ห้องนั่งเล่นอยากได้ “พรม”

ห้องนั่งเล่นอยากได้ “พรม”

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 24 Jun 2018   10:21
 
        “พรม” เป็นอีกหนึ่งความสวยงามที่ช่วยให้ห้องในคอนโดของเราน่าอยู่ ดูนุ่มนวลละมุนตุ้นมากขึ้น ก็แหมมมมม คิดดูสิขนาดอะลาดินยังมีพรม แล้วเราจะน้อยหน้าไม่มีได้ยังไงล่ะเนอะ แต่อาจจะลอยไม่ได้นะ ฮ่าๆๆๆ
 
        เราจะพาไปดูวิธีขั้นตอนเลือก “พรม” ให้เหมาะกับห้องนั่งเล่นที่บอกเลยว่า ง่ายนิสสสสสเดียว… ที่เหลือยากหมด 55555 ล้อเล่นนนนน เตรียมแคปหน้าจอเก็บไว้เป็นข้อมูลในการสรรหา เตรียมซื้อได้เลยค่าาาาาา
 
 
 
ขนาด+สไตล์ = ห้อง+พรม
 
        พิจารณาจากห้องของตัวเองเป็นอันดับแรก ดูว่าพื้นที่ห้องนั่งเล่นของเรากว้างยาวกี่เซน กี่เมตร วัดให้เรียบร้อย ประกอบกับสไตล์การตกแต่งห้องนั่งเล่นว่าเป็นแนวไหน สีอะไร พยายามดูองค์รวมทั้งหมด
 
        และค่อยมาดูพรมกัน โดยให้ขนาดของพรมเล็กกว่าขนาดของห้องสัก 1-3 เมตร เพื่อความพอดิบพอดี เราไม่จำเป็นต้องปูเต็มพื้นที่ เพราะไม่อย่างนั้นห้องนั่งเล่นจะดูอึดอัดเกินไป แต่ทั้งนี้เราอยากจะเลือกขนาดใหญ่เต็มห้อง หรือเล็กนิดเดียวก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรนะ อยู่ที่สไตล์ของแต่ละคน
 
        หลังจากนั้นเราก็นึกแบบไว้ในใจ หรือหาตัวอย่างพรมจากในเว็บไซต์ เฟซบุ๊กว่ากันไป ต้องการแบบเรียบๆ ลายดอก การ์ตูน ตาราง ธงชาติ บลาๆๆ ก็ได้ทั้งหมดดดด
 
 
 
สีป้ายพร
 
        ต่อมาก็เลือกสีให้กับพรมได้เลย บางคนอยากมิกซ์แอนด์แมทให้เข้ากับห้อง ยกตัวอย่าง ถ้าเฟอร์นิเจอร์ หรือสีห้อง ออกไปทางโทนมืดๆ แบบสีดำ เราก็เลือกสีพรมให้สว่างกว่าหน่อยอย่างสีเทา สีน้ำตาล
 
        หรือถ้าอยากให้ห้องมีชีวิตมากขึ้น ก็เลือกแบบมีสีสันไปเลยเช่น ชมพู เขียว เหลือง แดง เป็นต้น แถมสีพวกนี้ช่วยให้ห้องดูมีสเปซเพิ่มขึ้นอีกด้วยนะ
 
        ความจริงขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ และจิตนาการของตัวเองล้วนๆ 55555 อยากให้ห้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ก็เลือกโทนสีใกล้เคียงกัน แต่ถ้าอยากให้โดดเด่น ไม่ต้องมีอะไรเข้ากัน ก็เลือกสีตรงข้ามไปเลยจ้าาาาา ห้องโทนร้อน เลือกพรมโทนเย็น ห้องโทนเย็น เลือกพรมโทนร้อน อะไรอย่างเงี้ยยยย
 
 
 
ส่วนประกอบก่อเกิดพรม
 
        ขนาดและสีได้มาแล้ว ก็มาดูส่วนสำคัญ พวกวัสดุในการทำพรม ที่มีหลายแบบตั้งแต่ พรมขนสัตว์ ขนเทียม ใยสังเคราะห์ ฝ้าย และอีกเยอะแยะ ซึ่งมีทั้งขนสั้น ขนยาว ตัวผิวสัมผัสก็นุ่มแข็งแตกต่างกันไป ส่วนด้านหลังของพรมวัสดุต้องเป็นแบบกันลื่นด้วยนะ
 
        สังเกตต่ออีกนิดในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน ดูด้วยตาเปล่าและสัมผัสก็พอมองออก คือทุกกระเบียดนิ้วต้องมีเส้นพรมแบบไม่มีพื้นที่ว่างให้ได้หายใจเอาให้แน่นให้เบียดเข้าไว้ ต่อด้วยลองดึงแต่ไม่ต้องสุดแรงอะไรขนาดนั้นนะเอาพอดีๆ ฮ่าๆๆๆ ซึ่งถ้าดึงออกมาแล้วหลุดเป็นกระจุกนี่อย่าได้ซื้อมาเชียววว
 
        อีกเรื่องคืออยากรู้ว่าพรมที่เราซื้อนั้นมีคุณภาพมากน้อยแค่ไหนอย่างไร ให้ลองยกเลยค่าาาา ถ้าเราอุ้มไหวสบายๆ แบกเดินกลับบ้านก็ยังไหว… อันนี้ไม่โอเคคคคค เพราะพรมที่ดีต้องมีน้ำหนักมากประมาณนึงเลยหล่ะ คือถ้าผู้หญิงอ่อนแอบอบบางอย่างเรา (ใช่หรออออ5555) ต้องช่วยกันยกสองคน ถึงจะเริ่ดดดด
 
 
 
 
วางแบบไหนถึงเก๋กู้ด
 
        ความจริงเราจะวางแบบไหนก็ได้ อ้าว!!! 5555 ถ้าอยากมีพื้นที่ให้เรานั่งนอนเกลือกกลิ้งไปมาได้ ก็วางไว้ข้างหน้าโซฟา หรือแค่อยากพอนั่งได้เฉยๆ ก็วางไว้ตรงกึ่งกลาง แบบว่าให้โซฟาทับพรมสักครึ่งหนึ่ง สุดท้ายถ้าอยากได้แค่ความสวยงามก็เอาโซฟา โต๊ะกลาง วางเต็มพื้นพรมได้เลย อิอิ… เห็นไหมบอกแล้วว่าวางยังไงก็ดีงาม อิอิ
 
 
 
ราคาพาสุขใจ
 
        ตบท้ายด้วยราคาของพรม ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างเช่น ไซส์ เส้นพรมที่ทำ รูปแบบ มีทั้งถูกและแพง บอกตายตัวคงลำบาก แต่แนะนำให้ถามหลายๆ เจ้า และลองมาวิเคราะห์เลือกดูอีกที อย่ารีบด่วนตัดสินใจน้าาาา
 
 
        นี่แค่อยากมี  “พรม” ในห้องนั่งเล่น ยังต้องมีขั้นตอนขนาดนี้เลย 55555 ทำยังไงได้ล่ะเนอะ จะซื้อของเข้าห้องทั้งทีเลือกสุ่มสี่สุ่มห้าได้ที่ไหน ท่องไว้เลยอะไรที่ต้องเสียตังต์ ควรศึกษาให้ถี่ยิบ ไม่ว่าจะมีราคาต่ำหรือสูงก็… เงินทั้งน้านนนนน ฮ่าๆๆๆ
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่

"Flexi สาทร-เจริญนคร" คอนโดแต่งครบ 1 สถานีถึงสาทร ตื่นสายให้โลกอิจฉา ในราคาสบายกระเป๋า

"สาทร" เป็นชื่อทำเลที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ CBD ของกรุงเทพอย่างแท้จริง อุดมไปด้วยแหล่งทำงานมากมาย ตึกสูง ออฟฟิศต่างๆ แทบจะเต็มพื้นที่ไปทุกอณู ทุกตารางนิ้วมีค่าดั่งทอง

"The Crest Park Residences" คอนโดวิวสวน 700 ไร่ ใกล้ Interchange Station รถไฟฟ้า 2 สาย หรูที่สุดแห่งใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

"The Crest Park Residences" คอนโดในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบ ทำเลลาดพร้าว+ความลักซ์ชัวรี่ ที่เปิดขายพรีเซลเมื่อราว 2 ปีก่อน ตอนนี้สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วนะ


ติดดอยโร้ดทู

"Nue Core Khu Khot Station" คูลครบ...ณ คูคตมหานคร

ความเป็นคอนโดคูลๆ อ่ะเนอะ พอ Sold out ไปแล้วจะปล่อยให้เสียเวลาไปทำไม ปล่อยเฟสใหม่สิคร้าบบบบ

"So Origin Siriraj (โซ ออริจิ้น ศิริราช)" คอนโดอนาคตขวัญใจคุณหมอ ใกล้ศิริราช และ MRT ไฟฉาย

ผ่านปีใหม่มาไม่ทันไร มีโอกาศได้ไปกระทบไหล่ทำเลโครงการจากออริจิ้นอีกแล้ว ครั้งนี้เป็นทำเลขวัญใจคุณหมอละบุคลากรจากศิริราชมั๊กๆ กับโครงการ So Origin Siriraj (โซ ออริจิ้น ศิริราช) นั่นเอง จริงต้องบอกก่อนนิดนึงว่าโครงการนี้เค้าเป็น New project launch ของปีที่แล้วนะครับ แต่เพิ่งมาล้อมรั่วเมื่อไม่กี่วันก่อนนี้เอง

"FYNN Asoke" คอนโดที่มีโอเอซิสน้อยในโครงการ และสวนหลังบ้านขนาดใหญ่ชื่อ "เบญจกิตติ"

ความรู้สึกแรกของผมตอนยืนอยู่ในโครงการ "FYNN Asoke" คือ...เหมือนไม่ได้อยู่อโศก!


ติดดอยสไตล์

ให้วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงาเพราะเรามาเป็นคู่ กับเครื่องดื่ม 2 เมนูใหม่ "LOVE BETTER PERFECT TOGETHER" จากคริสปี้ครีม

คริสปี้ ครีม เค้ามีเมนูใหม่อีกล้าววว เป็นเมนูที่ออกมาต้อนรับวาเลนไทน์ กับ "LOVE BETTER PERFECT TOGETHER" ให้วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงาเพราะเรามาเป็นคู่ กับเครื่องดื่ม 2 เมนูใหม่

ยกหัวใจไปให้คนที่เรารักกับ “วาเลนไทน์ โดนัท” โดนัทรูปหัวใจจาก คริสปี้ ครีม!!

ใกล้จะวาเลนไทน์แล้วสินะ!! เทศกาลแห่งความรักแบบนี้ เตรียมของวัญให้หวานใจกันได้หรือยังเอ่ยยยย ถ้าคิดไม่ออกเลี้ยวมาที่คริสปี้ ครีม เลยครับ เค้าออกโดนัทหน้าใหม่ ฉลองเทศกาลแห่งความรักกับ “วาเลนไทน์ โดนัท” ด้วยโดนัทรูปหัวใจสุด Cute!!

ขายบ้านเก่าซื้อบ้านใหม่ภายใน 1 ปี อย่าลืมขอคืนภาษีนะ

รู้หรือไม่ว่าเราสามารถขายบ้านเก่า ซื้อบ้านใหม่ แล้วยังสามารถขอคืนภาษีได้ด้วย แบบนี้มันสามารถช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

มั่นใจได้เลยว่า “AssetWise” เป็น Dev ที่ออกแบบโครงการให้ใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดแน่นอน

ขนาด Sales Gallery “Kave Town” ยังออกแบบให้ดาดฟ้า มีคนเช่าทำร้าน “หมูกระทะ” ได้ ผมกับบีชอบมาก ยังพูดแซวๆว่า ขายโครงการหมดไวดีนัก แบ่งพื้นที่ทำร้านซะเลย

"The Origin Plug&Play รามอินทรา" ยอดขาย 90% Sold out ก่อนตึกเสร็จแน่นอน!!

บอกตามตรงว่า ‘ตกใจ’ กับยอดขาย 90% ของ ‘The Origin Plug&Play รามอินทรา’ และเป็นของ 6 ตึกที่ยังสร้างไม่เสร็จด้วยนะ ซึ่งนับว่าหายอดขายแบบนี้ได้ยากแล้วในยุคนี้

“พี่สิบหมื่น” วางหมากแรกของปีเป็น “dcondo sand Hatyai” dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ที่อร่อยกว่าเดิม นั่นเอง

เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” นะครับ ถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่ Sold out ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 โครงการเรียบร้อย!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com