The Tree หัวหมาก - หล่อลากกระชากใจ

The Tree หัวหมาก - หล่อลากกระชากใจ

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 26 Oct 2018   14:16
 
        ช่วงนี้ผมก็จะปักหมุด ปูเสื่อแถว “ย่านรามคำแหง” บ่อยหน่อยนะครับ
 
        อยากจะถามแฟนเพจว่าเบื่อหรือยัง...แต่ไม่ถามดีกว่า!! ...กลัวแฟนเพจตอบว่าไม่เบื่อรีวิว แต่เบื่อแอดนะซิ ฮ่าๆ ๆ
 
        หลายวันมานี้มีคนถามเข้ามากันเยอะเหลือเกินกับโครงการ “The Tree หัวหมาก”
 
        ซึ่งก่อนหน้านี้ช่วงต้นปีผมเคยพรรณนาไปคร่าวๆ ไปแล้ว ว่าทำเลเค้าน่าสนใจยังไง!!
 
        ส่วนวันนี้ผมก็จะกลับสำรวจทำเลใหม่อีกครั้ง พร้อม Update ความคืบหน้าของโครงการว่าเป็นอย่างไรบ้าง!!??
 
 
 
        1. The Tree หัวหมาก คอนโดมีเนียม High Rise จาก พฤกษา ดีเวลลอปเม้นท์ มีจำนวน 5 อาคาร อาคาร A อาคารบริการและพาณิชย์ สูง 4 ชั้น,  อาคาร B, C, D อาคารพักอาศัย สูง 31 ชั้น และ อาคาร E อาคารจอดรถ สูง 10 ชั้น จำนวนยูนิตทั้งหมดรวม 590 ยูนิต พื้นที่โครงการประมาณ 3-2-69.6 ไร่  จำนวนที่จอดรถ 271 คัน
 
        2. ราคาเปิดมาที่ 1.99 ล้านบาท เฉลี่ยประมาณ 98,000 บ./ตร.ม.
 
        3. ห้องพักอาศัยจะมีอยู่ 3 TYPE คือ 1.) Studio 23.02 – 23.14 ตร.ม. จำนวน 85 ยูนิต 2.) 1 Bedroom 25.69 – 26.76 ตร.ม. มีจำนวน 336 ยูนิต ซึ่ง TYPE นี้จะเป็นห้องแบบหน้ากว้าง ซึ่งกว้างถึง 8 เมตรเลยทีเดียว และจะหันไปทิศตะวันออก(ฝั่งแยกลำสาลี)ทั้งหมด และ 3.) 2 Bedroom 42.56 – 42.94 ตร.ม. จำนวน 168 ยูนิต
 
        4. โครงการ "The Tree หัวหมาก" เป็นโครงการที่ค่อนข้างจะให้ความเป็นส่วนตัวสูงเพราะมีห้องพักอาศัยแค่ 7 ห้องต่อชั้น
 
 
 
 
 
        5. "The Tree หัวหมาก" โครงการจะให้เป็นห้องเปล่า แถมวอลเปเปอร์ แถมแอร์ แต่ไม่แถม “ชุดครัว” ... ใช่ครับ!! ฟังไม่ผิด “ไม่มีครัว” ฮ่าๆ ๆ (แต่มีโปรฯ แถมเคาน์เตอร์ครัวให้เมื่อจองรอบ VVIP)
 
        ซึ่งเดี๋ยวนี้หายากมากกก โครงการที่จะไม่มีครัวมาให้ อารมณ์คล้ายเหมือนทานข้าวแล้วไม่ได้ทานน้ำ 555+
 
 
        6. ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกถือว่าครบครันและน่าสนใจ ไล่เรียงตามนี้เลยครับ Lifestyle Lobby, Lift Lobby, ร้านค้า, Co-Working Space, Active Gym, Co-living Lobby, Relaxing Room, Lounge, Theatre room, Co-Living Lobby, Panoramic Pool with Jacuzzi & Pool Deck, Kid’s Pool, Panoramic View Deck, Co-Kids Playground, Sport Yard à Courtyard Garden, Wifi บริเวณ Lobby
 
        7. และนอกจากส่วนกลางข้อ 6 แล้วนั้น ที่ผมสนใจเป็นพิเศษคือ O2 Creative Zone ซึ่งที่นี่มีเครื่องเติม O2 ในอากาศทำให้มีสัดส่วนออกซิเจนสูงถึง 21%
 
        ซึ่งจากที่ผมได้หาข้อมูลจากอากู๋ โดยปกติระดับออกซิเจนในอากาศ O2 ทั่วไปจะอยุ่ที่ 20.9% O2 (ระดับออกซิเจนจะเปลี่ยนแปลงไปตามระดับความสูง-ต่ำจากพื้นดิน) 
 
        ดังนั้นถ้าให้จินตนาการเล่นๆ ออกซิเจนสูง 21% ก็ประมาณว่าเรากำลังสูดอากาศขณะกำลังเดินป่าอยู่ ...ฉ่ำปอดไม่น้อย!!
 
 
  
 
 
 
 
        8. ทำเล “The Tree หัวหมาก” ปักหมุดอยู่บนถนนรามคำแหง ซึ่งเป็น 1 ในทำเลที่มาแรงแห่งปีเลยก็ว่าได้  จากกระแสการมาของรถไฟฟ้าในอนาคต!!!
 
        9. ทิศตะวันออก(ฝั่งขวา) ติดกับโชว์รูมมาสด้า และอาคารพานิชย์เก่ายาวไปจนเลยแยกลำสาลี ฝั่งนี้หอพักจะน้อย ส่วนใหญ่จะเป็นธุระกิจเกี่ยวกับ Wedding ซึ่งเรียกว่า Wedding Town ย่อมๆ ได้เลย ...ต่อไปอาจจะมี Package ลูกค้า "The Tree หัวหมาก" แถมชุดขันหมากฟรีก็เป็นไปได้ ฮ่าๆ ๆ
 
        10. ทิศใต้ จะเป็นด้านหน้าโครงการติดถนนรามคำแหง ซึ่งฝั่งตรงข้ามจะเป็น ทางออกรถไฟฟ้าสายสีส้ม หน้าปากซอยรามคำแหง 50
 
         ภายในซอยรามคำแหง 50 รวมถึงซอยใกล้เคียง จะเป็นแหล่งที่รวมหอพักนักเรียน นักศึกษาและอพาร์ทเมนท์ซะเป็นส่วนใหญ่ สัดส่วนราว 85% เลย!!
 
        บรรยากาศในซอยนี้จะไม่ค่อยเหมาะกับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวเท่าไหร่ เพราะวัยรุ่น นักศึกษาจะเยอะหน่อย มีความคึกคัก ออกไปทางจอแจ แออัด และวุ่นวายในบางเวลาครับ
 
        แต่ข้อดีของซอยนี้ก็จะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยร้านค้าต่างๆ มี Lotus Express, มีร้านอาหารไว้ตอบสอง NEED เด็กอ้วนอย่างเราได้ดีทีเดียว อิอิอิ
 
        อ้อ!!! ... ในซอยนี้ก็จะมีโรงเรียนการจัดการโรงแรมและการท่องเที่ยวนานาชาติ I-TIM ตั้งอยู่ด้วยครับ สนใจส่งลูกหลานมาเรียนไหมครับ นักศึกษาต่างชาติแหล่มๆ เยอะเลย ฮ่าๆ ๆ 
 
        11. ทิศตะวันตก ติดกับธนาคารสีม่วง และลานจอดรถของห้างเดอะมอลล์บางกะปิ ซึ่งบริเวณลานจอดรถของห้าง จะมีรถตู้ของทางห้างไว้บริการรับส่งฟรีเข้าเดอะมอลล์บางกะปิด้วย ดังนั้นเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับลูกบ้านของ "The Tree หัวหมาก" เลยครับ
 
        12. ทิศเหนือ สำหรับทำเลทิศนี้ น่าจะเป็นจุดขายของโครงการนี้เลย เพราะติดกับห้างเดอะมอลล์บางกะปิ และตะวันนา ซึ่งอย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าเป็นสถานที่สำคัญ เป็นอู่ข้าว,อู่น้ำ,อู่แฟชั่นของคนย่านนี้เลยครับ
 
 
 
 
 
        13. การเดินทาง อย่างที่ผมบอกไปหลายๆ ครั้งว่า "การเดินทางย่านนี้สะดวก แต่!!...ไม่ค่อยสบายเท่าไหร่"
 
        ช่วงนี้รถก็จะติดหนักชนิดอัมพาตจับกันเลย เพราะอยู่ในช่วงก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม แต่ในอนาคตผมเชื่อว่าที่นี่คืออนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิขนาดย่อมดีๆ นี่เอง
 
        14. เริ่มต้นการเดินทางด้วยการสัญจรทางน้ำก่อนดีกว่าครับ “เรือ” ท่าเรือที่ใกล้โครงการที่สุดก็คือ “ท่าเรือเดอะมอลล์บางกะปิ”
 
        ซึ่งตัวท่าเรือก็อยู่เยื้องหลังโครงการเลย เดินข้ามสะพานคลองแสนแสบเข้าเดอะมอลล์บางกะปิ หรือเดินเลาะๆ ด้านหลังเดอะมอลล์บางกะปิ ไม่น่าจะเกิน 5 นาที ซึ่งถือว่าชิลล์มาก
 
        ถามว่าเรือสัญจรไปไหนได้บ้าง? ก็เริ่มจาก ท่าเรือวัดศรีบุญเรือง, ท่าเรือบางกะปิ, ท่าเรือเดอะมอลล์บางกะปิ ยาวไปจนถึง ท่าเรือประตูน้ำ และสามารถเปลี่ยนเรือตรงท่าเรือประตูน้ำเพื่อไปยังท่าผ่านฟ้าลีลาศได้ โดยเรือโดยสารให้บริการทุกวัน 05:30 - 20:30 น. (วันหยุดสุดสัปดาห์ 19:00 น.)
 
        15. รถเมล์ หากใครที่เดินทางไปไหนมาไหนด้วยรถเมล์ ป้ายรถเมล์ที่ใกล้ที่สุดก็ห่างไปประมาณ 100 เมตรเห็นจะได้ ซึ่งก็ถือว่ายังอยู่ในระยะสะดวกครับ
 
        16. วินมอเตอร์ไซค์ สะดวกกว่านี้ไม่มีอีกแล้วครับ เพราะหน้าโครงการมีคิววินมอเตอร์ไซค์อยู่ด้วย “รีบเมื่อไหร่ แมงกะไซค์พี่สุชาติพร้อมออกตัว”
 
        17. รถตู้ สำหรับรถตู้ก็มีทั้งแบบที่วิ่งผ่านหน้าโครงการ ไม่ว่าจะสาย ราม – ปากเกร็ด นนทบุรี, ไปดอนเมือง
 
        หรือจาก “รังสิต ไปจนติดบางปะอิน พหลโยธิน มีของกินไม่น้อย แม่ค้าหน้าหวาน นั่งร้านแผงลอย ปากนิดจมูกหน่อย นั่งร้อยพวงมาลัย” 
 
        พอเถอะ!! ร้องเพลงนี้มา บอกถึงอายุเลยนะเนี่ย 555+ และคิวรถตู้ใหญ่เลยก็มี คือวินรถตู้แฮปปี้แลนด์
 
        18. สำหรับใครที่ขับ “รถส่วนตัว” อย่างที่บอกช่วงนี้รถติดหนักมาก (ก.ไก่ร้อยตัว) จอดรถส่วนตัวไว้ที่โครงการแล้วไปรถสาธารณะเถอะครับ ฮ่า ๆๆ 
 
        แต่ถ้าจำเป็นต้องใช้ จะเข้าจะออกจากโครงการก็ง่าย เพราะโครงการสามารถเข้าได้ทั้งด้านหน้า(ถนนรามคำแหง) และด้านหลัง(ถนนลาดพร้าว) ถ้าเข้าด้านหลังก็สามารถเข้าได้จากทางเดอะมอลล์หรือตะวันนา ทะลุออกที่เส้นรามคำแหงเลี้ยวซ้ายหักเข้าโครงการได้เลยครับ
 
        หากจะวิ่งไปฝั่งรามคำแหง เข้าพระราม 9 หรือจะไปขึ้นทางด่วนศรีรัชด่านพระราม9 ก็จะมีที่กลับรถใต้สะพานแยกลำสาลี เลยโครงการไปประมาณแค่ 250 เมตรครับ
   
        นอกจากนี้ หากต้องการเดินทางด้วยวงแหวนกาญจนาฯ  แค่ขับตรงมาตามถนนรามคำแหงผ่านแยกลำสาลีไปเรื่อยๆ จะเจอกับทางขึ้นวงแหวนกาญจนาภิเษก ระยะทางก็ประมาณ 7 กิโลเมตร ซึ่งเส้นนี้ก็สามารถวิ่งออกไปทางบางนา สมุทรปราการ หรือพระราม 3 ได้สะดวกเหมือนกันครับ
 
        19. นอกจากจะเข้าออกโครงการสะดวกยังมีถนนตัดใหม่ “ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า” ที่สามารถวิ่งยาวทะลุไปออกทางร่มเกล้า ยาวไปลาดกระบัง หรือไปสุวรรณภูมิได้ในเวลาอย่างรวดเร็ว (ถ้ารถไม่ติด) อีกด้วย ฮ่าๆๆ
 
        20. และอย่างที่ผมได้เกริ่นไปข้างต้น อนาคตจะมีพระเอกอย่าง “รถไฟฟ้าสายสีเหลืองและรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีลำสาลี”
 
        ซึ่งโครงการก็สามารถเคลมได้แบบหนักๆ ว่าโครงการอยู่ติดกับสถานีที่เป็น Interchange เชียวนะ
 
        ส่วนผมเองก็หวังว่าอนาคต รถไฟฟ้าทั้ง 2 สายนี้จะมาช่วยแก้ปัญหารถติดได้ (จริงๆ) 555+
 
 
 
 
  
        21.  เรื่องปากท้อง หากดูโดยรอบโครงการ ระยะขี้เกียจ - 50 เมตร ยังไม่มีให้เห็นครับ แต่ถ้าจะให้หนักท้องจริงๆ ก็คงต้องไปราม 50 อย่างที่ผมบอกไปตอนต้น หรือจะไปศูนย์อาหาร ที่อยู่หางไปแค่ประมาณ 250 เมตร(บริเวณแยกลำสาลี) ซึ่ง ณ จุดๆ นี้ ก็จะมีร้านส้มตำ ร้านปิ้งย่าง ร้านอาหารตามสั่ง ฯลฯ รวมไปถึงร้านสะดวกซื้อ..
 
        22. อนาคตภายในโครงการเองจะมี “ร้านสะดวกซื้อ” ซึ่งหากขี้เกียจเดินไป 250 เมตร “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา” ใต้โครงการ น่าจะช่วยให้เราแก้ท้องว่างได้บ้างครับ
 
        23. นอกจากนี้ ใกล้ตัวโครงการ ระยะทางประมาณ 700 เมตร ก็จะมี “ตลาดสดบางกะปิ”  ที่เป็นตลาดสดขนาดใหญ่ ซึ่งเปิดขายทั้งปลีกและส่ง เรียกว่าเกือบ 24 ชม. เลย เหมาะมากกับแม่ศรีเรือน แต่ไม่มีครัวนี่สิ... เลิกคิดเรื่องทำอาหารไปก่อนครับ ฮ่าๆ ๆ
 
 
 
 
 
 
        24. การศึกษา หากพูดถึงเรื่องนี้ ผมเองมองว่าย่านนี้เปรียบเสมือน Hub แห่งการศึกษาที่หลากหลายไม่แพ้ย่านอื่นเลย
 
        เริ่มจากฝั่งรามคำแหง ก็จะมีมหาวิทยาลัยรามคำแหง, เอแบค, เทคโนโลยี บางกะปิ, โรงเรียนนานาชาติ แอ๊ดเวนต์รามคำแหง ฯลฯ
 
        ฝั่งลาดพร้าวก็จะมี มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต!!! 

        25. แหล่งช้อปปิ้ง นอกจากเดอะมอลล์ บางกะปิ และตะวันนาแล้ว บริเวณใกล้เคียงกันก็จะมี โลตัส บางกะปิ, แม็คโคร บางกะปิ, N Mark Plaza บางกะปิ ...จริงๆ เอาเเค่หย่อมนี้มัดรวมกันก็ “เดินช๊อปกันกระเป๋าเบาแล้ว” 
 
        แต่ก็ยังไม่ได้หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีเดอะมอลล์รามคำแหง ที่กำลังทรานฟอร์มอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่
 
        บิ๊กซีมี 2 สาขา มีบิ๊กซี รามคำแหง และบิ๊กซี สุขาภิบาล 3 ระยะทางเท่าๆ กัน ซึ่งก็ถือว่าไม่ไกลเท่าไหร่ สะดวกสาขาไหนไปสาขานั้นเลยครับ
 
        และปิดท้ายด้วย Community Mall เดอะพาซิโอ สุขาภิบาล 3 หรือ จะเลยไปหน่อยก็จะมีสัมมากร ไปนั่งทำงานชิคๆ ได้แบบชิลล์ๆ เลยครับ
 
        26. นอกเรื่องนิดนึง ใครไปดู "นาคี 2" มาแล้วบ้าง!!? ผมเองไม่ค่อยอินกับเนื้อเรื่อง และนักแสดงเท่าไหร่ ณเดชน์ ก็งั้นๆ เรื่องความหล่อยังห่างชั้นกับผมมาก ลองถามผมดูซิ 555+
 
        สรุป ตัวเนื้อเรื่องเฉยๆ แต่แอบตะลึง CG นิดหน่อย จริงๆ ฝีมือคนไทยก็ไม่เลวเลยนะ แต่ที่พูดมา ผมจะบอกว่า รัศมี "The Tree หัวหมาก" มีโรงหนังถึง 3 โรง คือ Major Cineplex บางกะปิ, Major Hollywood รามคำแหง และ SF Cinema เดอะมอลล์บางกะปิ
 
        ซึ่งทั้ง 3 โรงภาพยนตร์นี้  "เบาะนุ่ม หลับสบาย" ไม่แพ้ที่นอนซาตินเลยครับ ผ่าม!! ตื่นมาหนังจบ เจ๋ง!!! 555+
 
        27. เป็นไงบ้างครับ  "The Tree หัวหมาก"  ใครแอบสนใจก็เดินย่องๆ ไปส่อง Sales Gallery ได้เลย ที่นี่มีเซลล์หน้าตา น่ารัก คอยต้อนรับอยู่ตลอด!!
 
        ส่วนใครจะจองก็นับถอยหลังวันที่ 27 ตุลาคมนี้ มีพรีเซลล์รอบ VVIP และเซลล์ก็กระซิบบอกว่าจะแถม(เคาน์เตอร์)ครัวแน่ๆ  แถมแค่เคาน์เตอร์นะครับ ถ้าต้องการอุปการณ์อย่างอื่น คงต้องหาติดตั้งกันเอาเองครับ ฮ่าๆ ๆ…. ส่วนพรีเซลล์รอบวันปกติก็จะเป็นวันที่ 1-7 พ.ย.นี้ ที่เดอะมอลล์บางกะปิ!!!
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปยลโฉม "MAZARINE Ratchayothin" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้า สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว

ยังจำความรู้สึกเมื่อปีที่แล้วได้ดี ช่วงที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวเปิดส่วนต่อขยายไปถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตอนนั้นเดินสำรวจเล่นทางตามแนวรถไฟฟ้าเลยนะ ว่าแต่ละสถานีที่เปิดใหม่มีโครงการไหนจ่อมาครองพื้นที่บ้าง หนึ่งในนั้นที่เจอก็ "แมสซารีน รัชโยธิน" จากแกรนด์ ยูนิตี้ นี่แหละ โครงการนี้จำได้แม่นพอควร เพราะอยู่ตรงข้ามเมเจอร์ รัชโยธินเลย

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

ติดดอยชวนกิน "ฌานา" อิ่มท้องอิ่มใจ ได้ช่วยเกษตรกรไทยด้วย!!!

วันก่อนมีโอกาสไปเดินเล่นที่ CTW พลางนึกในใจว่า... ต้องแต่ห้างกลับมาเปิด ยังไม่ได้กินชาบูเลยนี่หว่า

ซ้อมใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ด้วย "เมืองในโดม" คอนเซ็ปต์การอยู่อาศัยแบบใหม่ใน UAE

ถ้ามนุษย์ไปสร้างบ้านสร้างเมืองที่ดาวอังคาร หน้าตาของมันจะเป็นแบบไหนกันนะ

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com