LTV ฟื้นชีวิตบ้านสั่งสร้าง เพิ่มกำลังลูกค้าผ่อนดาวน์

LTV ฟื้นชีวิตบ้านสั่งสร้าง เพิ่มกำลังลูกค้าผ่อนดาวน์

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 22 Jan 2019   13:27


         ยังคงเป็นกระแสกันอย่างต่อเนื่องสำหรับการออกมาตรการ LTV ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่หลายคนและหลาย ๆ กระแสมองว่ามันไม่ดี และจะส่งผลทำให้ตลาดอสังหาในปีนี้เกิดการชะลอตัวลง แต่มันก็ไม่ได้แย่เสมอไปนะเออ เพราะวันนี้เค้าเริ่มมีแววดีออกมาบ้างแล้ว
 
         จริง ๆ ที่เค้าออกมาตราการ LTV มาก็เพื่อป้องกันปัญหาเรื่องเงินทอนสินเชื่อบ้าน ที่เป็นต้นเหตุของปัญหาการเกิดฟองสบู่ในระบบเศรษฐกิจ เค้าเลยพยายามตัดกลุ่มนักเก็งกำไรหรือกลุ่มหวังผลประโยชน์จากเงินทอนสินเชื่อบ้าน ซึ่งจะส่งผลดีต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์ในระยะยาวนั่นเองจ้าา
 
         ที่จากมุมมองของกลุมธุรกิจอสังหาแล้วการที่มีมาตรการแบบนี้มันก็มีข้อดีอีกอย่างคือส่งผลให้ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ปรับตัว โดยการนำบ้านสั่งสร้างกลับมาทำตลาดอีกครั้งนั่นเอง ซึ่งนั่นก็อาจจะเกิดขึ้นได้แต่ก็คงไม่ได้มีจำนวนมากมายอะไรนัก
 
         เพราะงั้นแล้วแม้กว่าการนำบ้านสั่งสร้างกลับมาทำตลาดจะมีส่วนช่วยเพิ่มกำลังซื้อลูกค้า แต่กลุ่มที่ต้องมีเงินดาวน์ 20% คือกลุ่มที่ซื้อบ้านหลังที่ 2 ซึ่งมีจำนวนไม่มากเท่าที่ทุกคนเกรงกลัวกันนะเออ ทั้งนี้จากการเก็บข้อมูลลูกค้าเฉพาะในส่วนของ "สัมมากร" พบว่าจากแบล็กล็อก 300 ล้านบาทในมือเป็นกลุ่มลูกค้าซื้อบ้านหลังแรกมาถึง 90-95% และมีเพียง 5% เท่านั้นที่เป็นกลุ่มผู้ซื้อบ้านหลังที่ 2 หรือหลังที่ 3

         ผู้ที่จะได้รับผล กระทบจากมาตรการ LTV นั้นแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกคือกลุ่มผู้ซื้อเพื่อลงทุนระยะยาวและนักเก็งกำไร ซึ่งหวังเงินทอนสินเชื่อ โดยกลุ่มนี้ได้รับผลกระทบ 100% ส่วนกลุ่มที่ 2 คือ กลุ่มคือผู้ซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริงซึ่งไม่ได้รับผลกระทบ แต่ผู้ซื้อบ้านหลังที่ 2 เพื่ออยู่จริง ซึ่งอาจเป็นกลุ่มที่เคยซื้อคอนโดก่อนหน้า
 
         ต่อมาต้องการที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่มากขึ้น เนื่องจากมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่ม จึงขยายมาซื้อบ้านแนวราบแทนห้องชุด ซึ่งกลุ่มนี้หากมีการกูซื้อมาแล้ว 3 ปีหรือมากกว่าก็ถือว่าไม่เข้าเกณฑ์ตามมาตรการ LTV แต่หากอายุมีการกู้ซื้อยังไม่ถึง 3 ปี ก็จะอยู่ในกลุ่มที่เข้าเกณฑ์ ซึ่งจะต้องมีการวางเงินดาวน์ 20% ดังนั้น กลุ่มลูกค้าดังกล่าวอาจหันมาเลือกซื้อบ้านสั่งสร้างแทนนั่นเองงง


Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ

PYNN Pridi 20 (พินน์ ปรีดี 20) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ใกล้ BTS พระโขนง ขีดสุดของความ Privacy เพียง 36 ยูนิต

'PYNN Pridi 20' (พินน์ ปรีดี 20) คอนโดใหม่แถวซอยปรีดีฯ 20 จากภาพที่เห็นตอนเปิดตัว ก็พอทราบแล้วว่าแบรนด์ 'PYNN' เป็นแบรนด์ที่แสนสิริเค้าน่าจะปั้นให้มีจุดเด่นในแง่ของการเป็นคอนโดเล็กๆ ในซอยสงบๆ เน้นความเป็นส่วนตัวสูงและสามารถเลี้ยงสัตว์ได้


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com