ก๊อก ก๊อก ก๊อก… เปิดประตูสู่ "ทำเลบางบัวทอง-บางใหญ่"

ก๊อก ก๊อก ก๊อก… เปิดประตูสู่ "ทำเลบางบัวทอง-บางใหญ่"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

17 Nov 2018   13:17
 
         เคยได้ยินไหมที่เค้าพูดกันว่า “เวลาเปลี่ยนคนเปลี่ยน”… เปล่าๆ เราไม่ได้จะมาม่าอะไรนะ 5555
 
         แค่จะบอกว่าไม่ใช่แค่คนหรอกแต่ “ทำเล” ก็มีวิวัฒนาการเปลี่ยนแปลงไปตามเวลาเหมือนกันนนนนน
 
         เช่นเดียวกับ “ทำเลบางบัวทอง-บางใหญ่” ที่เราอยู่มาตั้งแต่ใช้คำว่า ด.ญ. จนตอนนี้… ก็ยังเป็น ด.ญ. อยู่ ฮ่าๆๆ หยอกๆๆ เอาเป็นว่าอยู่ย่านนี้มาเกือบสิบห้าปีแล้ว (แน่นอนว่าอยู่ในเหตุการณ์น้ำท่วม ที่พูดได้เลยว่าหนักหน่วง 5555)
 
 
 
 
         คือเห็นหลายๆ อย่างที่พัฒนาไปแบบรวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ สิ่งที่เห็นได้ชัดก็คงหนีไม่พ้นเป็นเรื่องการคมนาคมขนส่ง “รถไฟฟ้าสายสีม่วง” ที่ช่วยให้คนอยู่แถวนี้เดินทางเข้าเมืองได้ง่าย และทำให้คนที่อยู่ที่อื่นรู้จักทำเลนี้มากกว่าเดิม
 
         อีกหนึ่งอย่างที่เรียกได้ว่ากระแสตอบรับดีมาก นั่นคือการมีแหล่งช้อปปิ้งที่นับว่าใหญ่ไม่แพ้ในเมืองอย่าง “Central West Gate” และ “IKEA” จึงยิ่งทำให้คนเริ่มคุ้นเคยกับคำว่า บางบัวทอง-บางใหญ่ มากขึ้น
 
         รวมไปถึง “ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก” จุดเริ่มต้นที่ถนนกาญจนาภิเษก (เลยโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรีไปหน่อย) มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกถนนราชพฤกษ์ ข้ามคลองบางกอกน้อย ไปสะพานพระราม 6 และข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปยังบางซื่อ เพื่อเชื่อมต่อกับทางพิเศษศรีรัชบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร)
 
         ยังไม่หมดๆ ในปี 62 (ถ้าไม่มีโรคเลื่อน อิอิ) เราก็จะได้ใช้มอเตอร์เวย์สายบางใหญ่-บ้านโป่ง-กาญจนบุรี ระยะทาง 96 กิโลเมตร ซึ่งรู้สึกว่าจะอยู่ช่วงแถวๆ Central West Gate นะ
 
 
 
 
         สำหรับในถิ่นบางบัวทอง-บางใหญ่ มีสถาบันการศึกษาอยู่ไม่น้อย แต่โรงเรียนเท่าที่เห็นส่วนใหญ่ในละแวกนี้จะเป็นช่วงตั้งแต่อนุบาลถึงมัธยมเสียมากกว่า โดยมีให้เลือกทั้งรัฐบาล เอกชน ไปจนถึงนานาชาติ เช่น ร.ร.เทพศิรินทร์ นนทบุรี รร. สารสาสน์วิเทศ บางบัวทอง รร. เด่นหล้า พระราม5 รร. นานาชาติเด่นหล้า เป็นต้น
 
         ขณะที่โรงพยาบาลจะมี รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ รพ. ชลดา รพ. บางบัวทอง
 
         สายบุญนี่ไม่ต้องพูดถึงมีเยอะพอสมควร เช่น วัดใหญ่สว่างอารมณ์ วัดบางไผ่ วัดละหาร วัดลาดปลาดุก วัดศรีประวัติ วัดเล่งเน่ยยี่2
 
 
 
 
 
         สำหรับเส้นทางบนท้องถนนของ “ทำเลบางบัวทอง-บางใหญ่” สามารถเชื่อมต่อไปได้หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น เส้นทาง "ถนนกาญจนาภิเษก" อันนี้จะผ่าน Lotus Plus Mall บางใหญ่ ที่ตอนก่อนนู้นนนน มีแค่โลตัสอย่างเดียวแต่ว่าตอนนี้มีโรงหนังเพิ่มมาด้วย
 
         ผ่านรร.เทพศิรินทร์ นนทบุรี ผ่านทางด่วน พอถึงแยกถ้าเลี้ยวซ้ายจะไปปิ่นเกล้า เข้าสนามหลวง แต่ถ้ามุ่งหน้าตรงไปก็จะเจอกับบางแค ถนนเพชรเกษม ส่วนเลี้ยวขวาสามารถไปพุทธมณฑล และเข้าสู่อีกจังหวัดหนึ่งอย่างนครปฐมได้อีกด้วย
 
         หรือจะวิ่งออกนอกเมืองอีกทางไป "เส้น 345" ซึ่งสามารถไปสุพรรณบุรี กาญจนบุรี อยุธยา บางประอิน หรือถ้าอยากเลี่ยงรถติดจากเส้นกาญจนาเพื่อไปนครปฐมก็สามารถใช้เส้นนี้ได้
 
         ต่อด้วย "เส้นพระราม 5" เพื่อเชื่อมต่อไปยังติวานนท์ และราชพฤกษ์ ที่มีศูนย์การค้าอยู่พอสมควรทั้ง The Walk, The Crystal ราชพฤกษ์ และ The Circle ราชพฤกษ์ แถวนี้บอกเลยว่าร้านอาหารอร่อยเพียบ แต่เดี๋ยวเอาไว้รีวิวแยกอีกอันดีกว่าเนอะ อิอิ ซึ่งเส้นนี้สามารถเลี้ยวไปปิ่นเกล้าได้ไหมเหมือนกันนะ
 
 
 
         และจากบางบัวทองยังมุ่งหน้าไป "ถนนชัยพฤกษ์" ที่ให้เราไปโผล่ปากเกร็ดแจ้งวัฒนะ ต่อยาวไปยังดอนเมือง รังสิต ได้ง่ายๆ
 
         อีกทางคือการวิ่งเข้าเมือง โดยใช้ "ถนนรัตนาธิเบศร์" ผ่านแคราย (ขึ้นชื่อเรื่องรถติดแบบไม่ขยับ 5555) ข้ามงามวงศ์วาน ไปถนนวิภาวดีรังสิต หรือพระราม9 ได้ไม่ยาก
 
         จากทั้งหมดที่บอกมาข้างต้น แสดงให้เห็นว่า “ทำเลบางบัวทอง-บางใหญ่” มีความเจริญขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราคงจะแปลกใจน่าดูถ้าที่ดินราคายังเท่ากับตอนที่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้
 
          เพราะฉะนั้นแน่นอนว่าในช่วงปีถึงสองปีที่ผ่านมา ราคาที่ดินได้ขยับจากตารางวาละหลักหมื่นไปเป็นแสนอัพเรียบร้อย และยิ่งถ้าอยู่ในใจกลางบางบัวทอง-บางใหญ่ด้วยแล้วหล่ะก็ มีเหยียบสองแสนกันเลยทีเดียว
 
         เอาหล่ะ! และนี่ก็คือ “ทำเลบางบัวทอง-บางใหญ่” ที่โดยส่วนตัวเรามองว่า ผู้คนต่างหันเหเปลี่ยนทิศทางมาอยู่ในโซนนี้กันมากขึ้น
 
         ถามว่าเรารู้ได้ไงอ่ะหรอ? ง่ายๆ เลยคือ… รถเริ่มติดมากขึ้นแล้วน่ะสิ!!! โดยเฉพาะชั่วโมงเร่งด่วนช่วงเช้า-เย็น อืมหืมมมมมม เห็นได้อย่างชัดเจนเลยหล่ะ 55555
 
 

ติดดอยล้อมวงเล่า ก่อนหน้า
โชคชัย 4 ทำเลดีๆ ที่มากกว่าแค่กิน
ติดดอยล้อมวงเล่า ถัดไป
“Smart Home” ทำได้ - ไม่ต้องซื้อบ้านใหม่

ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม

IDEO Charan 70-Riverview ทิศไหนดี วิวไหนโดน

หลังจากเมื่อช่วงเดือนก่อน ได้ลงข้อมูลเกี่ยวกับทำเลโครงการไป มีคนสนใจค่อนข้างเยอะเลย..!!! ซึ่งมาพร้อมกับคำถามที่ว่า "ห้องไหนดี วิวไหนโดน เก็บยันโอน ได้บ้าง อิอิ"

"LIFE ๑ WIRELESS" มีแล้วก็เก็บไว้ ขายไปให้รีบซื้อกลับ

ย้อนกลับไปเมื่อราว 2 ปีก่อน “ชีวิต ไร้สาย” จัดว่าเป็นโครงการที่เนื้อหอมดังดรุณีแรกรุ่น ที่ใครต่างก็อยากมาซื้อขนมจีบชนิด หัวกระได ไม่เคยแห้ง


ติดดอยโร้ดทู

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ

“The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์” อีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับใครที่อยากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า

หลายวันก่อนมีโอกาสได้ไปเดินส่องแถวๆ ท่าพระ รู้สึกว่าสถานีเปิดใหม่ทั้งหลายนี่เค้าสร้างใหญ่จริงๆ

เปิดห้อง "DENIM JATUJAK" ยักษ์ใหญ่ทำเลดัง อยู่ได้...ไม่ต้องคิดเยอะ!

หลังจากโดนสะกดจิตด้วยป้ายโฆษณาบนบีทีเอสมานาน ชนิดเดินขึ้นเดินลงก็เห็นตลอด วันนี้ได้มีโอกาสไปเดินต๊อกแต๊กส่องทำเลและห้องตัวอย่างตัวอย่างของโครงการที่ว่านี้เสียที


ติดดอยสไตล์

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ลิโด้ สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)

ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

เกิดเป็นหมี อะไรดีหมีก็ว่าดี อะไรอร่อยหมีก็อยากจะกลับไปกินบ่อยๆ นั่งคิดนอนคิดกลิ้งคิด สุดท้ายก็ตัดสินใจไปซ้ำร้านเดิมเสียหน่อย

"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

ไม่ว่าในมุมมองของเพื่อน ๆ จะมองคำว่า HER เป็นใคร ผมก็อยากให้ลองคิดในมุมของเธอดู

SCB Planet VS KBank Journey เทียบกันหมัดต่อหมัด Travel Card ค่ายไหนโดนใจที่สุด!

หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นเค้าเปิดตัว Travel Card กันมามากมายหลายเจ้า ล่าสุดธนาคารสีเขียวอย่าง KBank ก็ปล่อย Travel Card ออกมาชิงใจลูกค้ากันตามคาด

Origin Smart City Ramintra จะต่อคิวข้ามคืนอีกมั้ยเนี่ย?

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิด 'Smart City' มาแล้ว 2 ทำเล คือ ศรีราชา และ ระยอง "ดิดั้งเดิม" กลัวคนกรุงเทพฯ จะน้อยใจว่าทำไมเมืองหลวงแท้ ๆ แต่กลับไม่มีเมืองล้ำ ๆ แบบนั้นบ้าง จึงเป็นที่มาของการเปิดโครงการใหญ่ส่งท้ายปลายปี 62 ย่าน 'รามอินทรา' ภายใต้ชื่อ 'Origin Smart City Ramintra'

เจาะลึกทำเลหลังสวน ที่ดินตรงนี้มีดีอะไร ทำไมดีมานด์สูดปรี๊ด

ถ้าถามว่าตอนนี้ที่ดินย่านไหนกำลังมีดีมานด์สูงเป็นที่ต้องการของบรรดานักลงทุนแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหกในสิบน่าจะต้องตอบว่าเป็นโซน "หลังสวน" แน่ๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com