Life Ladprao Valley : คอนโดที่ "พี่แอพ" ทำให้คุณลำบากใจ

Life Ladprao Valley : คอนโดที่ "พี่แอพ" ทำให้คุณลำบากใจ

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

MRT : พหลโยธิน / /

11 Jul 2018   15:57
 

        ปี 2017 ที่ผ่านมา ถือเป็นอีกหนึ่งปีทองของ "พี่แอพ" เลยนะครับ

ไม่ว่าจะเป็น "ชีวิตลาดพร้าว" "ชีวิตไร้สาย" และ "ชีวิตอโศกพระรามเก้า" ล้วนแล้วแต่ยอดขายถล่มทลาย ตบตีแย่งกันซื้ออย่างสนุกสนาน

ต้องบอกเลยว่า "ชีวิตดี๊ดี"

 

        ในปี 2018 "พี่แอพ" ก็ยังฮอตต่อเนื่องกับ "ชีวิตสุขุมวิท 62" และแน่นอนว่ามันจะไม่ใช่ "ชีวิต" สุดท้ายของปีนี้อย่างแน่นอน

ต้องยอมรับว่าส่วนหนึ่งของความสำเร็จในแต่ละโครงการมาจากการที่ "พี่แอพ" มีที่ดินทำเลดีๆ เก็บไว้เยอะแยะเลย แล้วมาประกอบกับการพัฒนา "โปรดักส์" ที่มีคุณภาพ ก็ยิ่งทำให้คอนโดของ "พี่แอพ" ยอดขายติดลมบนทุกโครงการ

นอกจาก "พี่แอพ" จะมีที่ดินดีๆ เก็บไว้ในหลายๆ ทำเลแล้ว ในแต่ละทำเลยังมีหลายแปลงด้วย!!!

อย่างตรงย่าน "อโศก-พระรามเก้า" ที่ตอนนี้แทบจะกลายเป็นถนนของ "พี่แอพ" ไปแล้ว มี "จังหวะ" อยู่ 2 ตัว มี "ชีวิตอโศก" ที่เพิ่งเสร็จ และ โครงการ Sold out ปีก่อนอย่าง "ชีวิตอโศกพระรามเก้า" ปีก่อน ...... และแน่นอนว่านั่นจะไม่ใช่โครงการสุดท้ายของ "พี่แอพ" ในย่านนี้อย่างแน่นอน บอกไว้เลย อิอิ

ยังมีอีกทำเลดีที่ "พี่แอพ" มีที่ดินซ่อนไว้มากกว่า 1 แปลง และเป็นหนึ่งในทำเลสุดฮอตเมื่อปีที่แล้วอย่าง "Life ลาดพร้าว"

"Life Ladprao Valley" ที่ "พี่แอพ" ยืนยันว่านี่ไม่ใช่ "Life ลาดพร้าว 2" นะครับ

และฝากมาบอกผมว่าให้อ่านให้ถูกหน่อย ก็สำเนียงภาษาอังกฤษลิ้นเปื้อนหูฉลามอย่างผมอ่านว่า "Life วัลเล่ย์"

 

        "ไม่ใช่นะคะ ต้องอ่านว่า Life แวลลี่ย์"
 

        อ่ะจ่ะ ได้คร้าบ "แวลลี่ย์ ก็ แวลลี่ย์"

 

        แต่ไม่ว่าจะถูกเรียกว่าอย่างไร ก็ให้รู้ว่า "Life Ladprao Valley" อยู่ห่างจากพี่ชายอย่าง "Life Ladprao" ไปเพียงร้อยกว่าเมตร

ผมพอจะรู้เรื่องที่ดินผืนนี้ที่จะนำมาทำเป็นคอนโดตัวที่ 2 มาระยะหนึ่งแล้ว สิ่งที่ผมรอคอยก็คือ "พี่แอพ" จะมาไม้ไหน? เพราะต้องยอมรับว่าการขายคอนโดตัวที่ 2 ในทำเลที่ใกล้กันขนาดนี้เป็นสิ่งที่ท้าทายมากๆ เพราะมีหลายโครงการที่เปรี้ยงทั้งคู่ แต่ก็หลายโครงการก็แป๊กทั้งคู่

ตอนนี้ข้อมูลเริ่มเผยมาแล้ว ไปดูกันว่า "พี่แอพ" เอาอะไรมาฝากกันบ้างกับ "Life Ladprao Valley"

 
 

 

เริ่มจากทำเลก่อน ถ้าวัดแบบ "การกระจัด" จะพบว่า "Life Ladprao Valley" ห่างจากพี่ชายไป 130 เมตร แต่จะไปอยู่ข้างหลัง "คอนโดชื่อเหมือนโรงหนัง" ประมาณ 60 เมตร

หากจะวัดจากขา BTS ห้าแยกลาดพร้าว เราต้องเดินเท้าประมาณ 350 เมตร จึงจะถึงโครงการ แต่ด้านหลังสามารถเดินออกไปทะลุ MRT พหลโยธิน ได้ ในระยะ 380 เมตร

นี่คือจุดแรกที่ "พี่แอพ" ต้องแก้เกม เพราะระยะห่าง BTS ไกลกว่า "Life Ladprao" ตัวพี่ชาย (ถึงแม้ว่า 350 เมตร จะดูว่าเดินได้สบายๆ ก็เถอะ)

การสร้างหลังคาให้กับทางเดินเท้าไปโครงการตั้งแต่จุดที่ขาบันไดลงของ BTS ถูกนำมาใช้ แล้วก็ยังมีจุดบริการ "รถจักรยาน" ให้ยืมปั่นฟรีตั้งแต่ต้นทางเช่นกัน เอาใจเทรนด์ปั่นสองล้อกันไปในตัว (Valley Ride) และถ้ายังขี้เกียจไม่พอ ก็มีรถรับส่งเข้าโครงการซะเลย

ความเห็นของผม "พี่แอพ" จัดมาให้หมดเท่าที่จะทำให้ได้แล้วล่ะครับ สำหรับการจัดการระยะห่างจาก BTS นี้

 
 
 

 

แต่ในระยะห่างตรงนี้ผมยังมองเห็นข้อดีนะครับ คือระยะห่างจาก MRT พหลโยธิน 380 เมตร ซึ่งใกล้กว่าตัวพี่ชายแน่นอน (Life Ladprao ห่าง MRT 500 เมตรได้) เป็นทางเลือกให้คนที่อยากจะกระโดดลง MRT วิ่งเข้าเส้นรัชดาฯ เลย เรียกว่าเข้าออกได้ 2 ทาง
 
เรื่องทำเลจบไป ผมว่าอาวุธหนักของ "พี่แอพ" น่าจะอยู่ที่ "Product" นี่แหละครับ เพราะตัวพี่ชายที่ว่าทำมาแจ่มแล้ว ตัวน้องจะดีกว่าขนาดไหน ดีกว่าอย่างไร จะสร้างความแตกต่างและเพิ่มทางเลือกให้กับผู้อยู่อาศัยได้แค่ไหน ไปดูกัน

ก่อนอืนกดเข้าไปอ่าน PREVIEW Life Ladprao Valley ประกอบการอ่านกันก่อน

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า "Valley" หรือ "หุบเขา" ดังนั้นโครงการจึงเนรมิตทุกอย่างที่คุณจะพบได้ในหุบเขาให้มาอยู่ในคอนโด

ขอพูดถึงไฮไลท์ของคอนโดอย่าง "สระว่ายน้ำ" ก่อน ที่ให้มาถึง 3 สระ!!! ชั้น 6 (The Avalon on 6th), ชั้น 44 (Aqua Valley) และชั้นลอยเหนือชั้น 44 (Grand Valley Bay) ดูภาพครับดูภาพ มันไม่ใช่สระธรรมดาซะด้วย มีรูปแบบ Free-Form ให้เหมือนกับลำธารที่อยู่ในป่า ในธรรมชาติ สวยงาม อลังการมาก บอกเลย!!!

คำว่า Avalon ที่เอามาตั้งเป็นชื่อนั้น มีความหมายเหมือน "เกาะสวรรค์" ที่เราสามารถหลบมุม ผ่อนคลายได้แบบเต็มที่ Avalon ที่ชั้น 6 มาในธีม "Tropical Rain Forest" มีการเล่นระดับของสระว่ายน้ำและสวนให้เหมือนอยู่ในป่าบนเกาะเลย (คอนโดประเทศเราไปไกลมากครับ สุดๆ !!!)

 
 

 

 
ขณะที่ชั้น 44 และชั้น Mezzanine (ชั้นลอย) ก็อลังการไปอีกระดับ นอกจากสระว่ายน้ำแบบ Free-Form ให้อารมณ์เหมือนลำธารแล้ว ยังใส่ออปชั่นอะไรลงไปอีกมากมาย ผมคงไม่ลงรายละเอียดทั้งหมดนะครับ (ดูรูปประกอบกันเอาเองเลย สวยมาก) ไม่งั้นบทความไม่จบแน่ๆ !!! ผมจะหยิบเอาสิ่งที่ผมสนใจเช่น Hydro Bike Zone ขี่จักรยานลุยน้ำกันมั้ยล่ะ?
 

หรืออีกจุดอย่าง Crystal Alley Acrylic Pool Base ก็ในเมื่อมีสระซ้อนกันบนชั้นลอยแล้วก็ทำทางลอดสวยๆ ซะเลย

 
 
 
  

  
สรุปก็คือ ส่วนกลางที่จัดมาให้ ถ้าเทียบแล้วผมรู้สึกเหมือนกับว่ามันเหนือตัวพี่ชายไปอีก 3 เท่า ทั้งๆ ที่ยูนิตน้อยกว่า (Life Ladprao Valley มี 1,140 ยูนิต ขณะที่ Life Ladprao มี 2 ตึก 1,615 ยูนิต)

ผมเริ่มเก๊ตแล้วว่า "พี่แอพ" พยายามสร้างทางเลือกให้กับผู้อยู่อาศัยว่า ถ้าห่าง BTS ออกมาหน่อย แต่คุณจะได้อยู่แบบพักผ่อนจริงๆ อารมณ์เหมือนไปเที่ยวธรรมชาติต่างจังหวัดเลย

แบบห้องที่ออกมาก็มีการพัฒนาแบบใหม่ออกมา อย่าง 1-Bedroom 35 ตร.ม. ที่มีส่วนของห้องนอนยื่นออกมา Take View เต็มๆ โดยเฉพาะวิว "สวนจตุจักร"

โดยรวมแล้ว "Life Ladprao Valley" ทำ Product ออกมาได้ชนะตัวพี่แน่นอน เพื่อชดเชยกับระยะที่ห่าง BTS มากกว่าครับ

 

 

 
 
ทีนี้มาดูเรื่องสำคัญสุดท้ายกัน "ราคา"

"พี่แอพ" โปรยมา 3.49 ล้าน กับขนาดห้องเริ่มต้นที่ 28.8 ตร.ม. เท่ากับประมาณ 121,000 บาท/ตร.ม. ซึ่งใกล้เคียงกับตัวพี่ชายเลย

อย่างที่บอกครับ ผมว่ามันเป็น "ทางเลือก" มากกว่า "พี่แอพ" ทำให้คุณลำบากใจ บางคนก็ชอบแบบติดรถไฟฟ้าเลย แต่บางคนก็บอกว่าไม่ต้องติดขนาดนั้น แต่ขอเงียบๆ สงบๆ กลับบ้านแล้วก็อยากพักผ่อนจริงๆ น่ะ

ด้วย "Product" และ "ราคา" ที่ออกมาผมว่าเรื่องอยู่อาศัยเองน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ผมไม่พูดแล้วเรื่องที่ว่าตรงข้ามมี "Central ลาดพร้าว" แค่นี้ก็สวยงามแล้ว

ถ้าเก็บไว้ระยะยาวราคาก็ไปได้อยู่แล้ว เพราะรถไฟฟ้ายังไม่เดินเลย ถ้าเริ่มเดินแล้วราคาก็จะเริ่มวิ่งอีกครั้งแน่นอน

เรื่องปล่อยเช่าอาจจะคาดหวังยิลด์ประมาณ 4-5% ได้ครับ ซึ่งถือว่าตามมาตรฐานของยุคนี้

ส่วนเรื่องการเล่นสั้น ผมว่าต้องระวังหน่อย เพราะมีตลาดของตัวพี่ชายอยู่ อาจจะแข่งกันเองได้ แต่ถ้าคุณเลือกห้องที่ดีพอ มีความชำนาญในการเล่นก็พอไหวครับ (แต่แนะนำให้มีสายป่านยาวนิดนึง)

 

สรุปตามสไตล์คอนโดติดดอย

 

สำหรับการอยู่เอง ถ้าคุณหลงรักธรรมชาติ ส่วนกลางที่ "Life Ladprao Valley" มีให้คุณทุกอย่างจริงๆ ถ้าคุณยอมรับการห่างรถไฟฟ้าไปสักหน่อย (แต่ก็มีบริการรับส่งสถานีนะ) แถมตรงข้ามมี "Central ลาดพร้าว" ด้วย อยู่ยาวๆ เป็นบ้านได้เลย

 

สำหรับการเล่นสั้น ถ้าคุณชำนาญแล้ว เลือกห้องเทพจริงๆ ก็พอเล่นได้ครับ ระวังตลาดตัวพี่ชายมาตีกัน

 

สำหรับการปล่อยเช่า สามารถปล่อยเช่าคนทำงานได้หลากหลายกลุ่ม อาจรวมถึง นร.รร.หอวัง หรือ ยาวไปถึง ม.เกษตรฯ ได้เลยนะ ผลตอบแทน 4-5%

 

สำหรับการเล่นระยะยาว ราคาไปต่อได้ครับ เพราะปัจจัยรถไฟฟ้ายังไม่เดิน แถมยังจะมีเมกกะโครงการของ BTS อีก ที่จะเนรมิตย่านนี้ให้กลายเป็นย่านออฟฟิศขนาดใหญ่ คนจะหลั่งไหลมาอีกเพียบ ราคาจะเพิ่มมากน้อยขึ้นกับตำแหน่งห้องครับ
 

"Life Ladprao Valley" เป็นโครงการที่เหมาะกับอยู่อาศัยเองมากๆ สวยงามตามท้องเรื่องสุดๆ เก็บไว้ยาวๆ ราคาไม่ตก ราคาขึ้นมากขึ้นน้อยขึ้นกับตำแหน่งห้อง ปล่อยเช่าก็ไม่ยาก ยิลด์ประมาณ 4-5% เล่นสั้นระมัดระวังแข่งกับตัวพี่ แต่พอเล่นได้ถ้าชำนาญพอ

 

นึกถึงลงทุนคอนโด นึกถึงคอนโดติดดอย ^0^

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :


ติดดอยรีวิว ก่อนหน้า
The Teak Sathorn-Lumpini ตื่นสายให้เพื่อนอิจฉา
ติดดอยรีวิว ถัดไป
เลขที่ออก ...... 195 (ONE9FIVE)

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"VEHHA @Hua Hin" คอนโดลักชัวรี่ที่การันตีว่าสูงที่สุดในหัวหิน!

ตอนที่คุณพราวเธอบอกว่าโครงการ "VEHHA" คอนโดลักชัวรี่ตัวใหม่ในหัวหินของเธอเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในหัวหิน ผมก็คือว้าวเลยครับ เพราะด้วยพื้นที่ที่เค้าเลือกสามารถทำให้ตัวตึกสูงได้ถึง 31 ชั้น!

แค่โปรยก็ปัง! คอนโดใหม่ 2.19 ล้าน ห่าง Major รัชโยธิน 350 ม.

ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า! หลายเสียงบอกว่าตลาดเช่ากลับมาแล้ว ใช่! คนเช่าคอนโดกลับมาคึกคักแล้ว ถึงแม้ราคาจะยังไม่กลับมาเท่าเดิม แต่หลายปัจจัยทั้ง ชาวต่างชาติ รถติด น้ำมันแพง ล้วนเกื้อหนุนให้ตลาดเช่าคอนโดกลับมามีสีสัน พลอยทำให้ ‘การซื้อคอนโดปล่อยเช่า’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเช่นกัน โดนเฉพาะคอนโดใหม่ เพราะซื้อตอนนี้กว่าจะเสร็จก็อีกพักใหญ่ ทุกอย่างน่าจะเข้ารูปเข้ารอยเต็มที่

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน


ติดดอยโร้ดทู

"QUINTARA MHy GEN รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดที่ทำมาเพื่อคน Gen Y

"QUINTARA MHy'GEN" เห็นราคาแล้ว "ใจหวิว" เลยครับ

"Brixton Pet&Play Phahol 50 Station" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ตัวเลือกใหม่สำหรับเหล่าทาสในทำเลสายหยุด

จะบอกว่าทำเล "สายหยุด-สะพานใหม่" เป็นทำเลที่หลายคน "คุ้นหู" แต่อาจจะไม่ "คุ้นเคย" ก็ได้ครับ

"Salaya One Residences" ที่สุดของแคมปัสคอนโด ยืนหนึ่งในย่านศาลายา มาพร้อมส่วนกลางสุดอลังการกว่า 48 กิจกรรม

หากจะเลือกลงทุนซื้อคอนโดปล่อยเอาไว้ปล่อยเช่าสักยูนิต ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนน่าจะหนีไม่พ้น "แคมปัส คอนโด" กันอย่างแน่นอน


ติดดอยสไตล์

"MidJourney" ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบต้องมีสะเทือนบ้างแหละ

บ้าไปแล้ว!! ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบมีสะเทือนอ่ะ บอกตรงๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" สิงหาคม 2565

ตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นหนักหน่วง มีแนวโน้มสูงมากที่ดอกเบี้ยนโยบายของบ้านเราจะปรับตัวขึ้นอย่างแน่นอนครับ

"Caffe Venice" ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

Once Pattaya : Iconic Mixed Use ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี!

ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี! ที่ดินทำเล ‘พัทยาเหนือ’ แบบ Free Hold (ขายขาด) หาได้ยากแล้วนะ! Once Pattaya : Iconic Mixed Use แรกแห่ง ‘พัทยาเหนือ’ ของดีเวลลอปเปอร์ชื่อ Honour Group

เรื่องเล่านึกขึ้นได้ ณ. Supalai City Resort Charan 91

ตอนอยู่ NIDA เคยเรียน Case Study ของร้านขาย Hardware ในอเมริกา ว่าเค้าใช้ 'เส้น' ในการกำหนดเส้นทางเดินของลูกค้าในร้าน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" ไตรมาส 3/2565

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังปีของปี 2565 กันแล้วนะครับ และผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่หลายคนเริ่มมองหาอัตราดอกเบี้ยดี ๆ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์กันอีกครั้งด้วย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com