เผยโฉมป้ายรถเมล์อัจฉริยะหน้าปตท.

เผยโฉมป้ายรถเมล์อัจฉริยะหน้าปตท.

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 22 Jan 2019   07:59
 
         กรมทางหลวงได้ดำเนินโครงการปรับปรุงและก่อสร้างศาลาทางหลวงเป็นรูปแบบใหม่ในการติดตั้งป้ายรถเมล์อัจฉริยะ แจ้งสายรถเมล์ ที่จะวิ่งผ่าน มีจำนวน 5 สาย ได้แก่ สาย 191 สาย 3 สาย 29 สาย 134 และสาย 510
 
         โดยป้ายดังกล่าวจะบอกเวลาล่วงหน้าว่าสายใดจะเข้าจอดในอีกกี่นาที เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน รวมถึงยังปรับปรุงศาลาทางหลวงขนาดพื้นที่ยาว 20 เมตร ใช้วัสดุอะลูมิเนียมที่มีความทนทานที่นั่งเป็นสเตนเลส หลังคาเป็นเมทัลชีทสีโครงสร้างโดยรวมใช้สีเหลือง ทำให้รูปโฉมทันสมัยมากขึ้น
 
         ในอนาคตกรมทางหลวง มีแผนจะปรับปรุงป้ายรถเมล์ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลกว่า 10 แห่งให้เป็นรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้น โดยเฉพาะในจุดที่มีประชาชนใช้งานจำนวนมาก
 
         เช่น บริเวณหน้ามหาวิทยาลัย สถานที่ชุมชน หรือสถานที่สาธารณะต่างๆ อาทิ พื้นที่แขวงทางหลวงนนทบุรี แขวงทางหลวงปทุมธานี แขวงทางหลวงสมุทรสาคร แขวงทางหลวงธนบุรี
 
         ซึ่งปีที่แล้วได้ปรับปรุงศาลาทางหลวงไซซ์เล็กไปแล้ว 10 แห่ง ใช้งบดำเนินการประมาณ 4 แสนบาทต่อแห่ง ซึ่งที่ศาลาหน้า ปตท.เป็นขนาดใหญ่ที่สุดในขณะนี้
 
         ในปีนี้ที่จะพัฒนาเพิ่ม 10 แห่ง จะดำเนินการแบบขนาดใหญ่ 4 แห่ง บนถนนวิภาวดีคือที่หน้าโรงเรียนหอวัง 2 แห่ง และหน้ามหาวิทยาเกษตรศาสตร์ 2 แห่ง
 
         นอกจากนี้ทางปตท. มีแผนจะปรับปรุงสะพานลอยด้านหน้าสำนักงานใหญ่ไปยังโรงเรียหอวัง และด้านหน้า ICAO ไปยังสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเป็นรูปแบบใหม่ขนาดกว้าง 3.50 เมตร เป็นทางเดินเชื่อมลอยฟ้า หรือสกายวอล์ก
 
         เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน พนักงาน ปตท. นักเรียนหอวัง ซึ่งได้อนุมัติให้ดำเนินโครงการสร้างสกายวอล์ก จำนวน 2 เส้นทาง จากสำนักงานใหญ่เชื่อมกับรถไฟฟ้าใต้ดินที่สถานีพหลโยธินและสายสีเขียวส่วนต่อขยายช่วงหมอชิต-คูคต
 
         สถานีหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว ปัจจุบันอยู่ระหว่างออกแบบ คาดว่าจะใช้เงินลงทุนประมาณ 400 ล้านบาท ตั้งเป้าจะเริ่มดำเนินการและแล้วเสร็จปลายปีนี้
 
         ส่วนทางเชื่อมที่จะพัฒนานั้น เป็นการเชื่อมชุมชนทั้ง 2 ฝั่งเข้าด้วยกัน ขณะนี้กำลังหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้อง เช่น เซ็นทรัล การรถไฟ กรมทางหลวง โรงเรียนหอวัง โดยจะปรับปรุงสะพานลอยเดิมหน้า ปตท.
 
         และสร้างเป็นทางลอยฟ้าบนฟุตปาธฝั่งเซ็นทรัลไปเชื่อมกับสถานีรถไฟฟ้าหน้าเซ็นทรัล ส่วนโรงเรียนหอวังจะสร้างเป็นสะพานลอยมาเชื่อม ระยะทางประมาณ 500 เมตร ส่วนอีกแห่งปรับปรุงสะพานลอยหน้า ICAO ไปเชื่อมกับรถไฟฟ้าใต้ดิน ระยะทางประมาณ 600-700 เมตร
 
ที่มา : www.prachachat.net
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ

PYNN Pridi 20 (พินน์ ปรีดี 20) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ใกล้ BTS พระโขนง ขีดสุดของความ Privacy เพียง 36 ยูนิต

'PYNN Pridi 20' (พินน์ ปรีดี 20) คอนโดใหม่แถวซอยปรีดีฯ 20 จากภาพที่เห็นตอนเปิดตัว ก็พอทราบแล้วว่าแบรนด์ 'PYNN' เป็นแบรนด์ที่แสนสิริเค้าน่าจะปั้นให้มีจุดเด่นในแง่ของการเป็นคอนโดเล็กๆ ในซอยสงบๆ เน้นความเป็นส่วนตัวสูงและสามารถเลี้ยงสัตว์ได้


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com