คิดคำนึง คำนวณ และข้อควรรู้ ก่อนเลือกบ.ติดตั้งเฟอร์ฯ

คิดคำนึง คำนวณ และข้อควรรู้ ก่อนเลือกบ.ติดตั้งเฟอร์ฯ

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 05 Oct 2018   07:53
 
        เวลาเลือกซื้อคอนโด เราว่าน่าจะมีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่อยากได้ห้องเปล่าๆ เพราะอยากตกแต่งห้องให้เป็นไปตามสไตล์ของตัวเอง
 
        ซึ่งพอเป็นห้องโล่งๆ ก็ต้องหาของมาเติมให้เต็มถูกไหม คราวนี้เราจะทำยังไงหล่ะ?
 
        หาซื้อตามร้านที่ขายเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ทีละชิ้นๆ แล้วนำมาวาง ซึ่งมันก็ง่ายดี สะดวกไม่ยุ่งยาก จะย้ายเปลี่ยนที่เมื่อไหร่ก็ไม่ใช่ปัญหา
 
        หรือถ้าอยากให้บริษัทรับติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ มาทำให้แบบบิวท์อินไปเลย จะต้องทำยังไง เริ่มจากตรงไหน?
 
        เรามีคำตอบมาให้แล้วเรียบร้อยยยยยย… เริ่ม!!!
 
 
        ตั้งเป้าคำนึงก่อนเลยว่าอยากได้อะไรให้กับห้องเราบ้าง สมมติแบบเบสิค พื้นๆ ก็พวก บิวท์อินชั้นวางทีวี ตู้เก็บของแขวนผนัง เตียงนอน โต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้า… เอาแค่นี้ก่อน เดี๋ยวเยอะเกิน 55555
 
        เสร็จแล้วก็หาแบบ หาเรฟเฟอเร้นท์ที่เราอยากได้เอาไว้ ต้องการวัสดุแบบไหน รูปแบบเป็นยังไง เตรียมไว้ให้พร้อม หาไว้หลายๆ แบบ ยิ่งดีเลย
 
        เมื่ออยากได้สิ่งที่ต้องการ คราวนี้ก็ต้องมาดูว่าเราจะให้มันนี่(เงิน) ในส่วนนี้เท่าไหร่ คำนวณในใจคร่าวๆ จากสิ่งที่เราอยากได้ก่อนก็ได้ ตีเอาไว้สักประมาณ 200,000 บาท น่าจะพอไหว ถ้าเราไม่เลือกวัสดุที่แพงเกินไป
 
        เพราะส่วนใหญ่ราคาจะขึ้นอยู่กับตารางเมตร และวัสดุ ถ้าเป็นไม้ราคาก็ไล่เรียงขึ้นไปตามคุณภาพของไม้ แต่ถ้าเป็นหินอ่อน เป็นกระจก ราคาก็จะอัพสูงขึ้นมาอีก อะไรประมาณนี้
 
        พอเรียบร้อยก็มาค้นหากันต่อว่าเราอยากจะจ้างบริษัทรับทำเฟอร์นิเจอร์เจ้าไหน แน่นอนว่าของพวกนี้ต้องหาหลายๆ เจ้า เพื่อนำมาเปรียบเทียบประกอบการตัดสินใจ
 
 
        ต่อไปก็มาถึงขั้นตอนการติดต่อพูดคุย ซึ่งอันดับแรกที่เราต้องเตรียมให้กับทางฝั่งนั้นคือ แปลนห้อง รูปถ่ายพื้นที่ที่ต้องการทำเฟอร์นิเจอร์
 
        รวมไปถึงรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เราหาเอาไว้ตอนแรกส่งให้เค้าดูได้เลย และบอกรายละเอียดที่ต้องการต่างๆ อยากได้อะไร ไม่ชอบอันไหน อธิบายให้ครบ
 
        ที่สำคัญคืองบประมาณ อันนี้สำคัญ ไม่ต้องเขินว่ามีงบน้อยและเค้าจะไม่ทำให้ เพราะเค้าสามารถช่วยเสนอแนะและคัดกรองให้เราได้ เพื่อให้อยู่ในงบที่เรามีอย่างคุ้มค่า (แต่ถ้าบอกงบไปแล้วเค้าไม่สนใจ ก็เทและหาใหม่เลยจ้าาาา ไม่ต้องไปแคร์ มีอีกหลายเจ้า อิอิ)
 
        ทั้งหมดนี้ถ้าเราบอกหมดทุกอย่าง ก็จะช่วยให้อีกฝ่ายทำงานได้ง่าย และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เราเองก็ไม่ต้องเสียเวลารอนานด้วย
 
 
 
        หลังจากนั้นนักออกแบบตกแต่งภายใน จะวาง Layout ตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ให้ดู พร้อมประเมินราคาเบื้องต้น ซึ่งถ้าเราถูกใจต้องชะตากับแบบที่เค้าออกให้ ก็จะนำไปสู่ขั้นตอนต่อไป
 
        เป็นการออกแบบภาพ 3 มิติ ซึ่งจะต้องมีการมัดจำค่าทำแบบด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อาจจะมีบางเจ้าที่ออกแบบให้ฟรี (มั้งนะ 5555) รวมไปถึงจะรู้ราคาแบบละเอียด
 
        โดยเราสามารถแก้งานได้ 3 ครั้ง ซึ่งเท่าที่เห็นส่วนใหญ่ก็แก้ได้มากสุดประมาณนี้ ดังนั้นเราต้องดูแบบให้ละเอียดและแก้ให้จบ แก้กี่อันกี่จุดก็ว่าไป พยายามให้จบในรอบเดียว อย่าแก้ยิบแก้ย่อยแก้หลายครั้ง เพราะจะทำให้เสียเวลากันทั้งสองฝ่าย
 
        สเต็ปถัดมาจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปวัดพื้นที่ในห้องที่เราจะว่างเฟอร์นิเจอร์ และสรุปรายละเอียดให้เข้าใจตรงกันอีกครั้ง
 
        เมื่อโอเคกับทุกอย่างแล้วก็ถึงเวลาเสียสตางค์ อิอิ โดยจะต้องชำระเงิน 50% หรือก็คือจ่ายครึ่งหนึ่งของยอดทั้งหมด
 
        ซึ่งช่วงเวลาในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ก็แล้วแต่จำนวนชิ้นที่เราเลือกทำ แต่ส่วนมากจะประมาณ 1 เดือน ถึง 1 เดือนครึ่ง ไม่น่าเกินนี้นะ
 
 
 
        และทำการชำระเงิน 40% ในวันที่เค้ามาจัดส่งและติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ในวันแรก ขณะที่ระยะเวลาในการทำ ขึ้นอยู่กับจำนวนเจ้าหน้าที่ที่มาติดตั้ง 5555 หยอกๆๆ
 
        ถ้าตอบแบบเผื่อๆ ไว้ก่อนก็เสร็จไม่เกิน 1 เดือน แต่ตอนของน้องเรา มีเจ้าหน้าที่เข้ามาติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ให้เกือบ 10 คนได้ เลยทำให้งานเสร็จเร็วมาก ประมาณอาทิตย์เดียวก็เสร็จสวยงามแล้ว
 
 
 
        จบด้วยการตรวจรับงาน ถ้าทุกอย่างเวรี่กู้ดแล้วก็จ่ายเงินอีก 10% ที่เหลือ เป็นอันดีล ปิดงานนนน!!!
 
        ต้องบอกก่อนว่ารายละเอียด พวกเรื่องของขั้นตอน การออกแบบ คิดราคา การจ่ายเงิน อาจเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละบริษัทติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งก็อาจเหมือนและแตกต่างกันออกไป
 
        แนะนำว่าศึกษาให้ดีๆ ก่อนตัดสินใจทำ อย่าใจเร็วด่วนได้ ค่อยๆ เลือก เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่เราต้องเสียไป และจะได้รู้สึกแฮปปี้กับห้องของเรา ไปอีกนานแสนนานนนนน
 
*** ภาพประกอบเป็นบ้านเดี่ยวไม่ใช่คอนโดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ นะะะะะ 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com