Brewdog Five AM Red Ale abv. 5%

Brewdog Five AM Red Ale abv. 5%

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม
โซน :

04 Dec 2015   12:16
 
        เป็นที่คุ้นตากัน สำหรับนักดื่มชาวไทยมาสักพักแล้ว สำหรับเบียร์ยี่ห้อ Brewdog นี้ สารภาพตามตรงว่าผมพึ่งทราบว่ามันเป็นเบียร์จาก Scotland ครับ (Ellon, Aberdeenshire) แถมผมพึ่งรู้ว่ามันเป็นเบียร์ที่เปิดให้ระดมทุนผ่าน crowd funding อีกซะด้วย
 
        สำหรับ 5AM Red Ale ขวดนี้ถูก web จัดให้อยู่ในหมวด Amber Ale นะครับ เบียร์สายนี้ก็ไม่จัดว่าโหดจนเกินไปนัก มือใหม่ดื่มได้ มือเก่าก็น่าจะมีแฟนเบียร์สายนี้เยอะอยู่ หรือจะดื่มเพื่อเปรียบเทียบกับเบียร์สายนี้ยี่ห้ออื่นก็มีให้ลองกันเพียบ
 
        เบียร์ขวดนี้แอลกอฮอล์แค่ 5% ถือว่าไม่เยอะ สามารถดื่มกันได้ทุกเพศแต่ไม่ทุกวัยนะ พอลองดูข้อมูลใน official brewdog website เจอว่าไอ้เจ้าเบียร์ขวดนี้มันทำมาจาก Malt 5 ชนิดบวกกับ Hops อีก 6 ชนิด เยอะจนขี้เกียจหาข้อมูล ลองเปิดขวดชิมกันเลยดีกว่า
 
 
 
        เปิดขวดมากลิ่นหอมใช้ได้เลยครับ กลิ่นดีกว่าที่คิดด้วยซ้ำ เทออกมาเบียร์สีเข้มนิดๆ (ตามชื่อ Red Ale อะนะ) ฟองหนาพอควรไม่ถึงกับแน่นเป็นครีมแต่ก็ไม่ยุบตัวเร็วให้เสียอารมณ์ ท่าทางจะไปได้สวยนะขวดนี้
 
        ชิมดู ปรากฏว่าเยี่ยมตามท่าทางที่มันแสดงออกมา ตั้งแต่ลองเปิดขวดเลยล่ะ เป็นเบียร์ที่มีบอดี้ปานกลาง แน่นอนว่าแน่นกว่าเบียร์ลาเกอร์บ้านเรา มีรสชาติหลากหลายอยู่ในจิบเดียว รสออกแนวคาราเมลๆแต่ก็ซ่อนรสเครื่องเทศในตัว ความซ่ากำลังดีไม่เยอะจนเกินไป มีกลิ่น Citrus นิดๆ ตอนจบสวยงามทิ้ง After taste ไว้ในแก้มนิดหน่อยให้พอมีอารมณ์อยากที่จะดื่มซ้ำอีก
 
 
 
        สรุป เป็นเบียร์ที่ทำออกมาได้งดงามตัวนึงเลย ขวดนี้ถ้าจำไม่ผิดราคาร้อยปลายๆ มีขายตาม Tops และ Supermarket ใหญ่ๆทั่วไป
 
        เพิ่มเติมนิดนึง ไหนๆผมก็มา review เบียร์ขำๆในเพจติดดอย เพื่อให้เข้ากับ concept ดอยๆของเรา ด้วยความอยากรู้อยากเห็นและด้วยความชอบส่วนตัว ผมก็เลยพึ่งลงหุ้นใน Equity for Punk IV ไปนิดหน่อย (ก็หุ้นที่เปิดให้ crowd funding ของไอ้เจ้า Brewdog นี่แหละ)
 
        นอกจากดอยคอนโดและดอยหุ้นแล้ว ผมจะลองไปติดดอยเบียร์ดูบ้าง 555 ถ้ามีข่าวสารอะไรจะมาเล่าสู่กันฟังในเพจนี้นะครับ 

ติดดอยคอยดื่ม ก่อนหน้า
Sapporo Premium Beer at Ryoma Izakaya (abv.5.0%)
ติดดอยคอยดื่ม ถัดไป
Damm Lemon 6-4 abv. 3.2%

ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม

IDEO Charan 70-Riverview ทิศไหนดี วิวไหนโดน

หลังจากเมื่อช่วงเดือนก่อน ได้ลงข้อมูลเกี่ยวกับทำเลโครงการไป มีคนสนใจค่อนข้างเยอะเลย..!!! ซึ่งมาพร้อมกับคำถามที่ว่า "ห้องไหนดี วิวไหนโดน เก็บยันโอน ได้บ้าง อิอิ"

"LIFE ๑ WIRELESS" มีแล้วก็เก็บไว้ ขายไปให้รีบซื้อกลับ

ย้อนกลับไปเมื่อราว 2 ปีก่อน “ชีวิต ไร้สาย” จัดว่าเป็นโครงการที่เนื้อหอมดังดรุณีแรกรุ่น ที่ใครต่างก็อยากมาซื้อขนมจีบชนิด หัวกระได ไม่เคยแห้ง


ติดดอยโร้ดทู

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ

“The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์” อีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับใครที่อยากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า

หลายวันก่อนมีโอกาสได้ไปเดินส่องแถวๆ ท่าพระ รู้สึกว่าสถานีเปิดใหม่ทั้งหลายนี่เค้าสร้างใหญ่จริงๆ

เปิดห้อง "DENIM JATUJAK" ยักษ์ใหญ่ทำเลดัง อยู่ได้...ไม่ต้องคิดเยอะ!

หลังจากโดนสะกดจิตด้วยป้ายโฆษณาบนบีทีเอสมานาน ชนิดเดินขึ้นเดินลงก็เห็นตลอด วันนี้ได้มีโอกาสไปเดินต๊อกแต๊กส่องทำเลและห้องตัวอย่างตัวอย่างของโครงการที่ว่านี้เสียที


ติดดอยสไตล์

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ลิโด้ สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)

ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

เกิดเป็นหมี อะไรดีหมีก็ว่าดี อะไรอร่อยหมีก็อยากจะกลับไปกินบ่อยๆ นั่งคิดนอนคิดกลิ้งคิด สุดท้ายก็ตัดสินใจไปซ้ำร้านเดิมเสียหน่อย

"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

ไม่ว่าในมุมมองของเพื่อน ๆ จะมองคำว่า HER เป็นใคร ผมก็อยากให้ลองคิดในมุมของเธอดู

SCB Planet VS KBank Journey เทียบกันหมัดต่อหมัด Travel Card ค่ายไหนโดนใจที่สุด!

หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นเค้าเปิดตัว Travel Card กันมามากมายหลายเจ้า ล่าสุดธนาคารสีเขียวอย่าง KBank ก็ปล่อย Travel Card ออกมาชิงใจลูกค้ากันตามคาด

Origin Smart City Ramintra จะต่อคิวข้ามคืนอีกมั้ยเนี่ย?

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิด 'Smart City' มาแล้ว 2 ทำเล คือ ศรีราชา และ ระยอง "ดิดั้งเดิม" กลัวคนกรุงเทพฯ จะน้อยใจว่าทำไมเมืองหลวงแท้ ๆ แต่กลับไม่มีเมืองล้ำ ๆ แบบนั้นบ้าง จึงเป็นที่มาของการเปิดโครงการใหญ่ส่งท้ายปลายปี 62 ย่าน 'รามอินทรา' ภายใต้ชื่อ 'Origin Smart City Ramintra'

เจาะลึกทำเลหลังสวน ที่ดินตรงนี้มีดีอะไร ทำไมดีมานด์สูดปรี๊ด

ถ้าถามว่าตอนนี้ที่ดินย่านไหนกำลังมีดีมานด์สูงเป็นที่ต้องการของบรรดานักลงทุนแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหกในสิบน่าจะต้องตอบว่าเป็นโซน "หลังสวน" แน่ๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com