ก๊อก ก๊อก ก๊อก… เปิดประตูสู่ "ทำเลบางบัวทอง-บางใหญ่"

ก๊อก ก๊อก ก๊อก… เปิดประตูสู่ "ทำเลบางบัวทอง-บางใหญ่"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

17 Nov 2018   13:17
 
         เคยได้ยินไหมที่เค้าพูดกันว่า “เวลาเปลี่ยนคนเปลี่ยน”… เปล่าๆ เราไม่ได้จะมาม่าอะไรนะ 5555
 
         แค่จะบอกว่าไม่ใช่แค่คนหรอกแต่ “ทำเล” ก็มีวิวัฒนาการเปลี่ยนแปลงไปตามเวลาเหมือนกันนนนนน
 
         เช่นเดียวกับ “ทำเลบางบัวทอง-บางใหญ่” ที่เราอยู่มาตั้งแต่ใช้คำว่า ด.ญ. จนตอนนี้… ก็ยังเป็น ด.ญ. อยู่ ฮ่าๆๆ หยอกๆๆ เอาเป็นว่าอยู่ย่านนี้มาเกือบสิบห้าปีแล้ว (แน่นอนว่าอยู่ในเหตุการณ์น้ำท่วม ที่พูดได้เลยว่าหนักหน่วง 5555)
 
 
 
 
         คือเห็นหลายๆ อย่างที่พัฒนาไปแบบรวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ สิ่งที่เห็นได้ชัดก็คงหนีไม่พ้นเป็นเรื่องการคมนาคมขนส่ง “รถไฟฟ้าสายสีม่วง” ที่ช่วยให้คนอยู่แถวนี้เดินทางเข้าเมืองได้ง่าย และทำให้คนที่อยู่ที่อื่นรู้จักทำเลนี้มากกว่าเดิม
 
         อีกหนึ่งอย่างที่เรียกได้ว่ากระแสตอบรับดีมาก นั่นคือการมีแหล่งช้อปปิ้งที่นับว่าใหญ่ไม่แพ้ในเมืองอย่าง “Central West Gate” และ “IKEA” จึงยิ่งทำให้คนเริ่มคุ้นเคยกับคำว่า บางบัวทอง-บางใหญ่ มากขึ้น
 
         รวมไปถึง “ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก” จุดเริ่มต้นที่ถนนกาญจนาภิเษก (เลยโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรีไปหน่อย) มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกถนนราชพฤกษ์ ข้ามคลองบางกอกน้อย ไปสะพานพระราม 6 และข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปยังบางซื่อ เพื่อเชื่อมต่อกับทางพิเศษศรีรัชบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร)
 
         ยังไม่หมดๆ ในปี 62 (ถ้าไม่มีโรคเลื่อน อิอิ) เราก็จะได้ใช้มอเตอร์เวย์สายบางใหญ่-บ้านโป่ง-กาญจนบุรี ระยะทาง 96 กิโลเมตร ซึ่งรู้สึกว่าจะอยู่ช่วงแถวๆ Central West Gate นะ
 
 
 
 
         สำหรับในถิ่นบางบัวทอง-บางใหญ่ มีสถาบันการศึกษาอยู่ไม่น้อย แต่โรงเรียนเท่าที่เห็นส่วนใหญ่ในละแวกนี้จะเป็นช่วงตั้งแต่อนุบาลถึงมัธยมเสียมากกว่า โดยมีให้เลือกทั้งรัฐบาล เอกชน ไปจนถึงนานาชาติ เช่น ร.ร.เทพศิรินทร์ นนทบุรี รร. สารสาสน์วิเทศ บางบัวทอง รร. เด่นหล้า พระราม5 รร. นานาชาติเด่นหล้า เป็นต้น
 
         ขณะที่โรงพยาบาลจะมี รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ รพ. ชลดา รพ. บางบัวทอง
 
         สายบุญนี่ไม่ต้องพูดถึงมีเยอะพอสมควร เช่น วัดใหญ่สว่างอารมณ์ วัดบางไผ่ วัดละหาร วัดลาดปลาดุก วัดศรีประวัติ วัดเล่งเน่ยยี่2
 
 
 
 
 
         สำหรับเส้นทางบนท้องถนนของ “ทำเลบางบัวทอง-บางใหญ่” สามารถเชื่อมต่อไปได้หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น เส้นทาง "ถนนกาญจนาภิเษก" อันนี้จะผ่าน Lotus Plus Mall บางใหญ่ ที่ตอนก่อนนู้นนนน มีแค่โลตัสอย่างเดียวแต่ว่าตอนนี้มีโรงหนังเพิ่มมาด้วย
 
         ผ่านรร.เทพศิรินทร์ นนทบุรี ผ่านทางด่วน พอถึงแยกถ้าเลี้ยวซ้ายจะไปปิ่นเกล้า เข้าสนามหลวง แต่ถ้ามุ่งหน้าตรงไปก็จะเจอกับบางแค ถนนเพชรเกษม ส่วนเลี้ยวขวาสามารถไปพุทธมณฑล และเข้าสู่อีกจังหวัดหนึ่งอย่างนครปฐมได้อีกด้วย
 
         หรือจะวิ่งออกนอกเมืองอีกทางไป "เส้น 345" ซึ่งสามารถไปสุพรรณบุรี กาญจนบุรี อยุธยา บางประอิน หรือถ้าอยากเลี่ยงรถติดจากเส้นกาญจนาเพื่อไปนครปฐมก็สามารถใช้เส้นนี้ได้
 
         ต่อด้วย "เส้นพระราม 5" เพื่อเชื่อมต่อไปยังติวานนท์ และราชพฤกษ์ ที่มีศูนย์การค้าอยู่พอสมควรทั้ง The Walk, The Crystal ราชพฤกษ์ และ The Circle ราชพฤกษ์ แถวนี้บอกเลยว่าร้านอาหารอร่อยเพียบ แต่เดี๋ยวเอาไว้รีวิวแยกอีกอันดีกว่าเนอะ อิอิ ซึ่งเส้นนี้สามารถเลี้ยวไปปิ่นเกล้าได้ไหมเหมือนกันนะ
 
 
 
         และจากบางบัวทองยังมุ่งหน้าไป "ถนนชัยพฤกษ์" ที่ให้เราไปโผล่ปากเกร็ดแจ้งวัฒนะ ต่อยาวไปยังดอนเมือง รังสิต ได้ง่ายๆ
 
         อีกทางคือการวิ่งเข้าเมือง โดยใช้ "ถนนรัตนาธิเบศร์" ผ่านแคราย (ขึ้นชื่อเรื่องรถติดแบบไม่ขยับ 5555) ข้ามงามวงศ์วาน ไปถนนวิภาวดีรังสิต หรือพระราม9 ได้ไม่ยาก
 
         จากทั้งหมดที่บอกมาข้างต้น แสดงให้เห็นว่า “ทำเลบางบัวทอง-บางใหญ่” มีความเจริญขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราคงจะแปลกใจน่าดูถ้าที่ดินราคายังเท่ากับตอนที่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้
 
          เพราะฉะนั้นแน่นอนว่าในช่วงปีถึงสองปีที่ผ่านมา ราคาที่ดินได้ขยับจากตารางวาละหลักหมื่นไปเป็นแสนอัพเรียบร้อย และยิ่งถ้าอยู่ในใจกลางบางบัวทอง-บางใหญ่ด้วยแล้วหล่ะก็ มีเหยียบสองแสนกันเลยทีเดียว
 
         เอาหล่ะ! และนี่ก็คือ “ทำเลบางบัวทอง-บางใหญ่” ที่โดยส่วนตัวเรามองว่า ผู้คนต่างหันเหเปลี่ยนทิศทางมาอยู่ในโซนนี้กันมากขึ้น
 
         ถามว่าเรารู้ได้ไงอ่ะหรอ? ง่ายๆ เลยคือ… รถเริ่มติดมากขึ้นแล้วน่ะสิ!!! โดยเฉพาะชั่วโมงเร่งด่วนช่วงเช้า-เย็น อืมหืมมมมมม เห็นได้อย่างชัดเจนเลยหล่ะ 55555
 
 

ติดดอยล้อมวงเล่า ก่อนหน้า
โชคชัย 4 ทำเลดีๆ ที่มากกว่าแค่กิน
ติดดอยล้อมวงเล่า ถัดไป
“Smart Home” ทำได้ - ไม่ต้องซื้อบ้านใหม่

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปดู "Modiz Sukhumvit 50 (โมดิซ สุขุมวิท 50)" คอนโด High Rise พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

ใครกำลังหาคอนโดวิวสวยธรรมชาติ มะ..!! วันนี้ขอเอาใจเป็นพิเศษ ผมจะพาไปรู้จักคอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมพื้นที่สีเขียวของบางกระเจ้า กับโฉมใหม่ Modiz Sukhumvit 50 กัน

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน


ติดดอยโร้ดทู

ส่องทำเล MRT ภาษีเจริญ พาชมคอนโดติดรถไฟฟ้า จากพี่นารายณ์ และ โกวศุ

ตั้งแต่รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินเปิดครบลูป สารภาพตามตรงว่าผมไม่ค่อยจะได้ย่างกรายไปใช้บริการทางฝั่งหลักสองเท่าไหร่ จำได้ว่าเคยไปตอนช่วงเปิดใหม่ ๆ เลย คือไปลองนั่งเฉย ๆ นั่นแหละ สถานีเส้นหลัก 2 ก็เลยกลายเป็นแค่คนแปลกหน้าที่เคยเห็นกันบ้าง (แต่ไม่บ่อย)

สำรวจทำเล “Supalai Premier Samsen-Ratchawat” ย่านนี้ไม่มีหิว!

ผมไม่ค่อยได้ผ่านไปทางเขตดุสิตเท่าไรนัก แต่ก็พอรู้มาว่าฝั่งนั้นมีโครงการของศุภาลัยเตรียมขึ้นอยู่

Update คอนโดย่านตลาดพลู ปี 2020 แต่ละโครงการคืบหน้าไปถึงไหนแล้วนะ?

สืบเนื่องจากที่คอนโดติดดอย เคยไปเก็บภาพและข้อมูลต่าง ๆ ในย่านตลาดพลูมาก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ทำเลตลาดพลูเลยกลายเป็นอีกย่านที่พลิกโฉมอย่างน่าจับตามองมาตั้งแต่เมื่อปีกลาย จากที่เมื่อก่อน เวลาที่เรานึกถึงตลาดพลูทีไร หลายคนคงจะนึกถึงของกินอร่อย ๆ ที่ขึ้นชื่อ หรือตลาดที่เป็นจุดแวะฝากท้องของคนฝั่งธนฯ


ติดดอยสไตล์

"The Condo T-Shirts" ชวนซื้อเสื้อยืดราคาดี๊ดี แถมฟรีคอนโดด้วยนะ!!!

เพื่อน ๆ คิดว่าเสื้อยืดที่สกรีนลายธรรมดา ๆ ตัวนึงจะมีมูลค่าแพงที่สุดที่ตัวละเท่าไหร่... หลักพัน หลักหมื่น หรือแบรนด์หรู ๆ ลิมิเต็ดสุด ๆ ก็คงจะมีหลักแสน หลักล้าน!!!

10 ร้านกาแฟออนไลน์ สั่งมาดื่มให้ฟินได้ สไตล์ Coffee At Home

บรรดาร้านกาแฟเค้าเอาใจคอกาแฟทั้งหลายที่อยู่บ้านดริปเองไม่สะใจ เริ่มส่งกาแฟแบบเต็มรูปแบบชนิดนั่งๆ นอนๆ รอก็ได้จิบกาแฟร้านที่ชอบแล้ว กลายเป็นคู่แข่งของชานมไปเรียบร้อย 55555

ที่ดินแบบไหน... ขายได้ไว ถูกใจนักพัฒนา!!!

วันนี้ผมจะมาคลายข้อสงสัยว่าที่ดินแบบไหนกันนะที่บรรดานักพัฒนาทั้งหลายเค้าต้องการ เพื่อน ๆ จะได้ลองนำไปสำรวจที่ดินที่ถืออยู่ในมือกันดูว่าจะตรงตามที่เค้าอยากได้หรือเปล่า

ติดดอยรวมมาให้... 24 เว็บไซต์ “เสนอขายที่ดิน” ให้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์!!!

วันนี้ติดดอยรวมมาให้เลยขอรวบรวม 24 เว็บไซต์สำหรับเสนอขายที่ดินให้กับนักพัฒนาแบบออนไลน์

สรุปให้เข้าใจ อะไรคือ "เงินหยวนดิจิทัล"

หมีว่าหลายคนคงได้ยินคำนี้ผ่านหูผ่านตามาบ้าง คำว่า "เงินหยวนดิจิทัล" จริงๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่นะ?

คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาลากยาวมาจนถึงช่วงกลางเดือนพฤษภา หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยู่บ้านกันจนเบื่อ ..และแล้วการรอคอยของหมีก็สิ้นสุด!! เพราะรัฐบาลคลายมาตรการ Lockdown แล้ว เย้!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com