“นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) ไอเท็มเด็ดต้องยกให้ CO-Creation Space

“นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) ไอเท็มเด็ดต้องยกให้ CO-Creation Space

Home   /   ติดดอยโร้ดทู
โซน :

01 Oct 2018   08:46
 
        คอนโดแต่ละแบรนด์ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ต่างทยอยขึ้นกันอย่างต่อเนื่อง และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดง่ายๆ สำหรับแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง
 
        ซึ่งหลังจากที่ผมเหมารีวิวคอนโดช่วง “สถานีเตาปูน” กันไปแล้ว คราวนี้มาดู “สถานีกระทรวงสาธารณสุข” กันบ้างดีกว่าาาา
 
        โดยคอนโด ที่ผมจะพาไปชมรอบนี้ มีชื่อโครงการว่า “นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) ซึ่งเจ้าของแบรนด์นี้ คือ “เสนา ดีเวลลอปเม้นท์”
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        แน่นอนว่าการเดินมาถึงโครงการนี้แบบง๊ายง่าย ก็ต้องงงงงง… รถไฟฟ้าสายสีม่วงอยู่แล้วววว!!! ลงสถานีที่บอกข้างต้น และมาทางออก 1
 
        ลงมาข้างล่างแล้วให้เลี้ยวขวา ผ่านซอยติวานนท์ 6 ข้างๆ กันเป็นร้านอาหารตามสั่ง แล้วเดินมาอีกประมาณ 10 ก้าวเป็นซอยติวานนท์ 8
 
        และก็ถึงแล้วค้าบบบบโครงการ “นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) … ใกล้มากๆ เลยใช่ไหมหล่ะ จากทางออกรถไฟฟ้าถึงตัวโครงการ น่าจะประมาณ “50 เมตร” เองได้มั้ง สะดวกดีนะผมว่า
 
        แต่ก่อนจะเข้าไปเซลแกลเลอรี่ ผมจะพาไปดูรอบๆ นี้ ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ถ้าย้อนกลับไปทางติวานนท์ จะเจอ Big C ติวานนท์ อยู่ฝั่งตรงข้าม ตัวห้างใหญ่อยู่เหมือนกัน
 
        แถมมีของกินมากมายวางขายอยู่หน้าห้างด้วย ส่วนข้างทางก็พอมีบ้างประปรายครับ แต่แค่นี้ก็สามารถซื้อไปกินก่อนเข้าห้องได้สบายๆ แล้ว
 
        หรือถ้าอยากดูหนัง ช้อปปิ้ง ก็มีให้เลือกหลายห้างเลย ไม่ว่าจะเป็น เอดพลานาส แคราย เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ หรือจะ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน (สามารถใช้ทางลัดภายในกระทรวงสาธารณสุขทะลุออกไป เดอะมอลล์ได้ครับ)
  
        ส่วนเรื่องการเดินทางนอกจากรถไฟฟ้า ก็มีรถเมล์ซึ่งอยู่หน้าโครงการเลย ส่วนป้ายรถเมล์ฝั่งตรงข้ามจะห่างจากโครงการไปประมาณ 100 เมตร
 
 
 
 
 
 
        วกกลับเข้ามาที่ตัวคอนโดบ้างดีกว่า โครงการ “นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) เป็นคอนโด High Rise สูง 36 ชั้น 1 อาคาร รวมทั้งหมด 526 ยูนิต และร้านค้า 2 ยูนิต ที่แว่วๆ มาว่า 1 ในร้านค้า จะเป็นร้านกาแฟที่มีชื่ออยู่เหมือนกัน แต่ยังไม่รู้ว่าร้านอะไร ฮ่าๆๆๆ
 
        สามารถจอดรถได้ประมาณ 39% หรือ 206 คัน (ไม่รวมจอดซ้อนคัน) ขณะที่ลิฟต์โดยสารมี 3 ตัว และลิฟต์เซอร์วิส 1 ตัว
 
        มาดู “Facility” กันต่อ ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่ เพราะมี Co – Creation Space นั่นเองงงง ถามว่าพิเศษตรงไหน คือเค้ามีมาให้ครบเครื่องมากในเรื่องของการทำงาน
 
        โดยแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ อย่างเช่น โซนนั่งทำงานแบบชิลๆ โซน Mind Space สำหรับคนที่ไม่ต้องการเสียงรบกวน อยากมีสมาธิในการทำงานมากขึ้น ห้องประชุมแบบเป็นส่วนตัวก็มีนะ
 
        ที่สำคัญคือมีอุปกรณ์สำหรับการทำงานมาให้เรียบร้อย พวกเครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องปริ้น อะไรทำนองนี้ นอกจากนี้ยังมีห้องสตูดิโอถ่ายภาพ พร้อมอุปกรณ์มาให้เรียบร้อย ใช้งานได้จริง โดยที่เราไม่ต้องออกไปไหนก็สามารถทำงานได้ ซึ่งส่วน Co – Creation Space นี้จะอยู่ที่ชั้น 2 ครับ
 
 
 
 
        นอกจากนี้ยังมี “Facility” อื่นๆ อีกที่ชั้น 35 และ 36 ไม่ว่าจะเป็น ฟิตเนส, ห้องต่อยมวย, ห้องโยคะ, Game Room, BBQ Terrace รวมไปถึงสระว่ายน้ำ ที่มีทั้งสระเด็กและสระผู้ใหญ่ ต่อด้วย jacuzzi Pool, Hydro Pool และ Sunken Lounge จุดชมวิวขอบฟ้า
 
        สำหรับห้องของโครงการ “นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ดังนี้
 
1. 1 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ 26 – 35 ตารางเมตร
 
2. 1 ห้องนอน (Moff) ขนาดพื้นที่ 26 – 35 ตารางเมตร
 
3. 2 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ 55 ตารางเมตร
 
        โดยห้องที่ได้เป็นแบบ Fully Furnished ได้ Digital Door Lock และแอร์ แต่ยังมีส่วนอื่นๆ ที่ทางโครงการให้มาอีก ซึ่งเดี๋ยวผมจะอธิบายทีหลังครับ และฝ้าเพดานห้องธรรมดาสูง 2.7 เมตร ส่วนห้อง Moff สูง 4.5 เมตร
 
 
 
 
 
        ตัวเซลแกลเลอรี่มีห้องตัวอยากให้ดู 3 แบบ เป็นแบบ 1 ห้องนอนทั้งหมด ผมเลยขอเลือกแค่ 2 แบบให้ทุกคนได้ดูกันนะครับ
 
        เริ่มที่ห้องแรก “1 ห้องนอน (Moff) ขนาดพื้นที่ 28 ตารางเมตร”
 
        เข้ามาแล้วเราจะเจอกับส่วนของ “ห้องครัว” ก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งเป็นครัวปิดที่มีขนาดกว้างพอสมควร สามารถทำอาหารได้อย่างสบายๆ ซึ่งแน่นอนว่าพวกเคาน์เตอร์ครัว ตู้เก็บของทั้งหลาย เตาไฟฟ้า และเครื่องดูดควัน ทางโครงการติดตั้งและแถมมาให้เรียบร้อย
 
        อีกด้านที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน จะมีตู้เก็บรองเท้าที่เค้าบิวท์และติดกระจกเงามาให้เสร็จสับ สามารถเช็คความเรียบร้อยก่อนออกจากห้องได้อย่างดีงามมมม
 
        ข้างๆ กันเป็น “ห้องน้ำ” มีที่วางของหลังอ่างหลังหน้า ติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำแบบกระจก และมี Rain Shower พร้อมที่วางอุปกรณ์อาบน้ำต่างๆ มาให้ด้วยนะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        ต่อมาจะเป็นในส่วนของ “ห้องนั่งเล่น” จะได้โซฟาขนาด 2 ที่นั่ง ทำให้มีพื้นที่เหลือด้านข้างไว้วางโต๊ะหรือตู้ขนาดเล็กได้นิดหน่อย
 
        ฝั่งตรงข้ามเป็นชั้นวางทีวีที่ติดตั้งมาให้แล้วเหมือนกัน ด้านข้างจะเป็นห้องใต้บันไดไว้เก็บของที่เราไม่ค่อยได้ใช้
 
        พื้นที่ใกล้เรือนเคียงตรงก่อนขึ้นบันไดนั้น จะได้โต๊ะไว้สำหรับทานข้าว 2 ที่นั่ง หรือใครจะทำเป็นโต๊ะทำงานก็ได้เหมือนกันครับ มีกระจกสูงช่วยให้ห้องดูสว่างตา
 
        ตรงโซนนี้จะมีระเบียงออกไปข้างนอกด้วย ซึ่งก็มีขนาดไม่ใหญ่นัก… ต้องบอกก่อนว่าห้องนี้จะได้ความสูงจากพื้นถึงฝ้า 4.5 เมตร จึงทำให้ห้องดูไม่อึดอัด ช่วยให้ห้องโล่ง โปร่ง มากยิ่งขึ้น
 
        และเมื่อขึ้นบันไดไปจะเป็นส่วนของชั้นลอย เป็นพื้นที่สำหรับ “ห้องนอน” ที่แม้จะวางเตียงขนาด 6 ฟุตมาให้ แต่ก็ยังมีพื้นที่ด้านข้างเหลืออยู่บ้างทั้งสองฝั่ง
 
        ซึ่งฝั่งทางซ้ายมือ (หันหน้าเข้าหาเตียง) จะมีตู้เก็บของซ่อนอยู่ ขณะที่ตู้เสื้อผ้าจะอยู่หน้าบันไดเลยซึ่งเค้าบิวท์มาให้ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่กำลังดี
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        ถัดมาเป็น “1 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ 28 ตารางเมตร” เข้ามาก็ตามสูตรคอนโดส่วนใหญ่ครับ เจอ “ห้องนั่งเล่น” ซึ่งได้ของเหมือนกับห้องแรก คือได้โซฟา ชั้นวางทีวี ตู้เก็บรองเท้า ข้างๆ กันเป็นโต๊ะกินข้าวแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส และเก้าอี้ 2 ตัว ที่โครงการเค้าให้มา
 
        เขยิบเข้าไปข้างในจะเป็นโซน “ห้องครัว” เป็นครัวปิดเช่นเดียวกัน ขนาดพอเหมาะแต่ไม่ใหญ่เท่าห้องข้างบน และก็ด้านในสุดจะเป็นส่วนของระเบียงครับ
 
        อีกด้านหนึ่งจะเป็น “ห้องนอน” ซึ่งผนังที่ติดกับห้องครัว ทำกระจกใสเอาไว้ จึงช่วยดึงแสงจากภายนอกเข้าข้างในดีขึ้น ห้องจึงดูไม่อึดอัด เปิดเข้าไปเจอตู้เสื้อผ้าที่บิวท์มาให้ตั้งแต่พื้นจรดเพดานเลย
 
        ทางขวามือคือ “ห้องน้ำ” แน่นอนว่าเหมือนกับห้องแรก ผมเลยไม่ขอลงรายละเอียดมากนัก อิอิ 
 
        ส่วนทางด้านซ้ายจะเป็นส่วนของการหลับพักผ่อน วางเตียง 6 ฟุต มาให้เรานอนเกลือกกลิ้งกันได้อย่างเต็มที่ 5555 และยังมีพื้นที่ข้างใต้ให้เก็บของกระจุกกระจิกได้อีกด้วย
 
        ทีนี้พอวางเตียงขนาดใหญ่ จึงทำให้เหลือพื้นที่ทางเดินเข้าด้านในสุดได้ไม่มากนัก ซึ่งด้านในสุดนั้นจะเป็นส่วนของโต๊ะทำงานที่มาพร้อมกับลิ้นชักเก็บของ... น่าเสียดายตรงที่หน้าต่างของห้องนอนนี้ มีขนาดไม่ใหญ่ซึ่งถ้าทำมาแบบเต็มผนัง ผมว่าจะแจ่มกว่านี้อีกนะ
 
 
        สำหรับโครงการ “นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.1 ล้านบาท คือถ้าใครเดินทางด้วยรถไฟฟ้าเป็นประจำอยู่แล้ว ผมว่าโครงการนี้เหมาะอยู่นะ เพราะอยู่ห่างแค่ไม่กี่เมตรเท่านั้นเอง
 
        แถมตัวคอนโดพอดูรวมๆ ก็มีความดีงาม ทั้งในเรื่องของส่วนกลางที่บอกได้คำเดียวว่าใครสายฟรีแลนซ์ หรือชอบทำงานที่บ้าน ไม่ชอบเข้าออฟฟิศ แต่ก็ไม่อยากอุดอู้อยู่แต่ในห้อง ที่นี่ก็ถือว่าตอบโจทย์เลย
 
        เนื่องจากมี Co – Creation Space ไว้ให้เราเลือกพื้นที่ทำงานได้หลากหลาย ตามสไตล์ความชอบของแต่ละคน
 
        ตัวห้องเองก็มีทั้งข้อเด่นข้อด้อย ข้อเด่นคือ การให้แบบ Fully Furnished ที่ได้ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ตัววัสดุเองก็ไม่ได้แย่ ครัวที่ได้ก็เป็นแบบครัวปิดทุกห้องช่วยเก็บกลิ่นได้ดี
 
        แต่ข้อด้อยที่ผมมองเห็นได้ชัดคือ หน้าต่าง หรือช่องแสง ซึ่งผมว่าเค้าให้ขนาดมาเล็กไปนิด ถ้าทำให้เต็มผนังไปเลยจะทำให้ดูสมบูรณ์กว่านี้
 
        อีกอันคือห้องนอนในขนาดพื้นที่ 28 ตารางเมตร ที่พอวางเตียงขนาด 6 ฟุต เลยทำให้ห้องดูแคบไปหน่อย เพราะส่วนใหญ่ถ้าห้องขนาดเท่านี้เค้าจะให้มาแค่ 5 ฟุต… อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบนะ บางคนชอบเตียงใหญ่ๆ บางคนชอบห้องใหญ่ ก็ต้องแลกกันอ่ะเนอะ คิคิ
 
        ถ้าในเส้นรถไฟฟ้าสีม่วง ผมว่าโครงการ “นิช โมโน ติวานนท์” (Niche Mono Tiwanon) ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจอยู่นะ… ลองเข้าไปดูไปชมไปมองกันได้เล้ยยยยย!!!


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปดู "Modiz Sukhumvit 50 (โมดิซ สุขุมวิท 50)" คอนโด High Rise พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

ใครกำลังหาคอนโดวิวสวยธรรมชาติ มะ..!! วันนี้ขอเอาใจเป็นพิเศษ ผมจะพาไปรู้จักคอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมพื้นที่สีเขียวของบางกระเจ้า กับโฉมใหม่ Modiz Sukhumvit 50 กัน

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน


ติดดอยโร้ดทู

ส่องทำเล MRT ภาษีเจริญ พาชมคอนโดติดรถไฟฟ้า จากพี่นารายณ์ และ โกวศุ

ตั้งแต่รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินเปิดครบลูป สารภาพตามตรงว่าผมไม่ค่อยจะได้ย่างกรายไปใช้บริการทางฝั่งหลักสองเท่าไหร่ จำได้ว่าเคยไปตอนช่วงเปิดใหม่ ๆ เลย คือไปลองนั่งเฉย ๆ นั่นแหละ สถานีเส้นหลัก 2 ก็เลยกลายเป็นแค่คนแปลกหน้าที่เคยเห็นกันบ้าง (แต่ไม่บ่อย)

สำรวจทำเล “Supalai Premier Samsen-Ratchawat” ย่านนี้ไม่มีหิว!

ผมไม่ค่อยได้ผ่านไปทางเขตดุสิตเท่าไรนัก แต่ก็พอรู้มาว่าฝั่งนั้นมีโครงการของศุภาลัยเตรียมขึ้นอยู่

Update คอนโดย่านตลาดพลู ปี 2020 แต่ละโครงการคืบหน้าไปถึงไหนแล้วนะ?

สืบเนื่องจากที่คอนโดติดดอย เคยไปเก็บภาพและข้อมูลต่าง ๆ ในย่านตลาดพลูมาก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ทำเลตลาดพลูเลยกลายเป็นอีกย่านที่พลิกโฉมอย่างน่าจับตามองมาตั้งแต่เมื่อปีกลาย จากที่เมื่อก่อน เวลาที่เรานึกถึงตลาดพลูทีไร หลายคนคงจะนึกถึงของกินอร่อย ๆ ที่ขึ้นชื่อ หรือตลาดที่เป็นจุดแวะฝากท้องของคนฝั่งธนฯ


ติดดอยสไตล์

"The Condo T-Shirts" ชวนซื้อเสื้อยืดราคาดี๊ดี แถมฟรีคอนโดด้วยนะ!!!

เพื่อน ๆ คิดว่าเสื้อยืดที่สกรีนลายธรรมดา ๆ ตัวนึงจะมีมูลค่าแพงที่สุดที่ตัวละเท่าไหร่... หลักพัน หลักหมื่น หรือแบรนด์หรู ๆ ลิมิเต็ดสุด ๆ ก็คงจะมีหลักแสน หลักล้าน!!!

10 ร้านกาแฟออนไลน์ สั่งมาดื่มให้ฟินได้ สไตล์ Coffee At Home

บรรดาร้านกาแฟเค้าเอาใจคอกาแฟทั้งหลายที่อยู่บ้านดริปเองไม่สะใจ เริ่มส่งกาแฟแบบเต็มรูปแบบชนิดนั่งๆ นอนๆ รอก็ได้จิบกาแฟร้านที่ชอบแล้ว กลายเป็นคู่แข่งของชานมไปเรียบร้อย 55555

ที่ดินแบบไหน... ขายได้ไว ถูกใจนักพัฒนา!!!

วันนี้ผมจะมาคลายข้อสงสัยว่าที่ดินแบบไหนกันนะที่บรรดานักพัฒนาทั้งหลายเค้าต้องการ เพื่อน ๆ จะได้ลองนำไปสำรวจที่ดินที่ถืออยู่ในมือกันดูว่าจะตรงตามที่เค้าอยากได้หรือเปล่า

ติดดอยรวมมาให้... 24 เว็บไซต์ “เสนอขายที่ดิน” ให้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์!!!

วันนี้ติดดอยรวมมาให้เลยขอรวบรวม 24 เว็บไซต์สำหรับเสนอขายที่ดินให้กับนักพัฒนาแบบออนไลน์

สรุปให้เข้าใจ อะไรคือ "เงินหยวนดิจิทัล"

หมีว่าหลายคนคงได้ยินคำนี้ผ่านหูผ่านตามาบ้าง คำว่า "เงินหยวนดิจิทัล" จริงๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่นะ?

คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาลากยาวมาจนถึงช่วงกลางเดือนพฤษภา หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยู่บ้านกันจนเบื่อ ..และแล้วการรอคอยของหมีก็สิ้นสุด!! เพราะรัฐบาลคลายมาตรการ Lockdown แล้ว เย้!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com