The Esse Asoke (by Singha Estate)

The Esse Asoke (by Singha Estate)

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 30 Oct 2015   12:22


 

        อโศกยังขายได้เสมอนะครับ

 

        หลังจากได้ยินข่าวกันมานาน สำหรับการโดดลงมาเล่นตลาดอสังหาริมทรัพย์แบบเต็มตัวของกลุ่มเบียร์สิงห์ ไม่ว่าจะเป็นการไปเทคโอเวอร์กลุ่มบริษัทรสา หรือการไปซื้อตึก อาคาร ต่างๆ มาอยู่พักใหญ่ แต่วันนี้คือการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ (Grand Opening) สำหรับการลงมาเล่นอสังหาริมทรัพย์อย่างแท้จริงของบริษัท

 

        Singha Estate คือชื่อที่ถูกนำมาเป็น Brand หลัก ซึ่งผมชอบนะ สั้น กระชับ และบ่งบอกอัตลักษณ์ได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่า “ของ” ชิ้นแรกที่จะนำมาขาย ก็ต้องถูกคิดมาให้ดี ให้สมกับชื่อ Brand เช่นกัน

 

 
 
        The ESSE เป็นคอนโด High Rise 55 ชั้น 1 อาคาร 419 ยูนิต แบบ 1 ห้องนอน 37 – 53 ตารางเมตร และ แบบ 2 ห้องนอน 75.5 – 84 ตารางเมตร และห้อง Penthouse 104.5 – 195.5 ตารางเมตร และทีเด็ดก็คือ ที่จอดรถประมาณ 102% (ย่านใจกลางอโศก) แถมยังมีที่จอด Supercar และอินเทรนด์กับ Superbike (มิพักรวมถึง Driver waiting room !!!!)
 
 
 

        ทำเลของโครงการจะอยู่ตรงกลางของถนนอโศกเลย คืออยู่ห่าง MRT เพชรบุรี 650 เมตร และห่าง MRT สุขุมวิท 550 เมตร และห่าง BTS อโศก ราวๆ 700 เมตร

 

        The ESSE จะกลายเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในย่านอโศกนะครับ ถึงแม้จำนวนชั้นจะเท่ากับ Ashton Asoke แต่เพดานที่สูง 3 เมตร ก็จะทำให้สถิติเดิมของ Ashton อยู่เป็นที่หนึ่งได้เพียง 1 ปี


        แบบห้องของที่นี่ก็ชัดเจนว่าถึงแม้จะเป็นแบบ 1 ห้องนอน แต่ก็มีขนาดที่ใหญ่กว่าคอนโดสมัยใหม่โดยทั่วไป (37 ตร.ม.) ไล่ไปจนถึง 53 ตร.ม.ก็ยังมีแบบ 1 ห้องนอนอยู่เลย (Size นี้ของบางโครงการเป็น 2 ห้องนอนสบายๆ เลย) ด้วยเหตุผลนี้ด้วยแหละสัดส่วนของที่จอดรถเลยสูงขนาดนี้

 

 
 
        รายละเอียดของ Spec ห้องและวัสดุต่างๆ ทางเพจเราก็ไม่ได้ลงลึกเช่นเคย เอาเป็นว่าถ้าเป็นคอนโดในย่านอโศกก็ถือว่าสอบผ่าน แต่ไม่ถึงกับสุดยอดหรือเกินมาตรฐานแต่อย่างใด (สามารถหารายละเอียดอ่านได้ตามเวปต่างๆ มากมายนะครับ)


 
 
 
 
 

        มาว่ากันถึงเรื่องที่เพจนี้อยากพูดถึงมากที่สุดดีกว่า ซึ่งก็คือในแง่ของการลงทุน 

 
        The ESSE เปิดตัวเฉลี่ยประมาณ 200,000 บาท/ตร.ม. นะครับ ชั้นเตี้ยหน่อยก็มี 190,000 กว่าๆ (แว่วๆ ว่าช่วง VVIP จะลดไปเหลือแถวๆ 180,000 ด้วยซ้ำ ส่วนพวกชั้นสูงๆ หรือ Penthouse ก็มี 2 แสนต้นๆ ขึ้นไป แต่สรุปแล้วแตะไปไม่ถึง Ashton Asoke นะครับ แต่ด้วยขนาดห้องที่โดยเฉลี่ยใหญ่กว่า Ashton Asoke ทำให้ค่าเฉลี่ยราคาต่อยูนิตจึงสูงกว่า เช่น ราคาห้องเล็กที่สุดเริ่มต้นที่ 7 ล้านกว่าๆ ซึ่งพอๆ กับ Ashton Asoke เลย แต่ก็เป็นเพราะพื้นที่ห้องที่มากกว่านั่นเอง

 

        ประเด็นของเรื่องนี้ก็สำคัญนะครับ เพราะมันทำให้เราต้องมาคิดว่า ด้วยของที่ราคาเท่ากัน คุณจะเลือกอะไรระหว่าง “พื้นที่” กับ “ทำเล”

 

        ถ้าเลือก The ESSE คุณก็เลือก “พื้นที่” ที่มากกว่า แต่ถ้าเลือก Ashton Asoke คุณก็เลือก “ทำเล” ที่ใกล้รถไฟฟ้าและห้างมากกว่า

 

        โดยส่วนตัวผมยังคงยืนยันในเรื่อง Location 3 times นะครับ Product คุณเปลี่ยนได้ แต่ทำเลคุณไม่มีวันเปลี่ยนแปลงได้เลย

 

 
 
 
 
        อย่างไรก็ตาม ผมว่าทางสิงห์ก็รู้นะครับ ก็เลยพยายามจะชดเชยเรื่องทำเลนี้ด้วย “Product” และ ”ราคา” ซึ่งในแง่ Product ก็ถือว่าทำมาได้ดีกว่า Ashton Asoke จริงๆ (แต่อาจจะไม่ได้เหนือกว่ามาก) และราคาที่ดร็อปลงมาจาก Ashton Asoke ในระดับหนึ่ง
 

        ทั้ง 2 โครงการนี้ ผมขอตัดในเรื่องผลตอบแทนจากค่าเช่าไปก่อนเลยนะครับ มันยากมากที่จะพูดถึงในตอนนี้ ผมมองไม่ออกเลยว่ามันจะเกิน 3-4% ไปได้ยังไง ทำเลแบบนี้ต้องพูดถึง Capital Gain เท่านั้น

 

        The ESSE มีแพ็คเกจทางการเงินที่น่าสนใจมากก็คือ วางเงินจอง แต่ไม่ต้องทำสัญญาครับ คือแบบ 1 ห้องนอน จอง 50,000 บาท และแบบ 2 ห้องนอน จอง 100,000 บาท จากนั้นก็ผ่อนดาวน์ยาวๆ ไปเลยครับ

 

        ผมฟันธงว่า ด้วยทำเลแบบนี้ยังไงคงไม่ขาดทุนแน่ๆ แต่คิดว่าจะ “หนี” ก่อนโอนได้หรือเปล่า อันนี้ผมไม่แน่ใจ คาดการณ์สถานการณ์ในอีก 3 ปีข้างหน้าไม่ได้เลย AEC จะส่งผลแบบไหนยังไม่รู้ ดังนั้นคนที่ไม่แน่ใจเรื่องการโอน ผมว่าเสี่ยงมากไปหน่อย แต่ถ้ามีเงินเย็นๆ โอนได้แน่ๆ ผมว่าผ่อนดาวน์แบบนี้ก็ชิลด์ดีนะครับ ไม่หนักไป เพราะ Product แบบนี้ ห้องใหญ่หน่อย ที่จอดรถเยอะๆ Facility Support วิถีชีวิตของคนรวยและคนเมือง ยังไงก็มีคนต้องการอยู่แล้วครับ

Tag :


ติดดอยรีวิว ก่อนหน้า
Ideo วุฒากาศ
ติดดอยรีวิว ถัดไป
The Lofts Asoke : สงครามอโศกยังไม่จบ!!!

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต

"Atmoz De Sol Thipphawan Station" คอนโดใหม่ 0 ม. ติดสถานีทิพวัล ไปลาดพร้าวได้แบบไร้รอยต่อ และแค่ 1 สถานีสู่อินเตอร์เชนจ์ BTS สายสีเขียว

สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555


ติดดอยโร้ดทู

SC residences ว่าที่คอนโดใหม่ สุดตึง!! ขอเข้าแก๊งพระราม 4 ด้วยคนนะคร้าบบ

นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ

ปีนี้ "เอพี" พร้อมบุกอุดมสุข ส่งโครงการ "แอสปาย สุขุมวิท 103" (Aspire Sukhumvit 103) ปักหมุด 1 กม. จาก BTS อุดมสุข

AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!

"Cultural Centre Station Hotel" โรงแรมใหม่ย่านรัชดา ที่มาแบบติด MRT 0 เมตร!

โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ


ติดดอยสไตล์

คุยกันหลังดูจบ "ซองแดงแต่งผี" หนังรอมคอมขำปนซึ้ง ทำถึงในทุกมิติ!!

'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

ถังหูลู่มันธรรมดาไป Yaorin ร้านดังญี่ปุ่นบุกไทยแล้ว!!!

ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ

"Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่ ก้าวอีกนิด ประชิดทองหล่อ Presales 29-30 มี.ค.นี้!!

การที่ "Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) ของ "SC Asset" มาปักธงอยู่ตรงนี้ บริเวณปากซ.เอกมัย 1 จึงจัดเป็น 1 ในโครงการที่น่าสนใจที่สุดอย่างแน่นอน นี่คือทำเลแบบ One-Stop Location for Living ก็ว่าได้

Tokizen farm & cafe คาเฟ่ร่มรื่นสไตล์ญี่ปุ่น ย่านบางขุนนนท์ ที่สาวกมัทฉะห้ามพลาด!!

ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com