เปิดประตู ส่องห้องพัก "โอ๊ควู๊ด โฮเทล แอนด์ เรสซิเด้นท์ ศรีราชา"

เปิดประตู ส่องห้องพัก "โอ๊ควู๊ด โฮเทล แอนด์ เรสซิเด้นท์ ศรีราชา"

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 27 Jan 2019   16:13
 
 
        วันก่อนได้มีโอกาสถูกเชิญไปงาน Grand opening โรงแรม 5 ดาว ใหม่ล่าสุด บนทำเลใจกลางศรีราชา ด้วยความที่เราผ่านตรงตัวโครงการหลายครั้งแล้ว และเป็นทำเลที่น่าสนใจ ก็เลยยินดีและสนใจที่จะร่วมงานในครั้งนี้ และก็เช่นเคย ไม่พลาดที่จะเก็บภาพมารีวิวแบบบ้านๆ ให้เพื่อนๆ ได้อ่านแก้เหงากัน ฮ่าๆๆ
 
        ก่อนจะเปิดเข้าโครงการเรามาดูข้อมูลโครงการกันก่อนเลยครับ
 
        "โอ๊ควู๊ด โฮเทล แอนด์ เรสซิเด้นท์ ศรีราชา" โรงแรมระดับ 5 ดาว สูง 48 ชั้น บนเนื้อที่ 12 ไร่ ใจกลางอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มูลค่าโครงการ 7,000 ล้านบาท
 
        จำนวนห้องพักรวมทั้งสิ้น 458 ห้อง รวมถึงห้องประชุม สัมมนา และจัดเลี้ยงต่างๆ จำนวน 6 ห้องที่สามารถรองรับคนได้ถึง 700 ท่าน พร้อมอาคารจอดรถมากถึง 400 คัน
 
        เจ้าของโครงการ บริษัท วี.เอ็ม.พี.ซี. จำกัด (VMPC)
 
 
 
 
 
        สำหรับ Facade Design โครงการออก Modern หน้าตาคล้ายๆ กับโครงการคอนโดมิเนียมเลยครับ แต่เอาจริงๆ คือครั้งแรกที่ขับรถผ่าน ผมเข้าใจว่าสร้างคอนโดนะ ฮ่าๆๆ
 
        ภายใน Lobby ตัวโรงแรม  ไม่ค่อยหวือหวาเท่าไหร่ แต่ได้อารมณ์ญี่ปุ่นเบาๆ
 
        ด้านซ้ายมือของ Lobby จะเป็นคาเฟ่ ชื่อ “T2 Café & bar” และ ห้องอาหารชื่อ “trEat Restaurant” 
 
        ส่วนด้ายขวามือ จะมี 2 เคาน์เตอร์ เล็กๆ ต้อนรับลูกค้า ในส่วนของพนักงานมีทั้ง ไทย และต่างชาติ(เอเชีย) พูดจาดี ยิ้มแย้มทุกนาง รวมถึง BellBoy และพนักงานเกือบทุกคนบริการดีมาก โดยเฉพาะป้าชั้น 5 ประจำส่วนกลาง ยิ่งให้บริการดีมากเลย ประทับใจครับ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        หลังจากเช็คอินกันแล้ว ก่อนจะเข้าห้อง เรามาเปิดในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกกันก่อนดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง!!?
 
        สำหรับส่วนกลางโดยส่วนใหญ่จะอยู่ที่ ชั้น 5 เริ่มจาก สระว่ายน้ำแบบ INFINITY มองไปเห็นเกาะลอย เห็นทะเล ออกแบบสวยใช้ได้ครับ แต่รู้สึกว่าแคบไปหน่อย ไม่รู้ผมคิดเองไหมนะ 
 
        สมมุติช่วงไหนลูกค้าเยอะๆ หน่อย(เช่นวันนี้) พื้นที่ริมสระก็จะดูแคบไปทันที ความยาวของสระว่ายน้ำ 25 เมตร ว่ายไปกลับได้กำลังสบาย++
 
        ถัดมาก็จะเป็นฟิตเนส สำหรับเครื่องเล่นเค้า 5 ดาวจริงๆ (หมายถึงจำนวนเครื่องเล่น)  ห้องกว้างรองรับลูกค้าได้เยอะเลยทีเดียว ที่สำคัญเปิด 24 ชม. ถูกใจสายฟิต สายสุขภาพไม่น้อยครับ
 
        นอกจากนั้นก็ยังมีสิ่งอำนวยเอาใจสายญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น ONSEN แยกชายหญิงฉบับต้นตำหรับแท้ ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าต้นตำรับแท้แค่ไหน เพราะค่อนข้างจะเป็นคนขี้อาย เลยไม่ขอใช้บริการจะดีกว่า ฮ่าๆๆ
 
        จากนั้นก่อนเข้าห้องไปพักผ่อนก็ขอแวะชม ห้องสมุดหน่อยนึง ห้องเด็กเล่นหน่อยนึง แล้วก็ไปแหกปากต่อที่ห้องคาราโอเกะ  คอนเฟิร์ม ไมค์ใช้ได้ เสียงใช้ได้ แต่ไม่มีโปรแกรมคาราโอเกะ ทำได้เพียง เปิดยูทูปร้องเพลงที่เป็นคาราโอเกะเอา ฮ่าๆๆ
 
 
 
  
     
        มาเปิดห้องพักกันบ้างเนอะ สำหรับห้องพักทั้งหมดจะมี...
 
        1. ห้อง Studio 32 sq.m. คืนละ 2,700 บาท ( 50,000 บาทต่อเดือน)
 
        2. ห้อง One Bedroom 51 sq.m. คืนละ 3,300 บาท ( 60,000 บาทต่อเดือน )
 
        3. ห้อง Two bed 3 bath ราคา 7,500 บาท ( 95,000 บาทต่อเดือน)
 
        ส่วนผมเองได้พัก(รายวัน) ห้อง “One Bedroom 51 sq.m.”
 
        ภายในตกแต่งสวย น่าสนใจ ได้อารมณ์ไม่ต่างจากอยู่คอนโดฯ ตัวเอง
 
        ตัวห้องจะแบ่ง Layout เป็น 2 ส่วนหลัก คือส่วนหน้าเปิดเข้าไปจะเจอกับส่วนห้องครัว มีโต๊ะทานข้าว มีเครื่องใช้ไฟฟ้าครบ เครื่องซักผ้าฝาบน เตารีด เตาแม่เหล็ก เครื่องดูดควัน ไมโครเวฟ ตู้เย็น
 
        แต่ไม่มีอุปกรณ์ครัว ถ้วย จาน ชาม กระทะ ตะหลิวให้ อุปกรณ์เหล่านี้น่าจะต้องซื้อเองในกรณีพักแบบรายเดือนครับ แต่ถ้าจะใช้อุปกรณ์เครื่องครัวเราก็สามารถติดต่อศูนย์บริการลูกค้าได้ แต่อาจจะติดต่อยากหน่อย ฮ่าๆๆ
 
        บนเคาน์เตอร์ครัวก็จะมีชุดกาน้ำร้อนพร้อม ชา กาแฟ น้ำเปล่า 2 ขวด แต่ไม่มีขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่ม Lกฮ. น้ำอัดลมใดๆ เหมือนโรงแรมทั่วไป หรือโรงแรม 5 ดาว ที่ผมเคยๆ ไปพักมา
 
        “เอ๊ะ หรือผมพักฟรีเลยไม่มี Full service” แซวเล่นน้า... ฮ่าๆๆ
 
 
 
  
 
 
        ด้านในสุดของส่วนแรกจะเป็นโซน Living มีทีวี พร้อมโซฟา นั่งนอน ตีลังกา นุ่มสบายดีครับ และภายในโซน Living จะมีระเบียง มองไปจะเห็นวิวเกาะลอย สวยงามมากครับ
 
        แต่ไม่สามารถเปิดออกไปได้ ประตูถูกล็อคอย่างแน่นหนา สอบถามทางแม่บ้านที่ทำความสะอาดอยู่หน้าห้องได้ความว่า...
 
        “ลูกค้าต้องโทรไปแจ้งที่ศูนย์บริการลูกค้า(เช่นเคย) แล้วเค้าจะประสานงานให้เจ้าหน้าที่มาเปิดประตูระเบียงให้ แล้วต้องให้ลูกค้าเซ็นต์ยินยอมด้วย”
 
        เอ่อ... จะบ่นว่ายุ่งยากมากความก็ไม่ได้ ก็คงเพื่อความปลอดภัยนั้นแหละ แต่รอไปรอมาเจ้าหน้าที่ก็ไม่มา สุดท้ายไม่ได้สัมผัสแม้แต่ลมแดด ฮ่าๆๆๆ
 
        มาดูห้องนอนกันบ้าง เปิดประตูเข้าไปปุ๊บจะเจอกับมุมโต๊ะเครื่องแป้ง มีตู้เสื้อผ้า ภายในตู้จะมีเสื้อคลุม 2 ตัว ไม้แขวน สลิปเปอร์ ตู้เซฟ และอุปกรณ์อื่นๆ เพียบพร้อมเหมือนโรมแรมทั่วไป
 
        ส่วนที่นอนเป็น King Size นุ่มกำลังดี หลับสบาย ผนังปลายเตียงติดทีวีให้ 1 เครื่อง 
 
        ผนังด้านข้างเป็นกระจกสามารถ Take View ได้แบบเต็มๆ คือมันเริศมากครับ
 
        หัวเตียงมีโคมไฟติดทั้ง 2 ด้าน ซึ่งที่โคมไฟจะมีที่เสียบ USB สามารถชาร์จมือถือได้ในขณะที่ทำกิจกรรมบนเตียง....  หมายถึงนอนหรือพักผ่อนครับ 555+
 
 
 
 
 
        มาดูภายในห้องน้ำกันบ้าง ห้องน้ำดีงามพระราม 8 แน่นอนคือความสะอาด อุปกรณ์ภายในครบครัน ฝักบัว อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ระบบอัตโนมัติ สบู่ ครีมอาบน้ำ ยาสระผม กลิ่นหอมดีครับ หอมแบบผู้ดี กลิ่นดูแพง!!
 
        แต่ๆๆ แปลงสีฟันกับยาสีฟันให้แค่ชุดเดียว แอบงงไปนิ๊ด... ถามเพื่อน "มึงห้องมึงมีแปลงสีฟันกี่ชุด?"  "ชุดเดียวเหมือนกัน" #$%^&*()_+ ดีนะรูมเมทพาแปลงสีฟันมาเอง ไม่งั้นตื่นเช้ามาไม่กล้า มอนิ่งรูมเมทเลยนะ 555+
 
 
 
 
 
 
        มาปิดท้ายกันที่อาหารเช้าบุฟเฟ่ต์ “trEat Restaurant” .... โดยรวมถือว่าโอเค อาหารเยอะดี มีความหลากหลายและจัดเต็ม มีน้ำส้มคั้นสดๆ สดมากชนิดคั้นกันตรงนั้นเลย แต่คนต่อคิวก็ค่อนข้างเยอะหน่อย กว่าจะเต็มแก้วก็ปาไปครึ่งชั่วโมง สุดท้ายชวด ขี้เกียจก็อดแหลก ฮ่าๆๆ
 
        รสชาติอาหารส่วนใหญ่ไม่ค่อยถูกปากผมเท่าไหร่ครับ แต่ไม่แน่อาจจะอร่อยถูกปากสำหรับใครหลายคนก็ได้++
 
        การบริการในวันนั้นไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ อาหารหมด จานหมด พนักงานคงจะเติมไม่ทัน ลูกค้าแอบวุ่นวาย แต่ก็คงโทษโรงแรมก็ไม่ได้ เพราะได้ยินว่าวันนั้นโรงแรมเต็ม ทำให้เกิดความวุ่นวายเป็นเรื่องธรรมดาครับ...
 
        สรุปง่ายๆ สไตล์ดอย ห้องพักดี สะอาด การบริการอยู่ในระดับเลิศ วิวสวย ส่วนเรื่องอาหารย้อนกลับไปอ่านย่อหน้าที่แล้วครับ อิอิอิ.... 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย


ติดดอยโร้ดทู

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!

ชิลล์ให้สุด แล้วไปหยุดที่ "CABANAS Hua Hin" คอนโดพร้อมอยู่ใกล้หาดแค่ 300 เมตร!!!

ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้ เวลานึกอยากเที่ยวทะเลมักจะพุ่งตัวไปที่โซนหัวหินตลอดเลย


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com