ม่านบังตา กันคนเห็น มีกี่แบบ?

ม่านบังตา กันคนเห็น มีกี่แบบ?

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 27 Sep 2018   08:44
 
        อีกหนึ่งอย่างในคอนโดหรือแม้กระทั่งบ้าน ที่ถ้าไม่มีสิ่งนี้ถือว่าแปลกมาก ซึ่งนั่นก็คือออออ…
 
        หลังคา?... ฝนตกทีเย็นชุ่มฉ่ำ แหมมมมมมม อันนั้นก็เกินป๊ายยยยย เราเฉลยเลยละกัน ฮ่าๆๆๆ
 
        คำตอบคือ ผ้าม่าน!!!! มีห้องหรือบ้านใครไม่ติดบ้างไหมจะแอบไปส่อง อิอิ ล้อเล่นนะ… แต่ก็ไม่น่ามีหรอกเนอะ
 
        เราเลยไปมัดรวมรูปแบบต่างๆ ของผ้าม่าน มาไว้ในเรื่องนี้ให้แล้ววววว
 
 
 
        “ม่านผ้า” เป็นการรูดจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง หรือรูดแยกออกจากกันไปคนละฝั่ง ซึ่งเราว่าแทบทุกคนน่าจะเลือกใช้แบบนี้เป็นส่วนมาก เนื่องจากทำอะไรก็ง่ายไปหมด ไม่ว่าจะเป็น การติดตั้ง หรือการซักทำความสะอาดที่สามารถเข้าเครื่องได้สบายๆ
 
        โดยเนื้อผ้า ก็จะมีหลักๆ อยู่ 3 แบบ คือ 1. ผ้าม่านธรรมดา จะเป็นใยผ้าธรรมชาติ มีแสงทะลุผ่านได้ค่อนข้างเยอะ แต่มีสีสันและลวดลายให้เลือกค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว
 
        2. ผ้าม่านกันแสง เนื้อผ้ากันแสงจะมีหลายแบบ ทั้งแบบที่เป็น PVC และแบบผ้าใยสังเคราะห์ผสม ช่วยลดความร้อนและรังสียูวีที่ส่องผ่านเข้ามาในห้องได้แบบ 100%... แบบนี้เราว่าเหมาะกับห้องนอนนะ
 
        3. ผ้าม่านโปร่ง จะเป็นผ้าใยสังเคราะห์ เช่น Polyester มีลักษณะบางเบา ส่วนใหญ่แนะนำให้ติดในห้องนั่งเล่น เพราะช่วยพรางสายตาจากคนข้างนอกได้ระดับนึง กันแสงได้พอประมาณ แต่ขณะเดียวกันก็ยังพอมองเห็นวิวทิวทัศน์ข้างนอกได้อยู่บ้าง 
         
        ซึ่ง “ม่านผ้า” จะเหมาะกับม่านประเภท ม่านตะขอหรือม่านจีบ เพราะจะช่วยกันแสงแดดได้มาก ปิดเข้าหากันมิดกันคนแอบส่อง... ใครชอบความเป็นส่วนตัวเราแนะนำอันนี้
 
        อีกแบบคือประเภทม่านตาไก่หรือม่านกระเช้า ที่มีลักษณะเป็นรูไว้สวมกับรางม่าน ซึ่งแบบนี้ต้องคอยจัดผ้าให้ช่องพอๆ กัน และควรเลือกผ้าให้หนักหน่อย เพื่อให้ผ้าไม่ปลิวและปิดได้สนิทมากขึ้น นอกจากนี้ตัวรางโชว์ยังมีหลากหลายรูปแบบ เลือกได้ตามสไตล์เราเลยยยย
 
        
        ต่อไปกับ “ม่านพับ” มีจุดเด่นตรงที่ประหยัดพื้นที่ในการเก็บ สะดวกในการใช้ ช่วยให้ห้องดูโล่ง โปร่ง ไม่รกตา เพราะเป็นการดึงรอกเปิดจากข้างล่างขึ้นข้างบน
 
        แต่ถ้าเลือกติดแบบนี้ระยะห่างระหว่างหน้าต่างต้องอยู่ห่างจากฝ้าพอสมควร ไม่อย่างนั้นตอนดึงม่านเก็บขึ้นไปม่านจะบังหน้าต่างเอาไว้ส่วนหนึ่ง ซึ่งจะทำให้แสงสว่างลอดเข้ามาได้อย่างไม่เต็มที่
 
        และเราว่า “ม่านพับ” ควรใช้กับหน้าต่างที่ขนาดมันพอดีๆ กับม่านแบบนี้ เรียกว่ายังไงดี ประมาณหน้าต่างเดี่ยวอ่ะ ไม่งงเนอะ 5555
 
        คือเค้ามีข้อจำกัดเรื่องความกว้าง ถ้าเราใช้กับหน้าต่างที่กว้างมากเกินไป จะต้องติดหลายๆ อัน ซึ่งเราว่าไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ทั้งนี้ก็เพื่อความสวยงามล้วนๆ อิอิ
 
 
 
        ม่านนี้จะคล้ายๆ กับข้อข้างบน แต่เรียกว่า “ม่านม้วน” วิธีการเก็บก็เก็บขึ้นไปข้างบนเหมือนกันแต่อันนี้ม้วนขึ้นไปแทน
 
        ส่วนข้อดีก็เหมือนกับม่านพับเลย แต่เก็บขึ้นไปได้มิดชิดกว่าไม่บังหน้าต่าง ทำให้ห้องไม่ดูรุงรัง แถมยังใช้พื้นที่ในการติดตั้งไม่มาก ตัวม่านเองก็ไม่เก็บฝุ่น
 
        ซึ่ง “ม่านม้วน” ชนิดนี้ มีทั้งแบบกันแสงที่กันแสงได้ถึง 100% และแบบที่ปล่อยให้แสงส่องผ่านได้บ้างที่เรียกว่า แบบกรองแสง
 
 
 
        สุดท้ายและท้ายสุด คือม่านแบบ “มู่ลี่” ที่มีทั้งแบบที่ทำมาจากไม้ จากอะลูมิเนียม และแบบไม้โฟมวู๊ด สามารถปรับแสงที่ส่องเข้ามาได้ ด้วยการปรับองศาของใบในลักษณะแนวนอน
 
        แน่นอนว่า “มู่ลี่” แบบนี้ส่วนใหญ่เรามักจะเห็นกันในออฟฟิศมากกว่า แต่ว่าก็นำมาใช้กับบ้านหรือคอนโดได้เหมือนกัน โดยห้องที่เหมาะกับม่านแบบนี้ก็เช่นห้องที่ใช้ผ้าม่านไม่ได้นั่นเอง
 
        อย่างในห้องครัวหรือห้องน้ำ เพราะเวลาน้ำกระเซ็น ม่านแบบนี้จะทำความสะอาดได้ง่าย แถมไม่ต้องกลัวเชื้อราขึ้นเหมือนม่านผ้าด้วย 
 
        สำหรับข้อเสียของ “มู่ลี่” คือ อาจจะทำให้ห้องดูแข็งกระด้าง ไม่นุ่มนวลเท่าการใช้แบบผ้า และถ้าใช้ไปนานๆ ตัวใบมักจะหักและเสียได้ง่าย ซึ่งเราก็แก้ด้วยการ… ซื้อใหม่ 55555 หยอกๆ
 
 
         นี่คือแบบม่านทั้งหมดที่เราหามาให้ทุกคนได้เลือกสรรกัน… คงไม่ต้องบอกว่าม่านเหมาะกับใคร เพราะเราว่าทุกห้องและทุกบ้าน จำเป็นต้องใช้และต้องมี!!! คิคิ
 
         เพราะม่านจะช่วยลดแสงสว่าง กันแสงเข้าได้ดี เมื่อไม่ต้องการให้แสงแดดแผดเผาเรา ฮ่าๆๆ โดยเฉพาะในห้องนอนนี่ต้องใช้ผ้าแบบทึบหน่อย เพื่อช่วยกันแสงไม่ให้เข้ามารบกวนการหลับพักผ่อนของเรา
 
         นอกจากนี้ยังเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้แก่คนที่อยู่ข้างใน ช่วยอำพรางปิดบังการมองเห็นจากภายนอก และยังกันเสียงเข้ามา รวมถึงกันเสียงออกไปอีกด้วย... ประโยชน์มากมายขนาดนี้และจะไม่ให้มีได้ยังไงหล่ะจริงไหมมมม
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

แอบดู "Vertiport" สถานีจอดแท็กซี่บินได้ รองรับไลฟ์สไตล์ยุคอนาคต

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ต้องมี "แท็กซี่บินได้" ประเทศไหนไม่มี ประเทศนั้น OUT!

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com