เปิดวาร์ป 9 จุดเช็คอินสุดฟิน แม่ฮ่องสอน

เปิดวาร์ป 9 จุดเช็คอินสุดฟิน แม่ฮ่องสอน

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 05 Jan 2019   11:56
 
        สวัสดีปีใหม่ชาวดอยทุกคนจ้า... ปีใหม่หลายคนคงได้พักร่างกันอย่างเต็มอิ่มแล้วใช่ไหม ...เอ๊ะ!! หรือสายแข็งบางคนยังไม่หายแฮงค์สารภาพมาซะดีๆ ฮ่าๆๆ
 
        สำหรับใครที่กลับสู่สามัญแล้ว เรามาโชว์วาร์ปกันหน่อยดีกว่า ว่าเพื่อนๆ ไปปักหมุดที่ไหนกันมาบ้าง ส่วนผมเองจะมาเปิดวาร์ป “9 จุดเช็คอินสุดฟินแม่ฮ่องสอน”
 
        มีที่ไหนบ้างมาดูกันครับ.... 
 
 
 
 
 
        1. ถนนคนเดินปาย
 
        สำหรับจังหวัด แม่ฮ่องสอน แล้ว อ.ปาย คือจุดหมายปลายทางของใครหลาย ๆ คน ซึ่งผมเองเมื่อได้มาเยือนก็แอบหลงไหลที่นี่อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว  โดยเฉพาะ “ถนนคนเดินปาย” ที่มีอาคารบ้านเรือนที่เป็นเอกลักษณ์ และเต็มไปด้วยของฝาก ของที่ระลึก เสื้อผ้า สินค้าทำมือ โปสการ์ด และที่สำคัญ สำหรับสายแหลกนี่ไม่ต้องบรรยายเลย มีอาหารแปลกใหม่ อร่อยๆ ให้ทานเพียบ กินแบบจุกๆ กันไปเลย ซึ่งอาหารเด็ดๆ ที่มาที่นี่แล้วต้องทาน มีอะไรบ้าง?  ข้าวผัดมะเขือเทศ ไข่ป่าม ก๋วยเตี๋ยวยูนนานสูตรต้นตำรับ ซี่โครงหมูอบโอ่ง และอีกหลายเมนูเด็ดที่ล้วนแล้วแต่ชวนให้น้ำหนักขึ้นจริงๆ ฮ่าๆๆๆ
 
 
 
 
        2. กองแลน (ปาย แคนยอน)
 
        ... “กองแลน” มาจากภาษาท้องถิ่น กอง ก็จะหมายถึง ถนน เส้นทางที่ใช้สัญจร ส่วนแลน หมายถึง ตัวตะกวดหรือตัวเงินตัวทอง ซึ่งก็แปลง่ายๆ กองแลน หมายถึง เส้นทางสัญจรของตะกวดที่แคบและเล็ก โดยกองแลนเป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นลักษณะของการยุบตัวของดิน และทั้งจากการถูกกัดเซาะของลมและฝน จนกลายเป็นทางเส้นเล็กๆ บนสันเขา ท่ามกลางภูเขาสลับซับซ้อน ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการมาปักหมุดคือช่วงอาทิตย์ตก ไม่ว่าเราจะไปเที่ยวไหนในอำเภอปายมา ผมแนะนำให้รีบกลับมาปักหมุดให้ทันช่วงก่อนอาทิตย์ตกดิน แล้วเราจะได้พบกับความงดงาม และความน่ามหัศจรรย์ของสถานที่แห่งนี้ ...
 
 
 
 
        3. สะพานซูตองเป้
 
        สะพานซูตองเป้ สะพานแห่งนี้ถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ใครไปแม่ฮ่องสอนต้องแวะปักหมุด ขอพรเพื่อความเป็นศิริมงคลของชีวิต ตัวสะพานมีความกว้าง 2 เมตร ยาวประมาณ 500 เมตร ซึ่งที่นี่คือสะพานไม้ไผ่ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย “ซูตองเป้” เป็นภาษาไทใหญ่แปลว่า “ความสำเร็จ” อะไรประมาณนี้... ซึ่งมีความเชื่อกันว่า หากได้มายืนอยู่กลางสะพานแล้วอธิษฐานขอพรถึงความสำเร็จ แล้วจะพบกับความสมหวัง!!!
 
 
 
 
        4. จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล
 
        ใครอยากท้าทายความหนาวต้องที่นี่!!  เพราะมันคืออีกหนึ่งสถานที่เป้าหมายของการ “ชมอาทิตย์ขึ้น” ที่สวยงามและเหน็บหนาว ซึ่งบางวันมีอุณหภูมิอยู่ที่ 10 กว่าองศา  จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล นอกจากจะเป็นจุดชมวิวที่สวยไม่เป็นรองแล้ว ที่นี่ยังมีบ้านพักและลานกางเต็นท์ ห้องน้ำ พร้อมร้านค้าไว้บริการนักท่องเที่ยวอย่างดี ส่วนผมเองแอบเสียดายไม่ได้พักที่นี่ เพราะบ้านพักเต็มซะก่อน ...  ทำได้แค่ฉีกลูกตาตื่น 6 โมงเช้า บึ่งมอเตอร์ไซค์ขึ้นไปข้างบน ซึ่งวันที่ผมขึ้นไปต้องบอกว่า หนาวเข้ากระดูดดำ ลำไส้ใหญ่ ฮ่าๆๆ แต่เมื่อขึ้นไปถึงข้างบนก็จะมีชาหอมๆ หมั่นโถวอร่อยๆ โจ๊กร้อนๆ ให้บริการ .... อากาศดีมีของอุ่นจิบ มันฟินแบบบอกไม่ถูก  โดยที่นี่มีค่าเข้าชมอยู่ที่ 20 บาท...
 
 
 
 
        5. ภูโคลน
 
        สำหรับทริปนี้ผมเองเดินทางแบบ แบ็คแพค เรียกว่าไปตายเอาดาบหน้า ซึ่งแน่นอนสภาพก็ไม่ต่างจากไปออกรบ ฮ่าๆๆ โบกบ้าง 2 แถวบ้าง แว้นมอเตอร์ไซค์บ้าง ทำให้สารร่างค่อนข้างจะดูไม่ได้ ผมเลยมุ่งหน้าตรงมาที่นี่เลยครับ “ภูโคลน” โคลนสุขภาพที่ดีที่สุดในประเทศไทย และในโลกมีเพียง 3 แห่งเท่านั้น... โดยที่นี่จะมีทั้งการเข้าคอร์สพอกหน้า พอกตัว แช่น้ำแร่ เรียกว่าอยากสวย อยากผิวดี มีโปรแกรมให้เลือกเยอะเลย ส่วนผมขอพอกหน้าเบาๆ คอร์สเล็ก 120 บาท 15 นาที เพลินเลยครับ... อ้อ จะบอกว่าที่นี่เค้ามีร้านขายข้าวซอยกับขนมจีนน้ำเงี้ยวด้วย ซึ่งผมก็จัดมาทั้ง 2 เมนู รสชาติเลิศ ให้ 9.5 คะแนนเลย รสชาติเข้มข้น อร่อยต้องกลับไปเบิ้ล...
 
 
 
        6. น้ำตกผาเสื่อ
 
        สำหรับใครที่รักน้ำ รักปลา รักธรรมชาติ ก็อย่าลืมแวะเช็คอิน “น้ำตกผาเสื่อ” นะครับ มีคนกระซิบบอกว่า ช่วงน้ำเยอะที่นี่จะสวยมากๆ เพราะน้ำจะไหลลงมาเต็มหน้าผาเป็นม่านคล้ายเสื่อ ซึ่งก็เป็นที่มาของชื่อนั่นเอง อันนี้ผมก็เชื่อนะว่าน่าจะสวยจริงๆ เพราะนี่ขนาดผมมาฤดูหนาวยังสวยเลยครับ ค่าเข้าชมก็แค่ 20 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และเด็ก 10 บาทเท่านั้นเอง ซึ่งซื้อตั๋วเข้าอุทยานแค่ใบเดียว สามารถใช้เป็นบัตรเข้า ปางอุ๋ และ ถ้ำปลาได้อีกด้วย คุ้มเลยครับ!!!
 
 
 
 
        7.  ถ้ำลอด
 
        สำหรับแม่ฮ่องสอน “ถ้ำลอด” คืออีกแหล่งท่องเที่ยวที่ใครหลายคนคงอยากจะแวะปักหมุดสักครั้งในชีวิต เพราะความสวมงาม โอ่งโถง น่ามหัศจรรย์ของถ้ำลอด ไม่ว่าจะเป็นเสาหินขนาดใหญ่ภายในถ้ำ ภาพวาดโบราณ หรือการได้ล่องแพลอดถ้ำให้อาหารปลาตัวเขื่องๆ ....
 
 
 
 
        8. ปางอุ๋ง
 
        ใครสายโรแมนติกที่นี่ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเลยครับ “ปางอุ๋ง” หรือโครงการพระราชดำริปางตอง 2 ซึ่งมีคนบอกว่าที่นี่คือ สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย "ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าสวิสเซอร์แลนด์ไปแล้วจะได้ Feeling แบบไหน ผมเองก็ยังไม่เคยไป ฮ่าๆๆ" แต่รู้อย่างหนึ่งว่า ถ้ามีแฟนควรจะพาแฟนไปนั่งดู หมอกที่ลอยบนผิวน้ำ ดูความกว้างของท้องฟ้าในหุบเขา นั่งจับมือแฟนสูดอากาศหนาวๆ ให้ฉ่ำปอด โอ้ย... แค่คิดก็ฟินละ ฮ่าๆๆ 
 
 
 
 
        9.  หมู่บ้านรักไทย
 
        สำหรับที่นี่ผมขอยกให้เป็น 1 ใน Dream Destination ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องมาสัมผัสให้ได้ “หมู่บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน” ถามว่ามาที่นี่เราจะได้สัมผัสอะไรบ้าง? เริ่มจากสัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของชาวจีนยูนนานกับบ้านดิน จิบชาเลิศรส สารพัดชนิดที่มีให้เลือกแบบจุกๆ สัมผัสความหนาวระดับปากสั่น สุดท้ายผัมผัสกับหมอกที่ลอยเหนือทะเลสาบ จินตนาการดุจดั่งอยู่ในเทพนิยายจีนยังไงยังงั้น...
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย


ติดดอยโร้ดทู

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!

ชิลล์ให้สุด แล้วไปหยุดที่ "CABANAS Hua Hin" คอนโดพร้อมอยู่ใกล้หาดแค่ 300 เมตร!!!

ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้ เวลานึกอยากเที่ยวทะเลมักจะพุ่งตัวไปที่โซนหัวหินตลอดเลย


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com