"สถาปัตย์ 19" ล็อคคิวข้ามปี งานดีแน่นอน

"สถาปัตย์ 19" ล็อคคิวข้ามปี งานดีแน่นอน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 05 Dec 2018   08:32


         สายถาปัตย์ฟังทางนี้กันเลยจ้าาา ล่าสุดสภาสถาปนิกเค้าร่วมกับ อารยะ เอ็กซ์โป กำหนดจัดงาน "สถาปัตย์ 19" แล้วนะเออ งานนี้รับรองคนที่ชื่นชอบงานดีไซน์หรือเทคโนโลยีการก่อสร้างต่าง ๆ มีเฮกันแน่นอน
 
         งาน "สถาปัตย์ 19" เป็นงานประชุมนานาชาติทางสถาปัตยกรรมและเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการก่อสร้าง ซึ่งที่เค้าใช้ชื่อว่า 19 นี่ไม่ได้หมายถึงครั้งที่ 19 นะ แต่หมายถึงปี 2019 นู่นนน เพราะงานนรี้เค้าเพิ่งจัดเป็นครั้งแรก!!! ซึ่งช่วงเวลาที่กำหนดจัดงานก็คือ 14-17 พฤศจิกายน 2562
 
         ส่วนสถานที่จัดงานก็บอกเลยว่ายิ่งใหญ่แน่นอน เพราะจัดบนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ส่วนเวลาขอย้ำอีกที ย้ำอีกที 14-17 พฤศจิกายน 2562 นะ ล็อกเวลาข้ามปีกันไว้เลย
 
         งานนี้เค้าก็มุ่งหวังให้บุคคลในแวดวงสถาปัตยกรรมและก่อสร้างได้ประโยชน์จากการรับทราบความเป็นไปทางวิชาชีพสถาปัตยกรรม 4 สาขา และเป็นเวทีในการแสดงความคิดสร้างสรรค์ด้านสถาปัตยกรรม และงานออกแบบ ทั้งยังได้รับความรู้ทางวิชาการจากนิทรรศการ และการประชุมสัมมนาต่างๆ รวมถึงการแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้างจากผู้แสดงสินค้าชั้นนำทั้งในและต่างประเทศอีกด้วยย
 
         พี่หมีขอบอกเลยว่างานนี้มันดีจริง ๆ สำหรับนักพัฒนาอสังหารวมถึงนักเรียนนักศึกษาก็เหมาะ เพราะงานนี้เค้าโดดเด่นแตกต่างจากงานอื่นๆ เนื่องจากเป็นเวทีรวมตัวของสถาปนิกไทยทุกสาขามากที่สุด จากการที่สภาสถาปนิกมีสมาชิกปัจจุบันกว่า 30,000 รายทั่วประเทศ ครอบคลุมทั้ง 4 สาขาวิชาชีพ สถาปัตยกรรมเลยนะเออ
 
         งงเดะๆ 4 สาขาที่ว่าก็คือ 1) สาขาสถาปัตยกรรมหลัก (Architecture) ที่ทำงานเกี่ยวกับสิ่งก่อสร้าง 2) สาขา สถาปัตยกรรมผังเมือง (Urban Design) หรืองานวางผังกลุ่มอาคาร และเค้าโครงสาธารณูปโภค 3) สาขา ภูมิสถาปัตยกรรม (Landscape Architecture) ที่เกี่ยวกับงานภูมิทัศน์ภายนอกอาคาร เพื่อการใช้สอย และความสวยงามของโครงการ และ 4) สาขาสถาปัตยกรรมภายใน และมัณฑนศิลป์ (Interior Architecture) งานออกแบบ ภายในตัวสถาปัตยกรรมหลัก
 
         เพราะงั้นงานนี้โคตรเจ๋งตรงที่เป็นการรวมกลุ่มสถาปนิก และบุคคลในวิชาชีพที่เกี่ยวข้องที่มากที่สุด และครอบคลุมที่สุดในประเทศ ไม่ได้โม้!!! 
 
         สำหรับใครที่เป็นเด็กถาปัตย์ หรือทำงานแวดวงนี้ก็อย่าลืมเตรียมตัวไปเที่ยวชมกันนะ ได้ทั้งความรู้แล้วก็สนุกสนานสำราญใจแน่นอนครับผมม

         #ArchitectForum 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major

"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major

ก้าวสู่โค้งสุดท้ายกับการเป็นเจ้าของ “สโคป หลังสวน” คอนโดคุณภาพระดับโลก บนทำเลที่ได้ชื่อว่าเป็น"แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ"

ว่ากัน 'ซอยหลังสวน' เปรียบเสมือน "แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ" คำกล่าวนี้ผมว่าไม่เกินจริงเลยนะ เพราะซอยหลังสวน ได้ชื่อว่าเป็นย่านที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในประเทศไทย และมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกปี!!

"SUPALAI SENSE KHAO RANG PHUKET" คอนโดใจกลางเมืองภูเก็ตที่ให้คุณได้ใกล้ชิดธรรมชาติที่สุด และเป็นคอนโด Pet Firendly แห่งแรกในภูเก็ต

นี่คือคอนโดที่ใกล้ "ลานชมเมืองภูเก็ต" บนเขารังมากที่สุด ทำให้คุณเห็นวิวเมืองภูเก็ตสวยๆตัดภูเขา ทะเล และท้องฟ้า ได้อย่างเต็มตา


ติดดอยโร้ดทู

ปีนี้พี่มาเพื่อทุบ!! โกวศุส่ง “Supalai Elite Sukhumvit 39 (ศุภาลัย เอลีท สุขุมวิท 39)” คอนโดใหม่ ทำเลสุดตึง ใจกลางพร้อมพงษ์

‘Supalai Elite Sukhumvit 39’ (ศุภาลัย เอลีท สุขุมวิท 39) ตัวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่หลายๆ คนตั้งตารอ ด้วยตัวทำเลที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยครับ

Supalai Loft Thaphra Interchange (ศุภาลัย ลอฟท์ ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์) คอนโดรับศักราชใหม่จาก "โกวศุ" เพียง 180 ม. จาก MRT ท่าพระ!!

ก่อนไปดูทำเล ขอพูดถึงตัวโครงการหน่อย ออกตัวก่อนว่าผมหาข้อมูลที่ยังไม่ Official นะครับ คือไม่ชัวร์ว่าโครงการจะสูงกี่ชั้น มีกี่ยูนิตกันแน่ แต่ทาง PropCons บอกว่าตัวนี้น่าจะเป็นคอนโด High-rise สูงราวๆ 21 ชั้น

"COZI Srinakarin-Sridan" (โคซี่ ศรีนครินทร์-ศรีด่าน) คอนโดราคาดี เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ เดินทางง่ายใกล้สายสีเหลือง

โครงการใหม่แกะกล่องจาก 'เสนาดีเวลลอปเมนท์' มีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองตัดผ่าน ถือว่ายังเดินทางง่ายๆ ชิลๆ


ติดดอยสไตล์

สำหรับผมเนี่ย การที่มี BigC foodplace ที่ The Old Siam เป็นเรื่องตื่นเต้นมากเลย

สำหรับผมเนี่ย การที่มี BigC foodplace ที่ The Old Siam เป็นเรื่องตื่นเต้นมากเลย

เอาใจสายเข้ม!! Krispy Kreme เปิดตัวเมนูใหม่สุดฟิน! CHOCOMANIA 4 รสชาติ ที่สาย CHOCOLATE LOVER ห้ามพลาด!!

รีบไปลองด่วน!! Krispy Kreme เปิดตัวเมนูใหม่อีกแล้ว!! กับ CHOCOMANIA 4 รสชาติเข้มข้น

White Glass Coffee ร้านนี้ทุกโต๊ะต้องสั่ง Avocadro Toast

White Glass Coffee ร้านนี้ทุกโต๊ะต้องสั่ง Avocadro Toast

อันนี้ดี! สิ่งนี้มีชื่อว่า "KANGURU" มันคือ ตู้อเนกประสงค์ แบบ 3 in 1

อันนี้ดี! สิ่งนี้มีชื่อว่า ‘KANGURU’ มันคือ ตู้อเนกประสงค์ แบบ 3 in 1

“Dong Sheng” ร้านบุฟเฟต์ขวัญใจที่ต้องมากิน บริการทุกระดับประทับใจ

คอนเฟิร์มอีกครั้ง ร้าน “Dong Sheng” เขามีบริการแกะกุ้งให้นะ

Big C ที่ One Bangkok เติมคำว่า "Bangkok Mache" ลงไปด้วย

Big C ที่ One Bangkok เติมคำว่า ‘Bangkok Mache” ลงไปด้วย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com