เปิดประตู ส่องห้องพัก "โอ๊ควู๊ด โฮเทล แอนด์ เรสซิเด้นท์ ศรีราชา"

เปิดประตู ส่องห้องพัก "โอ๊ควู๊ด โฮเทล แอนด์ เรสซิเด้นท์ ศรีราชา"

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 27 Jan 2019   16:13
 
 
        วันก่อนได้มีโอกาสถูกเชิญไปงาน Grand opening โรงแรม 5 ดาว ใหม่ล่าสุด บนทำเลใจกลางศรีราชา ด้วยความที่เราผ่านตรงตัวโครงการหลายครั้งแล้ว และเป็นทำเลที่น่าสนใจ ก็เลยยินดีและสนใจที่จะร่วมงานในครั้งนี้ และก็เช่นเคย ไม่พลาดที่จะเก็บภาพมารีวิวแบบบ้านๆ ให้เพื่อนๆ ได้อ่านแก้เหงากัน ฮ่าๆๆ
 
        ก่อนจะเปิดเข้าโครงการเรามาดูข้อมูลโครงการกันก่อนเลยครับ
 
        "โอ๊ควู๊ด โฮเทล แอนด์ เรสซิเด้นท์ ศรีราชา" โรงแรมระดับ 5 ดาว สูง 48 ชั้น บนเนื้อที่ 12 ไร่ ใจกลางอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มูลค่าโครงการ 7,000 ล้านบาท
 
        จำนวนห้องพักรวมทั้งสิ้น 458 ห้อง รวมถึงห้องประชุม สัมมนา และจัดเลี้ยงต่างๆ จำนวน 6 ห้องที่สามารถรองรับคนได้ถึง 700 ท่าน พร้อมอาคารจอดรถมากถึง 400 คัน
 
        เจ้าของโครงการ บริษัท วี.เอ็ม.พี.ซี. จำกัด (VMPC)
 
 
 
 
 
        สำหรับ Facade Design โครงการออก Modern หน้าตาคล้ายๆ กับโครงการคอนโดมิเนียมเลยครับ แต่เอาจริงๆ คือครั้งแรกที่ขับรถผ่าน ผมเข้าใจว่าสร้างคอนโดนะ ฮ่าๆๆ
 
        ภายใน Lobby ตัวโรงแรม  ไม่ค่อยหวือหวาเท่าไหร่ แต่ได้อารมณ์ญี่ปุ่นเบาๆ
 
        ด้านซ้ายมือของ Lobby จะเป็นคาเฟ่ ชื่อ “T2 Café & bar” และ ห้องอาหารชื่อ “trEat Restaurant” 
 
        ส่วนด้ายขวามือ จะมี 2 เคาน์เตอร์ เล็กๆ ต้อนรับลูกค้า ในส่วนของพนักงานมีทั้ง ไทย และต่างชาติ(เอเชีย) พูดจาดี ยิ้มแย้มทุกนาง รวมถึง BellBoy และพนักงานเกือบทุกคนบริการดีมาก โดยเฉพาะป้าชั้น 5 ประจำส่วนกลาง ยิ่งให้บริการดีมากเลย ประทับใจครับ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        หลังจากเช็คอินกันแล้ว ก่อนจะเข้าห้อง เรามาเปิดในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกกันก่อนดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง!!?
 
        สำหรับส่วนกลางโดยส่วนใหญ่จะอยู่ที่ ชั้น 5 เริ่มจาก สระว่ายน้ำแบบ INFINITY มองไปเห็นเกาะลอย เห็นทะเล ออกแบบสวยใช้ได้ครับ แต่รู้สึกว่าแคบไปหน่อย ไม่รู้ผมคิดเองไหมนะ 
 
        สมมุติช่วงไหนลูกค้าเยอะๆ หน่อย(เช่นวันนี้) พื้นที่ริมสระก็จะดูแคบไปทันที ความยาวของสระว่ายน้ำ 25 เมตร ว่ายไปกลับได้กำลังสบาย++
 
        ถัดมาก็จะเป็นฟิตเนส สำหรับเครื่องเล่นเค้า 5 ดาวจริงๆ (หมายถึงจำนวนเครื่องเล่น)  ห้องกว้างรองรับลูกค้าได้เยอะเลยทีเดียว ที่สำคัญเปิด 24 ชม. ถูกใจสายฟิต สายสุขภาพไม่น้อยครับ
 
        นอกจากนั้นก็ยังมีสิ่งอำนวยเอาใจสายญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น ONSEN แยกชายหญิงฉบับต้นตำหรับแท้ ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าต้นตำรับแท้แค่ไหน เพราะค่อนข้างจะเป็นคนขี้อาย เลยไม่ขอใช้บริการจะดีกว่า ฮ่าๆๆ
 
        จากนั้นก่อนเข้าห้องไปพักผ่อนก็ขอแวะชม ห้องสมุดหน่อยนึง ห้องเด็กเล่นหน่อยนึง แล้วก็ไปแหกปากต่อที่ห้องคาราโอเกะ  คอนเฟิร์ม ไมค์ใช้ได้ เสียงใช้ได้ แต่ไม่มีโปรแกรมคาราโอเกะ ทำได้เพียง เปิดยูทูปร้องเพลงที่เป็นคาราโอเกะเอา ฮ่าๆๆ
 
 
 
  
     
        มาเปิดห้องพักกันบ้างเนอะ สำหรับห้องพักทั้งหมดจะมี...
 
        1. ห้อง Studio 32 sq.m. คืนละ 2,700 บาท ( 50,000 บาทต่อเดือน)
 
        2. ห้อง One Bedroom 51 sq.m. คืนละ 3,300 บาท ( 60,000 บาทต่อเดือน )
 
        3. ห้อง Two bed 3 bath ราคา 7,500 บาท ( 95,000 บาทต่อเดือน)
 
        ส่วนผมเองได้พัก(รายวัน) ห้อง “One Bedroom 51 sq.m.”
 
        ภายในตกแต่งสวย น่าสนใจ ได้อารมณ์ไม่ต่างจากอยู่คอนโดฯ ตัวเอง
 
        ตัวห้องจะแบ่ง Layout เป็น 2 ส่วนหลัก คือส่วนหน้าเปิดเข้าไปจะเจอกับส่วนห้องครัว มีโต๊ะทานข้าว มีเครื่องใช้ไฟฟ้าครบ เครื่องซักผ้าฝาบน เตารีด เตาแม่เหล็ก เครื่องดูดควัน ไมโครเวฟ ตู้เย็น
 
        แต่ไม่มีอุปกรณ์ครัว ถ้วย จาน ชาม กระทะ ตะหลิวให้ อุปกรณ์เหล่านี้น่าจะต้องซื้อเองในกรณีพักแบบรายเดือนครับ แต่ถ้าจะใช้อุปกรณ์เครื่องครัวเราก็สามารถติดต่อศูนย์บริการลูกค้าได้ แต่อาจจะติดต่อยากหน่อย ฮ่าๆๆ
 
        บนเคาน์เตอร์ครัวก็จะมีชุดกาน้ำร้อนพร้อม ชา กาแฟ น้ำเปล่า 2 ขวด แต่ไม่มีขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่ม Lกฮ. น้ำอัดลมใดๆ เหมือนโรงแรมทั่วไป หรือโรงแรม 5 ดาว ที่ผมเคยๆ ไปพักมา
 
        “เอ๊ะ หรือผมพักฟรีเลยไม่มี Full service” แซวเล่นน้า... ฮ่าๆๆ
 
 
 
  
 
 
        ด้านในสุดของส่วนแรกจะเป็นโซน Living มีทีวี พร้อมโซฟา นั่งนอน ตีลังกา นุ่มสบายดีครับ และภายในโซน Living จะมีระเบียง มองไปจะเห็นวิวเกาะลอย สวยงามมากครับ
 
        แต่ไม่สามารถเปิดออกไปได้ ประตูถูกล็อคอย่างแน่นหนา สอบถามทางแม่บ้านที่ทำความสะอาดอยู่หน้าห้องได้ความว่า...
 
        “ลูกค้าต้องโทรไปแจ้งที่ศูนย์บริการลูกค้า(เช่นเคย) แล้วเค้าจะประสานงานให้เจ้าหน้าที่มาเปิดประตูระเบียงให้ แล้วต้องให้ลูกค้าเซ็นต์ยินยอมด้วย”
 
        เอ่อ... จะบ่นว่ายุ่งยากมากความก็ไม่ได้ ก็คงเพื่อความปลอดภัยนั้นแหละ แต่รอไปรอมาเจ้าหน้าที่ก็ไม่มา สุดท้ายไม่ได้สัมผัสแม้แต่ลมแดด ฮ่าๆๆๆ
 
        มาดูห้องนอนกันบ้าง เปิดประตูเข้าไปปุ๊บจะเจอกับมุมโต๊ะเครื่องแป้ง มีตู้เสื้อผ้า ภายในตู้จะมีเสื้อคลุม 2 ตัว ไม้แขวน สลิปเปอร์ ตู้เซฟ และอุปกรณ์อื่นๆ เพียบพร้อมเหมือนโรมแรมทั่วไป
 
        ส่วนที่นอนเป็น King Size นุ่มกำลังดี หลับสบาย ผนังปลายเตียงติดทีวีให้ 1 เครื่อง 
 
        ผนังด้านข้างเป็นกระจกสามารถ Take View ได้แบบเต็มๆ คือมันเริศมากครับ
 
        หัวเตียงมีโคมไฟติดทั้ง 2 ด้าน ซึ่งที่โคมไฟจะมีที่เสียบ USB สามารถชาร์จมือถือได้ในขณะที่ทำกิจกรรมบนเตียง....  หมายถึงนอนหรือพักผ่อนครับ 555+
 
 
 
 
 
        มาดูภายในห้องน้ำกันบ้าง ห้องน้ำดีงามพระราม 8 แน่นอนคือความสะอาด อุปกรณ์ภายในครบครัน ฝักบัว อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ระบบอัตโนมัติ สบู่ ครีมอาบน้ำ ยาสระผม กลิ่นหอมดีครับ หอมแบบผู้ดี กลิ่นดูแพง!!
 
        แต่ๆๆ แปลงสีฟันกับยาสีฟันให้แค่ชุดเดียว แอบงงไปนิ๊ด... ถามเพื่อน "มึงห้องมึงมีแปลงสีฟันกี่ชุด?"  "ชุดเดียวเหมือนกัน" #$%^&*()_+ ดีนะรูมเมทพาแปลงสีฟันมาเอง ไม่งั้นตื่นเช้ามาไม่กล้า มอนิ่งรูมเมทเลยนะ 555+
 
 
 
 
 
 
        มาปิดท้ายกันที่อาหารเช้าบุฟเฟ่ต์ “trEat Restaurant” .... โดยรวมถือว่าโอเค อาหารเยอะดี มีความหลากหลายและจัดเต็ม มีน้ำส้มคั้นสดๆ สดมากชนิดคั้นกันตรงนั้นเลย แต่คนต่อคิวก็ค่อนข้างเยอะหน่อย กว่าจะเต็มแก้วก็ปาไปครึ่งชั่วโมง สุดท้ายชวด ขี้เกียจก็อดแหลก ฮ่าๆๆ
 
        รสชาติอาหารส่วนใหญ่ไม่ค่อยถูกปากผมเท่าไหร่ครับ แต่ไม่แน่อาจจะอร่อยถูกปากสำหรับใครหลายคนก็ได้++
 
        การบริการในวันนั้นไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ อาหารหมด จานหมด พนักงานคงจะเติมไม่ทัน ลูกค้าแอบวุ่นวาย แต่ก็คงโทษโรงแรมก็ไม่ได้ เพราะได้ยินว่าวันนั้นโรงแรมเต็ม ทำให้เกิดความวุ่นวายเป็นเรื่องธรรมดาครับ...
 
        สรุปง่ายๆ สไตล์ดอย ห้องพักดี สะอาด การบริการอยู่ในระดับเลิศ วิวสวย ส่วนเรื่องอาหารย้อนกลับไปอ่านย่อหน้าที่แล้วครับ อิอิอิ.... 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปยลโฉม "MAZARINE Ratchayothin" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้า สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว

ยังจำความรู้สึกเมื่อปีที่แล้วได้ดี ช่วงที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวเปิดส่วนต่อขยายไปถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตอนนั้นเดินสำรวจเล่นทางตามแนวรถไฟฟ้าเลยนะ ว่าแต่ละสถานีที่เปิดใหม่มีโครงการไหนจ่อมาครองพื้นที่บ้าง หนึ่งในนั้นที่เจอก็ "แมสซารีน รัชโยธิน" จากแกรนด์ ยูนิตี้ นี่แหละ โครงการนี้จำได้แม่นพอควร เพราะอยู่ตรงข้ามเมเจอร์ รัชโยธินเลย

"SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" สวย ดิบ เท่ เข้าสาทรไม่นาน เริ่มที่ 1.69ล. เอง

น่าจะนับได้ว่า "SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์" เป็นหมากตาแรกของ "ยี่ห้อใหญ่" ที่ส่งลงมาเขย่าตลาดในช่วงหลังโรค covid-19 เลยนะ ในขณะที่ ยี่ห้อเล็ก ยี่ห้อใหญ่ เจ้าอื่น กำลังลดถล่มทลาย ล้างคลังกันอย่างสนุกสนาน

พาชม “Chewathai residence asoke” ก่อนปิดตึก ส่วนกลางก็งาม วิวก็น่าโดน

ยอมรับเลยว่าเชย ตั้งแต่โครงการเสร็จ ผมยังไม่เคยมาเลยแหะ เพิ่งจะได้มาเอาก็ตอนใกล้จะปิดตึกแล้วนี่แหละ แฮร่ เลยขอทำการมินิรีวิวตัว Product เล็กๆหน่อยเนอะ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องคอนโดเสร็จใหม่แกะกล่องจากพี่อัศวินที่ "The Origin Phahol-Saphanmai"

เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย

"KnightsBridge Prime Ratchayothin" ถิ่นนี้พี่อัศวินขอปักธง

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที

ติดดอยส่องทำเล : สถานีกรุงธนฯ และ สายสีทอง

หลังจากห่างหายจากการเดินชิลเที่ยวห้างไปนานเพราะโควิด เหมือนกับอัดอั้นตันใจมานานครับ ช่วงนี้เลยออกจากบ้านมากระตุ้นเศรษฐกิจซะถี่เชียว อิอิ


ติดดอยสไตล์

ซ้อมใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ด้วย "เมืองในโดม" คอนเซ็ปต์การอยู่อาศัยแบบใหม่ใน UAE

ถ้ามนุษย์ไปสร้างบ้านสร้างเมืองที่ดาวอังคาร หน้าตาของมันจะเป็นแบบไหนกันนะ

พารู้จัก "Google Nest Mini" ลำโพงอัจฉริยะที่ช่วยเปลี่ยนบ้านเหงา ๆ ให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

ผมเชื่อว่าตอนที่เพื่อน ๆ ทุกคนดู Iron Man หลายคนต้องแอบคิดอยากจะมีเลขาคู่ใจอย่าง Jarvis มาไว้ที่บ้านเหมือนผมกันใช่มั้ยล่ะ

“โกปี๊ฮับ” ร้านติ่มซำไม่ลับใกล้มอบูฯ และ บางแสน

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กับ สัปดาห์หน้า น่าจะเป็นช่วงที่หลายคน หลายครอบครัว มีทริปไปเที่ยวกัน ผมเลยอยากเสนอหน้ามาแนะนำร้านอาหารเสียหน่อย อิอิ สำหรับคนที่มีแพลนไป บางแสน พัทยา ชลุบรี ระยอง

ขั้นกว่าของวงการเดลิเวอรี่: "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ทำความรู้จัก "Supper" แอปพลิเคชันส่งอาหารแบบพรีเมี่ยมของคนมีเงินในลอนดอน

ติดดอยสรุปให้ "ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง 2563" ลดหนัก 90% ต้องเสียเท่าไหร่ มาดูกัน!!!

"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง

อยากลงทุน แต่ทุนจำกัด ไม่มีเพื่อนช่วยแชร์เรอะ? อ่านเลย "New Normal" แห่งการลงทุน "Fractional Ownership" กับ "Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket"

เมื่อสักราว 2 ปีก่อน ผมเคยแนะนำการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของโครงการ "Wyndham Nai Harn Beach Phuket" (ชื่อเมื่อตอนนั้น) ผมจะเล่าอีกรอบให้คร่าวๆก่อน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com