Q Asoke : อโศกรุ่นพี่

Q Asoke : อโศกรุ่นพี่

Home   /   ติดดอยรีวิว
โซน :

11 Nov 2015   16:55


 

        ช่วงนี้คอนโดย่านอโศก กลับมาคึกคักกันมาก ทั้ง The Esse หรือ The Lofts Asoke ที่เพิ่งเปิดตัว หรือ Ashton Asoke ที่กำลังจะ Grand Opening ตัว Sale Gallery ตรง MRT สุขุมวิท (หลังจากขายหมดแบบแย่งกันซื้อตั้งแต่ 1 ปีก่อน) มิพักนึกถึง Life Asoke ที่เป็นคอนโดที่คึกคักที่สุดในปี 58 นี้ ที่ต่อคิวกันซื้อเช่นกันเมื่อกลางปีที่ผ่านมา

 

        ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีกว่าๆ ที่ผ่านมา Q อโศก แห่งค่าย Q House ได้เปิดตัวขายที่ระดับราคา 140,000-170,000 บาท/ตร.ม. ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่สูงมาก สำหรับเวลาในช่วงนั้น

 

 
 
       Q อโศก เป็นคอนโด 41 ชั้น จำนวน 482 ยูนิต มีห้อง สตูดิโอ 30 ตารางเมตร, 1 ห้องนอน 37-48 ตารางเมตร, 2 ห้องนอน 59-69 ตารางเมตร, 3 ห้องนอน 89-137 ตารางเมตร และแบบ เพนท์เฮ้าส์ 269 ตารางเมตร ที่จอดรถ 85% (รวมจอดรถซ้อนคันแล้ว 410 คัน) ราคาขายเริ่มต้นที่ 5.03 ล้านบาท (ราคาห้องขนาด 30.99 ตารางเมตร ณ วันที่ 12/2/2014)
 

        ตัวทำเลของโครงการต้องนับว่า “ติด” MRT เพชรบุรี กันเลยทีเดียว คือถ้าเทียบกับ Singha Complex อีกฝั่งหนึ่ง ก็นับว่ามีจุดขายที่ทางลงรถไฟฟ้ามาขึ้นฝั่งนี้พอดี เรียกได้ว่าเทพมาก

 

        Q อโศก ขายแบบ Fully Furnished นะครับ คือให้หมดเลย ดังนั้นราคาที่ออกมาจะต้อง discount ต้นทุนค่าแต่งห้องไปด้วย ถ้าจะเทียบกับโครงการอื่น ระดับของโครงการเป็นแบบ Luxury นะครับ อย่างเพดานก็ 3 เมตร (ให้ความรู้สึกแพงนิดนึง 555) ห้องใหญ่ก็จะมีอ่างอาบน้ำให้ด้วยนะ

 

        Facility ถือว่าจัดมาเต็ม Floor เลยนะครับ พื้นที่ใช้สอยใหญ่ดี ถือว่าโอเค

 

        ปัจจุบัน Q อโศก ถือว่าเป็นโครงการที่มีคนอยู่แล้ว การเทรดกันก็เป็นไปด้วยการเช่าและขายต่อเพื่ออยู่อาศัยจริง เรื่องลงทุนอาจจะยากแล้ว

 

        ราคาเปิดตัวเมื่อเกือบๆ 3 ปีก่อน ผมว่า “แพง” นะ ถึงแม้ว่าจะ Fully Furnished ก็เหอะ มันเป็นราคาอนาคตจริงๆ เพราะมาตอนนี้เราจะรู้สึกว่าราคา ณ ปัจจุบัน ก็พอรับได้ เท่าที่เห็นก็มีการเทรดที่ระดับ 180,000-200,000 บาท/ตร.ม. กันอยู่บ้าง แต่ไม่รู้ว่าขายได้จริงหรือไม่ ส่วนตลาดเช่าก็มีเรื่อยๆ ราคาก็ใช้ได้อยู่ แต่ผลตอบแทนอาจจะไม่ถึง 6%

 

        ข้อหนึ่ง (ที่ไม่รู้ว่าเป็นข้อเสียหรือไม่) คือ ห้องของ Q อโศก (ยกเว้นห้อง Studio) จะมีพื้นที่ขนาดใหญ่ ทำให้ราคาที่เปิดออกมาราคาค่อนข้างสูง ซึ่งจริงๆ ก็พอเข้าใจได้ว่าเมื่อ 3 ปีก่อน เรายังนึกไม่ออกว่าคนที่อยู่ย่านนี้จะยอมรับห้องขนาดเล็กๆ ได้หรือไม่ (แต่ Ashton Asoke, The Lofts ก็ทำออกมาเพียบเลย 555 ยกเว้น The Esse ที่ยังทำพื้นที่ใหญ่หน่อยอยู่)
 
 
 

        สำหรับผม Q อโศก มีจุดเด่นที่ทำเลครับ ถึงแม้จะอยู่บนถนนเพชรบุรีก็ตาม แต่ก็เรียกว่าติด MRT และอยู่ปากทางถนนอโศกจริงๆ ถึงแม้ราคาที่เปิดมาเมื่อก่อนอาจจะดูว่าแพง แต่ถ้าเทียบกับปัจจุบันก็ถือเป็นราคาที่ยอมรับได้ เก็บเป็นทรัพย์สินระยะยาวไม่มีขาดทุนอยู่แล้ว แต่ในแง่ลงทุนหวังกำไรเป็นน้ำเป็นเนื้ออาจจะยากหน่อยครับติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

สำรวจทำเล "CIELA เจริญนคร" คอนโด Low Rise ใหม่ย่านสายสีทอง

เมื่อไหร่ที่เราพูดถึงย่าน "เจริญนคร" ก่อนจะมีไอคอนสยาม หลายคนคงจะนึกถึงย่านเก่าฝั่งธนบุรีที่มีโรงแรมหรู ๆ ติดแม่น้ำเจ้าพระยาเยอะอะไรทำนองนั้นกันใช่มั้ยล่ะ แต่หลังจากการมาของไอคอนสยาม เราก็ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ แหละว่ามันสามารถพลิกย่านนี้ให้กลายเป็นอีกย่านธุรกิจที่มาแรงซะจนน่าจับตามองมาก ๆ

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล


ติดดอยสไตล์

"ปลุกวิญญาณ MasterChef ในตัวคุณ" ด้วยเมนูช่วงกักตัวง่าย ๆ ทำกินเองได้ที่บ้าน

วินาทีที่เค้าสั่งให้เราอยู่บ้าน ตอนนั้นเราก็กลายเป็นเชฟเอียน เชฟป้อมในทันที!! ก็จะไม่ให้แปลงร่างเป็นเหล่าเชฟในรายการ MasterChef ได้ไงล่ะ ช่วงกักตัวแบบนี้เป็นไปได้ทุกคนก็อยากออกจากบ้านให้น้อยที่สุด คงไม่มีใครอยากเอาตัวเองไปเสี่ยงติดโควิดหรอก (หรือมี!!)

สวัสดีเมษาฯ หมีมารีวิว: แอนิเมชัน 7 เรื่องสุดท้ายจาก Ghibli Studio บน Netflix โลกแห่งวัยเยาว์บนแพลตฟอร์มสตรีมมิง

ช่วงนี้มีหลายเรื่องมารุมเร้า แต่เราไม่มีทางลืมว่าเดือนนี้แอนิเมชันจากสตูดิโอจิบลิเข้า Netflix เป็นล็อตสุดท้ายแล้ว!

อยากกิ๋นข้าวขนาด! ข้าวกล่องมาตรฐานโรงแรมจาก "The Canal Delivery" 59 บาท ทุกเมนู!

ยังเกาะกระแสข้าวกล่องอยู่จนจะเปลี่ยนเป็นเพจขายข้าวแล้ว ทำไงได้ ก็ช่วงนี้จะออกจากบ้านก็ลำบาก สะดวกสุดก็โทรสั่งข้าวมากินนี่แหละคร้าบบบ

ติดดอยชวนสั่ง "ชู้ตคาเฟ่" จะคาว จะหวาน ก็อร่อยถึงบ้านได้ง่าย ๆ (มีโปรส่งฟรีด้วยน้าาา)

วันนี้ก็ได้ฤกษ์ดี... น้ำย่อยรวมตัวกันเรียกร้องให้ผมนั้นสั่งอาหารร้านใหม่มากักตุนสะสมไว้ในกระเพาะซะหน่อย 555

กินบะหมี่เคล้าซีรี่ย์ เหมือนยกเกาหลีมาไว้ที่บ้าน กับ เมนู THE RED SUN ลด 30%!!

ช่วงนี้หมีเองก็ต้องอยู่บ้านเพื่อช่วยลดภาระคุณหมอ และช่วยลดการระบาดของโรคเหมือนกับหลาย ๆ คนนี่แหละ คนเบื่อย่อมเข้าใจคนเบื่อ ช่วงนี้ว่าง ๆ เลยดู Netflix ซะคุ้มเชียว แถมที่ดูส่วนใหญ่ก็แนวเกาหลีซะด้วย อิอิ วันก่อนเผลอไปดูเรื่องนึง โอ้ยย พระนางหม่ำอะไรแต่ละอย่างก็ดูอร่อยไปหมดเลยแฮะ ดูไปก็หิวไป อยากกินบ้างแต่ออกไปกินไม่ได้ ทำไงดีหว่าา?

ติดดอยรวมมาให้ "มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้"

ช่วงเวลาแบบนี้ แพนิกยิ่งกว่าโควิด ก็คือต้องมานั่งคิดคำนวนรายจ่ายกันใช่มั้ยล่ะ 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com