจทย์อีกนั่นแหละเพราะข้ามคลองประปาไป ก็จะเจอกับ "ทางด่วนศรีรัช" แจ้งวัฒนะ – ศรีสมาน – บางปะอิน ที่จุดขึ้นลงด่านศรีสมาน วัดจากโครงการไปยังจุดขึ้นทางด่วนก็ประมาณ 3.4 กิโลเมตร จะเข้าเมืองออกเมืองไปต่างจังหวัดก็เรียกได้ว่าสะดวกสบายหายห่วง

 

         7. ใครที่ไม่ชอบเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็บอกเลยว่าชิล ๆ เพราะถนนสรงประภาทั้งเส้นเค้ามี "รถสองแถว" ให้บริการตั้งแต่บริเวณ "โรงแรมอมารี" ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับสนามบินดอนเมืองเลย เท่าที่พี่หมีสังเกตก็เรียกว่าไม่ขาดสายนะ มีรถหมุนเวียนตลอด ที่สำคัญลงหน้าโครงการได้เลยด้วย หรือจะเรียกใช้บริการพี่วินก็ประมาณ 15-20 บาท

 
 
 

         8. พิเศษกว่านั้นสำหรับลูกบ้าน ทางโครงการเค้าก็มีบริการรถตู้รับส่งจากโครงการด้วยนะ ซึ่งเส้นทางก็จะเหมือนกับรถสองแถวนั่นแหละ (จากโรงแรมอมารี) แต่จะออกเป็นรอบ ๆ ตามเวลา และต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นรายครั้งไป ก็สะดวกสบายดีนะสำหรับคนที่ทำงานสนามบินก็หมดห่วงว่าหน้าจะเยิ้ม ผมจะฟูก่อนถึงได้เลย 

 

         9. เรื่องการเดินทางที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้นั่นก็คือ รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม (บางซื่อ-รังสิต) นั่นเอง สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้โครงการที่สุดก็คือ "สถานีดอนเมือง" ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเยื้องนิด ๆ กับปากทางเข้าถนนสรงประภา ห่างจากตัวโครงการประมาณ 2.2 กิโลเมตร แต่มีรถบริการทั้งของโครงการและรถสองแถวก็เรียกว่าสบายหายห่วง

 
 

ที่มาของภาพ : การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.)
 

         10. สภาพแวดล้อมรอบๆโครงการนั้น โดยรวมจะเป็นย่านชุมชนขนาดใหญ่ มีทั้งบ้านเดี่ยว, คอนโด (ส่วนใหญ่เป็น Low Rise เนื่องจากอยู่ใกล้สนามบิน) อาคารพาณิชย์ มหาวิทยาลัยรังสิต และองค์ประกอบของความเป็นชุมชนอย่างวัดและโรงเรียนอื่นๆก็เรียกได้ว่าครบเครื่องเลย

 

         11. ที่พักผ่อนหย่อนใจ หรือห้างที่ใกล้สุดก็คงจะเป็น Robinson ศรีสมาน ห่างจากโครงการประมาณ 4.3 กิโลเมตร และล่าสุดคือ happy avenue ที่ตั้งใจจะทำให้เป็น Community Mall แห่งใหม่บนถนนสรงประภา ซึ่งเป็นเครือเดียวกับคอนโดเราเนี่ยแหละ หรือใครจะเดินทางไปเดินเล่นงานที่ Impact เมืองทองธานีก็ห่างจากตัวโครงการประมาณ 6.3 กิโลเมตรเท่านั้นเอง

         12. บรรยากาศภายใน happy avenue ก็แฮปปี้สมชื่อเค้าแหละครับ หลายคนที่สงสัยเหมือนพี่หมีว่าแถวนี้ไม่มีที่ให้เดินเล่นพักผ่อน หรือซุปเปอร์มาเก็ตดี ๆ เอาไว้ซื้อของเข้าห้อง พี่หมีบอกเลยว่าที่นี่เค้าก็มีครบ ทั้ง Starbucks ไว้นั่งจิบกาแฟ หรือจะ Tops ไว้ซื้อน้ำซื้อขนมข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอีกหลายร้านเลยด้วย


 
  
 


                
 
 
 
 


               ร้านอาหารก็มีมากมายหลายร้านเลยครับ ที่น่าสนใจก็คงจะเป็น "แสนแซ่บ" นี่แหละ (แอดชอบส่วนตัว อิอิ)
 
         13. เรื่องอาหารการกินจะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ แต่บอกเลยว่าย่านนี้ไม่ต้องเป็นกังวลกันไปเลย อยู่ใกล้กับ "ตลาดใหม่" และ "ตลาดนัดบุญอนันต์" (บริเวณถนนประชาอุทิศ) ที่เรียกว่าอาหารทั้งของสด และของสำเร็จรูปต่าง ๆ มีให้เพื่อน ๆ เลือกสรรเพียบ กินกันทั้งปีก็ไม่มีซ้ำ นอกจากตลาดทั้งสองตลาดแล้วก็ยังมีร้านอาหารชื่อดัง เช่น ร้านข้าวมันไก่ลิ่มซ้ง, ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนายใช้, ร้านอิ่มปลาเผา, ร้านเต้าหู้เย็นถังยี่, ดีดีหมูกระทะ,เฝอหม้อไฟ และร้านอาหารอื่นๆอีกมากมาย ใครชอบแนวไหน สไตล์ไหนก็ไปตามกินเก็บใครครบกันได้เลย
 
 

               
 
 
 

               14. นอกจากร้านดังต่าง ๆ ที่พูดไปเมื่อกี้ ตรงข้ามคอนโดเราเองก็มี "ตลาดโต้รุ่ง" ขนาดใหญ่พอตัวไว้ให้บริการด้วย สะดวกสบายไปอีก เพราะแค่เดินข้ามถนนไปก็ถึงเลย เหมือนมีโต้รุ่งอยู่ตรงข้ามบ้านยังไงยังงั้น และสำหรับคนที่ "ติดเซเว่น" เหมือนผม เดินเยื้องจากคอนโดหากเราเดินข้ามถนนมาหาฝั่งโต้รุ่งแล้วเดินย้อนทางซ้ายขึ้นมาอีกนิดก็จะเจอ 7 ELEVEN ขนาดกลาง ๆ หรือใครเอารถส่วนตัวมา เมื่อเลี้ยวซ้ายออกจากโครงการก็เข้าเลนขวาไว้เลย เพราะแปปเดียวก็จะเจอที่กลับรถ และ 7 ELEVEN ก็อยู่ตรงกับที่กลับรถพอดีเลยย
 
               
 
 
         15. เข้าตัวโครงการกันบ้างดีกว่า โครงการ happy Condo ดอนเมือง เดอะ เทอมินอล เป็นกลุ่มคอนโด Low Rise 8 ชั้น 5 อาคาร มีจำนวนยูนิตทั้งสิ้น 1,071 ยูนิต (แบ่งเป็นห้องพักอาศัย 1,070ยูนิต และ ห้องพาณิชย์อีก 1 ยูนิตครับ) พื้นที่โครงการรวมประมาณ 11 ไร่ ซึ่งถือว่าเป็นโครงการที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของย่านนี้ ในตอนนี้เลย
 

         16. แนวคิดในการออกแบบโครงการนั้นเค้าก็ได้แรงบันดาลใจมาจากการออกแบบสนามบิน โทนสีที่ใช้เน้นสีฟ้า – ขาว และเทาให้ความรู้สึกทันสมัย ส่วนจุดเด่นของโครงการนี้คือส่วนกลาง ที่มีขนาดมากกว่า 4 ไร่ ประกอบด้วย Sky Fitness, สระว่ายน้ำขนาดใหญ่, พื้นที่นั่ง Out Door , Roof Garden ที่อาคาร A และ B ซึ่งโดยรวมแล้วพี่หมีว่าบรรยากาศเหมือนอยู่คอนโดแถวหัวหินเลย ห้องที่หันเข้าส่วนกลางนี่วิวดีมาก ๆ แถมห้องที่อยู่ชั้นพื้นดินก็มีพื้นที่ระเบียงขนาดใหญ่เหมือนมาเที่ยวเลย

 

         17. สำหรับตัวโครงการนี้จะมีทั้งหมด 5 อาคารด้วยกัน ซึ่งอาคาร A และอาคาร B จะอยู่บริเวณด้านหน้าของโครงการ ไม่ติดกับพื้นที่ส่วนกลาง สระว่ายน้ำ ฟิตเนสต่าง ๆ แต่ก็ได้ Roof Garden ส่วนบนของอาคารทั้ง และ B และยังได้ความสะดวกเรื่องการเข้าออกมากกว่า เพราะอยู่ใกล้ถนนใหญ่

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

         ส่วนอาคาร C, D และ E จะเป็นอาคารที่อยู่โซนด้านหลังของโครงการ มีลักษณะเป็นกลุ่มโอบล้อมพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมดเอาไว้ แต่ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไกลเพราะทางโครงการก็มีบริการรถกอล์ฟที่ใช้รับส่งลูกบ้านด้วย ถือว่าสะดวกสบายพอกันครับ

 

         18. ที่จอดรถสำหรับโครงการนี้เป็นการจอดรถแบบใต้อาคารพักอาศัยเป็นส่วนใหญ่ ไม่มีการสร้างอาคารจอดรถแยกออกมา แต่ก็สามารถจอดตามริมถนนในโครงการได้ด้วย รวม ๆ พื้นที่จอดรถแล้วก็คิดเป็น 30% แบบไม่รวมจอดซ้อนคัน ซึ่งทางโครงการเค้าก็ทำการจัดการระบบเป็นรูปแบบ 1 คันต่อห้อง และต้องเสียค่าใช้จ่าย 300 บาทต่อเดือนด้วยครับ

 
 
 
 

         19. สำหรับใครที่ลังเลว่าแล้วอาคารไหนจะดี โครงการนี้จริง ๆ แล้วเปิดขายกันมาตั้งแต่ต้นปีแล้ว ซึ่งอาคารที่เปิดขายไปก่อนก็ได้แก่อาคาร B, C และ D และปัจจุบันตอนที่พี่หมีไปก็มีคนเข้าอยู่อาศัยกันบ้างแล้ว แต่ตอนนี้ทางโครงการกำลังจะเปิดขายอีก 2 อาคารที่เหลือนั่นก็คืออาคาร A และ E

 

         สำหรับอาคาร A นั้นเป็นอาคารที่อยู่ใกล้ถนนใหญ่ที่สุด มียูนิตที่เป็นห้องพาณิชย์อยู่ 1 ห้อง ยังไม่รู้ว่าจะเป็นอะไรนะ คงต้องรอความเหมาะสมอีกทีครับ

 

         ส่วนอาคาร E ที่เป็น "วิวสระ" นั้น ตอนที่หมีไปเดินชมก็เรียกว่าประทับใจสุด ๆ ไปเลยเพราะมันวิวดีมากจริงๆ ฮา ๆๆๆ สำหรับใครที่ชอบเห็นบรรยากาศส่วนกลางแบบชัดจัดเต็มก็คงจะชอบเหมือนกัน เพราะเป็นอาคารที่เห็นพื้นที่ส่วนกลางได้อย่างจุใจไปเลยครับ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

         20. แบบห้องของโครงการนี้จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 แบบครับ ซึ่งทุกห้องทุกแบบก็จะเป็นแบบ 1 Bedroom ทั้งหมด การจัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในก็ใกล้เคียงกันครับ

 

         - Type A ขนาด 24 ตารางเมตร

         - Type B ขนาด 28 ตารางเมตร

         - Type C ขนาด 35 ตารางเมตร

 

         พี่หมีว่าจริง ๆ แล้วรูปแบบ B และ C ก็ถือว่าเป็นรูปแบบเดียวกันเลย เพียงแต่รูปแบบ C เนี่ยจะเป็นรูปแบบ Pool Terrace ที่เป็นห้องในชั้น 1 และอยู่ติดกับสระว่ายน้ำส่วนกลาง เลยได้พื้นที่ระเบียงเพิ่มออกมามากกว่ารูปแบบ B ครับ

 

         21. โครงการขายแบบ Fully Fitted เรียกได้ว่าได้เฟอร์นิเจอร์หลัก ๆ แบบ Built – in มาให้ครบทุกกิจกรรมภายในห้องเลย ทั้งโต๊ะทางทีวี ตู้เสื้อผ้า เตียง เคาท์เตอร์ครัว รวมถึงชั้นวางรองเท้าสำหรับห้องแบบ 28 และ 35 ตารางเมตรด้วย

 

         การออกแบบนั้นเรียกได้ว่าทำมาได้ดีเลยครับ เพราะเห็นได้ว่าแม้ห้องไม่ได้มีขนาดใหญ่มากแต่ก็ยังใส่ฟังก์ชั่นมาให้ครบถ้วนและใช้งานได้สะดวก เป็นสัดส่วนดีเลยครับ

 

         22. เริ่มจากห้อง 24 ตารางเมตร กันก่อนเลย ภายในห้องตัวอย่างที่ทางโครงการจัดไว้ให้บอกเลยว่าห้องนี้หวานมาก ๆ สาว ๆ น่าชอบเลยครับ เข้ามาเราก็เจอกับพื้นที่นั่งเล่นกันก่อน มีพื้นที่สำหรับวางโซฟาขนาดสองที่นั่งได้พอดีเลย นอกจากนี้ก็มีชั้นวางทีวีให้ด้วย วัสดุที่ใช้เรียกว่าดีเกินคาดเลยครับ ไม่ได้เป็นวัสดุสังเคราะห์เหมือนที่อื่นๆ

 
 
 
 
 
 
 

         ถัดจากพื้นที่นั่งเล่นมาจะเป็นห้องนอนครับ ซึ่งทางโครงการให้เป็นเตียงขนาด 5 ฟุต บริเวณปลายเตียงเป็นตู้เสื้อผ้าที่เรียกได้ว่าใหญ่พอตัวเลยแหละ แถมยังมีโต๊ะเครื่องแป้งมาให้ด้วย ถูกใจสาว ๆ แน่นอนครับ

 
 
 
 
 

         ถัดออกมาด้านข้างเป็นพื้นที่จัดเตรียมอาหาร ห้องน้ำ และระเบียง ซึ่งเรียงตัวอยู่ในแนวเดียวกันครับ ซึ่งที่นี่ไม่มีเตาไฟให้สำหรับทำอาหารนะครับ แต่สำหรับการอุ่นและจัดเตรียมอาหารง่าย ๆ ก็กว้างขวางสะดวกสบายดีครับ

 

         ในส่วนของห้องน้ำสำหรับห้อง 24 ตารางเมตรพื้นที่อาบน้ำจะเลือกใช้กระจกกั้นเป็นแบบบานสไลด์ 3 ตอนครับ ทำให้ประหยัดพื้นที่ใช้สอยมากกว่าบานประตูแบบสวิงไปเยอะ ภายในโซนเปียกที่มีพื้นที่สำหรับวางของใช้ไว้ให้เรียบร้อย ไม่ต้องซื้อชั้นมาติดตั้งเพิ่มเองภายหลังครับ

 
 
 
 
 

         23. ต่อที่ห้อง 28 ตารางเมตร กัน ห้องนี้พื้นที่ใช้สอยภายในก็จะคล้ายคลึงกับห้อง 24 ตารางเมตร แต่พื้นที่ ๆ เพิ่มเข้ามานั่นก็จะเป็นพื้นที่ความลึกของห้องครับ ทำให้ได้พื้นที่ส่วนของห้องนั่งเล่นและห้องน้ำเพิ่มมากขึ้น

 

         สังเกตได้จากชั้นวางทีวีที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยครับ แถมมีตู้วางรองเท้าเพิ่มเข้ามาด้วยครับ ในจุดนี้ตู้ส่วนด้านบนก็จะเป็นที่ซ่อนกล่องเบรคเกอร์ด้วย ถือว่าเป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้นเพราะในห้อง 24 ตารางเมตรจะไม่มีครับ

 
 
 
 
 
 
 
 
 

         ภายในห้องน้ำก็จะเห็นได้เช่นกันครับว่ามีขนาดใหญ่ขึ้น โดยที่แตกต่างเลยก็จะเป็นส่วนที่กั้นโซนเปียกสำหรับอาบน้ำครับ จะเป็นกระจกแบบบานสวิงเข้ามาแทน

 

         พื้นที่สำหรับส่วนจัดเตรียมอาหาร สิ่งแรกที่ประทับใจมาก ๆ ก็ต้องยกให้เรื่องของวัสดุ เพราะเป็นไม้ครับ สวยงามตามภาพเลย แถมมีชั้นลอยติดมาด้วย ก็เพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้เยอะเลยนะ

 
 
 
 
 
 
 

         24. ห้องสุดท้ายเป็นห้องขนาด 35 ตารางเมตร พื้นที่ใช้สอยภายในห้องบอกเลยว่าเหมือนกับห้องขนาด 28 ตารางเมตรเดะ ๆ แต่เพิ่มพื้นที่ส่วนภายนอกห้องบริเวณระเบียงออกมา

 

         ส่วนที่ต่อจากครัวก็จะเป็นพื้นที่สำหรับวางคอมเพรสเซอร์แอร์และมีพื้นที่สำหรับวางเครื่องซักผ้าภายนอก ในส่วนนี้ถ้าเป็นห้องขนาด 28 ตารางเมตรก็จะหมดพื้นที่ระเบียงแค่ส่วนนี้ แต่สำหรับห้องนี้มีพื้นที่นั่งเล่นภายนอกต่อออกไปอีกครับ

 

         พื้นที่นั่งเล่นภายนอกบริเวณที่ใกล้กับส่วนของห้องนอนก็มีการยกระดับของพื้นขึ้นมา นอกจากจะช่วนในเรื่องของความสะอาก วิวของส่วนกลางที่ได้รับมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับห้องนอนภายในด้วยระดับนึงครับ เพราะจะมีส่วของเก้าอี้ และชุดนั่งเล่นมาบังสายตาก่อน

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

         25. โครงการ happy CONDO DONMUEANG THE TERMINAL เป็นโครงการที่น่าสนใจมาก ๆ เลยในย่านดอนเมือง ที่ไม่ค่อยมีการเคลื่อนไหวของตลาดคอนโดเท่าไหร่นัก แต่ก็ทำออกมาได้ดีเกินคาด โดดเด่นกว่าโครงการในทำเลเดียวกันเลยครับ ที่สำคัญด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 1.45 ล้านบาท หรือคิดแล้วก็เฉลี่ย 60,000 - 74,000 บาทต่อตารางเมตร โดยประมาณ 

 
         26. อีกเรื่องที่เท่ห์มากๆ ก็คือ happy CONDO DONMUEANG THE TERMINAL ก่อสร้างโดย "บริษัท ฤทธา (RITTA)" เชียวนะ ปกติเจ้านี้จะรับเฉพาะโครงการใหญ่ๆ คุณภาพสูง ซึ่งการที่โครงการซึ่งอาจจะไม่ได้ใหญ่โตบิ๊กเบิ้มมาก แต่ได้ "ฤทธา" มาก่อสร้างให้ ก็ยิ่งเพิ่มความอุ่นใจให้กับลูกบ้านของโครงการได้เป็นอย่างดี
 
          27. happy CONDO DONMUEANG THE TERMINAL เหมาะกับคนที่ใช้ชีวิตอยู่ย่านนี้หรือทำงานที่เกี่ยวข้องกับสนามบิน การเดินทางไป "สนามบินดอนเมือง" สะดวกยิ่งนัก อาหารการกินอุดมสมบูรณ์ หรือคนที่จะซื้อลงทุนปล่อยเช่า (อยากมีโรงแรมใกล้สนามบินแบบพี่ชายผม) ก็น่าสนใจ ด้วยราคาที่ไม่แพงนัก ถ้าเลือกตำแหน่งดีๆ มีคนเช่าแน่นอน
 

         28. สำหรับใครที่สนใจคอนโดโครงการนี้ก็ลองแวะเข้าไปเยี่ยมชมกันได้นครับ เพราะเค้าจะเปิดอีก 2 อาคาร ( A และ E) ภายในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้แล้ว พี่หมีบอกเลยว่าอาคารที่เหลือนี้มีสุดเด่นที่น่าสนใจทั้งสองอาคาร หรือใครสนใจไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากสำนักงานขายที่เบอร์ 02-026-2131 หรือจะชมภาพบรรยากาศและข้อเสนอต่าง ๆ ได้ทางเว็บไซต์ คลิกที่นี่ ได้เลย

 
         29. โปรโมชั่นสำหรับการเปิดจอง 2 อาคารล่าสุด (อาคาร A และ E) ในเดือนมิถุนายน 61 นี้ เดี๋ยวทาง “happy CONDO ดอนเมือง เดอะเทอมินอล” เค้าจะบอกอีกทีนะ แต่เข้าไป ลงทะเบียน กันเหนียวไว้ก่อนเลย หรืออยากจะเห็นบรรยากาศจริงๆ ก็สามารถเข้าไปชมโครงการกันได้ก่อนเลย
 
         30. แถมรูปผังโครงการที่เหลือครับ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ www.happycondo-donmuang.com หรือโทร. 02-026-2131
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com