เที่ยวโอซาก้า ตามไปกินร้านที่เค้าว่ากันว่าอร่อย

เที่ยวโอซาก้า ตามไปกินร้านที่เค้าว่ากันว่าอร่อย

Home   /   ติดดอยคอยกิน

โซน : 12 Oct 2018   14:45


 
        เอาแบบตรงๆ คือรอบนี้ไม่มีอะไรเกี่ยวกับคอนโดเลย ฮ่าๆๆ ละถ้าถามว่าสาระมีไหม? ก็บอกได้เลยว่าไม่ แหะๆ
 
        แต่จะเป็นเรื่องของกินบ้างอะไรบ้าง ซึ่งเราจะตามไปกินบรรดาอาหารญี่ปุ่นที่โอซาก้า ที่เค้าว่ากันว่าอร่อยและไม่ควรพลาด…
 
        ห้ามถามนะว่าเค้าไหน เพราะเราก็ไม่รู้เหมือนกัน เค้าเยอะไปหมด 5555 เอาหล่ะ ไปลองชิมกันดูซิว่าจะอร่อยจริงอย่างที่เค้าว่ากันว่ารึเปล่าาาา
 
 
 
ฮอนเกะ ชิบะโตะ (Honke Shibato)
 
        ร้านข้าวหน้าปลาไหล ที่มีประวัติมาอย่างยาวนานและโชกโชนถึง 300 ปี โดยเมนูที่เราสั่งคือ Osaka-Mamushi (4,220 เยน) มีปลาไหลโปะไว้อยู่บนข้าวเรียบร้อยพร้อมทาน มาพร้อมกับซุปที่มีให้เลือก 2 แบบ คือ ซุปมิโซะ และซุปตับปลาไหล แน่นอนว่าเราเลือกแบบที่ 2 อิอิ
 
        แต่ต้องบอกก่อนว่าถ้าอยากกินแบบแชร์กันสองคน ก็ต้องสั่งไซส์ M ขึ้นไปนะ ถ้าสั่งไซส์ S เค้าจะให้เรากินได้แค่คนเดียว
 
        ซึ่งพอมาเสิร์ฟนี่แบบต้องร้องเฮ้ยยยย... น่ากินโคตรรรร ปลาไหลดูดีดูใหญ่จริงไม่โกหก หรือเพราะว่าเราชอบกินปลาไหลอยู่แล้วก็ไม่รู้นะ เลยรู้สึกตื่นเต้นกับหน้าตาของนาง ฮ่าๆๆ
 
        ยิ่งพอได้กินนะ ความรู้สึกแรกคือทำไมไม่สั่งแยกกันนนนน… เค้าให้น้อย? หึ! จะบ้าหรอ มันอร่อยต่างหากเล่าาาา… ปลาไหลนุ๊มนุ่ม ข้าวก็นุ่ม ซอสก็ชุ่มฉ่ำ น้ำซุปก็ร้อน 5555
 
        และเรามารู้ทีหลังว่าเค้ามีปลาไหลซ่อนอยู่อีกชั้นด้วย นี่ไม่ได้สังเกตกินอย่างเดียว แหะๆ… ซึ่งการทำแบบนี้เรียกว่า “Osaka Mamushi” เป็นการนำปลาไหลมาวางเรียงซ้อนกันกับข้าวเป็นเลเยอร์ เพื่อให้ปลานุ่มขึ้นจากไอร้อนของข้าว รวมทั้งยังทำให้ซอสแทรกซึมเข้าไปในข้าวได้มากกว่าเดิม
 
 
 
        ส่วนอีกอันของน้องเราเองสั่งเมนู Ohitu-Mamushi (4,280 เยน) ลักษณะคล้ายๆ กับของเรา แต่มีลูกเล่นมาเพิ่มอย่างการกินใส่ซุป มีสาหร่าย ประมาณนี้ ซึ่งก็อร่อยเหมือนกันอยู่เน้อออ
 
        ใครชอบปลาไหลแบบเรานะ เชื่อเถอะต้องมาโดนให้ได้ อร่อยเด็ดดวงหฤทัยยยยย~~ 
 
        คะแนน : 10 10 10 ไปเลยจ้าาาา
 
        การเดินทาง : ลงที่สถานี Yodoyabashi ทางออก 12 และเดินตามกูเกิ้ลแมพโลดดดด แหะๆ ไม่ไกลๆ ร้านอยู่เยื้องๆ กับตึกอิฐสีแดงค่ะ หาไม่ยาก
 
        ปล. แนะนำให้ไปตอนร้านเปิด เพราะเราไปตอนนั้นพอดีเลยไม่ต้องรอคิว แต่พอกินเสร็จเห็นคนรอแล้วค่ะ และรับเฉพาะเงินสดนะคะ (เปิดทุกวัน จ.-ศ. 11.00-14.00 น. และ 17.00-20.30 น. / ร้านปิดในวันหยุดของญี่ปุ่น )
 
 
 
คานิ โดราคุ (Kani Doraku)
 
        อีกหนึ่งร้านดัง ที่ขึ้นชื่อเรื่องปู เอกลักษณ์เด่นคือมีปูติดอยู่หน้าร้านตัวใหญ่เป้ง แต่เราไม่ได้กินร้านต้นตำรับนี้ เพราะไปในช่วงค่ำแถมยังไม่ได้จองเลยอดกิน 5555
 
        ก็เลยเดินไปอีกสาขาหนึ่งซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้านหลักเท่าไหร่นัก ขายดีขนาดไหนคิดดู ถึงขนาดมีอีกสาขาที่เรียกได้ว่าห่างกันไม่ถึงร้อยเมตร
 
        เมนูที่เราสั่งเป็นชุดสุกี้ปู แต่จำชื่อเมนูไม่ได้ ราคาก็ประมาณ 9,800 เยน (ไม่ชัวร์นะ)
 
        สิ่งที่ได้จะมีชุดสุกี้พวกผักพร้อมก้ามปูประมาณ 8 ชิ้น ต่อด้วยซาชิมิปู และเหมือนเป็นปูเผาปูย่างอะไรสักอย่างอีก 2 จาน เราไม่ค่อยอินเท่าไหร่เลยไม่รู้ว่ามันคืออะไร ฮ่าๆๆ
 
 
 
 
         กินเรียบร้อยก็แอบผิดหวังกับเนื้อปู รู้สึกเฉยๆๆๆๆ เกือบทุกอย่าง ตัวปูไม่ได้เนื้อแน่นอย่างที่คิด รสชาติก็ธรรมดาไม่ได้มีกลิ่นหอมหรือมีอะไรโดดเด่น แต่มีที่อร่อยหน่อยคือซาชิมิปู มีความสด ไม่มีกลิ่นคาว
 
        และถ้าใครสั่งเมนูนี้ตอนกินเสร็จ เค้าจะทำข้าวต้มให้เรากินด้วย โดยใส่ข้าวใส่ไข่ลงในหม้อน้ำซุปที่เหลืออยู่… อันนี้อร่อยดี ทำไมไม่ทำตั้งแต่แรกก็ไม่รู้ 5555
 
        เมนูนี้กินสองคนไม่อิ่มนะบอกเลย แต่กินแค่พอให้รู้ดีกว่าว่ารสชาติเป็นยังไง เพราะเกรงว่าถ้าร้านแบบนี้กินเอาอิ่มรับรองงบบานปลายแน่นอนนนนน คิคิ
 
        แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจเป็นเพราะไม่ได้สั่งเมนู Recommend ของทางร้านก็เป็นได้ เลยไม่ได้รู้สึกว่าอร่อยจนต้องอยากมากินอีก
 
        ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแค่ 11.00 น. - 22.00 น. (ปิด 23.00 น.) 
 
        คะแนน : ให้ 5 คะแนน (ได้คะแนนจากซาชิมิกับข้าวต้นตอนจบ ฮ่าๆๆ ที่เหลือไม่ชอบเลย)
 
        การเดินทาง : นั่งใต้ดินลงสถานี Namba ทางออก 14 โดยร้านจะอยู่เลยจากสาขาแรกไม่ถึง 100 เมตร ฝั่งเดียวกัน 
 
 
อิชิรัน รางเมง (Ichiran Ramen)
 
        อันนี้เสียงลือเสียงเล่าอ้างกระฉ่อนมานานพอสมควร สำหรับราเมงข้อสอบ ซึ่งในญี่ปุ่นก็มีอยู่หลายสาขา แต่ที่เราไปเป็นสาขา Dotonbori อยู่ข้างสะพานกูลิโกะค่ะ
 
        วิธีการสั่งอาหารและจ่ายเงินจะต้องกดตู้เพื่อได้คูปองมา (ตรงนี้จะเพิ่มไข่ เพิ่มต้นหอม เพิ่มหมูก็กดจากตรงนี้ได้เลยนะ) และเอาไปให้คนทำอีกที ส่วนนี้เราขอไม่ลงรายละเอียดมากเพราะทุกคนน่าจะเคยอ่านเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว
 
        แต่มาดูเรื่องรสชาติกันดีกว่า… คือถ้าวงตามที่เค้าปะเส้นจุดมาให้ อ่อ!!! ลืมบอก คือเราจะได้เหมือนกระดาษข้อสอบ เพื่ออามาเลือกวงในส่วนของรายละเอียดอาหาร ไม่ว่าจะเป็น เลือกความเข้มข้น ความมัน กระเทียม ต้นหอม หมูชาชูว่าจะใส่หรือไม่ใส่ ความเผ็ด และความนุ่มแข็งของเส้น
 
        นั่นแหละถ้าเราวงตามที่เค้าแนะนำมาให้ (แอบเพิ่มความเผ็ดเป็นระดับ 2)… ก็รู้สึกว่าจืดไปหน่อย 5555 ซึ่งจืดในที่นี้คือมันไม่เผ็ดเฉยๆ นะ แต่น้ำซุปเค้าแจ่มมากมีรสชาติชัดเจน
 
        คือยังไงดีอ่ะ ไม่ได้รู้สึกว่ากินน้ำเปล่าอ่ะ มันมีความเข้มข้นของน้ำซุปกระดูกหมูขนานแท้ ส่วนเส้นเป็นแบบมีเดียมคือกำลังดีไม่นุ่มไม่แข็งจนเกินไป ขณะที่ตัวหมูเราเฉยๆ นะ ไม่ได้ว้าวเท่าไหร่ก็หมูปกติตามร้านรางเมงทั่วไป ซึ่งได้มาสองชิ้น น้อยไปนิดถ้าได้สามชิ้นจะเวิร์กเลยยย ฮ่าๆ
 
 
        และด้วยความที่เรารู้สึกว่ามันยังอร่อยไม่สุดอ่ะ ก่อนกลับเราเลยไปกินอีกรอบ เอาความเผ็ดระดับ 8 ไปเลยจ้าาาาา… คราวนี้โอเคเยี่ยมเลย ได้ความเผ็ดแบบไม่ต้องปากแดงเจ่อ กินได้เรื่อยๆ เพลินๆ ทำให้รู้สึกว่ากินได้เยอะกว่ารอบแรก อิอิ
 
        สำหรับ อิชิรัน รางเมง (Ichiran Ramen) ถ้าสั่งแบบปกติไม่เพิ่มอะไร ราคา 890 เยน โดยร้านเปิดตลอด 24 ชั่วโมงค่า
 
        คะแนน : เราให้ 9 คะแนน (หักคะแนนตรงหมูที่รสชาติกลางๆ และก็น่าจะให้มาสามชิ้น เพราะเค้าให้เส้นกับน้ำมาเยอะมากมันเลยไม่บาลานซ์กันเท่าไหร่อ่า)
 
        การเดินทาง : นั่งใต้ดินลงสถานี Namba ทางออก 14 เดินไม่ถึง 5 นาที
 
        และนี่คือทั้งสามร้าน ที่เราไปกินตามที่เค้าว่ากันว่าอร่อย ซึ่งจริงๆ มีอีกหลายร้านเลยแหละ แต่ประเด็นคือไม่มีรูป และก็จำร้านไม่ได้ อย่างเช่น ทาโกะยากิก็อร่อย ไอศกรีมก็เริ่ด เครปนี่อร่อยมากกกกกก
 
        ต้องยอมรับเลยว่าของกินที่ญี่ปุ่นเค้าอร่อยเกือบทุกอย่างจริงๆ ยิ่งใครที่มาทางสายอาหารและขนมญี่ปุ่นแบบเราแล้วหล่ะก็รับรอง… ฟินนนนนนน ><
 
        

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

คุณแม่ถูกใจสิ่งนี้!! “คริสปี้ ครีม ไทย ซีเล็คชัน ทินบ็อกซ์” มาพร้อม "กล่อง Tin box" สุดคิ้วท์

คริสปี้ ครีม เค้าออกคอลเลกชันใหม่ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยการผสานความเป็นไทยลงบนกล่องพรีเมียม 2 ลวดลายสุดพิเศษ ที่บอกตามตรงว่าแม่ผมต้องชอบแน่นอน 5555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com