การแต่งคอนโดสไตล์ Loft (2)

การแต่งคอนโดสไตล์ Loft (2)

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 24 Dec 2015   11:23


(ภาพประกอบจากในอินเตอร์เน็ท) 
 

        คราวที่แล้วเราเกริ่นกันถึงที่มาที่ไปกันของแนวการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ทีนี้เรามาดูกันว่าแนวทางนี้มันมีองค์ประกอบกันอย่างไรบ้าง

 
        เบื้องต้นเลยต้องพูดถึง space ของห้องหรืออาคาร จากที่ได้เกริ่นมาว่าแนวทางการออกแบบ มีที่มาจากการนำเอาโกดังเก่ามาประยุกต์ใช้เป็นที่พักอาศัย
 
        ซึ่งลักษณะของ space หรือที่ว่างนั้นก็จะมีลักษณะโปร่งๆ เพดานสูงๆ ทำให้มีความรู้สึกถึงความเป็นสตูดิโอของศิลปินในยุคนั้น ที่ไม่มีการกั้นผนัง ปล่อยที่ว่างโล่งๆ และใช้การจัดแบ่งพื้นที่การใช้งานด้วยเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง หรือชิ้นงานปฏิมากรรม
 
        อาจจะต่อเนื่องด้วยการแสดงศิลปะแบบจัดวาง(Installation art ) ที่มีอยู่บนผนังหรือฝ้าเพดาน หรืออาจจะใช้โคมไฟตั้งพื้นขนาดใหญ่ ทำให้เกิดความน่าสนใจในพื้นที่นั้น
 

        ส่วนการใช้วัสดุแนวทางการตกแต่งแบบลอฟท์ จะนิยมใช้วัสดุดิบๆที่ไม่เน้นการปรุงแต่งหรือที่เรียกกันว่า สัจจะวัสดุ ซึ่งหมายถึงใช้วัสดุนั้นโชว์ให้เห็นถึงความงามของตัวตนของวัสดุเอง เช่น ผนังคอนกรีตเปลือย (ไม่มีการทาสี) หรือการก่ออิฐหรือหินโชว์แนว ตัดกับการใช้ไม้ หรือเหล็ก แสดงถึงที่มาที่ไปของโครงสร้างห้อง หรืออาคารนั้นๆ รวมถึงการโชว์แนวงานระบบต่างๆทางด้านวิศวกรรมที่อยู่ในพื้นที่นั้นๆ

 

        แต่อย่างไรก็ตามก็อยากให้ผู้อ่านเข้าใจความเป็นจริงของการตกแต่งสไตล์นี้เช่นกันครับว่า ความดิบหรือการโชว์วัสดุต่างๆนั้น ส่วนใหญ่เกิดจากการคิดออกแบบ และก่อสร้างที่มีความสอดคล้องกลมกลืนกัน

 
        ซึ่งหากผู้อ่าน อยากจะมาประยุกต์ใช้กับการตกแต่งคอนโด ก็ต้องดูภาพรวม หรือองค์ประกอบภายในที่มีอยู่ ว่าเหมาะกับการตกแต่งสไตล์นี้หรือไม่ เช่น ฝ้าเพดานสูงหรือไม่ วัสดุผนังหรือพื้นเป็นอย่างไร และถ้าหากต้องการวัสดุดิบแบบนี้ จะต้องทำการสกัด รื้อหรือทำสิ่งอื่นๆอย่างไรบ้าง และจะคุ้มค่าหรือไม่

 

        ที่สำคัญ การตกแต่งสไตล์นี้ ต้องอาศัยการดูและรักษาที่ดีอยู่เสมอ มิเช่นนั้นจะดูสกปรก รกรุงรัง เนื่องจากสภาพอากาศในบ้านเราและแนวทางการใช้ชีวิต อาจจะแตกต่างจากต้นกำเนิดของที่มาของ loft เป็นอย่างมาก
 

        ยกตัวอย่างเช่น ผนังหรือพื้นที่เป็นคอนกรีตเปลือย ทำความสะอาดยากกว่า พื้นกระเบื้อง หรือพื้นไม้ลามิเนต ผนังก่ออิฐโชว์แนว ฝ้าเพดานที่ไม่เรียบ หรือมีท่อร้อยสายแบบเดินลอย ก็มีโอกาสที่หยากไย่ไปเกาะมากกว่า ฝ้าเพดานยิปซั่มบอร์ดฉาบเรียบทั่วๆไป

 

        ดังนั้นหากท่านผู้อ่าน หรือแฟนๆอยากตกแต่งสไตล์นี้ อาจจะต้องพิจารณาเลือกใช้วิธีการที่ตกแต่งที่เหมาะสมกับพื้นที่ โดยตกแต่งเฉพาะบางส่วน หรือไม่ก็ต้องทำใจเผื่อ เรื่องการดูแลรักษาหลังจากการใช้งานไว้ด้วยนะครับ

 
ที่มา : MeDesign 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่

"Flexi สาทร-เจริญนคร" คอนโดแต่งครบ 1 สถานีถึงสาทร ตื่นสายให้โลกอิจฉา ในราคาสบายกระเป๋า

"สาทร" เป็นชื่อทำเลที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ CBD ของกรุงเทพอย่างแท้จริง อุดมไปด้วยแหล่งทำงานมากมาย ตึกสูง ออฟฟิศต่างๆ แทบจะเต็มพื้นที่ไปทุกอณู ทุกตารางนิ้วมีค่าดั่งทอง

"The Crest Park Residences" คอนโดวิวสวน 700 ไร่ ใกล้ Interchange Station รถไฟฟ้า 2 สาย หรูที่สุดแห่งใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

"The Crest Park Residences" คอนโดในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบ ทำเลลาดพร้าว+ความลักซ์ชัวรี่ ที่เปิดขายพรีเซลเมื่อราว 2 ปีก่อน ตอนนี้สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วนะ


ติดดอยโร้ดทู

"Nue Core Khu Khot Station" คูลครบ...ณ คูคตมหานคร

ความเป็นคอนโดคูลๆ อ่ะเนอะ พอ Sold out ไปแล้วจะปล่อยให้เสียเวลาไปทำไม ปล่อยเฟสใหม่สิคร้าบบบบ

"So Origin Siriraj (โซ ออริจิ้น ศิริราช)" คอนโดอนาคตขวัญใจคุณหมอ ใกล้ศิริราช และ MRT ไฟฉาย

ผ่านปีใหม่มาไม่ทันไร มีโอกาศได้ไปกระทบไหล่ทำเลโครงการจากออริจิ้นอีกแล้ว ครั้งนี้เป็นทำเลขวัญใจคุณหมอละบุคลากรจากศิริราชมั๊กๆ กับโครงการ So Origin Siriraj (โซ ออริจิ้น ศิริราช) นั่นเอง จริงต้องบอกก่อนนิดนึงว่าโครงการนี้เค้าเป็น New project launch ของปีที่แล้วนะครับ แต่เพิ่งมาล้อมรั่วเมื่อไม่กี่วันก่อนนี้เอง

"FYNN Asoke" คอนโดที่มีโอเอซิสน้อยในโครงการ และสวนหลังบ้านขนาดใหญ่ชื่อ "เบญจกิตติ"

ความรู้สึกแรกของผมตอนยืนอยู่ในโครงการ "FYNN Asoke" คือ...เหมือนไม่ได้อยู่อโศก!


ติดดอยสไตล์

ให้วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงาเพราะเรามาเป็นคู่ กับเครื่องดื่ม 2 เมนูใหม่ "LOVE BETTER PERFECT TOGETHER" จากคริสปี้ครีม

คริสปี้ ครีม เค้ามีเมนูใหม่อีกล้าววว เป็นเมนูที่ออกมาต้อนรับวาเลนไทน์ กับ "LOVE BETTER PERFECT TOGETHER" ให้วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงาเพราะเรามาเป็นคู่ กับเครื่องดื่ม 2 เมนูใหม่

ยกหัวใจไปให้คนที่เรารักกับ “วาเลนไทน์ โดนัท” โดนัทรูปหัวใจจาก คริสปี้ ครีม!!

ใกล้จะวาเลนไทน์แล้วสินะ!! เทศกาลแห่งความรักแบบนี้ เตรียมของวัญให้หวานใจกันได้หรือยังเอ่ยยยย ถ้าคิดไม่ออกเลี้ยวมาที่คริสปี้ ครีม เลยครับ เค้าออกโดนัทหน้าใหม่ ฉลองเทศกาลแห่งความรักกับ “วาเลนไทน์ โดนัท” ด้วยโดนัทรูปหัวใจสุด Cute!!

ขายบ้านเก่าซื้อบ้านใหม่ภายใน 1 ปี อย่าลืมขอคืนภาษีนะ

รู้หรือไม่ว่าเราสามารถขายบ้านเก่า ซื้อบ้านใหม่ แล้วยังสามารถขอคืนภาษีได้ด้วย แบบนี้มันสามารถช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

มั่นใจได้เลยว่า “AssetWise” เป็น Dev ที่ออกแบบโครงการให้ใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดแน่นอน

ขนาด Sales Gallery “Kave Town” ยังออกแบบให้ดาดฟ้า มีคนเช่าทำร้าน “หมูกระทะ” ได้ ผมกับบีชอบมาก ยังพูดแซวๆว่า ขายโครงการหมดไวดีนัก แบ่งพื้นที่ทำร้านซะเลย

"The Origin Plug&Play รามอินทรา" ยอดขาย 90% Sold out ก่อนตึกเสร็จแน่นอน!!

บอกตามตรงว่า ‘ตกใจ’ กับยอดขาย 90% ของ ‘The Origin Plug&Play รามอินทรา’ และเป็นของ 6 ตึกที่ยังสร้างไม่เสร็จด้วยนะ ซึ่งนับว่าหายอดขายแบบนี้ได้ยากแล้วในยุคนี้

“พี่สิบหมื่น” วางหมากแรกของปีเป็น “dcondo sand Hatyai” dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ที่อร่อยกว่าเดิม นั่นเอง

เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” นะครับ ถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่ Sold out ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 โครงการเรียบร้อย!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com