“The Prop” (เดอะ พรอพ คอนโดมิเนียม) บัดเจท 2 ล้าน ก็เอาอยู่!!!

“The Prop” (เดอะ พรอพ คอนโดมิเนียม) บัดเจท 2 ล้าน ก็เอาอยู่!!!

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 06 Sep 2018   09:29
 
 
       ถ้าให้นึกถึงทำเล "กลางเมือง"… คำตอบที่มาเป็นอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นละแวก สุขุมวิท สีลม ใจกลางกรุงเทพฯแน่นอน
 
        แต่ถ้าไม่ใช่ในเมืองกรุง จะมีที่ไหนอีกบ้างไหมนะ?
 
        ผมตอบได้เลยว่ามีสิ!!!... ก็ทำเล “แจ้งวัฒนะ” ยังไงหล่ะ
 
        เหตุผลแรกคือ การเดินทาง ที่ไปไหนมาไหนได้สะดวกด้วยการมีทางด่วน จะเข้าเมืองหรือออกต่างจังหวัดก็ไม่ใช่เรื่องยาก รวมไปถึงในอนาคตยังมีรถไฟฟ้าสายสีชมพู เพื่อเชื่อมต่อไปยังจุดสำคัญต่างๆ อีกด้วย
 
        (แต่อาจจะรถติดเป็นพิเศษในช่วงเวลาเช้าและเย็น เพราะเค้ากั้นถนนบางส่วนเพื่อทำรถไฟฟ้าครับ) 
 
       ส่วนอีกหนึ่งเหตุผลคือทำเล “แจ้งวัฒนะ” ได้กลายเป็น “ศูนย์กลางทางหน่วยงานราชการ” และยังมีออฟฟิศอีกหลายแห่ง หลายหน่วยงานทั้ง ราชการ รัฐวิสาหกิจ หรือแม้กระทั่งเอกชน
 
       อย่าง ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ทีโอที ไปรษณีย์ไทย แคทเทเลคอม ส่วนสำนักงานต่างๆ เช่น อาคารซอฟท์แวร์ พาร์ค อาคารจัสมิน
 
       ไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะทำเลนี้ยังแวดล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้า สถานบันการศึกษา โรงพยาบาล และที่ขาดไปไม่ได้เลยคือ อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี (เชื่อว่า สายคอนเสิร์ต สายช้อปปิ้ง ต่างเคยมาเยือนที่นี่กันแล้วทั้งนั้น… อย่างน้อยก็ผมคนหนึ่งละ 5555)
 
       จึงไม่น่าแปลกที่ทำเล “แจ้งวัฒนะ” จะถือว่าเป็นศูนย์กลางเมือง (นนทบุรี) และเป็นโซนที่อยู่อาศัยที่น่าอยู่อีกแห่งหนึ่ง
 
 
 
 
 
 
 
 
        พูดมายาวขนาดนี้ ก็ได้เวลาเข้าเรื่องสักที คือผมจะพาทุกคนไปดูโครงการใหม่ในย่านนี้นั่นเอง อิอิ
 
        “The Prop” (เดอะ พรอพ คอนโดมิเนียม) การเดินทางก็ไม่ยากครับ อย่างผมที่วิ่งมาจากเส้น 345 ก็วิ่งตรงยาวอย่างเดียวเลย ผ่านสะพานพระราม 4 วิ่งทางที่จะไปถนนวิภาวดีรังสิต ผ่านตึกจัสมิน เลย "เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ" ไปอีก
 
         เห็น CP ALL ACADEMY ตรงขึ้นสะพาน พอลงจากสะพานจะเจอเมืองทองธานี ก็ยังคงตรงต่อไปครับ เมื่อข้ามอีกสะพาน ซ้ายมือเห็นโลตัส
 
         นั่นแปลว่าใกล้ถึงแล้วให้เตรียมชิดซ้าย ผ่านบิ๊กซี ผ่านซอยแจ้งวัฒนะ 14 และเห็น "ซอยแจ้งวัฒนะ 12" เลี้ยวซ้ายเข้าไปโลดดดดด
 
         ถึงสามแยกให้เลี้ยวขวาตามป้ายที่เขียนว่า แจ้งวัฒนะ 12 แยก 4 และตรงไปเจอแยก 4-5 ให้เลี้ยวซ้ายอีกที คราวนี้จะเห็นโครงการชัดเจนเลยยยยย!!!!
 
 
 
 
 
 
 
        สำหรับโครงการ “The Prop” (เดอะ พรอพ คอนโดมิเนียม) โอนเนอร์คือ “เดอะไรซ์ พร๊อพเพอร์ตี้” เป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร
 
        มีทั้งหมด 315 ยูนิต (ตึก Spring 133 ยูนิต และตึก Winter 182 ยูนิต) ลิฟต์อาคารละ 2 ตัว ส่วนที่จอดรถ จอดได้ประมาณ 32% หรือ 102 คัน (แบบเข้าซอง)
 
        เรื่อง “Facility” จัดมาให้ครบตามความเหมาะสม คือมี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวน Lobby (ฟรีไวไฟ)
 
       มาดูเรื่องห้องกันเลยดีกว่าาาา ซึ่งแกลเลอรี่ของคอนโดนี้ จะอยู่อีกที่หนึ่ง คือให้เลี้ยวซ้ายตั้งแต่ซอยแจ้งวัฒนะ 14 ครับ เข้ามาประมาณ 100 เมตร อยู่ขวามือ เป็นตึกแถวเห็นชัดเจน ป้ายใหญ่พอสมควร
 
       ที่นี่มีห้องแบบสตูดิโอ และแบบ 1 ห้องนอน โดยขนาดห้องพักอยู่ที่ 22.50-33.50 ตารางเมตร แต่แบ่งออกเป็น 9 Type หลักๆ
 
       โดยทางโครงการมีห้องตัวอย่างให้ดู 2 ขนาด (บอกก่อนว่า โครงการขายทั้งแบบ Fully Furnished และแบบห้องเปล่า เผื่อบางคนอยากแต่งตามสไตล์ของตัวเอง)
 
 
 
 
 
 
        เริ่มที่ห้องแรก 1 ห้องนอน ขนาด “26.50 ตารางเมตร” ต้องบอกก่อนว่าของที่เห็นในห้องตัวอย่างอาจจะไม่เหมือนกับของจริงทุกอย่างนะครับ
 
        ซึ่งของและวัสดุที่ได้ ผมถ่ายมาให้เรียบร้อย ดูประกอบไปกับคำอธิบายของผม จะได้เห็นภาพชัดเจนยิ่งขึ้น
 
        เข้ามาก็ตามมาตรฐานคอนโด คือเจอในส่วนของ “ห้องนั่งเล่น” สามารถวางโซฟาขนาด 2 ที่นั่งได้ ของจริงมีลิ้นชักเก็บของใต้โซฟาด้วยนะ ส่วนด้านข้างเองยังมีพื้นที่เหลือให้วางตู้เก็บของประมาณหนึ่ง
 
        ฝั่งตรงข้ามเค้าบิวท์อินที่วางทีวี พร้อมที่เก็บของ... ก็โอเคนะ
 
 
 
 
        ย่างก้าวเข้าสู่ "ห้องนอน" กั้นด้วยประตูบานเลื่อน มีเตียงให้ขนาด 5 ฟุต ใต้เตียงเก็บของได้เหมือนกับโซฟา มีโต๊ะเครื่องแป้งให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่
 
        แต่ที่ผมชอบคือตู้เสื้อผ้าแบบบานเลื่อนขนาดกำลังดี แถมข้างในยังแบ่งช่องไว้ใส่เสื้อผ้าเรียบร้อย เสียดายถ้ามีกระจกเต็มบานจะแจ๋ววววว
 
        หน้าต่างก็เวิร์กอยู่ สำหรับผมนะ คือว่าผมชอบแบบบานเลื่อน เพราะทำให้ลมเข้าห้องได้มากขึ้น และระบายอากาศได้ดี
 
 
 
        ต่อไปเป็นส่วนของ "ห้องครัว" ซึ่งจะได้แบบครัวเปิด มีโต๊ะกินข้าวสำหรับ 2 ที่นั่ง
 
        อีกฝั่งเป็น "ห้องน้ำ" แบบกะทัดรัด ทั้งตัวสุขภัณฑ์และขนาด ผมแนะนำให้ติดฉากกั้นหรือม่านเพิ่มครับ
 
        จบด้วยระเบียงที่ผมว่าเยี่ยม เนื่องจากมีพื้นที่กว้าง แถมเป็นหนึ่งในไม่กี่โครงการที่เปิดปุ๊บ และสัมผัสได้ถึงลมเย็น แม้จะอยู่แค่ชั้น 2 ก็ตาม
 
 
 
 
 
 
        อีกห้องหนึ่งเป็นสตูดิโอ ขนาด “22.50 ตารางเมตร” เปิดเข้ามาห้องนี้ขวามือเป็น “ห้องน้ำ” ขนาดยังคงกะทัดรัดเช่นเดิม อิอิ 
 
        ซ้ายมือจะเจอกับตู้เสื้อผ้าก่อน แน่นอนว่าของที่ได้คล้ายกับของห้องที่แล้วเลย ถัดไปเป็นที่บิวท์อินวางทีวี ขณะที่ด้านข้างทางโครงการทำไว้สำหรับวางตู้เย็น
 
        ฝั่งตรงกันข้ามสามารถวางเตียง 5 ฟุต และมีพื้นที่นิดหน่อยไว้วางตู้หัวเตียง
 
 
 
 
        ใกล้ชิดกับเตียงเป็นมุม “ห้องนั่งเล่น” เล็กๆ ซึ่งผมว่าสามารถติดทีวีแขวนผนังฝั่งตรงข้ามได้ เพราะจากระยะการดูก็ไหวอยู่นะ หรือใครจะบิวท์เป็นตู้หนังสือ ชั้นวางของ เพื่อทำเป็นห้องนั่งทำงานก็เก๋ๆ ไปอีกแบบ
 
        จบด้วย “ห้องครัว” รวบอันเดียวอยู่กับระเบียงแต่พื้นที่ระเบียงก็ยังเหลือเฟืออยู่…
 
        การทำแบบนี้มีทั้งข้อดีและข้อด้อย ข้อดีคือแน่นอนว่าจะทำให้พื้นที่ในห้องกว้างขึ้น เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยใช้ระเบียงอยู่แล้ว
 
        แต่ในทางกลับกัน คนที่อยากใช้พื้นที่ระเบียงทำนู่นทำนี่ หรือชอบออกไปยืนระเบียง ก็อาจจะเล็กไปหน่อย อันนี้แล้วแต่ชอบครับ
  
 
 
 
        ท้ายที่สุดคงเป็นเรื่องของราคา โดยเริ่มต้นที่ “1.2-1.9 ล้านบาท” เฉลี่ยต่อตางรางเมตรประมาณ 56,000 บาท…
 
        โดยโครงการ “The Prop” (เดอะ พรอพ คอนโดมิเนียม) ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี วัสดุจาก SB ก็งามอยู่ ตัวผังห้องก็ออกแบบใช้ได้โดยเฉพาะขนาด 1 ห้องนอน และยังออกแบบทิศทางการรับลมได้ดี
 
         คอนโด "The Prop" ก่อสร้างโดยวิธี "ก่ออิฐฉาบเรียบ" ซึ่งแตกต่างจากโครงการส่วนใหญ่ในปัจจุบันนะครับ (ส่วนใหญ่คอนโดเดี๋ยวนี้เป็นผนังสำเร็จกันแทบทั้งนั้นแล้ว)  ซึ่งข้อดีที่ผมรู้แน่ๆ ก็คือ ผนังก่ออิฐฉาบเรียบ เจาะง่ายกว่า ติดนู่นติดนี่สะดวกกว่า ไม่กระทบกับความแข็งแรงของผนัง ถ้าเป็นผนัง Precast  เจาะยากหน่อย ผิวผนังอาจแตกกะเทาะได้ และต้องคำนึงเรื่องรอยต่อของการประกอบผนัง แต่ละจุดด้วยครับ
 
        นอกจากนี้ยังได้ความเป็นส่วนตัว เพราะบ้านใกล้เรือนเคียงเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ดูเงียบสงบ คนและรถไม่พลุกพล่านมากนัก
 
        เรื่องอาหารการกิน ถ้าออกจากซอยแล้วเลี้ยวขวาวิ่งตรงยาวจนสุดทาง (แต่ไม่ไกลๆ) จะทะลุไปบิ๊กซีได้ด้วย รวมทั้งมีของกินวางขายข้างทางอยู่เพียบ
 
        และถ้าใครไม่มีรถสามารถเรียกวินจากตรงนี้เข้าโครงการได้เลย ตรงซอยแจ้งวัฒนะ 14 ครับ
 
        เรื่องทำเลอย่างที่ผมบอกข้างต้น ว่าครบเครื่อง “แจ้งวัฒนะ” (ขอสั้นๆ แค่นี้พอ เพราะข้างบนเขียนไปเยอะแล้ว อิอิ)
   
 
        ซึ่งถ้าถามว่าราคานี้เหมาะกับใครจะบอกว่า เอาเป็นว่าเหมาะสำหรับคนมีบัดเจทไม่ถึง 2 ล้าน และทำงานอยู่ละแวกแถวนี้…
 
        ก็ถือว่าน่าอยู่นะ เห็นว่ามีคนจองไปเยอะแล้วด้วย ทำไมถึงเป็นอย่างนั้นน่ะหรอ เพราะแถวนี้ ณ ปัจจุบัน ผมว่าดีมานด์ยังมีค่อนข้างมาก คือคอนโดยังขึ้นไม่เยอะ (เมื่อเทียบกับทำเลกลางเมืองตรงย่านอื่นๆ) สวนทางกับจำนวนคนทำงานแถวนี้ซึ่งมีอยู่เพียบบบบ และอยากได้ที่พักใกล้ที่ทำงาน
 
        สำหรับผมจึงไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่โครงการ “The Prop” (เดอะ พรอพ คอนโดมิเนียม) จะได้รับความสนใจจากผู้คนในทำเล “แจ้งวัฒนะ” มากพอสมควร
 
        ใครที่สนใจลองเข้าไปเมี่ยงๆ มองๆ… นกขุนทองร้อง ฮู้!!! ไม่ใช่ละ 55555 เอาเป็นว่าไปดูของจริงกันได้ และเห็นว่าจะมี open house วันที่ 8-9,22-23 กันยายนนี้ และ Grand Opening วันที่ 22-23 กันยายนนี้ (กระซิบๆ มีโปรโมชั่นดีๆ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าให้หลายรายการด้วยนะ)
 
        หรือลองชมผ่านหน้าจอที่นี่ก่อนก็ได้ >>> คลิก!!!
 
        อ่อ!!!! โครงการ “The Prop” (เดอะ พรอพ คอนโดมิเนียม) พร้อมเข้าอยู่ตุลาคมปีนี้แล้วค้าบบบบบบบ
 
#ThePropCondominium 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major

"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major

ก้าวสู่โค้งสุดท้ายกับการเป็นเจ้าของ “สโคป หลังสวน” คอนโดคุณภาพระดับโลก บนทำเลที่ได้ชื่อว่าเป็น"แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ"

ว่ากัน 'ซอยหลังสวน' เปรียบเสมือน "แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ" คำกล่าวนี้ผมว่าไม่เกินจริงเลยนะ เพราะซอยหลังสวน ได้ชื่อว่าเป็นย่านที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในประเทศไทย และมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกปี!!

"SUPALAI SENSE KHAO RANG PHUKET" คอนโดใจกลางเมืองภูเก็ตที่ให้คุณได้ใกล้ชิดธรรมชาติที่สุด และเป็นคอนโด Pet Firendly แห่งแรกในภูเก็ต

นี่คือคอนโดที่ใกล้ "ลานชมเมืองภูเก็ต" บนเขารังมากที่สุด ทำให้คุณเห็นวิวเมืองภูเก็ตสวยๆตัดภูเขา ทะเล และท้องฟ้า ได้อย่างเต็มตา


ติดดอยโร้ดทู

"The Aramis Sukhumvit 24" พร้อมพงษ์ในตอนนี้ ไม่อาจ "พร้อม" ไปมากกว่านี้ได้แล้ว

"The Aramis Sukhumvit 24" พร้อมพงษ์ในตอนนี้ ไม่อาจ "พร้อม" ไปมากกว่านี้ได้แล้ว

"Ideo Cult Chula" ตัวแรงย่านบรรทัดทองพร้อมเฉิดฉายแล้ว

แม้ว่าโครงการนี้จะยังไม่ได้เปิดตัวหรือทำการตลาดอย่างเป็นทางการ แต่ผมว่าคออสังหาหลายๆ คนคงรู้จักเค้าดี เพราะก่อนหน้าจะเดบิ้วต์ด้วยชื่อ 'Ideo Cult Chula' น้องเค้าเคยมาด้วยชื่อเก่าที่อาจจะไม่เก๋มาก แต่ฟังแล้วรู้เลยว่าคอนโดนี้อยู่ตรงไหน กับชื่อ 'IDEO Chula - Rama 4' นั่นเองครับ ทีนี้หลายคนก็น่าจะพอนึกออกกันแล้วใช่ไหม!!

Rama 4 Project จาก ม.กรุงเทพ กล้วยน้ำไท เป็น mixed-use ที่ใหญ่มากกก!!!

หายากมากนะทุบตึกสูงทำตึกเตี้ย รื้อบ้านทิ้งทำสวนกึ่งๆสวนสาธารณะ ต้องมี passion มาก ๆ แน่นอน


ติดดอยสไตล์

"Library in the Earth" สถานที่สุดพิเศษที่ผู้คนสามารถเพลิดเพลินกับการทำฟาร์มและอ่านหนังสือได้ในที่เดียว

หนังสือสมควรเป็นสิ่งที่คนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ทุกคน และจะดีแค่ไหนถ้าเรามีห้องสมุดท่ามกลางธรรมชาติ มีหนังสือให้ชาวนาและบรรดาเกษตรกรได้อ่านระหว่างพักว่างจากงานในแต่ละวัน

พาไปรู้จักกับโปรเจกต์ "The Hub Marassi" Youth Entertainment Destination ที่เปลี่ยนภาพจำของอียิปต์ในสายตาเรา!

พาไปรู้จักกับโปรเจกต์ "The Hub Marassi" Youth Entertainment Destination ที่เปลี่ยนภาพจำของอียิปต์ในสายตาเรา!

คริสปี้ ครีม เสิร์ฟความสุขด้วย Krispy Kreme Chinese New Year Tin Box คอลเล็กชันใหม่ล่าสุดรับเทศกาลปีใหม่จีน

คริสปี้ ครีม เสิร์ฟความสุขด้วย Krispy Kreme Chinese New Year Tin Box คอลเล็กชันใหม่ล่าสุดรับเทศกาลปีใหม่จีน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มกราคม 2568

ปีใหม่ เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ได้เวลาซื้อบ้านซื้อคอนโดเป็นของขวัญแล้ว!

Anya Pattaya วิวก็ดี อาหารก็ดี ร้านสวยด้วย!

ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียมร้าน Anya Pattaya คือดีมาก!

คอนโดติดมู!! ชวนทุกคนมาเช็คชาร์จสีเสื้อและกระเป๋าสตางค์มงคลต้อนรับปีมะเส็งแบบเฮงๆ ปังๆ!!

เป็นประจำทุกปีครับ ปีใหม่ที่อัพเดตที กับสีมงคล จริงๆ ผมชอบนะอะไรแบบนี้55555 เคยบอกทุกคนอยู่บ่อยๆ ว่าต่อให้ไม่เชื่อเรื่องสีเสื้อมงคล แต่หยิบใส่ให้ถูกวันนับว่า Challenge คือเราจะหยิบสีมงคลประจำวันยังไงให้แมชกับเราดีนะ ได้แต่งตัวตามเทสแฟชั่นสนุกๆ แล้วยังได้เสริมดวงอีก ใครไม่ชอบ ผมโคตรชอบ55555555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com