"The Trust Condo Erawan" 0ม.รถไฟฟ้า วิวเจ้าพระยา รีบซื้อ ก่อนรถไฟฟ้าเริ่มวิ่ง

"The Trust Condo Erawan" 0ม.รถไฟฟ้า วิวเจ้าพระยา รีบซื้อ ก่อนรถไฟฟ้าเริ่มวิ่ง

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 07 Nov 2018   15:33
 
        เมื่อหลาย 10 ปีก่อน ผมเคยมาเที่ยว "พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ" รู้สึกค่อนข้างประทับใจทีเดียวครับ เนื้อที่กว้างใหญ่ มีอาหารตาทางศิลป์ให้ดูมากมาย
 
        ในสมัยนั้น ผมไม่เคยคิดเลยว่า วันหนึ่งจะมีคอนโดมาผุดแถวนี้ได้ แถมหลายโครงการซะด้วย!!! 
 
        ความเจริญนี่มันมาพร้อมกับรถไฟฟ้าเสียจริงเนอะ วิ่งผ่านที่ไหน ไม่นานก็ต้องมีคอนโดเกิดขึ้น 
 
        วันนี้มีโอกาสมาเยือนคอนโดที่เพิ่งสร้างเสร็จไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ของโซนนี้ครับ "The Trust Condo Erawan" (เดอะ ทรัสต์ คอนโด เอราวัณ) 
 
        วิวดีจริงๆ ขึ้นไปดูห้องตัวอย่าง เปิดหน้าต่างปุ๊บ ลมเข้าประทะหน้าปั๊บ ตีปากสั่นพั่บๆเลย 555 ให้ตายเถอะ ลมมันดีชะมัด
 
        เอาล่ะ มาดูกันเล้ยยย ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง...!!! 
 
 
 
        1. "The Trust condo Erawan" เป็นโครงการที่ถูกพัฒนาโดย "QHouse" สำหรับแบรนด์ The Trust เน้นเจาะระดับตลาด ราคาเริ่มที่ 1 ล้านต้นจนถึง 2 ล้านหน่อยๆ แต่เดี๋ยวนี้มักจะเริ่มที่ 1 ล้านปลายๆล่ะ ตามเวลาที่ผันผ่าน
 
        2. โครงการเริ่มขายเมื่อช่วงปลายปี 2014 เป็นลักษณะทยอยขายเรื่อยๆ ไม่รีบ ตามสไตล์ของค่ายนี้ และเพิ่งสร้างเสร็จเมื่อช่วงปลายปี 2017 หรือปีที่แล้วนั่นเอง
 
        3. โครงการวางตัวเองอยู่ติด ถ.สุขุมวิท เลย แต่จะเป็นในส่วนของ จ.สมุทรปราการ ละนะ ห่างจาก "พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ" ประมาณ 1 กม.หน่อยๆ
 
        4. ปากทางเข้าโครงการ มีขาของรถไฟฟ้า BTS ส่วนต่อขยายสายสีเขียว "สถานีช้างเอราวัณ" มาจ่ออยู่ เรียกว่า "0 เมตรBTS" ได้อย่างไม่เคอะเขิน เป็นขาที่สามารถทั้งเดินขึ้นและลงได้ (ก็บันไดอะเนอะ) แต่ถ้าไม่รีบอะไรมาก เดินต่อไปอีกแค่ไม่กี่เมตร ก็มีขาที่เป็นบันไดเลื่อน (ขึ้นได้อย่างเดียว) แค่ขยับตัวไปยืนก็ถึงบนสถานีแบบสบายตัว อิอิ
 
        สำหรับคนที่ใช้รถเข็น หรือช่วยตัวเองไม่ได้ หรืออยากสบายเพิ่มขึ้นไปอีก ก็ให้เดินต่อไปอีกหน่อย ไม่กี่ม. ก็มีอีกขาหนึ่งที่เป็นลิฟท์ เลือกเอาได้ตามสะดวกเลยครับ
 
        5. รถไฟฟ้า BTS "สถานีช้างเอราวัณ" เป็นสถานีของส่วนต่อขยายสายสีเขียว การเข้าเมืองจึงสะดวกอย่างมาก ไม่ต้องไปต่อรถไฟฟ้าสายอื่นให้วุ่นวาย นั่งพรวดเดียวถึง ศูนย์กลางของเมืองอย่าง "สยาม" เดินเล่นสุดยอดห้าง "สยาม พารากอน" สบายใจเฉิบ และยังมีตัวเลือกห้างอื่นๆอีกเพียบที่อยู่อิงรถไฟฟ้าสายนี้เช่นกัน เช่น "Terminal 21" , "Emporium" เป็นต้น
 
        ที่ผมชอบมากที่สุดก็คือ การไปเยือนแหล่ง "สวรรค์ของกระเพาะ" อย่าง "ทองหล่อ" ได้โดยใช้เวลาแค่ราว 20-30 นาทีเท่านั้นเอง น้ำหนักอาจจะขึ้นได้ง่ายๆเลยนะ 555
 
        6. นอกจากจุดเด่นในเรืองรถไฟฟ้าแล้ว คนที่มีรถยนต์ส่วนตัว ก็นับว่ามีความสะดวกเช่นกัน เพราะอยู่ติดถนนใหญ่ ใกล้วงแหวนกาญจนาภิเษก สามารถต่อยอดไปได้อีกหลายเส้นทาง เช่น ข้ามไปทางเส้นพระราม 2 หรือจะออกอีกฝั่ง ไปทางบางนาได้เลย (ลง IKEA ก็ได้นะ) หรือจะวิ่งไปทางแยกบางนา เพื่อขึ้นทางด่วนบางนา เพื่อเข้าเมือง หรือจะออกเส้นบูรพาวิถีไปชลบุรี ก็ได้ด้วยนะ อยู่ไม่ไกล
 
 
        7. ภายในโครงการ มี 7-Eleven คอยให้บริการอยู่ด้วยนะ พร้อมร้านเครื่องซักผ้า ใครอยากซักผ้า ก็ไปหยอดซักกันได้ นับว่าสะดวกอยู่ 
 
        8. จากคำให้การของพี่ยามผู้อัธยาศัยดียิ่งนักบอกว่า ถ้าหันหน้าออกไปทางรถไฟฟ้า ตรงฝั่งตรงข้าม ซอยที่เยื้องๆกับโครงการไปหน่อย ลึกเข้าไปไม่กี่ม. ตอนช่วงเย็นจะมีตลาดนัดอยู่ ขายทั้งของกิน และของใช้ ว่างๆก็ลองไปเดินดูนะครับ
 
        9. บริเวณรอบโครงการ ไม่ค่อยมีร้านอาหารมากนัก จะพอมีอยู่หลายร้าน ตรงอีกฝั่งแถว 7-Eleven เพราะมีชุมชนอยู่
 
        10. ตรงหน้าโครงการเพื่อนบ้านจะมี ร้านกาแฟ และร้านอาหารอยู่ พอไปฝากท้องได้บ้าง ก่อนกลับผมไปลองโซ้ยมาละ รู้สึกว่าราคาเกินกว่าระดับตลาดไปหน่อยแหะ แต่พอให้อภัยเพราะรสดีใช้ได้ อิอิ
  
        11. แต่ถ้าอยากเดินห้างแบบเป็นล่ำเป็นสัน ที่ใกล้ๆก็มี Big C ปู่เจ้าฯ , Big C สำโรง , Lotus Plus ศรีนครินทร์ (เป็น Lotus ที่มีร้านค้ามากกว่าปกติ) , Imperial World สำโรง (คนเยอะมาก) , Robinson สมุทรปราการ หรือจะไป Central บางนา , Mega บางนา , Bangkok Mall (รอหน่อยนะ) ก็เขยิบออกไปอีกไม่ไกล
 
        12. รพ.ในระยะใกล้ๆ ก็มีหลายที่เลย เช่น รพ.เปาโลสมุทรปราการ , รพ. สำโรงการแพทย์ และ รพ.ศิครินทร (International) เป็นต้น
 
        13. โรงเรียนใกล้ๆ ก็มีหลายที่อีกเช่นกัน อินเตอร์เพียบ เช่น รร.นานาชิติ ไทย-สิงค์โปร์ , รร.นานาชาติเซนต์แอนดรูว์ส , รร.เซนต์โยเซฟบางนา และ รร.อัสสัมชัญ สมุทรปราการ เป็นต้น จริงๆยังมีอีกหลายรร.นะ แต่ขี้เกียจพิมพ์ อุ้ย ไม่ใช่ๆ ไม่อยากให้บทความยาวไปต่างหาก อิอิ
 
 
 
 
 
        14. มาที่ข้อมูลโครงการกันบ้าง "The Trust Condo Erawan" เป็นคอนโด High rise สูง 30 ชั้น 1 อาคาร มีทั้งหมด 1,564 ยูนิตพักอาศัย เนื้อที่โครงการ 7-2-84.1 ไร่ มีห้องให้เลือก 3 แบบคือ Studio ขนาด 23.50 ตร.ม. , 1 Bed ขนาด 28.50-35.5 ตร.ม. และ แบบ 2 Bed ขนาด 56 ตร.ม. (1 Bed 2 ห้อง connect กัน) มีลิฟท์ทั้งหมด 6 ลิฟท์ + 2 ลิฟท์หนีไฟ
 
        15. ที่จอดรถประมาณ 40 % อันนี้รวมจอดซ้อนคันแล้ว เท่าที่เดินดู คนใช้รถยนต์ส่วนตัวไม่มากเท่าไร ที่จอดรถคือ ชั้น 1-4
 
        16. ยูนิตพักอาศัย เริ่มที่ชั้น 3 ขึ้นไป แต่ชั้น 3 และ 4 มีแค่บางส่วนเท่านั้น จะไปเริ่มแบบเต็มๆที่ชั้น 5 เป็นต้นไป
 
        17. พื้นที่ตรงโซนด้านหน้าโครงการ มีการปรับสภาพพื้นเป็นสนามหญ้า น่ามองยิ่งนัก 
 
        18. พื้นที่ตรงข้อ 17 จะเป็นเฟส 2 ในอนาคต แต่ยังไม่มีกำหนดที่แน่นอน 
 
 
 
 
 
 
        19. พื้นที่ส่วนกลาง มีอยู่ที่ชั้น 1 และ ชั้น 5 ซึ่งโดยส่วนใหญ่ก็จะอยู่ที่ชั้น 5 นะ พวกสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวน ห้องซาวน์น่า ห้องสมุด และ ห้องเด็กเล่น จะบอกว่าสระว่ายน้ำใหญ่ดีนะ ขนาด 16*27*1.2 ม.เลย ว่ายจริงจังสบายๆ เป็นสระระบบเกลือด้วย ว่ายแล้วไม่ค่อยเหนียวตัว
 
        20. ผังตรงชั้น 5 วางมาค่อนข้างดีครับ ส่วนกลางใหญ่แบ่งเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งหนึ่งเป็นสระว่ายน้ำ ส่วนอีกฝั่งเป็นสวน ตรงกลางที่เชื่อม 2 ฝั่ง เลยเป็นช่องให้ลมผ่าน ลมพัดเย็นสบายดีครับ ระหว่างนั่งเพลินๆ ทำเอาเกือบหลับ แฮร่
 
 
 
 
        21. ชั้น 1 จะมีแต่สวน ตรงโซนด้านหลังจะติดกับคลองบางนางเกร็งที่จะไหลไปเชื่อมกับแม่น้ำเจ้าพระยาที่อยู่ไม่ไกล มีการจัดพื้นที่ให้นั่งชิลล์ๆกันด้วย ต้นไม้เยอะ ร่มรื่นทีเดียว
 
        ผมลองไปนั่งดูน้ำ ก็เพลินๆดีนะครับ ไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ใดๆ ตรงกันข้ามกลับรู้สึกอากาศดีด้วยซ้ำ แต่กลางวันก็จะร้อนนิดหน่อยนะ อิอิ มานั่งช่วงเย็นๆจะดีกว่า
 
 
 
 
        22. มาดูที่วิวของแต่ละทิศกันบ้าง ทิศเหนือของโครงการ จะติดกับโครงการเพื่อนบ้าน "ปรารถนา" ของพี่แอ๊พนั่นเอง แม้จะติด แต่ก็มีข้อดีนะ คือเราก็จะเห็นส่วนกลางของเขาเป็นวิวแทน อิอิ เป็นสระว่ายน้ำพอดี , ทิศตะวันออก จะโล่งๆเห็นรถไฟฟ้า ยังไม่มีตึกสูง ฝั่งตรงข้ามโครงการ มีพื้นที่โล่งขนาดใหญ่ เมื่อก่อนเป็นตลาดนัดมาก่อน แต่อนาคตต้องรอดู , ทิศตะวันตก วิวเป็น ป่า และแม่น้ำเจ้าพระยา และสุดท้ายคือทิศใต้ ทิศที่ผมชอบวิวที่สุด ได้เห็นโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนที่จะไหลลงสู่ทะเล
 
        23. ชั้น 5 ห้องทิศเหนือ มีความพิเศษตรงระเบียงที่กว้าง สามารถดัดแปลงทำกิจกรรมได้หลายอย่างเลย ใครชอบระเบียงกว้างๆก็จิ้มห้องโซนนี้ได้เลย ได้ข่าวว่าพอมีเหลืออยู่นะครับ 
 
        24. โดยรวมๆแล้ว จัดว่าเป็นโครงการที่มีวิวที่ดีมาก ภายในโครงการร่มรื่น เหมาะแก่การอยู่อาศัยเองยิ่งนัก รอแค่รถไฟฟ้ามาเพิ่ม จะยิ่งน่าอยู่เข้าไปอีก เหมาะกับคนในพื้นที่และมีวงจรชีวิตในละแวกใกล้เคียง หรือคนที่อยากอยู่คอนโดที่มีวิวแม่น้ำ ในราคาที่จับต้องได้ และยังอยู่อิงกับรถไฟฟ้าสายหลักได้ด้วยแบบติดโค-ตะ-ระๆ
 
        25. ตอนนี้โครงการ มีคนโอนแล้วประมาณ 60 %กว่าๆ โดยส่วนใหญ่จะอยู่อาศัยเอง มีเช่าแค่ราวๆ 10% แต่ผมเชื่อว่า ถ้ารถไฟฟ้าเริ่มวิ่งเมื่อไร การเช่าน่าจะมีมากขึ้นนะ รอก่อนๆ
 
 
 
 
        26. ราคาโครงการตอนนี้มี โปรอยู่ที่ 1.89 ล้านบาท ปะอยู่ที่หน้าโครงการเลย แต่.. ช้าก่อน สำหรับขาปล่อยเช่า เพราะยังมีห้องที่ราคาโดนใจกว่านี้ ฮี่ฮี่ 1.59 ล้านบาท สำหรับห้อง Studio ขนาด 23.50 ตร.ม. เป็นราคาที่มีเฟอร์มาให้แล้วด้วย ขาดพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า กับฟูกเท่านั้น (ทุกห้องที่นี่ จะขายแบบมีเฟอร์ให้แล้วนะ) ผมคาดว่า จะปล่อยเช่าได้ ไม่ต่ำกว่า 8,000 บาท/เดือน นะ ผลตอบแทนจะอยู่ที่ราวๆ 5% หลักหักค่าใช้จ่าย ถือว่าโอเคอยู่่ สำหรับคอนโดในยุคนี้
 
        27. ทำเลโซนนี้ ค่อนข้างมีสำนักงาน โรงงาน เยอะ การปล่อยเช่าจึงไม่น่าลำบาก ยิ่งถ้าห้องตำแหน่งดีๆ วิวแม่น้ำ ผมว่าน่าจะถึง 10,000+บาท/ตร.ม.
 
        28. "ทำเลนี้ยังไปต่อได้อีก" แม้ว่าก่อนหน้านี้ แถวหน้าโครงการไม่ค่อยมีอะไรมากนัก แต่การมาของรถไฟฟ้า และการมาตั้งรกราก ร่วม 3,000 กว่าครัวเรือนจากคอนโดต่างๆ และน่าจะเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ ทำให้ผมเชื่อว่า จะก่อให้เกิดความเจริญเพิ่มขึ้นอีก และย้อนมาส่งผลให้ราคาโครงการ มีการขยับขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนจะเพิ่มมากไหม ก็ต้องรอดูจากความเจริญต่างๆที่จะเข้ามาเพิ่มนี่แหละครับ อาจจะต้องใช้เวลาระยะหนึ่ง
 
        29. สำหรับคนที่สนใจ ตอนนี้ทางโครงการมีโปรโมชั่นเริ่มที่ 1.59 , 1.89 ล้านบาท สำหรับห้องแบบ Studio และ 1 Bedroom ค่าจองรวมค่าทำสัญญา แค่ 10,000 บ.เท่านั้น แล้วไปทำเรื่องกู้ต่อได้เลย โอนช่วงนี้ จะฟรีค่าโอน ค่ากองทุน และค่าส่วนกลางด้วยนะ สนนรวมแล้วประหยัดไปไม่น้อยกว่า 40,000 กว่าบาท 
 
        30. โปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง อย่างไรสอบถามพนักงานอีกที และอย่าลืม คลิก ลงทะเบียนก่อนไปที่โครงการด้วยนะครับ
 
 
 
 
 

Tag :


ติดดอยรีวิว ก่อนหน้า
19 สตอรี่ของ “Ashton สีลม”
ติดดอยรีวิว ถัดไป
C Ekkamai โอนละก็รีวิวซะเลย

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"VEHHA @Hua Hin" คอนโดลักชัวรี่ที่การันตีว่าสูงที่สุดในหัวหิน!

ตอนที่คุณพราวเธอบอกว่าโครงการ "VEHHA" คอนโดลักชัวรี่ตัวใหม่ในหัวหินของเธอเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในหัวหิน ผมก็คือว้าวเลยครับ เพราะด้วยพื้นที่ที่เค้าเลือกสามารถทำให้ตัวตึกสูงได้ถึง 31 ชั้น!

แค่โปรยก็ปัง! คอนโดใหม่ 2.19 ล้าน ห่าง Major รัชโยธิน 350 ม.

ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า! หลายเสียงบอกว่าตลาดเช่ากลับมาแล้ว ใช่! คนเช่าคอนโดกลับมาคึกคักแล้ว ถึงแม้ราคาจะยังไม่กลับมาเท่าเดิม แต่หลายปัจจัยทั้ง ชาวต่างชาติ รถติด น้ำมันแพง ล้วนเกื้อหนุนให้ตลาดเช่าคอนโดกลับมามีสีสัน พลอยทำให้ ‘การซื้อคอนโดปล่อยเช่า’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเช่นกัน โดนเฉพาะคอนโดใหม่ เพราะซื้อตอนนี้กว่าจะเสร็จก็อีกพักใหญ่ ทุกอย่างน่าจะเข้ารูปเข้ารอยเต็มที่

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน


ติดดอยโร้ดทู

"QUINTARA MHy GEN รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดที่ทำมาเพื่อคน Gen Y

"QUINTARA MHy'GEN" เห็นราคาแล้ว "ใจหวิว" เลยครับ

"Brixton Pet&Play Phahol 50 Station" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ตัวเลือกใหม่สำหรับเหล่าทาสในทำเลสายหยุด

จะบอกว่าทำเล "สายหยุด-สะพานใหม่" เป็นทำเลที่หลายคน "คุ้นหู" แต่อาจจะไม่ "คุ้นเคย" ก็ได้ครับ

"Salaya One Residences" ที่สุดของแคมปัสคอนโด ยืนหนึ่งในย่านศาลายา มาพร้อมส่วนกลางสุดอลังการกว่า 48 กิจกรรม

หากจะเลือกลงทุนซื้อคอนโดปล่อยเอาไว้ปล่อยเช่าสักยูนิต ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนน่าจะหนีไม่พ้น "แคมปัส คอนโด" กันอย่างแน่นอน


ติดดอยสไตล์

"MidJourney" ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบต้องมีสะเทือนบ้างแหละ

บ้าไปแล้ว!! ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบมีสะเทือนอ่ะ บอกตรงๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" สิงหาคม 2565

ตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นหนักหน่วง มีแนวโน้มสูงมากที่ดอกเบี้ยนโยบายของบ้านเราจะปรับตัวขึ้นอย่างแน่นอนครับ

"Caffe Venice" ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

Once Pattaya : Iconic Mixed Use ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี!

ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี! ที่ดินทำเล ‘พัทยาเหนือ’ แบบ Free Hold (ขายขาด) หาได้ยากแล้วนะ! Once Pattaya : Iconic Mixed Use แรกแห่ง ‘พัทยาเหนือ’ ของดีเวลลอปเปอร์ชื่อ Honour Group

เรื่องเล่านึกขึ้นได้ ณ. Supalai City Resort Charan 91

ตอนอยู่ NIDA เคยเรียน Case Study ของร้านขาย Hardware ในอเมริกา ว่าเค้าใช้ 'เส้น' ในการกำหนดเส้นทางเดินของลูกค้าในร้าน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" ไตรมาส 3/2565

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังปีของปี 2565 กันแล้วนะครับ และผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่หลายคนเริ่มมองหาอัตราดอกเบี้ยดี ๆ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์กันอีกครั้งด้วย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com