10 ไอเท็มที่ไม่ควรพลาดในงาน “ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2018”

10 ไอเท็มที่ไม่ควรพลาดในงาน “ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2018”

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 22 Jun 2018   13:04
         “อิตาลี” หลายคนทราบดีว่าคือ นครแห่งศิลปะโลก ด้วยเหตุนี้วิถีชีวิตของชาวอิตาเลียน ไม่ว่าจะเป็นด้านสถาปัตยกรรม การออกแบบและงานดีไซน์ แฟชั่น รวมถึงวัฒนธรรมการกิน ล้วนแต่มีสุนทรียะของศิลปะแทรกซึมลงไปอยู่ในทุกอณู เรียกว่าเป็นศิลปะแห่งวิถีชีวิตหรือไลฟ์สไตล์ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์น่าค้นหา วันนี้เลยพามาพบกับ 10 ไอเท็มเด็ดภายในงาน “ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2018” ที่สะท้อนไลฟ์สไตล์สุดโก้ของชาวอิตาเลียนเป็นที่สุด
 
 
        เริ่มกันด้วยไอเท็มสะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนชาติอิตาลี ได้เด่นชัดที่สุดนั่นคือ การตกแต่งบ้านและการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ที่ต้องบอกว่าแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นของชาวอิตาเลียนรังสรรค์และออกแบบมาอย่างประณีต โดดเด่น และต้องสามารถใช้สอยได้อย่างสะดวกสะบาย เก้าอี้รูปสุนัข (Puppy) จากแบรนด์ มาจีส (Magis) สร้างสรรค์ชิ้นงานโดย เออร์โร เออาร์นิโม (Eero Aarnio) ผ่านแนวคิดระหว่างของเล่นกับเฟอร์นิเจอร์ ดึงดูดความสนใจของเด็กๆ ด้วยสีสันที่สดใส มาพร้อมกับรูปแบบที่โดดเด่นสวยงาม นำไปสู่การเล่นที่มีจิตนาการอันกว้างไกล
 
 
        ตามมาด้วย เก้าอี้พักผ่อน แอลซี4 แชส เลานจ์ (LC4 Chaise Lounge)” ของแบรนด์ คาสสินา (Cassina) เก้าอี้ที่มีความสมบูรณ์แบบทั้งด้านการดีไซน์ ฟังก์ชั่นการใช้งาน
 
 
        ส่วน เก้าอี้ตัวเอส (S Chair) จากแบรนด์ แคปเปลลินี่ (Cappellini) ออกแบบโดยดีไซเนอร์ ทอม ดิกซัน (Tom Dixon) โมเดลไอคอนของการดีไซน์เก้าอี้ทั่วโลก สำหรับคนอิตาเลียนจึงไม่ใช่แค่เฟอร์นิเจอร์ แต่คือผลงานศิลป์ที่ผสมผสานนวัตกรรม
 
 
        และ แชนเดอเลียร์ เทรดดิชั่นแนล กลาส มูราโน่ (Traditional Glass Murano) จากแบรนด์ ซิกโนเรทโต แลมปาดาริ (Signoretto Lampadari) ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1990 เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่สร้างขึ้นที่เกาะมูราโน่ ที่โด่งดังด้านศิลปะการทำกระจกสี โดย มาสเตอร์ จิอานนี่ และ ลอริส ซิกโนเรทโต (Masters Gianni and Loris Signoretto) ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง มีความประณีตงดงาม สามารถนำไปตกแต่งได้อย่างลงตัวทั้งสไตล์คลาสสิก หรือสไตล์โมเดิร์น
 
 
        ตามมาด้วย เก้าอี้ออฟฟิศ จากแบรนด์ คูลิก ซิสเต็มส์ (Kulik System) เก้าอี้สำหรับวัยทำงานที่มีความเสี่ยงเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม เพราะออกแบบด้วยนวัตกรรมที่รองรับสรีระเพื่อการนั่งทำงานโดยเฉพาะ จึงช่วยป้องกันภาวะปวดกระดูกสันหลัง และลดอาการปวดเอว มีหลากหลายรุ่นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของทุกวัย และสรีระที่แตกต่างกัน
 
 
        และ โต๊ะลีม (Lem) โต๊ะดีไซน์สุดเก๋ จากแบรนด์ มาจีส (Magis) โต๊ะที่ผสานนวัตกรรมให้สามารถปรับระดับความสูงได้ ทำให้เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่ใช้เป็นโต๊ะกาแฟไปจนถึงโต๊ะรับประทานอาหาร ใช้งานได้ทั้งบริเวณภายในบ้านและนอกบ้าน
 
 
        ต่อมาด้วย กระทะไร้น้ำมัน แบรนด์ โฟลนอล (Flonal) ซึ่งไอเท็มที่สะท้อนไลฟ์สไตล์การทานอาหารเช้าของชาวอิตาเลียน ซึ่งจะทานเป็นของหวานกับเครื่องดื่มร้อน อย่าง แพนเค้ก ราดด้วยโยเกิร์ต หรือช็อกโกแลต ชาวอิตาเลียนจะไม่กินของคาวในมื้อเช้าเด็ดขาด และมื้อเช้าจะกินหลังจากตื่นนอนไม่นาน
 
 
        ถัดมาคือ หม้อต้มกาแฟ ยอดฮิตจาก แบรนด์ เบียเล็ตติ (Bialetti) สะท้อนไลฟ์สไตล์การดื่มกาแฟของคนอิตาเลียน ซึ่งรักในวัฒนธรรมการดื่มกาแฟแบบฉบับของตนเองมากคือ ดื่มกาแฟล้วนๆ แก้วเล็กๆ ข้นๆ ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ เอสเพรสโซ่ จึงไม่แปลกหากจะเห็นว่าคนอิตาเลียนมีหม้อต้มกาแฟสดติดบ้านแทบทุกคน หรือเห็นว่านิยมพกพาหม้อต้มกาแฟติดตัวเวลาเดินทางไปทำงาน ออกนอกบ้านด้วย
 
 
        และสุดท้ายกับอิตาเลียนไลฟ์สไตล์ที่ใครหลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนนั่นคือ วิถีไบค์เกอร์ที่ต้องบอกว่า คนอิตาเลียนผูกพันธ์กับรถมอเตอร์ไซค์ สกู๊ตเตอร์ มากว่า 100 ปี!! แล้ว และที่สำคัญประเทศอิตาลีถือเป็นแหล่งต้นกำเนิดรถจักรยานยนต์ เริ่มกันด้วย เวสป้า 946 เรด (Vespa 946) (2013) ซึ่งต่างจากรุ่นอื่นด้วยสไตล์ล้ำสมัยและ การประกอบที่ไม่เหมือนใครด้วยการคัดเลือกมา แต่เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของยานยนต์ส่วนบุคคล เวสป้าจึงเดินทางเข้าสู่เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่ผสมผสานแบบแผนเดิมและนวัตกรรมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว
 
 
        ตามมาด้วย โมโต กุซซี่ วี 7 III สโตน (Moto Guzzi V7 III Stone) เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีรูปลักษณ์ที่ดูแข็งแกร่งและหล่อเหลายิ่งกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ โดยเปลี่ยนมาใช้วัสดุสีดำด้านทั้งหมด โดยสีใหม่นี้เข้ากับลวดลายเฉพาะตัว มีเส้นผ่านศูนย์กลางหน้าจอวงกลมแสดงการมองเห็นถึง 100 มม. เบาะนั่งมีสายจับสำหรับผู้ซ้อนท้าย ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากยุค 70 พร้อมผิวสัมผัสแบบซาติน
 
        มาร่วมชมและช็อป 10 ไอเท็มเด็ดและของที่น่าสนใจอื่นๆ ส่งตรงจากอิตาลีอีกมากมายได้ที่งาน “ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2018” (CDC Italian Festival 2018) ในระหว่างวันที่ 21-29 มิถุนายน 2561 เวลา 10.00 – 22.00 น. ณ อาคารบี ชั้น 1 คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-101-5999

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่

"Flexi สาทร-เจริญนคร" คอนโดแต่งครบ 1 สถานีถึงสาทร ตื่นสายให้โลกอิจฉา ในราคาสบายกระเป๋า

"สาทร" เป็นชื่อทำเลที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ CBD ของกรุงเทพอย่างแท้จริง อุดมไปด้วยแหล่งทำงานมากมาย ตึกสูง ออฟฟิศต่างๆ แทบจะเต็มพื้นที่ไปทุกอณู ทุกตารางนิ้วมีค่าดั่งทอง

"The Crest Park Residences" คอนโดวิวสวน 700 ไร่ ใกล้ Interchange Station รถไฟฟ้า 2 สาย หรูที่สุดแห่งใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

"The Crest Park Residences" คอนโดในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบ ทำเลลาดพร้าว+ความลักซ์ชัวรี่ ที่เปิดขายพรีเซลเมื่อราว 2 ปีก่อน ตอนนี้สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วนะ


ติดดอยโร้ดทู

"Nirvana รัตนาธิเบศร์" เติมเต็มความ "เดือด" ให้ตลาดคอนโดสายสีม่วงได้ร้อนระอุ

เคยบอกไปละว่าปีนี้คอนโดสายสีม่วง โซน Central รัตนาธิเบศร์ นั้น "เดือด" มาก

"VI ARI" แนวราบกลางซอยอารีย์ 3 ที่ยอมสยบให้ตั้งแต่เห็นชื่อทำเล

ขึ้นแท่นเป็นเจ้าใหญ่ในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD เบนเข็มมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วนะ

The Origin Bangkae (ดิ ออริจิ้น บางแค) คอนโดราคาเบาเอาใจทาส ใกล้ MRT บางแค

ปีนี้พี่อัศวินแกปล่อยคอนโดมาหลายแบรนด์ หลายระดับราคา หลากหลายทำเล เรียกได้ว่าเจาะทะลุทะลวงผู้บริโภคทุกกลุ่ม ล่าสุดครับพี่แกเตรียมเปิดอีกโครงการอย่าง The Origin Bangkae (ดิ ออริจิ้น บางแค) โครงการล่าสุดที่ออริจิ้นส่งลงสนามบุกฝั่งธนฯ แถมโครงการนี้ยังคงชูจุดเด่นเป็นคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมมาในราคาที่เบาหวิว บอกเลยว่าใครตามหาคอนโดราคาสบายๆ เริ่มต้นแค่ 1.19 ล้านบาท เดินทางไม่ลำบาก วันนี้ห้ามพลาดครับ


ติดดอยสไตล์

“พี่สิบหมื่น” วางหมากแรกของปีเป็น “dcondo sand Hatyai” dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ที่อร่อยกว่าเดิม นั่นเอง

เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” นะครับ ถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่ Sold out ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 โครงการเรียบร้อย!!

ศุภาลัย ลุยปี 2566 เปิด 37 โครงการใหม่ มูลค่า 41,000 ล.!! สูงที่สุดที่เคยเปิดมา

ปี 66 เปิดใหม่ 37 โครงการ 41,000 ล. เป็นคอนโด 3 โครงการ มูลค่า 8,300 ล. รอดูว่ามีที่ไหนบ้างนะ?

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC”

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC” อภิมหาโปรเจคอสังหาฯของเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในไทย มูลค่า 1.25 แสนล้านบาท!!

จับตามองที่ดินติด "BTS ชิดลม" จะแปรงร่างเป็นอะไรในอนาคตนะ??

สมัยทำงานประจำ ผมเดินผ่านตรงนี้ทุกวัน หลังจากรู้ว่าจะโดนรื้อ ก็รอคอยว่าจะเปลี่ยนโฉมไปเป็นโครงการอะไร ที่ดินศักยภาพแบบนี้ต้อง Mixed use เท่านั้น ส่วนหนึ่งเพราะเป็นที่ทรัพย์สินฯ ด้วย ขายขาดไม่ได้อยู่แล้ว

ผมเคยเรียกคอนโดแห่งนี้อย่างน่ารักน่าชังว่า ‘พี่ชัยชนะ’ กลายเป็นชื่อที่ติดหูพอสมควร

ที่ ‘คอนโดพี่ชัยชนะ’ หรือ “Ideo Q Victory” ถ้าคุณนั่งอยู่ที่ Lobby ข้างล่าง ไม่เกิน 1 ชั่วโมง คุณจะต้องเจอ ‘นักศึกษาแพทย์’ เดินผ่านสักคนเป็นอย่างน้อย

"Fatboy Izakaya" ร้านกำลังดัง แต่ราคาอาหารแร้งส์!!

ร้านนี้กำลังดังหรือเปล่านะ? พนักงานพูดภาษาไทยไม่ได้เลย แต่คนเยอะมาก คนที่มาก็แต่งตัวดี สวย หล่อ กันทั้งนั้น


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com