5 สิ่งอัปมงคลสำหรับคอนโด... เตือนแล้วนะ!!

5 สิ่งอัปมงคลสำหรับคอนโด... เตือนแล้วนะ!!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

22 Jun 2018   08:25


         สวัสดีจ้า!!! กลับมาพบกับซินแสติดดอยกันอีกแล้ว
 
         หลาย ๆ คนที่อาศัยอยู่ในคอนโด นอกจากจะศึกษาเรื่องฮวงจุ้ย เลือกตำแหน่งห้องที่คิดว่าดี คิดว่าเด็ดแล้ว... แต่รู้มั้ยว่าบางทีก่อนเราเข้าไปอยู่เนี่ย ห้องนั้นดี แต่พอเราอยู่ไปแล้วกลับนำสิ่งที่ไม่เป็นมงคลเข้าไปน่ะสิ!!!
 
         วันนี้ซินแสติดดอยเลยมี 5 สิ่งที่เราไม่ควรจะมีไว้ภายในห้อง มาบอกให้เพื่อน ๆ ได้สำรวจกันใครมีอยู่จะได้รีบเก็บออกไปให้ทันควัน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยยย
 
  
         1. รูปประติมากรรม รูปปั้นเสมือนจริง
 
         สงสัยกันใช่มั้ยว่าทำไม เพราะไม่ว่าจะเป้นรูปคน รูปสัตว์ มันเป็นการดึงพลังงานด้านลบ พลังแห่งความกลัว ความหวาดระแวง มองในมุมง่าย ๆ สิ่งเหล่านี้อย่างน้อยมันก็ทำให้เราตกใจได้ในบางทีใช่มั้ยล่ะ
 
         เพราะงั้นมันจะส่งผลให้คนในบ้านตกใจอะไรง่าย ๆ ขี้กลัว และเป็นการปิดกั้นไม่ให้พลังงานดีต่าง ๆ เข้ามาอีกด้วย สิ่งเหล่านี้มันส่งผลต่อจิตใจนะ อย่ามีมันอยู่ในห้องเราเลย
 
 
 
         2. เรือรบจำลอง อาวุธสงคราม
 
         ตามหลักของฮวงจุ้ยแล้ว เรือถือเป็นสิ่งที่มงคลมาก ๆ เลยนะทุกคน แต่เพียงมันควรจะเป็นเรือสำเภา หรือเรื่อที่สามารถขนความมงคล ขนสิ่งดี ๆ เข้ามาสู่ที่พักอาศัยของเราได้
 
         แต่เรือรบและอาวุธนี่ก็ไม่ต่างจากการนำสิ่งไม่ดีเข้ามาสู่ห้องพักเรา ก็มันเป็นสิ่งที่ใช้ทำสงครามนี่เนอะ มันจึงรวมไปถึงสิ่งไม่ดีอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดความไม่สงบสุขภายในห้องอีกด้วย
 
 
 
 
         3. รูปภาพโหดร้าย สงคราม
 
         ใกล้เคียงจากเรือรบนั่นแหละทุกคน สิ่งเหล่านี้มันแสดงถึงความไม่เข้าใจกัน ความขัดแย้ง การใช้พละกำลังในด้านลบออกมา ไม่มงคลเลย
 
         ดังนั้นหากการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีภาพพวกนี้อยู่ มันจะส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยเกิดการซึมซับความรู้สึกโมโหร้าย ใช้อารมณ์เป็นหลัก และแสดงออกมาในชีวิตจริงได้ ควรเลี่ยงดีกว่านะ
 
 
 
 
         4. ซากพืช ซากสัตว์
 
         เรียกได้ว่าเป็นของสะสมแปลก ๆ แหวกแนวของหลาย ๆ คนเลยทีเดียว เพราะพวกสัตว์สต๊าฟ หรือพวกกิ่งไม้แห้งที่แม้จะดูสวยงาม แม่มันก็คือสิ่งที่ตายซากไปแล้วนั่นเอง
 
         ดังนั้นการมีชีวิตที่ดีตามหลักของฮวงจุ้ยจึงควรมีแต่ความมีชีวิตชีวา อะไรที่ทำให้เกิดความห่อเหี่ยว แห้งแล้งแบบนี้ มันคือพลังงานของความตาย ส่งผลให้เป็นการปิดกั้นสิ่งมงคลต่าง ๆ ที่จะเข้ามาเช่นกัน
 
 
 
 
         5. ของเสียหาย ของแตกหัก
 
         ตามหลักของมนุษย์ทุกคนเมื่อเกิดของเสียหาย หรือเกิดการแตกหักชำรุด ก็จะส่งผลต่อจิตใจของเราอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ เพราะมันเป็นที่มาของคความโชคร้าย หรือเป็นลางร้ายต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นต่อเราและคนใกล้ตัว
 
         ดังนั้นใครมีของพวกนี้อยู่ก็รีบเก็บออกไปให้ไวอีกเช่นกัน รวมไปถึงนาฬิกาตาย หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ที่ไม่สามารถซ่อมแซมได้ อย่างน้อยห้องก็ว่างขึ้น ไม่เกะกะนะ
 
 
 
 
         เป็นยังไงกันบ้าง มีเพื่อน ๆ คนไหนเก็บของพวกนี้อยู่ภายในคอนโดออยู่หรือเปล่า ซินแสขอแนะนำให้รีบเก็บออกไปโดยเร็วไวเลยนะ เพราะอย่างน้อยมันก็เป็นการเพิ่มที่ว่างภายในห้อง ให้เราพร้อมที่จะรับสิ่งใหม่ ๆ สิ่งดี ๆ ที่กำลังจะเข้ามาในชีวิตนะจ๊ะ บ๊ายยยบายยยย
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปดู "Modiz Sukhumvit 50 (โมดิซ สุขุมวิท 50)" คอนโด High Rise พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

ใครกำลังหาคอนโดวิวสวยธรรมชาติ มะ..!! วันนี้ขอเอาใจเป็นพิเศษ ผมจะพาไปรู้จักคอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมพื้นที่สีเขียวของบางกระเจ้า กับโฉมใหม่ Modiz Sukhumvit 50 กัน

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน


ติดดอยโร้ดทู

ส่องทำเล MRT ภาษีเจริญ พาชมคอนโดติดรถไฟฟ้า จากพี่นารายณ์ และ โกวศุ

ตั้งแต่รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินเปิดครบลูป สารภาพตามตรงว่าผมไม่ค่อยจะได้ย่างกรายไปใช้บริการทางฝั่งหลักสองเท่าไหร่ จำได้ว่าเคยไปตอนช่วงเปิดใหม่ ๆ เลย คือไปลองนั่งเฉย ๆ นั่นแหละ สถานีเส้นหลัก 2 ก็เลยกลายเป็นแค่คนแปลกหน้าที่เคยเห็นกันบ้าง (แต่ไม่บ่อย)

สำรวจทำเล “Supalai Premier Samsen-Ratchawat” ย่านนี้ไม่มีหิว!

ผมไม่ค่อยได้ผ่านไปทางเขตดุสิตเท่าไรนัก แต่ก็พอรู้มาว่าฝั่งนั้นมีโครงการของศุภาลัยเตรียมขึ้นอยู่

Update คอนโดย่านตลาดพลู ปี 2020 แต่ละโครงการคืบหน้าไปถึงไหนแล้วนะ?

สืบเนื่องจากที่คอนโดติดดอย เคยไปเก็บภาพและข้อมูลต่าง ๆ ในย่านตลาดพลูมาก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ทำเลตลาดพลูเลยกลายเป็นอีกย่านที่พลิกโฉมอย่างน่าจับตามองมาตั้งแต่เมื่อปีกลาย จากที่เมื่อก่อน เวลาที่เรานึกถึงตลาดพลูทีไร หลายคนคงจะนึกถึงของกินอร่อย ๆ ที่ขึ้นชื่อ หรือตลาดที่เป็นจุดแวะฝากท้องของคนฝั่งธนฯ


ติดดอยสไตล์

"The Condo T-Shirts" ชวนซื้อเสื้อยืดราคาดี๊ดี แถมฟรีคอนโดด้วยนะ!!!

เพื่อน ๆ คิดว่าเสื้อยืดที่สกรีนลายธรรมดา ๆ ตัวนึงจะมีมูลค่าแพงที่สุดที่ตัวละเท่าไหร่... หลักพัน หลักหมื่น หรือแบรนด์หรู ๆ ลิมิเต็ดสุด ๆ ก็คงจะมีหลักแสน หลักล้าน!!!

10 ร้านกาแฟออนไลน์ สั่งมาดื่มให้ฟินได้ สไตล์ Coffee At Home

บรรดาร้านกาแฟเค้าเอาใจคอกาแฟทั้งหลายที่อยู่บ้านดริปเองไม่สะใจ เริ่มส่งกาแฟแบบเต็มรูปแบบชนิดนั่งๆ นอนๆ รอก็ได้จิบกาแฟร้านที่ชอบแล้ว กลายเป็นคู่แข่งของชานมไปเรียบร้อย 55555

ที่ดินแบบไหน... ขายได้ไว ถูกใจนักพัฒนา!!!

วันนี้ผมจะมาคลายข้อสงสัยว่าที่ดินแบบไหนกันนะที่บรรดานักพัฒนาทั้งหลายเค้าต้องการ เพื่อน ๆ จะได้ลองนำไปสำรวจที่ดินที่ถืออยู่ในมือกันดูว่าจะตรงตามที่เค้าอยากได้หรือเปล่า

ติดดอยรวมมาให้... 24 เว็บไซต์ “เสนอขายที่ดิน” ให้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์!!!

วันนี้ติดดอยรวมมาให้เลยขอรวบรวม 24 เว็บไซต์สำหรับเสนอขายที่ดินให้กับนักพัฒนาแบบออนไลน์

สรุปให้เข้าใจ อะไรคือ "เงินหยวนดิจิทัล"

หมีว่าหลายคนคงได้ยินคำนี้ผ่านหูผ่านตามาบ้าง คำว่า "เงินหยวนดิจิทัล" จริงๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่นะ?

คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาลากยาวมาจนถึงช่วงกลางเดือนพฤษภา หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยู่บ้านกันจนเบื่อ ..และแล้วการรอคอยของหมีก็สิ้นสุด!! เพราะรัฐบาลคลายมาตรการ Lockdown แล้ว เย้!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com