อสังหาฯ62 คอนโดใหม่เปิดตัวน้อยลง!!!

อสังหาฯ62 คอนโดใหม่เปิดตัวน้อยลง!!!

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 08 Jan 2019   17:12


         ได้ยินแล้วก็ต้องระมัดระะวังกันหน่อย เพราะล่าสุดคุณวิทย์ กุลธนวิภาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แคปปิตอล วัน เรียลเอสเตท จำกัด พี่ใหญ่วงการที่ปรึกษาทางด้านอสังหาริมทรัพย์เค้าออกมาเปิดเผยว่าภาพรวมตลาดอสังหาฯปีนี้มีแววจะแผ่วซะแล้ว
 
         แม้ว่าจากภาพรวมตลาดแล้วจะมีปัจจัยบวกหนุนทางเศรษฐกิจในประเทศ (จีดีพี) ระดับ 4% แสดงถึงทำเลกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังมีกำลังซื้อและความต้องการที่อยู่อาศัย ไม่เพียงแต่ประชากรในพื้นที่เท่านั้น แต่รวมถึงคนจากพื้นที่อื่นที่เค้ามาทำงานในเมืองหลวงก็ยังมีมากอย่างต่อเนื่อง โครงการสร้างรถไฟฟ้าก็ทะยอยสร้างทะยอยเสร็จกันเรื่อย ๆ
   
         แต่ในมุมกลับกันถ้าเพื่อนๆสังเกตดีๆแล้วละก็จะเห็นได้ชัดเลยว่าทางภาครัฐเค้าก็แอบมีนโยบายที่คอยกดดันต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั้งทางตรงแล้วก็ทางอ้อมเลยด้วย
 
         ยกตัวอย่างเช่นธนาคารแห่งประเทศไทยที่ออกมาตรการกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยแบบใหม่ เพิ่มเงินดาวน์บ้าน-คอนโดมิเนียมให้สูงขึ้น ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนที่จะถึงนี้ เพื่อหวังสกัดฟองสบู่และการเก็งกำไรของนักลงทุนอย่างเราๆนั่นเอง ฮ่าๆๆๆ
 
         ยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่น่าจับตาที่สุดของช่วงต้นปีนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องการเลือกตั้ง ซึ่งเราเองก็ยังไม่มีใครรู้และคาดคะเนได้ว่าผลการเลือกตั้งนั้นจะออกมายังไง แต่จะเห็นได้ว่าพวกนักพัฒนาเค้าก็มีการระวังตัวกันอย่างดีเลย สังเกตจากการชะลอตัวเปิดโครงการใหม่ๆ โดยเฉพาะคอนโดทั้งหลาย ที่รับรองว่าปีนี้มีโครงการใหม่ให้เห็นไม่เยอะเช่นปีที่ผ่านมาแน่นอน
 
         แต่ก็อย่างที่รู้กันว่าไม่โครงการใหม่ออก ใช่ว่าจะไม่มียูนิตใหม่ๆให้เลือกสรรกัน เพราะนักพัฒนาโครงการเค้าก็ยังมีโครงการที่เป็นสต็อกเก่าอยู่ในมือกันเพียบ แถมตลาดคอนโดมือสองก็สดใส มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ปีนี้ใครที่หวังรวยจากทรัพย์มือสองกันละก็ มีเฮแน่นอน
Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด


ติดดอยสไตล์

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com