Triple Y Residence : นึกว่ามีแต่ห้างกับโรงแรม "สามย่านมิตรทาวน์" ขายคอนโดด้วยนะ

Triple Y Residence : นึกว่ามีแต่ห้างกับโรงแรม "สามย่านมิตรทาวน์" ขายคอนโดด้วยนะ

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

MRT : สามย่าน / /

19 Feb 2019   12:22
 
        เมื่อ​ 5 ปีก่อน​ ผมมีโอกาสทำตามความฝันไปดูบอลที่อังกฤษกับพี่ชาย​ แน่นอนว่าด้วยนิสัยก็อดไม่ได้ที่จะสำรวจตรวจสอบสอดรู้เรื่องคอนโดที่คนอังกฤษ​จะเรียกว่า​ "แฟลต" หรือ​ "แมนชั่น" กันนะครับ​ เรื่องที่ผมแปลกใจก็คือ​ โดยส่วนใหญ่​แฟลตในลอนดอนมักจะไม่ขายขาด​ แต่จะให้อยู่อาศัยได้ในระยะเวลาที่กำหนด ที่เราจะเรียกว่า​ "Leasehold" นั่นแหละ​
 
        ในปี​ 2019​ นี้​ เราเริ่มรู้จักที่อยู่อาศัย​แบบ​ " Leasehold" กันมากขึ้นแล้วล่ะ​ ซึ่งผมเชื่อว่าในอนาคต​ "กรุงเทพฯ" จะเดินตาม​ "ลอนดอน" ในเรื่องนี้อย่างแน่นอน​ เพราะที่ดินดีๆ​ ในกรุงเทพฯ​ ก็จะหมดไปเรื่อยๆ​ และพอถึงจุดนึง​ เจ้าของที่ดินก็จะไม่ขายละ​ อาจจะทำเป็นโรงแรมหรือออฟฟิศ​ หรือขายแบบให้อยู่ระยะยาวแบบ​ "Leasehold" นี่แหละ
 
        คนไทยเราจะได้ยิน "Leasehold" กับที่ดินของเจ้าของเพียงไม่กี่ราย ที่จะให้เช่าระยะยาว​ (ส่วนใหญ่​จะ​ 30​ ปี​ และมี​ออปชั่นต่ออายุได้)​ แต่ในอนาคต​ผมเชื่อว่าที่ดินเอกชนก็จะมาขายในรูปแบบนี้มากขึ้น​ หลายๆ​ ที่ดินของดีเวลลอป​เปอร์ที่ล้อมรั้วไว้​ ทำเลดี กะเก็งว่าจะขึ้นคอนโดอะไร​ เช็คไปเช็คมา​ อ่าว​ จะทำโรงแรมบ้าง​ จะทำเซอร์วิส​อพาร์ทเม้นท์​บ้าง​ และก็มีจะปล่อยขายแบบ​ "Leasehold" บ้าง
 
        เช่นเดียวกับโครงการที่ผมจะเขียนถึงในวันนี้​ (เข้าเพลงเนียนมะ​ อิอิ)​ "Triple​ Y Residence" ของ​ "โกลเด้นแลนด์" เจ้าพ่อแนวราบ​ ที่ปีนี้จะออกมาถล่มตลาดคอนโดด้วยคอนโดบนที่ดินตรงตลาดสามย่าน​ ที่ทำการเช่าที่ดินมาจาก​ "จุฬา​ลงกรณ์มหาวิทยาลัย​" และจะลองของ​แนวสูงให้เดฟฯ​ เจ้าอื่นหนาวๆ​ ร้อนๆ​ กัน​ ว่าจะมาไม้ไหน​
 
        1. "Triple Y Residence" เป็นคอนโดขายแบบ​ "Leasehold" สามารถอาศัยอยู่ได้​ 30​ ปี (เห็นว่าเริ่มนับตั้งแต่กลางเดือน มิ.ย.62 ไปเป็นระยะเวลา 30 ปีนะครับ)​ บนที่ดินตลาดสามย่านเก่าของ​ "จุฬา​ฯ" (โดยมีออฟชั่น​ต่อได้​อีก​ 30​ ปี​ แต่ค่าใช้จ่ายแล้วแต่ตกลงในเวลานั้นกับทางจุฬาฯ)​
 
        2. Triple Y มันน่าจะมาจาก​ "3 Yan" แน่ๆ​
 
        3. "Triple Y Residence" เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็ค​ต์ "Samyan​ Mitrtown" (สามย่าน​ มิตรทาวน์)​ ห้าง ออฟฟิศ​ และ​ โรงแรม​ โครงการ​ใหม่ที่จะเปิดในปี​ 2562​ นี้เช่นกัน​ โดย​ "Y3" จะซ่อนตัวอยู่ด้านหลังโครงการ​ เป็นอาคาร​ 33​ ชั้น​ จำนวน​ 516 ยูนิต​ มีห้องหลักเป็นแบบ​ 1-bedroom 34 ตร.ม.​โดยมีแบบ 1-bedroom plus 40 ตร.ม. และ​ 2-bedroom 68 ตร.ม. มาแจมบ้างเล็กน้อย
 
 
 
 
 
 
 
 
         4. ถึงแม้​ "สามย่าน​ มิตรทาวน์" จะไม่มีทางขึ้นลง​ MRT​ สามย่าน​ อยู่ในฝั่งนี้ แต่ไม่มีปัญหา​ เพราะมีการเจาะทางใต้ดินเพื่อเชื่อมโครงการ​เข้าตัวสถานีรถไฟฟ้า​เลยนะ​ เจ๋งป่ะล่ะ!
 
        5. เรื่องทำเลว่าดีขนาดไหนคงไม่ต้องพูดถึง​ นี่คือที่ดินที่หายากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ​ฯ​ ด้วยความที่ใกล้ทั้ง​" จุฬา​ฯ" หรือ​ "โรงเรียน​สาธิตจุฬาฯ" ที่ดินตรงสี่แยกสามย่านส่วนใหญ่เป็นที่ดินไม่ขายขาด​ ที่ที่ขายขาดได้​ ราคาก็ทะลุ 2 แสนต่อตารางเมตรไปบ้างละ
 
 
        6. "Y3" ใช้ล๊อบบี้ร่วมกับโรงแรมในโครงการสามย่านมิตรทาวน์​ เพราะทางโครงการ​ต้องการทำให้ดูมีความ​ "lively" มากกว่าคอนโดทั่วไป และด้วยความที่เป็นโรงแรม จึงต้องมีเจ้าหน้าที่ประจำตลอด 24 ชม. นี่เลยกลายเป็นจะช่วยเสริมเรื่องความปลอดภัยให้กับคอนโดไปในตัวด้วยอีกนะ ดีสำหรับนักเรียน นักศึกษาด้วยเลย
 
 
        7.​ นอกจากนั้นยังได้อานิสงส์​จากความครบครันและอลังการของคอมมิวนิตี้มอลล์​ของ​ "สามย่านมิตรทาวน์" ทั้งร้านอาหาร​ ซูเปอร์​มาร์เก็ต​ ของกินของใช้​ ที่นั่งชิลด์ทำงาน​ อ่านหนังสือ​ เรียกได้ว่า​ มีคอนโดติดห้างกันเลยทีเดียว
 
 
 
        8.​ แต่ถ้าไม่อยากออกไปข้างนอก​ บนชั้น​ 33​ ของคอนโดก็มีส่วนกลางแจ่มๆ​ ให้ใช้​ครบครัน​ ทั้ง​ สระว่ายน้ำ​ ฟิตเนส​ ฯลฯ​ แต่จะมีการประยุกต์​ส่วนกลางบางอย่างให้เข้ากับไลฟ์​สไตล์ของผู้อยู่อาศัย​ด้วย​ เช่น​ การทำให้ส่วนของ​ laundry มีพื้นที่ให้ทำอย่างอื่นระหว่างนั่งรอเครื่องซักผ้าได้​ ไม่น่าเบื่อ​ หรือส่วนที่เรียกว่า​ co-cooking space การมาแชร์การทำอาหารร่วมกัน
 
 
 
 
 
 
 
        9.​ แน่นอนว่ากลุ่มเป้าหมาย​ของผู้อยู่อาศัย​ก็หนีไม่พ้น​ นิสิต​ นักศึกษา​ อาจารย์​ หรือ​ นักเรียน​ ดังนั้นแบบห้องที่ออกมาจึงไปในแนวนั้น​ ห้องขายแบบเกือบจะ​ Fully​ Furnished แหละ​ เหลือแค่ของบางชิ้นให้ตกแต่งในสไตล์ของเจ้าของห้องเองดีกว่า​ อย่างเตียงก็จะให้แบบเตียงเดี่ยว​ 2 เตียง​ เหมือนหอพักนักศึกษา​ และมีส่วนที่เป็นโต๊ะหนังสือแยกออกไปเป็นสัดส่วน​ (ดูตามรูปได้เลย)​
 
        10. "Y3" จะพร้อมอยู่ใน​ Q3​ ของปีนี้ (กันยายน 62)​ แต่จะเริ่มขายประมาณ​ Q1​ ดังนั้นช่วงเวลาการผ่อนดาวน์​จะสั้นมาก​ คนที่สนใจอาจจะต้องมีเงินสดพอสมควร
 
        11.​ เรื่องสำมะคัญที่สุดก็คือ​ ราคา​ ถึงแม้ทำเลจะพีคขนาดนี้​ แต่ด้วยการถือครอง​ได้ 30​ ปี​ ราคาเท่าไหร่ถึงจะดึงดูดใจ? แว่วนะครับแว่ว.... ว่า​ 34​ ตร.ม. เริ่มแถว 4.49 ล้าน ​.... ผมลองคิดเล่นๆ​ ว่าห้องขนาดนี้ถ้าได้ค่าเช่าเทียบกับ "พี่แอช" ฝั่งตรงข้าม​ ที่ได้อยู่แถว​ 30,000​ บาท/เดือน​ ถ้าคิดแบบ ไม่นึกถึงดอกเบี้ยเลย​ ต้องใช้เวลา​ 12​ ปี​ ครึ่ง ในการคืนทุน​..... ซึ่งถ้าเผื่อนั่นเผื่อนี่​ (ช่วงไม่มีคนเช่า​ ค่าส่วนกลาง​ ค่าบำรุงรักษาต่างๆ)​ ผมคิดว่าเผื่อไว้​ 15​ ปี​ น่าจะคืนทุน​ ดังนั้นจะมีเวลาเก็บผลกำไรกินยาวยาว​ ไปอีก​ 15​ ปีที่เหลือ
 
        12.​ แน่นอนว่าโมเดลการลงทุนแบบนี้​ เหมาะกับคนลงทุนระยะยาว​เท่านั้นครับ​ คนเล่นสั้นลำบากหน่อย​ เรื่องของสินเชื่อก็ลำบากอยู่ครับ​ เพราะไม่ใช่ทรัพย์สิน​แบบขายขาด​ เงื่อนไขในการขอสินเชื่อ​ก็จะไม่ง่ายเท่านั้น​ และถึงแม้จะขอได้แต่วงเงินก็ไม่เยอะเท่าแน่นอน​ ดังนั้นสายป่านต้องยาว​ เงินสดต้องเพียงพอ​
 
        13.​ นอกจากนักลงทุนแล้ว​ แน่นอนว่า​ "Triple Y Residence" ก็จะเหมาะกับบรรดาผู้ปกครอง​ที่ซื้อไว้ให้ลูกหลานที่เรียนจุฬาฯ​ หรือโรงเรียน​รอบๆ​ ข้าง​ ที่ต้องการคอนโดแบบโมเดิร์น​ๆ​ ที่มีห้างเป็นของตัวเอง​ สะดวกสบายสุดๆ​ เป็นนักเรียน​ นักศึกษา​ ยุคนี้มันดีจริงๆ​ ให้ตายเถอะ
 
        14.​ อ่านมาถึงตรงนี้​ ใครสนใจรออีกนิด เค้าจะจัด “Pre-Sale Event” วันที่ 10 มีนาคม 62 นี้ แต่ๆๆๆ ต้องไป คลิกลงทะเบียน กันก่อนนะ เพราะจะได้ส่วนลด 100,000 บาท!!!!! ด้วยนะเออ หรือโทรถามได้ 065-275-7472
 
#TrippleYResidence #SamyanMitrTown #Goldenland
#คอนโดติดดอย #คอนโดจุฬา 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"VEHHA @Hua Hin" คอนโดลักชัวรี่ที่การันตีว่าสูงที่สุดในหัวหิน!

ตอนที่คุณพราวเธอบอกว่าโครงการ "VEHHA" คอนโดลักชัวรี่ตัวใหม่ในหัวหินของเธอเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในหัวหิน ผมก็คือว้าวเลยครับ เพราะด้วยพื้นที่ที่เค้าเลือกสามารถทำให้ตัวตึกสูงได้ถึง 31 ชั้น!

แค่โปรยก็ปัง! คอนโดใหม่ 2.19 ล้าน ห่าง Major รัชโยธิน 350 ม.

ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า! หลายเสียงบอกว่าตลาดเช่ากลับมาแล้ว ใช่! คนเช่าคอนโดกลับมาคึกคักแล้ว ถึงแม้ราคาจะยังไม่กลับมาเท่าเดิม แต่หลายปัจจัยทั้ง ชาวต่างชาติ รถติด น้ำมันแพง ล้วนเกื้อหนุนให้ตลาดเช่าคอนโดกลับมามีสีสัน พลอยทำให้ ‘การซื้อคอนโดปล่อยเช่า’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเช่นกัน โดนเฉพาะคอนโดใหม่ เพราะซื้อตอนนี้กว่าจะเสร็จก็อีกพักใหญ่ ทุกอย่างน่าจะเข้ารูปเข้ารอยเต็มที่

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน


ติดดอยโร้ดทู

"QUINTARA MHy GEN รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดที่ทำมาเพื่อคน Gen Y

"QUINTARA MHy'GEN" เห็นราคาแล้ว "ใจหวิว" เลยครับ

"Brixton Pet&Play Phahol 50 Station" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ตัวเลือกใหม่สำหรับเหล่าทาสในทำเลสายหยุด

จะบอกว่าทำเล "สายหยุด-สะพานใหม่" เป็นทำเลที่หลายคน "คุ้นหู" แต่อาจจะไม่ "คุ้นเคย" ก็ได้ครับ

"Salaya One Residences" ที่สุดของแคมปัสคอนโด ยืนหนึ่งในย่านศาลายา มาพร้อมส่วนกลางสุดอลังการกว่า 48 กิจกรรม

หากจะเลือกลงทุนซื้อคอนโดปล่อยเอาไว้ปล่อยเช่าสักยูนิต ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนน่าจะหนีไม่พ้น "แคมปัส คอนโด" กันอย่างแน่นอน


ติดดอยสไตล์

"MidJourney" ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบต้องมีสะเทือนบ้างแหละ

บ้าไปแล้ว!! ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบมีสะเทือนอ่ะ บอกตรงๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" สิงหาคม 2565

ตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นหนักหน่วง มีแนวโน้มสูงมากที่ดอกเบี้ยนโยบายของบ้านเราจะปรับตัวขึ้นอย่างแน่นอนครับ

"Caffe Venice" ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

Once Pattaya : Iconic Mixed Use ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี!

ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี! ที่ดินทำเล ‘พัทยาเหนือ’ แบบ Free Hold (ขายขาด) หาได้ยากแล้วนะ! Once Pattaya : Iconic Mixed Use แรกแห่ง ‘พัทยาเหนือ’ ของดีเวลลอปเปอร์ชื่อ Honour Group

เรื่องเล่านึกขึ้นได้ ณ. Supalai City Resort Charan 91

ตอนอยู่ NIDA เคยเรียน Case Study ของร้านขาย Hardware ในอเมริกา ว่าเค้าใช้ 'เส้น' ในการกำหนดเส้นทางเดินของลูกค้าในร้าน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" ไตรมาส 3/2565

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังปีของปี 2565 กันแล้วนะครับ และผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่หลายคนเริ่มมองหาอัตราดอกเบี้ยดี ๆ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์กันอีกครั้งด้วย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com