เปิดประตู ส่องห้องพัก "โอ๊ควู๊ด โฮเทล แอนด์ เรสซิเด้นท์ ศรีราชา"

เปิดประตู ส่องห้องพัก "โอ๊ควู๊ด โฮเทล แอนด์ เรสซิเด้นท์ ศรีราชา"

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 27 Jan 2019   16:13
 
 
        วันก่อนได้มีโอกาสถูกเชิญไปงาน Grand opening โรงแรม 5 ดาว ใหม่ล่าสุด บนทำเลใจกลางศรีราชา ด้วยความที่เราผ่านตรงตัวโครงการหลายครั้งแล้ว และเป็นทำเลที่น่าสนใจ ก็เลยยินดีและสนใจที่จะร่วมงานในครั้งนี้ และก็เช่นเคย ไม่พลาดที่จะเก็บภาพมารีวิวแบบบ้านๆ ให้เพื่อนๆ ได้อ่านแก้เหงากัน ฮ่าๆๆ
 
        ก่อนจะเปิดเข้าโครงการเรามาดูข้อมูลโครงการกันก่อนเลยครับ
 
        "โอ๊ควู๊ด โฮเทล แอนด์ เรสซิเด้นท์ ศรีราชา" โรงแรมระดับ 5 ดาว สูง 48 ชั้น บนเนื้อที่ 12 ไร่ ใจกลางอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มูลค่าโครงการ 7,000 ล้านบาท
 
        จำนวนห้องพักรวมทั้งสิ้น 458 ห้อง รวมถึงห้องประชุม สัมมนา และจัดเลี้ยงต่างๆ จำนวน 6 ห้องที่สามารถรองรับคนได้ถึง 700 ท่าน พร้อมอาคารจอดรถมากถึง 400 คัน
 
        เจ้าของโครงการ บริษัท วี.เอ็ม.พี.ซี. จำกัด (VMPC)
 
 
 
 
 
        สำหรับ Facade Design โครงการออก Modern หน้าตาคล้ายๆ กับโครงการคอนโดมิเนียมเลยครับ แต่เอาจริงๆ คือครั้งแรกที่ขับรถผ่าน ผมเข้าใจว่าสร้างคอนโดนะ ฮ่าๆๆ
 
        ภายใน Lobby ตัวโรงแรม  ไม่ค่อยหวือหวาเท่าไหร่ แต่ได้อารมณ์ญี่ปุ่นเบาๆ
 
        ด้านซ้ายมือของ Lobby จะเป็นคาเฟ่ ชื่อ “T2 Café & bar” และ ห้องอาหารชื่อ “trEat Restaurant” 
 
        ส่วนด้ายขวามือ จะมี 2 เคาน์เตอร์ เล็กๆ ต้อนรับลูกค้า ในส่วนของพนักงานมีทั้ง ไทย และต่างชาติ(เอเชีย) พูดจาดี ยิ้มแย้มทุกนาง รวมถึง BellBoy และพนักงานเกือบทุกคนบริการดีมาก โดยเฉพาะป้าชั้น 5 ประจำส่วนกลาง ยิ่งให้บริการดีมากเลย ประทับใจครับ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        หลังจากเช็คอินกันแล้ว ก่อนจะเข้าห้อง เรามาเปิดในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกกันก่อนดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง!!?
 
        สำหรับส่วนกลางโดยส่วนใหญ่จะอยู่ที่ ชั้น 5 เริ่มจาก สระว่ายน้ำแบบ INFINITY มองไปเห็นเกาะลอย เห็นทะเล ออกแบบสวยใช้ได้ครับ แต่รู้สึกว่าแคบไปหน่อย ไม่รู้ผมคิดเองไหมนะ 
 
        สมมุติช่วงไหนลูกค้าเยอะๆ หน่อย(เช่นวันนี้) พื้นที่ริมสระก็จะดูแคบไปทันที ความยาวของสระว่ายน้ำ 25 เมตร ว่ายไปกลับได้กำลังสบาย++
 
        ถัดมาก็จะเป็นฟิตเนส สำหรับเครื่องเล่นเค้า 5 ดาวจริงๆ (หมายถึงจำนวนเครื่องเล่น)  ห้องกว้างรองรับลูกค้าได้เยอะเลยทีเดียว ที่สำคัญเปิด 24 ชม. ถูกใจสายฟิต สายสุขภาพไม่น้อยครับ
 
        นอกจากนั้นก็ยังมีสิ่งอำนวยเอาใจสายญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น ONSEN แยกชายหญิงฉบับต้นตำหรับแท้ ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าต้นตำรับแท้แค่ไหน เพราะค่อนข้างจะเป็นคนขี้อาย เลยไม่ขอใช้บริการจะดีกว่า ฮ่าๆๆ
 
        จากนั้นก่อนเข้าห้องไปพักผ่อนก็ขอแวะชม ห้องสมุดหน่อยนึง ห้องเด็กเล่นหน่อยนึง แล้วก็ไปแหกปากต่อที่ห้องคาราโอเกะ  คอนเฟิร์ม ไมค์ใช้ได้ เสียงใช้ได้ แต่ไม่มีโปรแกรมคาราโอเกะ ทำได้เพียง เปิดยูทูปร้องเพลงที่เป็นคาราโอเกะเอา ฮ่าๆๆ
 
 
 
  
     
        มาเปิดห้องพักกันบ้างเนอะ สำหรับห้องพักทั้งหมดจะมี...
 
        1. ห้อง Studio 32 sq.m. คืนละ 2,700 บาท ( 50,000 บาทต่อเดือน)
 
        2. ห้อง One Bedroom 51 sq.m. คืนละ 3,300 บาท ( 60,000 บาทต่อเดือน )
 
        3. ห้อง Two bed 3 bath ราคา 7,500 บาท ( 95,000 บาทต่อเดือน)
 
        ส่วนผมเองได้พัก(รายวัน) ห้อง “One Bedroom 51 sq.m.”
 
        ภายในตกแต่งสวย น่าสนใจ ได้อารมณ์ไม่ต่างจากอยู่คอนโดฯ ตัวเอง
 
        ตัวห้องจะแบ่ง Layout เป็น 2 ส่วนหลัก คือส่วนหน้าเปิดเข้าไปจะเจอกับส่วนห้องครัว มีโต๊ะทานข้าว มีเครื่องใช้ไฟฟ้าครบ เครื่องซักผ้าฝาบน เตารีด เตาแม่เหล็ก เครื่องดูดควัน ไมโครเวฟ ตู้เย็น
 
        แต่ไม่มีอุปกรณ์ครัว ถ้วย จาน ชาม กระทะ ตะหลิวให้ อุปกรณ์เหล่านี้น่าจะต้องซื้อเองในกรณีพักแบบรายเดือนครับ แต่ถ้าจะใช้อุปกรณ์เครื่องครัวเราก็สามารถติดต่อศูนย์บริการลูกค้าได้ แต่อาจจะติดต่อยากหน่อย ฮ่าๆๆ
 
        บนเคาน์เตอร์ครัวก็จะมีชุดกาน้ำร้อนพร้อม ชา กาแฟ น้ำเปล่า 2 ขวด แต่ไม่มีขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่ม Lกฮ. น้ำอัดลมใดๆ เหมือนโรงแรมทั่วไป หรือโรงแรม 5 ดาว ที่ผมเคยๆ ไปพักมา
 
        “เอ๊ะ หรือผมพักฟรีเลยไม่มี Full service” แซวเล่นน้า... ฮ่าๆๆ
 
 
 
  
 
 
        ด้านในสุดของส่วนแรกจะเป็นโซน Living มีทีวี พร้อมโซฟา นั่งนอน ตีลังกา นุ่มสบายดีครับ และภายในโซน Living จะมีระเบียง มองไปจะเห็นวิวเกาะลอย สวยงามมากครับ
 
        แต่ไม่สามารถเปิดออกไปได้ ประตูถูกล็อคอย่างแน่นหนา สอบถามทางแม่บ้านที่ทำความสะอาดอยู่หน้าห้องได้ความว่า...
 
        “ลูกค้าต้องโทรไปแจ้งที่ศูนย์บริการลูกค้า(เช่นเคย) แล้วเค้าจะประสานงานให้เจ้าหน้าที่มาเปิดประตูระเบียงให้ แล้วต้องให้ลูกค้าเซ็นต์ยินยอมด้วย”
 
        เอ่อ... จะบ่นว่ายุ่งยากมากความก็ไม่ได้ ก็คงเพื่อความปลอดภัยนั้นแหละ แต่รอไปรอมาเจ้าหน้าที่ก็ไม่มา สุดท้ายไม่ได้สัมผัสแม้แต่ลมแดด ฮ่าๆๆๆ
 
        มาดูห้องนอนกันบ้าง เปิดประตูเข้าไปปุ๊บจะเจอกับมุมโต๊ะเครื่องแป้ง มีตู้เสื้อผ้า ภายในตู้จะมีเสื้อคลุม 2 ตัว ไม้แขวน สลิปเปอร์ ตู้เซฟ และอุปกรณ์อื่นๆ เพียบพร้อมเหมือนโรมแรมทั่วไป
 
        ส่วนที่นอนเป็น King Size นุ่มกำลังดี หลับสบาย ผนังปลายเตียงติดทีวีให้ 1 เครื่อง 
 
        ผนังด้านข้างเป็นกระจกสามารถ Take View ได้แบบเต็มๆ คือมันเริศมากครับ
 
        หัวเตียงมีโคมไฟติดทั้ง 2 ด้าน ซึ่งที่โคมไฟจะมีที่เสียบ USB สามารถชาร์จมือถือได้ในขณะที่ทำกิจกรรมบนเตียง....  หมายถึงนอนหรือพักผ่อนครับ 555+
 
 
 
 
 
        มาดูภายในห้องน้ำกันบ้าง ห้องน้ำดีงามพระราม 8 แน่นอนคือความสะอาด อุปกรณ์ภายในครบครัน ฝักบัว อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ระบบอัตโนมัติ สบู่ ครีมอาบน้ำ ยาสระผม กลิ่นหอมดีครับ หอมแบบผู้ดี กลิ่นดูแพง!!
 
        แต่ๆๆ แปลงสีฟันกับยาสีฟันให้แค่ชุดเดียว แอบงงไปนิ๊ด... ถามเพื่อน "มึงห้องมึงมีแปลงสีฟันกี่ชุด?"  "ชุดเดียวเหมือนกัน" #$%^&*()_+ ดีนะรูมเมทพาแปลงสีฟันมาเอง ไม่งั้นตื่นเช้ามาไม่กล้า มอนิ่งรูมเมทเลยนะ 555+
 
 
 
 
 
 
        มาปิดท้ายกันที่อาหารเช้าบุฟเฟ่ต์ “trEat Restaurant” .... โดยรวมถือว่าโอเค อาหารเยอะดี มีความหลากหลายและจัดเต็ม มีน้ำส้มคั้นสดๆ สดมากชนิดคั้นกันตรงนั้นเลย แต่คนต่อคิวก็ค่อนข้างเยอะหน่อย กว่าจะเต็มแก้วก็ปาไปครึ่งชั่วโมง สุดท้ายชวด ขี้เกียจก็อดแหลก ฮ่าๆๆ
 
        รสชาติอาหารส่วนใหญ่ไม่ค่อยถูกปากผมเท่าไหร่ครับ แต่ไม่แน่อาจจะอร่อยถูกปากสำหรับใครหลายคนก็ได้++
 
        การบริการในวันนั้นไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ อาหารหมด จานหมด พนักงานคงจะเติมไม่ทัน ลูกค้าแอบวุ่นวาย แต่ก็คงโทษโรงแรมก็ไม่ได้ เพราะได้ยินว่าวันนั้นโรงแรมเต็ม ทำให้เกิดความวุ่นวายเป็นเรื่องธรรมดาครับ...
 
        สรุปง่ายๆ สไตล์ดอย ห้องพักดี สะอาด การบริการอยู่ในระดับเลิศ วิวสวย ส่วนเรื่องอาหารย้อนกลับไปอ่านย่อหน้าที่แล้วครับ อิอิอิ.... 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"VEHHA @Hua Hin" คอนโดลักชัวรี่ที่การันตีว่าสูงที่สุดในหัวหิน!

ตอนที่คุณพราวเธอบอกว่าโครงการ "VEHHA" คอนโดลักชัวรี่ตัวใหม่ในหัวหินของเธอเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในหัวหิน ผมก็คือว้าวเลยครับ เพราะด้วยพื้นที่ที่เค้าเลือกสามารถทำให้ตัวตึกสูงได้ถึง 31 ชั้น!

แค่โปรยก็ปัง! คอนโดใหม่ 2.19 ล้าน ห่าง Major รัชโยธิน 350 ม.

ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า! หลายเสียงบอกว่าตลาดเช่ากลับมาแล้ว ใช่! คนเช่าคอนโดกลับมาคึกคักแล้ว ถึงแม้ราคาจะยังไม่กลับมาเท่าเดิม แต่หลายปัจจัยทั้ง ชาวต่างชาติ รถติด น้ำมันแพง ล้วนเกื้อหนุนให้ตลาดเช่าคอนโดกลับมามีสีสัน พลอยทำให้ ‘การซื้อคอนโดปล่อยเช่า’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเช่นกัน โดนเฉพาะคอนโดใหม่ เพราะซื้อตอนนี้กว่าจะเสร็จก็อีกพักใหญ่ ทุกอย่างน่าจะเข้ารูปเข้ารอยเต็มที่

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน


ติดดอยโร้ดทู

"QUINTARA MHy GEN รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดที่ทำมาเพื่อคน Gen Y

"QUINTARA MHy'GEN" เห็นราคาแล้ว "ใจหวิว" เลยครับ

"Brixton Pet&Play Phahol 50 Station" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ตัวเลือกใหม่สำหรับเหล่าทาสในทำเลสายหยุด

จะบอกว่าทำเล "สายหยุด-สะพานใหม่" เป็นทำเลที่หลายคน "คุ้นหู" แต่อาจจะไม่ "คุ้นเคย" ก็ได้ครับ

"Salaya One Residences" ที่สุดของแคมปัสคอนโด ยืนหนึ่งในย่านศาลายา มาพร้อมส่วนกลางสุดอลังการกว่า 48 กิจกรรม

หากจะเลือกลงทุนซื้อคอนโดปล่อยเอาไว้ปล่อยเช่าสักยูนิต ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนน่าจะหนีไม่พ้น "แคมปัส คอนโด" กันอย่างแน่นอน


ติดดอยสไตล์

"MidJourney" ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบต้องมีสะเทือนบ้างแหละ

บ้าไปแล้ว!! ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบมีสะเทือนอ่ะ บอกตรงๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" สิงหาคม 2565

ตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นหนักหน่วง มีแนวโน้มสูงมากที่ดอกเบี้ยนโยบายของบ้านเราจะปรับตัวขึ้นอย่างแน่นอนครับ

"Caffe Venice" ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

Once Pattaya : Iconic Mixed Use ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี!

ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี! ที่ดินทำเล ‘พัทยาเหนือ’ แบบ Free Hold (ขายขาด) หาได้ยากแล้วนะ! Once Pattaya : Iconic Mixed Use แรกแห่ง ‘พัทยาเหนือ’ ของดีเวลลอปเปอร์ชื่อ Honour Group

เรื่องเล่านึกขึ้นได้ ณ. Supalai City Resort Charan 91

ตอนอยู่ NIDA เคยเรียน Case Study ของร้านขาย Hardware ในอเมริกา ว่าเค้าใช้ 'เส้น' ในการกำหนดเส้นทางเดินของลูกค้าในร้าน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" ไตรมาส 3/2565

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังปีของปี 2565 กันแล้วนะครับ และผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่หลายคนเริ่มมองหาอัตราดอกเบี้ยดี ๆ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์กันอีกครั้งด้วย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com