5 สิ่งอัปมงคลสำหรับคอนโด... เตือนแล้วนะ!!

5 สิ่งอัปมงคลสำหรับคอนโด... เตือนแล้วนะ!!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

22 Jun 2018   08:25


         สวัสดีจ้า!!! กลับมาพบกับซินแสติดดอยกันอีกแล้ว
 
         หลาย ๆ คนที่อาศัยอยู่ในคอนโด นอกจากจะศึกษาเรื่องฮวงจุ้ย เลือกตำแหน่งห้องที่คิดว่าดี คิดว่าเด็ดแล้ว... แต่รู้มั้ยว่าบางทีก่อนเราเข้าไปอยู่เนี่ย ห้องนั้นดี แต่พอเราอยู่ไปแล้วกลับนำสิ่งที่ไม่เป็นมงคลเข้าไปน่ะสิ!!!
 
         วันนี้ซินแสติดดอยเลยมี 5 สิ่งที่เราไม่ควรจะมีไว้ภายในห้อง มาบอกให้เพื่อน ๆ ได้สำรวจกันใครมีอยู่จะได้รีบเก็บออกไปให้ทันควัน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยยย
 
  
         1. รูปประติมากรรม รูปปั้นเสมือนจริง
 
         สงสัยกันใช่มั้ยว่าทำไม เพราะไม่ว่าจะเป้นรูปคน รูปสัตว์ มันเป็นการดึงพลังงานด้านลบ พลังแห่งความกลัว ความหวาดระแวง มองในมุมง่าย ๆ สิ่งเหล่านี้อย่างน้อยมันก็ทำให้เราตกใจได้ในบางทีใช่มั้ยล่ะ
 
         เพราะงั้นมันจะส่งผลให้คนในบ้านตกใจอะไรง่าย ๆ ขี้กลัว และเป็นการปิดกั้นไม่ให้พลังงานดีต่าง ๆ เข้ามาอีกด้วย สิ่งเหล่านี้มันส่งผลต่อจิตใจนะ อย่ามีมันอยู่ในห้องเราเลย
 
 
 
         2. เรือรบจำลอง อาวุธสงคราม
 
         ตามหลักของฮวงจุ้ยแล้ว เรือถือเป็นสิ่งที่มงคลมาก ๆ เลยนะทุกคน แต่เพียงมันควรจะเป็นเรือสำเภา หรือเรื่อที่สามารถขนความมงคล ขนสิ่งดี ๆ เข้ามาสู่ที่พักอาศัยของเราได้
 
         แต่เรือรบและอาวุธนี่ก็ไม่ต่างจากการนำสิ่งไม่ดีเข้ามาสู่ห้องพักเรา ก็มันเป็นสิ่งที่ใช้ทำสงครามนี่เนอะ มันจึงรวมไปถึงสิ่งไม่ดีอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดความไม่สงบสุขภายในห้องอีกด้วย
 
 
 
 
         3. รูปภาพโหดร้าย สงคราม
 
         ใกล้เคียงจากเรือรบนั่นแหละทุกคน สิ่งเหล่านี้มันแสดงถึงความไม่เข้าใจกัน ความขัดแย้ง การใช้พละกำลังในด้านลบออกมา ไม่มงคลเลย
 
         ดังนั้นหากการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีภาพพวกนี้อยู่ มันจะส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยเกิดการซึมซับความรู้สึกโมโหร้าย ใช้อารมณ์เป็นหลัก และแสดงออกมาในชีวิตจริงได้ ควรเลี่ยงดีกว่านะ
 
 
 
 
         4. ซากพืช ซากสัตว์
 
         เรียกได้ว่าเป็นของสะสมแปลก ๆ แหวกแนวของหลาย ๆ คนเลยทีเดียว เพราะพวกสัตว์สต๊าฟ หรือพวกกิ่งไม้แห้งที่แม้จะดูสวยงาม แม่มันก็คือสิ่งที่ตายซากไปแล้วนั่นเอง
 
         ดังนั้นการมีชีวิตที่ดีตามหลักของฮวงจุ้ยจึงควรมีแต่ความมีชีวิตชีวา อะไรที่ทำให้เกิดความห่อเหี่ยว แห้งแล้งแบบนี้ มันคือพลังงานของความตาย ส่งผลให้เป็นการปิดกั้นสิ่งมงคลต่าง ๆ ที่จะเข้ามาเช่นกัน
 
 
 
 
         5. ของเสียหาย ของแตกหัก
 
         ตามหลักของมนุษย์ทุกคนเมื่อเกิดของเสียหาย หรือเกิดการแตกหักชำรุด ก็จะส่งผลต่อจิตใจของเราอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ เพราะมันเป็นที่มาของคความโชคร้าย หรือเป็นลางร้ายต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นต่อเราและคนใกล้ตัว
 
         ดังนั้นใครมีของพวกนี้อยู่ก็รีบเก็บออกไปให้ไวอีกเช่นกัน รวมไปถึงนาฬิกาตาย หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ที่ไม่สามารถซ่อมแซมได้ อย่างน้อยห้องก็ว่างขึ้น ไม่เกะกะนะ
 
 
 
 
         เป็นยังไงกันบ้าง มีเพื่อน ๆ คนไหนเก็บของพวกนี้อยู่ภายในคอนโดออยู่หรือเปล่า ซินแสขอแนะนำให้รีบเก็บออกไปโดยเร็วไวเลยนะ เพราะอย่างน้อยมันก็เป็นการเพิ่มที่ว่างภายในห้อง ให้เราพร้อมที่จะรับสิ่งใหม่ ๆ สิ่งดี ๆ ที่กำลังจะเข้ามาในชีวิตนะจ๊ะ บ๊ายยยบายยยย
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม

IDEO Charan 70-Riverview ทิศไหนดี วิวไหนโดน

หลังจากเมื่อช่วงเดือนก่อน ได้ลงข้อมูลเกี่ยวกับทำเลโครงการไป มีคนสนใจค่อนข้างเยอะเลย..!!! ซึ่งมาพร้อมกับคำถามที่ว่า "ห้องไหนดี วิวไหนโดน เก็บยันโอน ได้บ้าง อิอิ"

"LIFE ๑ WIRELESS" มีแล้วก็เก็บไว้ ขายไปให้รีบซื้อกลับ

ย้อนกลับไปเมื่อราว 2 ปีก่อน “ชีวิต ไร้สาย” จัดว่าเป็นโครงการที่เนื้อหอมดังดรุณีแรกรุ่น ที่ใครต่างก็อยากมาซื้อขนมจีบชนิด หัวกระได ไม่เคยแห้ง


ติดดอยโร้ดทู

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ

“The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์” อีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับใครที่อยากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า

หลายวันก่อนมีโอกาสได้ไปเดินส่องแถวๆ ท่าพระ รู้สึกว่าสถานีเปิดใหม่ทั้งหลายนี่เค้าสร้างใหญ่จริงๆ

เปิดห้อง "DENIM JATUJAK" ยักษ์ใหญ่ทำเลดัง อยู่ได้...ไม่ต้องคิดเยอะ!

หลังจากโดนสะกดจิตด้วยป้ายโฆษณาบนบีทีเอสมานาน ชนิดเดินขึ้นเดินลงก็เห็นตลอด วันนี้ได้มีโอกาสไปเดินต๊อกแต๊กส่องทำเลและห้องตัวอย่างตัวอย่างของโครงการที่ว่านี้เสียที


ติดดอยสไตล์

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ลิโด้ สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)

ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

เกิดเป็นหมี อะไรดีหมีก็ว่าดี อะไรอร่อยหมีก็อยากจะกลับไปกินบ่อยๆ นั่งคิดนอนคิดกลิ้งคิด สุดท้ายก็ตัดสินใจไปซ้ำร้านเดิมเสียหน่อย

"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

ไม่ว่าในมุมมองของเพื่อน ๆ จะมองคำว่า HER เป็นใคร ผมก็อยากให้ลองคิดในมุมของเธอดู

SCB Planet VS KBank Journey เทียบกันหมัดต่อหมัด Travel Card ค่ายไหนโดนใจที่สุด!

หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นเค้าเปิดตัว Travel Card กันมามากมายหลายเจ้า ล่าสุดธนาคารสีเขียวอย่าง KBank ก็ปล่อย Travel Card ออกมาชิงใจลูกค้ากันตามคาด

Origin Smart City Ramintra จะต่อคิวข้ามคืนอีกมั้ยเนี่ย?

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิด 'Smart City' มาแล้ว 2 ทำเล คือ ศรีราชา และ ระยอง "ดิดั้งเดิม" กลัวคนกรุงเทพฯ จะน้อยใจว่าทำไมเมืองหลวงแท้ ๆ แต่กลับไม่มีเมืองล้ำ ๆ แบบนั้นบ้าง จึงเป็นที่มาของการเปิดโครงการใหญ่ส่งท้ายปลายปี 62 ย่าน 'รามอินทรา' ภายใต้ชื่อ 'Origin Smart City Ramintra'

เจาะลึกทำเลหลังสวน ที่ดินตรงนี้มีดีอะไร ทำไมดีมานด์สูดปรี๊ด

ถ้าถามว่าตอนนี้ที่ดินย่านไหนกำลังมีดีมานด์สูงเป็นที่ต้องการของบรรดานักลงทุนแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหกในสิบน่าจะต้องตอบว่าเป็นโซน "หลังสวน" แน่ๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com