คิดคำนึง คำนวณ และข้อควรรู้ ก่อนเลือกบ.ติดตั้งเฟอร์ฯ

คิดคำนึง คำนวณ และข้อควรรู้ ก่อนเลือกบ.ติดตั้งเฟอร์ฯ

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 05 Oct 2018   07:53
 
        เวลาเลือกซื้อคอนโด เราว่าน่าจะมีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่อยากได้ห้องเปล่าๆ เพราะอยากตกแต่งห้องให้เป็นไปตามสไตล์ของตัวเอง
 
        ซึ่งพอเป็นห้องโล่งๆ ก็ต้องหาของมาเติมให้เต็มถูกไหม คราวนี้เราจะทำยังไงหล่ะ?
 
        หาซื้อตามร้านที่ขายเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ทีละชิ้นๆ แล้วนำมาวาง ซึ่งมันก็ง่ายดี สะดวกไม่ยุ่งยาก จะย้ายเปลี่ยนที่เมื่อไหร่ก็ไม่ใช่ปัญหา
 
        หรือถ้าอยากให้บริษัทรับติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ มาทำให้แบบบิวท์อินไปเลย จะต้องทำยังไง เริ่มจากตรงไหน?
 
        เรามีคำตอบมาให้แล้วเรียบร้อยยยยยย… เริ่ม!!!
 
 
        ตั้งเป้าคำนึงก่อนเลยว่าอยากได้อะไรให้กับห้องเราบ้าง สมมติแบบเบสิค พื้นๆ ก็พวก บิวท์อินชั้นวางทีวี ตู้เก็บของแขวนผนัง เตียงนอน โต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้า… เอาแค่นี้ก่อน เดี๋ยวเยอะเกิน 55555
 
        เสร็จแล้วก็หาแบบ หาเรฟเฟอเร้นท์ที่เราอยากได้เอาไว้ ต้องการวัสดุแบบไหน รูปแบบเป็นยังไง เตรียมไว้ให้พร้อม หาไว้หลายๆ แบบ ยิ่งดีเลย
 
        เมื่ออยากได้สิ่งที่ต้องการ คราวนี้ก็ต้องมาดูว่าเราจะให้มันนี่(เงิน) ในส่วนนี้เท่าไหร่ คำนวณในใจคร่าวๆ จากสิ่งที่เราอยากได้ก่อนก็ได้ ตีเอาไว้สักประมาณ 200,000 บาท น่าจะพอไหว ถ้าเราไม่เลือกวัสดุที่แพงเกินไป
 
        เพราะส่วนใหญ่ราคาจะขึ้นอยู่กับตารางเมตร และวัสดุ ถ้าเป็นไม้ราคาก็ไล่เรียงขึ้นไปตามคุณภาพของไม้ แต่ถ้าเป็นหินอ่อน เป็นกระจก ราคาก็จะอัพสูงขึ้นมาอีก อะไรประมาณนี้
 
        พอเรียบร้อยก็มาค้นหากันต่อว่าเราอยากจะจ้างบริษัทรับทำเฟอร์นิเจอร์เจ้าไหน แน่นอนว่าของพวกนี้ต้องหาหลายๆ เจ้า เพื่อนำมาเปรียบเทียบประกอบการตัดสินใจ
 
 
        ต่อไปก็มาถึงขั้นตอนการติดต่อพูดคุย ซึ่งอันดับแรกที่เราต้องเตรียมให้กับทางฝั่งนั้นคือ แปลนห้อง รูปถ่ายพื้นที่ที่ต้องการทำเฟอร์นิเจอร์
 
        รวมไปถึงรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เราหาเอาไว้ตอนแรกส่งให้เค้าดูได้เลย และบอกรายละเอียดที่ต้องการต่างๆ อยากได้อะไร ไม่ชอบอันไหน อธิบายให้ครบ
 
        ที่สำคัญคืองบประมาณ อันนี้สำคัญ ไม่ต้องเขินว่ามีงบน้อยและเค้าจะไม่ทำให้ เพราะเค้าสามารถช่วยเสนอแนะและคัดกรองให้เราได้ เพื่อให้อยู่ในงบที่เรามีอย่างคุ้มค่า (แต่ถ้าบอกงบไปแล้วเค้าไม่สนใจ ก็เทและหาใหม่เลยจ้าาาา ไม่ต้องไปแคร์ มีอีกหลายเจ้า อิอิ)
 
        ทั้งหมดนี้ถ้าเราบอกหมดทุกอย่าง ก็จะช่วยให้อีกฝ่ายทำงานได้ง่าย และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เราเองก็ไม่ต้องเสียเวลารอนานด้วย
 
 
 
        หลังจากนั้นนักออกแบบตกแต่งภายใน จะวาง Layout ตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ให้ดู พร้อมประเมินราคาเบื้องต้น ซึ่งถ้าเราถูกใจต้องชะตากับแบบที่เค้าออกให้ ก็จะนำไปสู่ขั้นตอนต่อไป
 
        เป็นการออกแบบภาพ 3 มิติ ซึ่งจะต้องมีการมัดจำค่าทำแบบด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อาจจะมีบางเจ้าที่ออกแบบให้ฟรี (มั้งนะ 5555) รวมไปถึงจะรู้ราคาแบบละเอียด
 
        โดยเราสามารถแก้งานได้ 3 ครั้ง ซึ่งเท่าที่เห็นส่วนใหญ่ก็แก้ได้มากสุดประมาณนี้ ดังนั้นเราต้องดูแบบให้ละเอียดและแก้ให้จบ แก้กี่อันกี่จุดก็ว่าไป พยายามให้จบในรอบเดียว อย่าแก้ยิบแก้ย่อยแก้หลายครั้ง เพราะจะทำให้เสียเวลากันทั้งสองฝ่าย
 
        สเต็ปถัดมาจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปวัดพื้นที่ในห้องที่เราจะว่างเฟอร์นิเจอร์ และสรุปรายละเอียดให้เข้าใจตรงกันอีกครั้ง
 
        เมื่อโอเคกับทุกอย่างแล้วก็ถึงเวลาเสียสตางค์ อิอิ โดยจะต้องชำระเงิน 50% หรือก็คือจ่ายครึ่งหนึ่งของยอดทั้งหมด
 
        ซึ่งช่วงเวลาในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ก็แล้วแต่จำนวนชิ้นที่เราเลือกทำ แต่ส่วนมากจะประมาณ 1 เดือน ถึง 1 เดือนครึ่ง ไม่น่าเกินนี้นะ
 
 
 
        และทำการชำระเงิน 40% ในวันที่เค้ามาจัดส่งและติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ในวันแรก ขณะที่ระยะเวลาในการทำ ขึ้นอยู่กับจำนวนเจ้าหน้าที่ที่มาติดตั้ง 5555 หยอกๆๆ
 
        ถ้าตอบแบบเผื่อๆ ไว้ก่อนก็เสร็จไม่เกิน 1 เดือน แต่ตอนของน้องเรา มีเจ้าหน้าที่เข้ามาติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ให้เกือบ 10 คนได้ เลยทำให้งานเสร็จเร็วมาก ประมาณอาทิตย์เดียวก็เสร็จสวยงามแล้ว
 
 
 
        จบด้วยการตรวจรับงาน ถ้าทุกอย่างเวรี่กู้ดแล้วก็จ่ายเงินอีก 10% ที่เหลือ เป็นอันดีล ปิดงานนนน!!!
 
        ต้องบอกก่อนว่ารายละเอียด พวกเรื่องของขั้นตอน การออกแบบ คิดราคา การจ่ายเงิน อาจเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละบริษัทติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งก็อาจเหมือนและแตกต่างกันออกไป
 
        แนะนำว่าศึกษาให้ดีๆ ก่อนตัดสินใจทำ อย่าใจเร็วด่วนได้ ค่อยๆ เลือก เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่เราต้องเสียไป และจะได้รู้สึกแฮปปี้กับห้องของเรา ไปอีกนานแสนนานนนนน
 
*** ภาพประกอบเป็นบ้านเดี่ยวไม่ใช่คอนโดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ นะะะะะ 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

"Q Prasarnmit" คอนโดสร้างเสร็จที่แทบจะติดรั้วมศว. ลดราคายิ่งกว่า Pre-Sales!! ไม่ซื้อตอนนี้ จะไปซื้อตอนไหน?

ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่

จะจ่ายค่าส่วนกลางแพงกว่าทำไม? ในเมื่อ "NOWW MEGA" คอนโดรั้วติด "Mega บางนา" ให้ครบ จบเท่าที่ชีวิตต้องการ แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า!

ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา


ติดดอยโร้ดทู

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์ (FLEXI Samrong-Interchange) คอนโดใหม่ POP สุดในย่านสำโรง! ใกล้รถไฟฟ้า เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ!!

'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม​ 3 ชั้น

"Origin Place Chaengwattana" (ออริจิ้น เพลส แจ้งวัฒนะ) คอนโดใหม่ติด ถ.แจ้งวัฒนะ ใกล้สายสีชมพู

ออริจิ้น หรือที่ผมชอบไปเรียกเค้าว่าพี่อัศวินเนี้ย เค้าสมฐานะเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวคอนโดเยอะที่สุดในปี 2023 จริงๆ แหละ ไอเราก็เป็นเพจคอนโดซะด้วย ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย ตามเก็บทำเลมาเล่าให้ทุกคนอ่านกันต่อเนื่อง5555


ติดดอยสไตล์

Krispy Kreme ชวนทุกคนมาเติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มใหม่สไตล์ฟรุตตี้ THE SEASON OF JOYFUL เครื่องดื่มปั่นสีสันสดใส 3 รสชาติ

นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขไปกับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” กับโดนัทหน้าใหม่ 4 หน้า 4 สไตล์ สุดคิ้วท์!!

คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์

รีวิวทดลองนั่ง "น้องนมเย็น" พร้อมเจาะลึกสถานี Interchange

'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566

"X+living’s Cinema and Bookstore" cross-brand space ที่เป็นไปได้ระหว่าง "โรงหนัง" กับ "ร้านหนังสือ"

อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ

"New Sukiyaki Nanjing" นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้

นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้ ผมอยู่ 5 วัน กินร้านนี้ไป 2 วันติด! เอาแบบนี้ ถ้าพี่จีนจะทำบุฟเฟต์ขนาดนี้ จะมีใครไปสู้พี่เค้า เดี๋ยวจะบรรยายให้อ่านก่อนว่าเค้าทำอะไรให้บ้าง แล้วมาเดาราคากัน

เช็คลิสต์ 7 พิกัดยอดฮิตงานลอยกระทงกรุงเทพ!!

ผมล่ะชอบจริงๆ เลยช่วงสิ้นปีเนี้ย ลมเย็นๆ บรรยากาศการเฉลิมฉลอง มีเทศกาลดีๆ ตามห้างร้านตกแต่งเข้าธีมกันอย่างสวยงามเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com