ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน : ทำเลไหนก็แสนจะขายดี

ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน : ทำเลไหนก็แสนจะขายดี

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 29 Jul 2018   16:20
 

         ช่วงปลายเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ผมได้รับคำถามเกี่ยวกับคอนโดของ "พี่แสน" อย่าง "ดีคอนโด แคมปัส โดม-รังสิต" มามากมายเหลือเกิน

ซึ่งถึงตอนนี้ผมคงไม่ต้องตอบอะไรแล้วล่ะ เพราะโครงการได้ "Sold Out" ไปตั้งแต่วัน "Pre Sale" แล้ว

         ผมเองก็เคยเป็นลูกค้าของ "พี่แสน" ในแบรนด์ "ดีคอนโด" เมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้ว เป็นทำเลชานเมืองแต่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง โดยตอนนั้นซื้อมาในราคาเกือบล้าน ปล่อยเช่า 1 ปี ขายต่อล้านนิดๆ ได้กำไรมาประมาณ 20% นับว่าดีมั่กๆ อิอิ

         แคแรกเตอร์ของ "ดีคอนโด" ก็คือ คอนโดที่ทำเลอาจจะไม่กลางเมืองมาก แต่มีจุดขาย ย่างตอนที่ผมซื้อก็เป็นเรื่อง "รถไฟฟ้าในอนาคต" (ตอนนั้นสีม่วงยังไม่เสร็จ)

          หรืออย่างปัจจุบัน "พี่แสน" ก็จับ "ดีคอนโด" มาโคกับทำเลมหาวิทยาลัย ฟิวชั่นเป็น "ดีคอนโด แคมปัส รังสิต" อย่างที่ขายถล่มทลายเมื่อปลายเดือนก่อนก็อิงกับ "ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต" นั่นเอง

         ต้องยอมรับว่า "พี่แสน" ทำ "ดีคอนโด" ออกมาได้สวยงามเกินราคาครับ ผมไม่ได้บอกว่าหรูหรา โฉบเฉี่ยว เหมือนคอนโดกลางเมือง เพราะเมื่อเทียบกับทำเลและราคาคงจะทำแบบนั้นไม่ได้

         แต่เอาเป็นว่า เมื่อ "ดีคอนโด" ไปปรากฏอยู่ตรงทำเลไหน มันจะกลายเป็นคอนโดที่สวยที่สุดตรงนั้นทันที

         ทีนี้ พอของมันดี ราคาที่เปิดมาไม่สูง แล้วทำเลตรงนั้นมีตลาดชัดเจน (อย่างเช่น มหาวิทยลัย) ก็ไม่แปลกใจที่ยอดขายจะถล่มทลาย จากทั้ง "end user" อย่างผู้ปกครองของนักศึกษา หรือ นักลงทุนที่อยากมีหอพักปล่อยเช่านักศึกษา แต่ขี้เกียจสร้างเอง

         "อยากไปดูทำเลอื่นไหมล่ะ" เสียงแว่วจาก จนท.ของ "พี่แสน"

         "ที่ไหนรึ"

         "ชอบเรียก "พี่แสน" ก็ไป "กำแพงแสน" สิ"

         ถึงผมจะเป็นเด็กเกษตรฯ แต่ก็ไม่เคยไปวิทยาเขตกำแพงแสนมาก่อนเลยครับ แต่อ่านข้อมูลว่าที่นี่มีนักศึกษาถึง 16,000 คน แล้วทาง "พี่แสน" ก็อวดว่า ยอดขาย "70-80%" ไปแล้วนะ ก็เลยน่าสนใจ

         ลองไปดูซิ .....

         จาก "นนทบุรี" ไป "นครปฐม" ที่ ม.เกษตรฯ กำแพงแสน อากู๋ฟ้องว่า "เกือบชั่วโมงครึ่ง"

         หลังจากวิ่งเลียบรั้วของม.เกษตรฯ กำแพงแสน ที่อยู่ทางซ้ายมือมาได้ระยะหนึ่ง ผมเริ่มสังเกตเห็นความเจริญทางด้านขวามืออย่างเห็นได้ชัด ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร อพาร์ทเมนต์ มากมาย รวมถึงป้ายโฆษณา "ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน" ของ "พี่แสน" ด้วย

แสดงว่าใกล้ถึงละ ........

         หลังจากขับรถผ่านสามแยกที่หน้าประตูเข้ามหาวิทยาลัยไปแล้ว ผมต้องเลยไปกลับรถอีกพอสมควรถึงจะวนกลับมาที่โครงการ"ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน" ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน ได้ ..... ซึ่งขอบอกว่าโง่มาก เพราะจริงๆ เค้ากลับรถกันตรงสามแยกหน้ามอนี่แหละ แล้วเลี้ยวเข้าซอยไหนก็ได้ มันจะทะลุทะลวงไปออกเวิ้งใหญ่ที่เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยตรงข้ามมอ และแน่นอนว่ารวมไปถึง "ดีคอนโด" ด้วย

 
 
 
 
 
 

         แหม่ .... ครั้งแรกก็เงี้ย ฮ่าฮ่า

         พอไปถึง Sale Gallery ที่จะเป็นพื้นที่ส่วนกลางในอนาคตของโครงการด้วย จึงรู้ว่าโครงการสร้างไปได้เยอะแล้ว "พร้อมเข้าอยู่ พ.ย. 61 นี้ค่ะ" ผมเสียดายนิดหน่อยเพราะเดือนสิงหาคมนี้ มหาวิทยาลัย ก็จะเปิดเทอมแล้ว

         ผมถาม Sale ..... 

        "ก็มีผลบ้าง แต่ไม่มากค่ะ หลายคนก็ไปเช่าอพาร์มเมนต์ระยะสั้นรอค่ะ"

         ตอนแรกผมกะว่าจะเข้าไปดูห้องตัวอย่างก่อน แต่ Sale ไม่ว่างเลยครับ มีผู้ปกครองและน้องนักศึกษา มาดูห้องกันเยอะมากกกกกก ผมเลยบอกว่าขอตัวไปเดินสำรวจรอบๆ ก่อน แล้วค่อยกลับเข้ามา

 
 
 

         ผมลองเดินทะลุเข้าไปในซอยที่เป็นตั้งของโครงการ พบว่าด้านในมีอพาร์ทเมนท์อีกเพียบเลย หนาแน่นสุดๆ ลองเลียบๆ เคียงๆ เข้าไปถามค่าเช่าดู อย่างเช่น "ชมภูพงศ์ อพาร์ทเมนต์" ที่ผมเห็นคนไปรอดูห้องเยอะมาก เลยลองเข้าไปถามค่าเช่ามา "4,000 กับ 4,500 ครับ รอดูห้องรอหน่อยนะ นี่พาขึ้นไปชุดนึงละ รอพร้อมกับชุดนี้ละกัน" 

         ซึ่งผมจะบอกว่าถึงแม้ค่าเช่าของอพาร์ทเมนท์จะถูกกว่าหน่อย แต่อัตราค่าน้ำ ค่าไฟ จะโหดกว่า รวมๆ แล้วก็ตกเดือนละ 7-8 พันบาทเลย ขณะที่การเช่าคอนโด คนเช่าจะจ่ายค่าไฟตามจริง และค่าน้ำที่ไม่แพงเท่าอพาร์ทเมนท์ 
 
         รวมๆ แล้ว บางทีอาจจะจ่ายไม่ต่างกัน แต่คอนโดมีส่วนกลางแจ่มๆ ด้วยอีกนะ 
 

         แน่นอนว่าอพาร์ทเมนต์เหล่านี้ก็จะเป็นห้องพักพร้อมแอร์และเฟอร์นิเจอร์บางส่วน แต่ไม่มีส่วนกลางต่างๆ เหมือนคอนโด ซึ่งราคาค่าเช่าคอนโดก็จะต้องมากกว่าอยู่แล้ว

         ผมเจอคอนโดใหม่ตัวนึงชื่อ Fifth Avenue Campus ลองหาข้อมูลดูพบว่าให้เช่าอยู่ระหว่าง 7,500 - 10,000 บาท/เดือน เลยทีเดียว

         ผมเดินมาเรื่อยๆ ก็พบของแปลก แต่เป็นของดีนะ คือ ตรงบริเวณประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยจะมีทางลงลอดใต้ดิน มุดใต้ถนนใหญ่ (ถนนมาลัยแมน) เพื่อเชื่อม 2 ฟากเข้าหากันได้อย่างสะดวกสบาย

         แว่บแรกผมเห็นสะพานลอยแล้วล่ะ แต่ก็อดที่จะเดินลงอุโมงค์ทางลอดไม่ได้ ก็เลยเดินลงไป แต่ดันพบว่ามันเป็น "ทางเดินรถมอเตอร์ไซค์" และเป็น "one-way" ด้วย คือให้ลงจากฝั่งตรงข้ามมอ แล้วไปโผล่หน้ามอ (ส่วนขากลับให้ใช้ข้างบนตามปกติ เพราะมีสัญญาณไฟจราจรอยู่แล้ว) นี่คือโง่ที่ 2 ของผมในวันนี้ ที่ไปเดินขวางทางพี่วินเค้า ฮ่าฮ่า

 
 
 
  

         หลังจากทำตัวเป็นนักศึกษาอยู่พักนึง ผมก็เดินกลับไป Sale Gallery ดีกว่า ซึ่งระหว่างทางก็พบนักศึกษามากมาย รวมถึงนักเรียนที่กำลังมาตัดชุดที่ร้านตัดชุดนักศึกษาด้วย

         เมื่อกลับมาถึงแล้ว ก็พบว่าผู้ปกครองไมได้ลดลงไปเลย ผมเลยตัดสินใจขอดูห้องไปพร้อมๆ กับคุณพ่อคูณแม่และน้องๆ เลย "ได้ไหม?" ผมถามเสร็จก็ไม่รอคำตอบ แต่เดินเข้าไปเลย อิอิ

         แบบห้องที่ "ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน" ไม่ซับซ้อน มีแบบเดียวถ้วน (อาจจะขนาดแตกต่างกันเล็กน้อยตามตำแหน่งห้อง โดยเป็น Studio ขนาด 26 - 27 ตร.ม. โดยประมาณ)

         อย่างแรกที่สังเกตก็คือ ผมชอบแบบห้อง Studio ของที่นี่มากเลยครับ เพราะมีการแยกส่วนครัวออกไปอย่างชัดเจน มีประตูสไลด์ปิด

         โครงการขายแบบ "Fully Furnished" นะครับมีทั้งเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้า ขาดแค่ฟูก (ที่นอนมีให้นะ) กับผ้าม่าน เข้าอยู่ได้เลย

เฟอร์นิเจอร์ที่ให้มามีความ "Functional" มาก เหมาะกับนักศึกษา ขนาดโซฟายังมีช่องเก็บของข้างใต้ถึง 3 ช่อง!!! ยังไม่นับใต้เตียง หรือช่องเล็กช่องน้อยอีกเพียบ คนที่มีหนังสือเยอะๆ แบบผมชอบเลย

 
 
 
 
 
 

         ระหว่างดูห้องไป ก็ได้ยินพ่อแม่ของน้องๆ คุยกัน ทุกคนก็ชอบกันหมดนะ

         "นี่ถ้าเช่านะ ก็จ่ายพอๆ กับผ่อนธนาคารเลย ลูกอยู่ตั้ง 4 ปี ซื้อไปเถอะ"

         "แล้วถ้าลูกจบก็ค่อยขาย ถ้ายังขายไม่ได้ก็ให้เช่าต่อได้"

         เรื่องจริงครับ ผมก็เห็นด้วย ราคาตอนนี้เริ่ม 1.59 ล้านบาท ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าขึ้นมาจากตอน Pre-Sale แล้วนิดหน่อย แต่ก็ยังถือว่าไม่แพงเกินไปนะครับ

         ลองเอาค่าเช่าคอนโดขั้นต่ำที่สำรวจมาได้ที่ 7,500 บาท/เดือน กับราคาห้อง 1.59 ล้านบาท ก็ยังได้ยิลด์ 5-6% (ซึ่งถึงเวลาอาจจะได้ค่าเช่ามากกว่านี้อีกหน่อยก็ได้นะ)

         "ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน" เป็นคอนโด Low Rise 3 อาคาร จำนวนรวม 766 ยูนิต โดยมี Clubhouse และ ร้านค้า (ซึ่งตอนนี้แน่นอนแล้วว่าเป็น 7-11) อยู่ที่หน้าโครงการ ส่วนกลาง สระว่ายน้ำและฟิตเนสอยู่ระหว่างอาคาร A และ B ส่วนสนามบาสเรืองแสง และ สวนขนาดใหญ่ที่ข้างตึก โดยมีที่จอดรถ 221 คัน

 
 
 
 
 
 
 
 
 

         ตอนนี้ยอดขายไปแล้ว 70-80% โดยกว่าครึ่งเป็นพ่อแม่ผู้ปกครองซื้อให้บุตรหลานที่มาเรียนที่ ม.เกษตรฯ กำแพงแสน อีกส่วนก็เป็นนักลงทุน ที่อยากมีหอพักให้นักศึกษาเช่า

         สำหรับผมแล้ว วันนี้เป็นประสบการณ์ที่ดีทีได้มาดูคอนโดที่มีแคแรกเตอร์อีกแบบ ที่มีกลุ่มเป้าหมายชัดเจนเช่นนี้

         ผมคิดว่า "ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน" คงจะขายหมดได้ไม่ยาก เหมือน "ดีคอนโด" ตัวอื่นๆ (แค่ผมมาดูห้องวันนี้ก็เห็นๆ อยู่ รอคิวยาวมาก) ถามว่าเหมาะกับใคร ก็คงไม่พ้นกลุ่มบุคคลากรของมหาวิทยาลัย หรือ คนที่อยากมีหอพักให้นักศึกษาเช่า (แต่ขี้เกียจสร้างเอง) นั่นแหละครับ ชัดเจน

         สิ่งเดียวที่อยากจะบอกก็คือ ถ้าสนใจก็ต้องรีบหน่อย เพราะตอนนี้จะเปิดเทอมแล้ว!!!

         และอยากฝากบอก "พี่แสน" ว่าเดี๋ยวจะขอไปดูทำเลอื่นๆ บ้างนะ อย่าง "เชียงใหม่" นี่อยากไปนะ บอกเลย อิอิ

 

         สรุปตามสไตล์คอนโดติดดอย

 

         สำหรับการอยู่เอง ก็ต้องเป็นนักศึกษาและบุคคลากรของ "ม.เกษตรฯ กำแพงแสน" นั่นแหละครับ คุณจะได้อยู่คอนโดที่ดีที่สุดในย่านนี้เลย

 

         สำหรับการเล่นสั้น ผ่านจุดนั้นมาแล้วครับ

 

         สำหรับการปล่อยเช่า ปล่อยเช่า นักศึกษา โลด ค่าเช่า 7,500 - 9,000 บาท/เดือน แล้วแต่ตำแหน่งห้อง ผลตอบแทนประมาณ 5-6%

 

         สำหรับการเล่นระยะยาว ราคาไปต่อได้ครับ แต่อาจจะไม่หวือหวา แต่ไม่ขาดทุนแน่นอน กำไรเอาจากการปล่อยเช่าเป็นหลักหรือการพักอาศัยเองครับ

 

         "ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน" เป็นคอนโดที่ทำออกมาตอบโจทย์บุคคลากร "ม.เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน" น่าจะเป็นคอนโดที่ดีที่สุดในย่านนี้ไปในทันทีที่สร้างเสร็จ ผู้ปกครองที่มีกำลังพอสามารถซื้อให้บุตรหลานอยู่ได้เลย เพราะคิดเป็นค่าผ่อนชำระอาจจะสูสีกับค่าเช่า ในอนาคตเมื่อบุตรหลานจบแล้ว สามารถปล่อยเช่าต่อได้สบายๆ คนซื้อปล่อยเช่าน่าจะได้ผลตอบแทน 5-6% หาคนเช่าสบายๆ เก็บไว้ยาวๆ ราคาไม่ตกแน่นอน ขึ้นมากขึ้นน้อย อยู่ที่ตำแหน่งห้อง ราคาอาจจะไม่หวือหวา เน้นผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าเป็นหลักครับ

 

         นึกถึงลงทุนคอนโด นึกถึงคอนโดติดดอย ^0^
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"VEHHA @Hua Hin" คอนโดลักชัวรี่ที่การันตีว่าสูงที่สุดในหัวหิน!

ตอนที่คุณพราวเธอบอกว่าโครงการ "VEHHA" คอนโดลักชัวรี่ตัวใหม่ในหัวหินของเธอเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในหัวหิน ผมก็คือว้าวเลยครับ เพราะด้วยพื้นที่ที่เค้าเลือกสามารถทำให้ตัวตึกสูงได้ถึง 31 ชั้น!

แค่โปรยก็ปัง! คอนโดใหม่ 2.19 ล้าน ห่าง Major รัชโยธิน 350 ม.

ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า! หลายเสียงบอกว่าตลาดเช่ากลับมาแล้ว ใช่! คนเช่าคอนโดกลับมาคึกคักแล้ว ถึงแม้ราคาจะยังไม่กลับมาเท่าเดิม แต่หลายปัจจัยทั้ง ชาวต่างชาติ รถติด น้ำมันแพง ล้วนเกื้อหนุนให้ตลาดเช่าคอนโดกลับมามีสีสัน พลอยทำให้ ‘การซื้อคอนโดปล่อยเช่า’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเช่นกัน โดนเฉพาะคอนโดใหม่ เพราะซื้อตอนนี้กว่าจะเสร็จก็อีกพักใหญ่ ทุกอย่างน่าจะเข้ารูปเข้ารอยเต็มที่

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน


ติดดอยโร้ดทู

"QUINTARA MHy GEN รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดที่ทำมาเพื่อคน Gen Y

"QUINTARA MHy'GEN" เห็นราคาแล้ว "ใจหวิว" เลยครับ

"Brixton Pet&Play Phahol 50 Station" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ตัวเลือกใหม่สำหรับเหล่าทาสในทำเลสายหยุด

จะบอกว่าทำเล "สายหยุด-สะพานใหม่" เป็นทำเลที่หลายคน "คุ้นหู" แต่อาจจะไม่ "คุ้นเคย" ก็ได้ครับ

"Salaya One Residences" ที่สุดของแคมปัสคอนโด ยืนหนึ่งในย่านศาลายา มาพร้อมส่วนกลางสุดอลังการกว่า 48 กิจกรรม

หากจะเลือกลงทุนซื้อคอนโดปล่อยเอาไว้ปล่อยเช่าสักยูนิต ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนน่าจะหนีไม่พ้น "แคมปัส คอนโด" กันอย่างแน่นอน


ติดดอยสไตล์

"MidJourney" ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบต้องมีสะเทือนบ้างแหละ

บ้าไปแล้ว!! ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบมีสะเทือนอ่ะ บอกตรงๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" สิงหาคม 2565

ตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นหนักหน่วง มีแนวโน้มสูงมากที่ดอกเบี้ยนโยบายของบ้านเราจะปรับตัวขึ้นอย่างแน่นอนครับ

"Caffe Venice" ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

Once Pattaya : Iconic Mixed Use ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี!

ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี! ที่ดินทำเล ‘พัทยาเหนือ’ แบบ Free Hold (ขายขาด) หาได้ยากแล้วนะ! Once Pattaya : Iconic Mixed Use แรกแห่ง ‘พัทยาเหนือ’ ของดีเวลลอปเปอร์ชื่อ Honour Group

เรื่องเล่านึกขึ้นได้ ณ. Supalai City Resort Charan 91

ตอนอยู่ NIDA เคยเรียน Case Study ของร้านขาย Hardware ในอเมริกา ว่าเค้าใช้ 'เส้น' ในการกำหนดเส้นทางเดินของลูกค้าในร้าน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" ไตรมาส 3/2565

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังปีของปี 2565 กันแล้วนะครับ และผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่หลายคนเริ่มมองหาอัตราดอกเบี้ยดี ๆ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์กันอีกครั้งด้วย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com