จับจ้องต้องสัมผัสทำเล "The Room สุขุมวิท 38"

จับจ้องต้องสัมผัสทำเล "The Room สุขุมวิท 38"

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 25 Jun 2018   17:07
 
        ขึ้นชื่อว่า “สุขุมวิท” ความเจริญก็ย่อมอยู่แนบชิดสนิทติดกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่รวมไลฟ์สไตล์เอาไว้ทุกสิ่งอย่างครบครัน ทั้งที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก จนได้รับความนิยมจากคนเมืองเป็นอย่างมาก
 
        แต่ไม่ใช่แค่ชาวไทยเท่านั้น เพราะยังรวมไปถึงชาวต่างชาติอีกด้วย ที่บอกได้เลยว่ามีทุกเชื้อชาติที่อาศัยอยู่ในย่านนี้กันอย่างล้นหลาม... ซึ่งงานดีมากจริงๆ... ผมหมายถึงความเป็นอยู่ของที่นี่ดีมากกกกก 55555
 
        และตอนนี้ผมก็ได้เดินทางเข้าสู่ใจกลางกรุงเทพขนานแท้อย่างย่าน “สุขุมวิท” เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเหตุผลเดียวที่มาคือเพื่อ จับจ้อง (ตาไม่กะพริบ) โครงการ “The Room สุขุมวิท 38” โดยเฉพาะ (แต่อาจจะได้อะไรติดไม้ติดมือกลับมามากกว่านั้นก็เป็นได้ ฮ่าๆๆ)
 
        ผมว่าเราไปสัมผัสสุขุมวิท 38 กันเลยดีกว่าาาาา
 
 
 
 
 
 
 
        เดินทางง่ายๆ ด้วยรถคู่ใจ... รถยนต์? หึ!!! รถไฟฟ้า 5555 เอาดีๆ ผมว่ารถไฟฟ้าเดินทางไปไหนมาไหนสะดวกและง่ายสุดแล้ว... ถ้าไม่เสียบ่อยนะ หยอกๆ อิอิ
 
        ปลายทางของเราอยู่ที่สถานี “ทองหล่อ” หาทางออก 4 หลังจากเสียบบัตรออกให้เลี้ยวขวา ซึ่งจากสถานีมองลงไปจะเห็นแยกทองหล่อพอดีเป๊ะ พอลงมาจะเห็นว่าสุขุมวิท 38 อยู่ติดทางขึ้นลงรถไฟฟ้ามากๆ และปากซอยยังมีขบวนวินมอเตอร์ไซค์รอรับ-ส่ง พาเราไปไหนต่อไหนก็ได้ 
 
        แหมมมม ยังไม่ทันได้เข้าซอย ป้ายพี่สิบ(หมื่น) ก็ทิ่มตาผมเข้าอย่างจัง... มีใครในซอยให้ใกล้รถไฟฟ้ามากกว่านี้ไหมมมม ยอมใจพี่เค้าจริงๆ แต่ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะออกมารูปร่างหน้าตาเป็นยังไง คงต้องรอติดตามกันต่อไป
 
        ซึ่งที่ตรงนี้ถ้าจำไม่ผิด รู้สึกว่าจะเคยเป็นคูหาร้านขายอาหารทั้งหลายแหล่ แถมกลางคืนก็ยังมีร้านอาหารวางขายเต็มสองข้างทางฟุตบาท ออกแนวสตรีทฟู้ด แต่เมื่อ 2 ปีก่อน ทุกร้านได้ถูกปิดไปหมดแล้ว ตามนโยบายการจัดระเบียบแผงลอย แต่ไม่ต้องเสียใจไปเพราะข้างๆ แสนสิริ ก็ยังมีร้านอาหารให้เลือกอยู่บ้างประปรายครับ
 
        เอาหล่ะเริ่มเดินกันเถอะ จากปากซอยเข้าโครงการ ประมาณ 800 เมตร (ประมาณนะผมก็ไม่ชัวร์ 5555) ซึ่งขอแนะนำเลยว่าอย่าเดินตอนกลางวันเด็ดขาด เพราะร้อนมาก โคตะระร้อน หาความร่มเงาในการเดินไม่ได้เลย แต่คงไม่มีใครเดินหรอกเนอะ ซึ่งซอยนี้เกือบทั้งหมดส่วนใหญ่จะเป็นบ้านพักอาศัย
 
 
 
 
 
        แต่ที่เห็นเด่นสะดุดตาที่สุดคือ มีประตูใหญ่อลังการมาก คล้ายประตูจีน ในหนังอย่างไงอย่างงั้นเลย เอ๊ะ!!! หรือญี่ปุ่นหว่า 5555 นั่นแหละๆ ตัวรั้วล้อมรอบด้วยต้นไม้ ดูลึกลับซับซ้อน ซึ่งตอนแรกก็เข้าใจว่าคงเป็นสถานที่สำคัญสักแห่งหนึ่ง แต่ก็ไม่เห็นมีป้ายบอกอะไร
 
        จนไปสืบมาได้ความว่าาาา... เป็นบ้านของผู้บริหารค่ายเพลงยักษ์ใหญ่แถวอโศกนั่นเองงงง ใบ้แค่นี้พอเดี๋ยวโดนดุ ฮ่าๆๆ
 
        ส่วนฝั่งตรงข้ามเป็นโครงการ Siri at Sukhumvit ของแสนสิริครับ ซอยเดียวก็จัดไป 2 โครงการแล้ว ฮ่าๆๆๆ
 
        จากตรงนี้เดินไปอีกนิดจะเห็นสามแยก ชื่อว่า "ซอยแสงชัย" สามารถทะลุไปซอยสุขุมวิท 36 ได้ แล้วยังเชื่อมออกไปถนนพระรามสี่ได้อีกด้วยครับ และตรงหัวมุมนี้จะเห็นพื้นที่ก่อสร้าง ซึ่งอยู่ติดกับบ้านประตูใหญ่อลังเวอร์
 
        โดยเป็นของอสังหาเจ้าหนึ่ง ที่ได้ที่ดินตรงนี้มาครอบครองเกือบ 3 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่เห็นสร้างอะไรเลย ไม่รู้เป็นเพราะอะไรกันน้าาาา อิอิ
 
 
 
 
 
 
        ยังคงมุ่งหน้าตรงต่อไปครับ จะเห็นร้านคาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ อยู่ 2-3 ร้าน ตามทาง ส่วนฝั่งตรงข้ามก็จะเห็นคอนโด IDEO MORPH 38 แต่ส่วนมากคนจะรู้จักกันในนาม ASHTON 38 เสียมากกว่า
 
        ซึ่งผมเคยเห็นแต่ในภาพ พอมาเจอของจริงต้องยอมรับเลยว่าแค่ทางเข้าก็สวยงามแล้ว กวางเด่นไปอี๊กกกก ตอนเปิดตัวราคาเริ่มต้นก็ 10 ล้านบาท จิ๊บๆ เนอะ คิคิ และแน่นอนครับทำเลดี คอนโดก็ไม่ธรรมดา ย่อมต้อง Sold Out หมดเกลี้ยงเป็นที่เรียบร้อย
 
        นี่ยังไม่ถึงโครงการที่จะไปเลยนะ ก็ได้ของติดไม้ติดมือมาเพียบบบ 5555
 
        ผ่านโรงเรียนวิศาลวิทย์ เลยบ้านพักสถานเอกอัครราชทูตนอร์เวย์ และก้าวไปอีกหลายสิบก้าว เจอสามแยกอีกครั้ง ก็ยังคงไม่เลี้ยว ตรงยาวปายยย… ผมพูดเลยละกันว่าสุดซอยไปเลยพี่สุชาติ!!! 5555 นั่นแหละครับ พอถึงทางตันก็จะเห็นแล้วววว
 
 
 
 
        โครงการ “The Room สุขุมวิท 38” เป็นของ "Land&Houses" ตั้งอยู่ทางซ้ายมือครับ ฝั่งตรงข้ามเป็นคลินิกการประกอบโรคศิลปะการแพทย์จีน ตอนแรกผมมองไม่เห็นตัวโครงการด้วยซ้ำ เพราะรถจอดบังป้ายซะมิดเลย จนเห็นว่าสุดทางแล้วนั่นแหละ ถึงได้สังเกตว่าอยู่ตรงนี้นี่เอง ฮ่าๆๆ
 
        ดูเงียบสงบ ร่มรื่น อยู่นะ ตามที่เค้าบอกครับ “พื้นที่ถูกดีไซน์ ให้ความวุ่นวายอยู่แค่ภายนอก” ก็นะะะะะ เล่นอยู่สุดซอยขนาดนี้ ทั้งคนและรถก็ไม่พลุกพล่าน แล้วจะวุ่นวายได้ยังไงหล่ะเนอะ แซวๆๆๆ แหะๆ
 
        ตามที่เจ้าของโครงการเค้าบอกมาคือ เป็นคอนโด "High Rise" สูง 26 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 229 ยูนิต โดยมีแบบห้องให้เลือก 2 แบบ ดังนี้
 
        1 Bedroom ขนาด 44.00- 60.00 ตารางเมตร
        2 Bedrooms ขนาด 79.00-90.00 ตารางเมตร 
 
        หลักๆ ก็ประมาณนี้ครับส่วน "ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 9.9 ล้านบาท" แต่ว่ายังสร้างไม่เสร็จ เท่าที่ทราบคาดว่าน่าจะปี63 ถึงจะเสร็จ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดนะ ไว้เห็นเป็นรูปเป็นร่างน่าจะมีโอกาสได้แวะเข้าไปสัมผัสเชยชม (มั้ง อิอิ)
 
 
 
 
 
 
 
        ย้อนกลับไปปากซอยกันอีกสักหน่อยดีกว่า ซึ่งฝั่งตรงข้ามสุขุมวิท 38 นั้น... เป็น ทองหล่ออออออ!!! ถ้ามารถไฟฟ้าก็ทางออก3 เลย ซึ่งมีของกินตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอย เลือกเลยจะแบบข้างทางราคาไม่แพง คาเฟ่ชิคๆ หรือร้าน Hi-end ที่มีอาหารแทบจะครบทุกสัญชาติทั้ง ไทย ฝรั่ง จีน ญี่ปุ่น (ใกล้กับหมู่บ้านกลางกรุง อาหารญี่ปุ่นอร่อยยย)
 
        รวมไปถึง "community mall" ไม่ว่าจะเป็น วิลล่า มาร์เก็ต , Maze Thonglor, The Commons, Eight Thonglor (ร้านอาหารชื่อ ถูกและดี รสชาติใช้ได้เลยยยย ทั้งไทยและเทศแวะเวียนไปกินประจำ) เป็นต้น
 
        คร่าวๆ แถวทองหล่อก็ประมาณนี้แหละครับ ถ้าให้บอกหมดเกรงว่าผมจะไม่ไหว 5555 อ่อ!!! ในซอยมีโรงพยาบาลด้วยครับ ยามเจ็บไข้ไม่ต้องห่วงว่าจะไปที่ไหนไกลๆ
 
        หรือถ้าใครอยากดูหนัง ช้อปปิ้ง แบบ "ห้างใหญ่" สะใจ ต้องไปนี่เลย ย่านพร้อมพงษ์ ห้างเอ็มควอเทียร์ เอ็มโพเรียม รอต้อนรับทุกคนอยู่ ห่างจากสถานีทองหล่อ เพียงสถานีเดียวเอง หรือเลยไปอีกสถานีอย่าง อโศก ก็มีห้างเทอมินอล21 ด้วย... เยอะแยะขนาดไหนถามใจเธอดู อิอิ
 
 
        เห็น “สุขุมวิท” เจ๋งๆ แบบนี้แล้ว คงไม่ต้องให้ย้ำหรอกเนอะว่าเป็นอีกหนึ่งย่าน CBD ที่อุมดมสมบูรณ์ครบเครื่องจริงๆ (เอ็งบอกอยู่เนี่ยยยย... อ้าวหรอ 55555)
 
        โดยรวมๆแล้ว โครงการ “The Room สุขุมวิท 38” เป็นโครงการที่ออกมาเจาะตลาดระดับบน ไม่เน้นเดินไปรถไฟฟ้า มีตังค์ว่างั้น อิอิ ใช้รถส่วนตัวซะส่วนใหญ่ ถ้าทำออกมาดีๆ ให้คุณภาพคับแก้ว ก็น่าจะขายดีอยู่เหมือนกันนะ มี Pre-Sale เมื่อไหร่ ผมว่าน่าจะกระแสดีพอตัว 
 
 

Tag :


ติดดอยโร้ดทู ก่อนหน้า
RISE พหล-อินทามระ น่าอยู่นะจะบอกให้
ติดดอยโร้ดทู ถัดไป
THE ROOM พญาไท ไม่ใกล้ BTS ไม่ไกล ARL

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com