Q Asoke : อโศกรุ่นพี่

Q Asoke : อโศกรุ่นพี่

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 11 Nov 2015   16:55


 

        ช่วงนี้คอนโดย่านอโศก กลับมาคึกคักกันมาก ทั้ง The Esse หรือ The Lofts Asoke ที่เพิ่งเปิดตัว หรือ Ashton Asoke ที่กำลังจะ Grand Opening ตัว Sale Gallery ตรง MRT สุขุมวิท (หลังจากขายหมดแบบแย่งกันซื้อตั้งแต่ 1 ปีก่อน) มิพักนึกถึง Life Asoke ที่เป็นคอนโดที่คึกคักที่สุดในปี 58 นี้ ที่ต่อคิวกันซื้อเช่นกันเมื่อกลางปีที่ผ่านมา

 

        ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีกว่าๆ ที่ผ่านมา Q อโศก แห่งค่าย Q House ได้เปิดตัวขายที่ระดับราคา 140,000-170,000 บาท/ตร.ม. ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่สูงมาก สำหรับเวลาในช่วงนั้น

 

 
 
       Q อโศก เป็นคอนโด 41 ชั้น จำนวน 482 ยูนิต มีห้อง สตูดิโอ 30 ตารางเมตร, 1 ห้องนอน 37-48 ตารางเมตร, 2 ห้องนอน 59-69 ตารางเมตร, 3 ห้องนอน 89-137 ตารางเมตร และแบบ เพนท์เฮ้าส์ 269 ตารางเมตร ที่จอดรถ 85% (รวมจอดรถซ้อนคันแล้ว 410 คัน) ราคาขายเริ่มต้นที่ 5.03 ล้านบาท (ราคาห้องขนาด 30.99 ตารางเมตร ณ วันที่ 12/2/2014)
 

        ตัวทำเลของโครงการต้องนับว่า “ติด” MRT เพชรบุรี กันเลยทีเดียว คือถ้าเทียบกับ Singha Complex อีกฝั่งหนึ่ง ก็นับว่ามีจุดขายที่ทางลงรถไฟฟ้ามาขึ้นฝั่งนี้พอดี เรียกได้ว่าเทพมาก

 

        Q อโศก ขายแบบ Fully Furnished นะครับ คือให้หมดเลย ดังนั้นราคาที่ออกมาจะต้อง discount ต้นทุนค่าแต่งห้องไปด้วย ถ้าจะเทียบกับโครงการอื่น ระดับของโครงการเป็นแบบ Luxury นะครับ อย่างเพดานก็ 3 เมตร (ให้ความรู้สึกแพงนิดนึง 555) ห้องใหญ่ก็จะมีอ่างอาบน้ำให้ด้วยนะ

 

        Facility ถือว่าจัดมาเต็ม Floor เลยนะครับ พื้นที่ใช้สอยใหญ่ดี ถือว่าโอเค

 

        ปัจจุบัน Q อโศก ถือว่าเป็นโครงการที่มีคนอยู่แล้ว การเทรดกันก็เป็นไปด้วยการเช่าและขายต่อเพื่ออยู่อาศัยจริง เรื่องลงทุนอาจจะยากแล้ว

 

        ราคาเปิดตัวเมื่อเกือบๆ 3 ปีก่อน ผมว่า “แพง” นะ ถึงแม้ว่าจะ Fully Furnished ก็เหอะ มันเป็นราคาอนาคตจริงๆ เพราะมาตอนนี้เราจะรู้สึกว่าราคา ณ ปัจจุบัน ก็พอรับได้ เท่าที่เห็นก็มีการเทรดที่ระดับ 180,000-200,000 บาท/ตร.ม. กันอยู่บ้าง แต่ไม่รู้ว่าขายได้จริงหรือไม่ ส่วนตลาดเช่าก็มีเรื่อยๆ ราคาก็ใช้ได้อยู่ แต่ผลตอบแทนอาจจะไม่ถึง 6%

 

        ข้อหนึ่ง (ที่ไม่รู้ว่าเป็นข้อเสียหรือไม่) คือ ห้องของ Q อโศก (ยกเว้นห้อง Studio) จะมีพื้นที่ขนาดใหญ่ ทำให้ราคาที่เปิดออกมาราคาค่อนข้างสูง ซึ่งจริงๆ ก็พอเข้าใจได้ว่าเมื่อ 3 ปีก่อน เรายังนึกไม่ออกว่าคนที่อยู่ย่านนี้จะยอมรับห้องขนาดเล็กๆ ได้หรือไม่ (แต่ Ashton Asoke, The Lofts ก็ทำออกมาเพียบเลย 555 ยกเว้น The Esse ที่ยังทำพื้นที่ใหญ่หน่อยอยู่)
 
 
 

        สำหรับผม Q อโศก มีจุดเด่นที่ทำเลครับ ถึงแม้จะอยู่บนถนนเพชรบุรีก็ตาม แต่ก็เรียกว่าติด MRT และอยู่ปากทางถนนอโศกจริงๆ ถึงแม้ราคาที่เปิดมาเมื่อก่อนอาจจะดูว่าแพง แต่ถ้าเทียบกับปัจจุบันก็ถือเป็นราคาที่ยอมรับได้ เก็บเป็นทรัพย์สินระยะยาวไม่มีขาดทุนอยู่แล้ว แต่ในแง่ลงทุนหวังกำไรเป็นน้ำเป็นเนื้ออาจจะยากหน่อยครับ

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่

"Flexi สาทร-เจริญนคร" คอนโดแต่งครบ 1 สถานีถึงสาทร ตื่นสายให้โลกอิจฉา ในราคาสบายกระเป๋า

"สาทร" เป็นชื่อทำเลที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ CBD ของกรุงเทพอย่างแท้จริง อุดมไปด้วยแหล่งทำงานมากมาย ตึกสูง ออฟฟิศต่างๆ แทบจะเต็มพื้นที่ไปทุกอณู ทุกตารางนิ้วมีค่าดั่งทอง

"The Crest Park Residences" คอนโดวิวสวน 700 ไร่ ใกล้ Interchange Station รถไฟฟ้า 2 สาย หรูที่สุดแห่งใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

"The Crest Park Residences" คอนโดในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบ ทำเลลาดพร้าว+ความลักซ์ชัวรี่ ที่เปิดขายพรีเซลเมื่อราว 2 ปีก่อน ตอนนี้สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วนะ


ติดดอยโร้ดทู

เจาะทำเล "Sena Kith MRT Bangkae เฟส 2" คอนโดราคาเบา 2 นาที* ถึง MRT บางแค จากหญิงเส

วันนี้ผมขอพาทุกคนไปสำรวจโครงการจากแบรนด์ "เสนา คิทท์" สักหนึ่งโครงการอย่าง "Sena Kith MRT Bangkae" (เสนา คิทท์ เอ็มอาร์ทีบางแค เฟส 2) ขอบอกเลยว่าทำเลและราคาน่าทึ่งมากๆ ใครมองหาคอนโดราคาเบา แต่ทำเลโดนวันนี้อย่าพลาดฮะ!!

"Nirvana รัตนาธิเบศร์" เติมเต็มความ "เดือด" ให้ตลาดคอนโดสายสีม่วงได้ร้อนระอุ

เคยบอกไปละว่าปีนี้คอนโดสายสีม่วง โซน Central รัตนาธิเบศร์ นั้น "เดือด" มาก

"VI ARI" แนวราบกลางซอยอารีย์ 3 ที่ยอมสยบให้ตั้งแต่เห็นชื่อทำเล

ขึ้นแท่นเป็นเจ้าใหญ่ในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD เบนเข็มมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วนะ


ติดดอยสไตล์

“พี่สิบหมื่น” วางหมากแรกของปีเป็น “dcondo sand Hatyai” dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ที่อร่อยกว่าเดิม นั่นเอง

เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” นะครับ ถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่ Sold out ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 โครงการเรียบร้อย!!

ศุภาลัย ลุยปี 2566 เปิด 37 โครงการใหม่ มูลค่า 41,000 ล.!! สูงที่สุดที่เคยเปิดมา

ปี 66 เปิดใหม่ 37 โครงการ 41,000 ล. เป็นคอนโด 3 โครงการ มูลค่า 8,300 ล. รอดูว่ามีที่ไหนบ้างนะ?

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC”

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC” อภิมหาโปรเจคอสังหาฯของเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในไทย มูลค่า 1.25 แสนล้านบาท!!

จับตามองที่ดินติด "BTS ชิดลม" จะแปรงร่างเป็นอะไรในอนาคตนะ??

สมัยทำงานประจำ ผมเดินผ่านตรงนี้ทุกวัน หลังจากรู้ว่าจะโดนรื้อ ก็รอคอยว่าจะเปลี่ยนโฉมไปเป็นโครงการอะไร ที่ดินศักยภาพแบบนี้ต้อง Mixed use เท่านั้น ส่วนหนึ่งเพราะเป็นที่ทรัพย์สินฯ ด้วย ขายขาดไม่ได้อยู่แล้ว

ผมเคยเรียกคอนโดแห่งนี้อย่างน่ารักน่าชังว่า ‘พี่ชัยชนะ’ กลายเป็นชื่อที่ติดหูพอสมควร

ที่ ‘คอนโดพี่ชัยชนะ’ หรือ “Ideo Q Victory” ถ้าคุณนั่งอยู่ที่ Lobby ข้างล่าง ไม่เกิน 1 ชั่วโมง คุณจะต้องเจอ ‘นักศึกษาแพทย์’ เดินผ่านสักคนเป็นอย่างน้อย

"Fatboy Izakaya" ร้านกำลังดัง แต่ราคาอาหารแร้งส์!!

ร้านนี้กำลังดังหรือเปล่านะ? พนักงานพูดภาษาไทยไม่ได้เลย แต่คนเยอะมาก คนที่มาก็แต่งตัวดี สวย หล่อ กันทั้งนั้น


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com