“นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) ไอเท็มเด็ดต้องยกให้ CO-Creation Space

“นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) ไอเท็มเด็ดต้องยกให้ CO-Creation Space

Home   /   ติดดอยโร้ดทู
โซน :

01 Oct 2018   08:46
 
        คอนโดแต่ละแบรนด์ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ต่างทยอยขึ้นกันอย่างต่อเนื่อง และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดง่ายๆ สำหรับแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง
 
        ซึ่งหลังจากที่ผมเหมารีวิวคอนโดช่วง “สถานีเตาปูน” กันไปแล้ว คราวนี้มาดู “สถานีกระทรวงสาธารณสุข” กันบ้างดีกว่าาาา
 
        โดยคอนโด ที่ผมจะพาไปชมรอบนี้ มีชื่อโครงการว่า “นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) ซึ่งเจ้าของแบรนด์นี้ คือ “เสนา ดีเวลลอปเม้นท์”
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        แน่นอนว่าการเดินมาถึงโครงการนี้แบบง๊ายง่าย ก็ต้องงงงงง… รถไฟฟ้าสายสีม่วงอยู่แล้วววว!!! ลงสถานีที่บอกข้างต้น และมาทางออก 1
 
        ลงมาข้างล่างแล้วให้เลี้ยวขวา ผ่านซอยติวานนท์ 6 ข้างๆ กันเป็นร้านอาหารตามสั่ง แล้วเดินมาอีกประมาณ 10 ก้าวเป็นซอยติวานนท์ 8
 
        และก็ถึงแล้วค้าบบบบโครงการ “นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) … ใกล้มากๆ เลยใช่ไหมหล่ะ จากทางออกรถไฟฟ้าถึงตัวโครงการ น่าจะประมาณ “50 เมตร” เองได้มั้ง สะดวกดีนะผมว่า
 
        แต่ก่อนจะเข้าไปเซลแกลเลอรี่ ผมจะพาไปดูรอบๆ นี้ ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ถ้าย้อนกลับไปทางติวานนท์ จะเจอ Big C ติวานนท์ อยู่ฝั่งตรงข้าม ตัวห้างใหญ่อยู่เหมือนกัน
 
        แถมมีของกินมากมายวางขายอยู่หน้าห้างด้วย ส่วนข้างทางก็พอมีบ้างประปรายครับ แต่แค่นี้ก็สามารถซื้อไปกินก่อนเข้าห้องได้สบายๆ แล้ว
 
        หรือถ้าอยากดูหนัง ช้อปปิ้ง ก็มีให้เลือกหลายห้างเลย ไม่ว่าจะเป็น เอดพลานาส แคราย เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ หรือจะ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน (สามารถใช้ทางลัดภายในกระทรวงสาธารณสุขทะลุออกไป เดอะมอลล์ได้ครับ)
  
        ส่วนเรื่องการเดินทางนอกจากรถไฟฟ้า ก็มีรถเมล์ซึ่งอยู่หน้าโครงการเลย ส่วนป้ายรถเมล์ฝั่งตรงข้ามจะห่างจากโครงการไปประมาณ 100 เมตร
 
 
 
 
 
 
        วกกลับเข้ามาที่ตัวคอนโดบ้างดีกว่า โครงการ “นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) เป็นคอนโด High Rise สูง 36 ชั้น 1 อาคาร รวมทั้งหมด 526 ยูนิต และร้านค้า 2 ยูนิต ที่แว่วๆ มาว่า 1 ในร้านค้า จะเป็นร้านกาแฟที่มีชื่ออยู่เหมือนกัน แต่ยังไม่รู้ว่าร้านอะไร ฮ่าๆๆๆ
 
        สามารถจอดรถได้ประมาณ 39% หรือ 206 คัน (ไม่รวมจอดซ้อนคัน) ขณะที่ลิฟต์โดยสารมี 3 ตัว และลิฟต์เซอร์วิส 1 ตัว
 
        มาดู “Facility” กันต่อ ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่ เพราะมี Co – Creation Space นั่นเองงงง ถามว่าพิเศษตรงไหน คือเค้ามีมาให้ครบเครื่องมากในเรื่องของการทำงาน
 
        โดยแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ อย่างเช่น โซนนั่งทำงานแบบชิลๆ โซน Mind Space สำหรับคนที่ไม่ต้องการเสียงรบกวน อยากมีสมาธิในการทำงานมากขึ้น ห้องประชุมแบบเป็นส่วนตัวก็มีนะ
 
        ที่สำคัญคือมีอุปกรณ์สำหรับการทำงานมาให้เรียบร้อย พวกเครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องปริ้น อะไรทำนองนี้ นอกจากนี้ยังมีห้องสตูดิโอถ่ายภาพ พร้อมอุปกรณ์มาให้เรียบร้อย ใช้งานได้จริง โดยที่เราไม่ต้องออกไปไหนก็สามารถทำงานได้ ซึ่งส่วน Co – Creation Space นี้จะอยู่ที่ชั้น 2 ครับ
 
 
 
 
        นอกจากนี้ยังมี “Facility” อื่นๆ อีกที่ชั้น 35 และ 36 ไม่ว่าจะเป็น ฟิตเนส, ห้องต่อยมวย, ห้องโยคะ, Game Room, BBQ Terrace รวมไปถึงสระว่ายน้ำ ที่มีทั้งสระเด็กและสระผู้ใหญ่ ต่อด้วย jacuzzi Pool, Hydro Pool และ Sunken Lounge จุดชมวิวขอบฟ้า
 
        สำหรับห้องของโครงการ “นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ดังนี้
 
1. 1 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ 26 – 35 ตารางเมตร
 
2. 1 ห้องนอน (Moff) ขนาดพื้นที่ 26 – 35 ตารางเมตร
 
3. 2 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ 55 ตารางเมตร
 
        โดยห้องที่ได้เป็นแบบ Fully Furnished ได้ Digital Door Lock และแอร์ แต่ยังมีส่วนอื่นๆ ที่ทางโครงการให้มาอีก ซึ่งเดี๋ยวผมจะอธิบายทีหลังครับ และฝ้าเพดานห้องธรรมดาสูง 2.7 เมตร ส่วนห้อง Moff สูง 4.5 เมตร
 
 
 
 
 
        ตัวเซลแกลเลอรี่มีห้องตัวอยากให้ดู 3 แบบ เป็นแบบ 1 ห้องนอนทั้งหมด ผมเลยขอเลือกแค่ 2 แบบให้ทุกคนได้ดูกันนะครับ
 
        เริ่มที่ห้องแรก “1 ห้องนอน (Moff) ขนาดพื้นที่ 28 ตารางเมตร”
 
        เข้ามาแล้วเราจะเจอกับส่วนของ “ห้องครัว” ก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งเป็นครัวปิดที่มีขนาดกว้างพอสมควร สามารถทำอาหารได้อย่างสบายๆ ซึ่งแน่นอนว่าพวกเคาน์เตอร์ครัว ตู้เก็บของทั้งหลาย เตาไฟฟ้า และเครื่องดูดควัน ทางโครงการติดตั้งและแถมมาให้เรียบร้อย
 
        อีกด้านที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน จะมีตู้เก็บรองเท้าที่เค้าบิวท์และติดกระจกเงามาให้เสร็จสับ สามารถเช็คความเรียบร้อยก่อนออกจากห้องได้อย่างดีงามมมม
 
        ข้างๆ กันเป็น “ห้องน้ำ” มีที่วางของหลังอ่างหลังหน้า ติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำแบบกระจก และมี Rain Shower พร้อมที่วางอุปกรณ์อาบน้ำต่างๆ มาให้ด้วยนะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        ต่อมาจะเป็นในส่วนของ “ห้องนั่งเล่น” จะได้โซฟาขนาด 2 ที่นั่ง ทำให้มีพื้นที่เหลือด้านข้างไว้วางโต๊ะหรือตู้ขนาดเล็กได้นิดหน่อย
 
        ฝั่งตรงข้ามเป็นชั้นวางทีวีที่ติดตั้งมาให้แล้วเหมือนกัน ด้านข้างจะเป็นห้องใต้บันไดไว้เก็บของที่เราไม่ค่อยได้ใช้
 
        พื้นที่ใกล้เรือนเคียงตรงก่อนขึ้นบันไดนั้น จะได้โต๊ะไว้สำหรับทานข้าว 2 ที่นั่ง หรือใครจะทำเป็นโต๊ะทำงานก็ได้เหมือนกันครับ มีกระจกสูงช่วยให้ห้องดูสว่างตา
 
        ตรงโซนนี้จะมีระเบียงออกไปข้างนอกด้วย ซึ่งก็มีขนาดไม่ใหญ่นัก… ต้องบอกก่อนว่าห้องนี้จะได้ความสูงจากพื้นถึงฝ้า 4.5 เมตร จึงทำให้ห้องดูไม่อึดอัด ช่วยให้ห้องโล่ง โปร่ง มากยิ่งขึ้น
 
        และเมื่อขึ้นบันไดไปจะเป็นส่วนของชั้นลอย เป็นพื้นที่สำหรับ “ห้องนอน” ที่แม้จะวางเตียงขนาด 6 ฟุตมาให้ แต่ก็ยังมีพื้นที่ด้านข้างเหลืออยู่บ้างทั้งสองฝั่ง
 
        ซึ่งฝั่งทางซ้ายมือ (หันหน้าเข้าหาเตียง) จะมีตู้เก็บของซ่อนอยู่ ขณะที่ตู้เสื้อผ้าจะอยู่หน้าบันไดเลยซึ่งเค้าบิวท์มาให้ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่กำลังดี
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        ถัดมาเป็น “1 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ 28 ตารางเมตร” เข้ามาก็ตามสูตรคอนโดส่วนใหญ่ครับ เจอ “ห้องนั่งเล่น” ซึ่งได้ของเหมือนกับห้องแรก คือได้โซฟา ชั้นวางทีวี ตู้เก็บรองเท้า ข้างๆ กันเป็นโต๊ะกินข้าวแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส และเก้าอี้ 2 ตัว ที่โครงการเค้าให้มา
 
        เขยิบเข้าไปข้างในจะเป็นโซน “ห้องครัว” เป็นครัวปิดเช่นเดียวกัน ขนาดพอเหมาะแต่ไม่ใหญ่เท่าห้องข้างบน และก็ด้านในสุดจะเป็นส่วนของระเบียงครับ
 
        อีกด้านหนึ่งจะเป็น “ห้องนอน” ซึ่งผนังที่ติดกับห้องครัว ทำกระจกใสเอาไว้ จึงช่วยดึงแสงจากภายนอกเข้าข้างในดีขึ้น ห้องจึงดูไม่อึดอัด เปิดเข้าไปเจอตู้เสื้อผ้าที่บิวท์มาให้ตั้งแต่พื้นจรดเพดานเลย
 
        ทางขวามือคือ “ห้องน้ำ” แน่นอนว่าเหมือนกับห้องแรก ผมเลยไม่ขอลงรายละเอียดมากนัก อิอิ 
 
        ส่วนทางด้านซ้ายจะเป็นส่วนของการหลับพักผ่อน วางเตียง 6 ฟุต มาให้เรานอนเกลือกกลิ้งกันได้อย่างเต็มที่ 5555 และยังมีพื้นที่ข้างใต้ให้เก็บของกระจุกกระจิกได้อีกด้วย
 
        ทีนี้พอวางเตียงขนาดใหญ่ จึงทำให้เหลือพื้นที่ทางเดินเข้าด้านในสุดได้ไม่มากนัก ซึ่งด้านในสุดนั้นจะเป็นส่วนของโต๊ะทำงานที่มาพร้อมกับลิ้นชักเก็บของ... น่าเสียดายตรงที่หน้าต่างของห้องนอนนี้ มีขนาดไม่ใหญ่ซึ่งถ้าทำมาแบบเต็มผนัง ผมว่าจะแจ่มกว่านี้อีกนะ
 
 
        สำหรับโครงการ “นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.1 ล้านบาท คือถ้าใครเดินทางด้วยรถไฟฟ้าเป็นประจำอยู่แล้ว ผมว่าโครงการนี้เหมาะอยู่นะ เพราะอยู่ห่างแค่ไม่กี่เมตรเท่านั้นเอง
 
        แถมตัวคอนโดพอดูรวมๆ ก็มีความดีงาม ทั้งในเรื่องของส่วนกลางที่บอกได้คำเดียวว่าใครสายฟรีแลนซ์ หรือชอบทำงานที่บ้าน ไม่ชอบเข้าออฟฟิศ แต่ก็ไม่อยากอุดอู้อยู่แต่ในห้อง ที่นี่ก็ถือว่าตอบโจทย์เลย
 
        เนื่องจากมี Co – Creation Space ไว้ให้เราเลือกพื้นที่ทำงานได้หลากหลาย ตามสไตล์ความชอบของแต่ละคน
 
        ตัวห้องเองก็มีทั้งข้อเด่นข้อด้อย ข้อเด่นคือ การให้แบบ Fully Furnished ที่ได้ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ตัววัสดุเองก็ไม่ได้แย่ ครัวที่ได้ก็เป็นแบบครัวปิดทุกห้องช่วยเก็บกลิ่นได้ดี
 
        แต่ข้อด้อยที่ผมมองเห็นได้ชัดคือ หน้าต่าง หรือช่องแสง ซึ่งผมว่าเค้าให้ขนาดมาเล็กไปนิด ถ้าทำให้เต็มผนังไปเลยจะทำให้ดูสมบูรณ์กว่านี้
 
        อีกอันคือห้องนอนในขนาดพื้นที่ 28 ตารางเมตร ที่พอวางเตียงขนาด 6 ฟุต เลยทำให้ห้องดูแคบไปหน่อย เพราะส่วนใหญ่ถ้าห้องขนาดเท่านี้เค้าจะให้มาแค่ 5 ฟุต… อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบนะ บางคนชอบเตียงใหญ่ๆ บางคนชอบห้องใหญ่ ก็ต้องแลกกันอ่ะเนอะ คิคิ
 
        ถ้าในเส้นรถไฟฟ้าสีม่วง ผมว่าโครงการ “นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจอยู่นะ… ลองเข้าไปดูไปชมไปมองกันได้เล้ยยยยย!!!


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม

IDEO Charan 70-Riverview ทิศไหนดี วิวไหนโดน

หลังจากเมื่อช่วงเดือนก่อน ได้ลงข้อมูลเกี่ยวกับทำเลโครงการไป มีคนสนใจค่อนข้างเยอะเลย..!!! ซึ่งมาพร้อมกับคำถามที่ว่า "ห้องไหนดี วิวไหนโดน เก็บยันโอน ได้บ้าง อิอิ"

"LIFE ๑ WIRELESS" มีแล้วก็เก็บไว้ ขายไปให้รีบซื้อกลับ

ย้อนกลับไปเมื่อราว 2 ปีก่อน “ชีวิต ไร้สาย” จัดว่าเป็นโครงการที่เนื้อหอมดังดรุณีแรกรุ่น ที่ใครต่างก็อยากมาซื้อขนมจีบชนิด หัวกระได ไม่เคยแห้ง


ติดดอยโร้ดทู

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ

“The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์” อีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับใครที่อยากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า

หลายวันก่อนมีโอกาสได้ไปเดินส่องแถวๆ ท่าพระ รู้สึกว่าสถานีเปิดใหม่ทั้งหลายนี่เค้าสร้างใหญ่จริงๆ

เปิดห้อง "DENIM JATUJAK" ยักษ์ใหญ่ทำเลดัง อยู่ได้...ไม่ต้องคิดเยอะ!

หลังจากโดนสะกดจิตด้วยป้ายโฆษณาบนบีทีเอสมานาน ชนิดเดินขึ้นเดินลงก็เห็นตลอด วันนี้ได้มีโอกาสไปเดินต๊อกแต๊กส่องทำเลและห้องตัวอย่างตัวอย่างของโครงการที่ว่านี้เสียที


ติดดอยสไตล์

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ลิโด้ สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)

ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

เกิดเป็นหมี อะไรดีหมีก็ว่าดี อะไรอร่อยหมีก็อยากจะกลับไปกินบ่อยๆ นั่งคิดนอนคิดกลิ้งคิด สุดท้ายก็ตัดสินใจไปซ้ำร้านเดิมเสียหน่อย

"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

ไม่ว่าในมุมมองของเพื่อน ๆ จะมองคำว่า HER เป็นใคร ผมก็อยากให้ลองคิดในมุมของเธอดู

SCB Planet VS KBank Journey เทียบกันหมัดต่อหมัด Travel Card ค่ายไหนโดนใจที่สุด!

หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นเค้าเปิดตัว Travel Card กันมามากมายหลายเจ้า ล่าสุดธนาคารสีเขียวอย่าง KBank ก็ปล่อย Travel Card ออกมาชิงใจลูกค้ากันตามคาด

Origin Smart City Ramintra จะต่อคิวข้ามคืนอีกมั้ยเนี่ย?

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิด 'Smart City' มาแล้ว 2 ทำเล คือ ศรีราชา และ ระยอง "ดิดั้งเดิม" กลัวคนกรุงเทพฯ จะน้อยใจว่าทำไมเมืองหลวงแท้ ๆ แต่กลับไม่มีเมืองล้ำ ๆ แบบนั้นบ้าง จึงเป็นที่มาของการเปิดโครงการใหญ่ส่งท้ายปลายปี 62 ย่าน 'รามอินทรา' ภายใต้ชื่อ 'Origin Smart City Ramintra'

เจาะลึกทำเลหลังสวน ที่ดินตรงนี้มีดีอะไร ทำไมดีมานด์สูดปรี๊ด

ถ้าถามว่าตอนนี้ที่ดินย่านไหนกำลังมีดีมานด์สูงเป็นที่ต้องการของบรรดานักลงทุนแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหกในสิบน่าจะต้องตอบว่าเป็นโซน "หลังสวน" แน่ๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com