Whizdom Inspire Sukhumvit : จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายของอาณาจักร-สามหมื่นล้าน-

Whizdom Inspire Sukhumvit : จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายของอาณาจักร-สามหมื่นล้าน-

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

BTS : ปุณณวิถี / /

14 Feb 2019   14:05
 
        ตั้งแต่รู้ว่ากลุ่ม MQDC เข้าซื้อที่ดินขนาดใหญ่ของ “ปิยรมย์ สปอร์ตคลับ” ตรงแถวซอยสุขุมวิท 101 เมื่อหลายปีก่อน ผมก็คิดไว้ตั้งแต่ตอนนั้นแล้วล่ะว่า “ทำเลนี้จะเปลี่ยนไป” เพราะ
 
        1. นี่คือ MQDC 
 
        2. ที่ดินขนาดใหญ่มากกกกก ใจกลางสุขุมวิท
 
        เมื่อเอา 2 เหตุผลนี้มารวมกัน รับรองได้ว่าเป็น “เมกะโปรเจกต์” แน่นวล แต่ก็คิดไว้แล้วล่ะว่าต้องใช้เวลาพอสมควร เพราะโครงการระดับ 3 หมื่นล้าน คงไม่ได้เนรมิตได้ภายในปีสองปี ซึ่งในระหว่างทาง หลายปีมานี้ทาง MQDC ก็ค่อยๆ ปล่อยของออกมายั่วน้ำลายเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัว ทั้งคอนโดหรืออาณาจักร 101 The Third Place at True Digital Park ที่จะเป็นทั้ง Community Mall และออฟฟิศล้ำๆ รวมถึงการเชื่อม Skywalk ของ BTS (ปุณณวิถี) เข้ากับตัวโครงการเลย
 
        ในที่สุดวันนี้ที่รอคอยก็มาถึง ตอนนี้ 101 The Third Place at True Digital Park ก็ได้เปิดให้ใช้บริการแบบ “Soft Opening” แล้ว แต่ๆๆๆ มันเหมือนยังขาดอะไรไปอย่างนึง ...... ก็คอนโดน่ะสิ ที่เรารู้กันมานานแล้วว่า จะมี 3 แท่ง 3 โครงการ แต่เพิ่งเปิดตัวมาแค่ 2 เท่านั้น คือ Whizdom Connect Sukhumvit และ Whizdom Essence Sukhumvit ยังเหลืออีก 1
 
        จึงเป็นที่มาของรีวิวฉบับนี้กับ “Whizdom Inspire Sukhumvit : จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายของอาณาจักร-สามหมื่นล้าน-”
 
        ด้วยความที่อาณาจักรนี้มันใหญ่โตมโหฬารนัก ผมจึงขอสรุปให้เข้าใจง่าย สไตล์ติดดอยละกัน ไปดูกันเป็นข้อๆ เลยนะ
 
        1อาณาจักรใหญ่นี้ประกอบไปด้วย คอนโด 3 แท่ง คือ Whizdom Connect Sukhumvit , Whizdom Essence Sukhumvit และ Whizdom Inspire Sukhumvit และ ออฟฟิศพร้อม Community Mall ขนาดใหญ่ในนาม 101 The Third Place at True Digital Park รองรับผู้คนมหาศาลที่จะเข้ามาในอาณาจักรนี้
 
        2. MQDC คือเจ้าของโปรเจคต์ใหญ่นี้ ด้วยมูลค่าลงทุนเบื้องต้น 30,000 ล้านบาท (ไม่รู้ถึงตอนนี้เงินลงทุนจะขยายไปมากกว่านี้หรือเปล่า)
 
        3. โครงการถูกเชื่อมจาก BTS ปุณณวิถี ด้วย Skywalk ระยะทางประมาณ 300 เมตร เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้พักอาศัยและคนทำงานที่นี่ ตอนนี้พร้อมใช้งานแล้ว (ผมลองไปเดินมาเรียบร้อย)
 
        4. 101 The Third Place at True Digital Park มีอะไรบ้าง ผมขอยกตัวอย่างแค่บางส่วนนะ Starbucks, After You, Paul, True Coffee, Shakariki 432, Bonchon, Ippudo, กับข้าวกับปลา, MATSUMOTO KIYOSHI ฯลฯ (และอื่นๆ อีกมากมายยยยยย) และสำหรับแม่บ้านที่นี่มีทั้ง Tops และ 7-11 รวมถึงธนาคารหลายเจ้าเลยทั้ง สีม่วง, สีเขียว และสีเหลือง เป็นต้น 
 
        5. ส่วนออฟฟิศ ปิดการขายไปละ 100% MQDC ได้จับมือกับ “True Digital Park” ในการพัฒนาเป็นศูนย์กลางด้านดิจิทัลของไทย ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (คุ้นๆ ว่า Facebook และ Google ก็มาอยู่ที่นี่ด้วยนะ)
 
        6. กลุ่มคอนโด Whizdom ทั้ง 3 อาคาร วางตัวอยู่หลัง 101 The Third Place at True Digital Park โดยมีการแยกพื้นที่และทางเข้าชัดเจน ไม่ปนกัน รวมถึงคอนโดทั้ง 3 โครงการด้วยที่มี “นิติบุคคล” แยกกันบริหาร
 
        7. 101 The Third Place at True Digital Park เป็นอย่างไร คลิกเลย 
 
        8. Whizdom ทั้ง 3 โครงการ วาง Lay Out ไว้เหลื่อมกันเพื่อไม่ให้วิวบล็อกกัน
 
        9. Whizdom Connect Sukhumvit (โครงการ 1) เป็นคอนโด High Rise 41 ชั้น 673 ยูนิต ที่จอดรถ 55% (ขายหมดละ Sold Out ไม่พูดเยอะเจ็บคอ) พร้อมเข้าอยู่แล้ว
 
        10. Whizdom Essence Sukhumvit (โครงการ 2) เป็นคอนโด High Rise 50 ชั้น 664 ยูนิต ที่จอดรถ 71% (ขายหมดละ Sold Out ไม่พูดเยอะเจ็บคอ) พร้อมเข้าอยู่ มีนาคมปีนี้ (2019)
 
        11. Whizdom Inspire Sukhumvit (โครงการ 3) เป็นคอนโด High Rise 46 ชั้น 554 ยูนิต ที่จอดรถ 60% เราจะเจาะลึกเฉพาะตัวนี้กัน ว่ามันล้ำกว่า 2 ตัวพี่ยังไง
 
        12. Whizdom Inspire Sukhumvit มีแบบห้อง 1 ห้องนอน 31–47 ตร.ม. / 2 ห้องนอน 48 -64 ตร.ม. / Duplex 2 ห้องนอน 95 –98 ตร.ม. / 3 ห้องนอน 122 กับ 186 ตร.ม. 
โดยสัดส่วนของ 2 ห้องนอน จะเยอะที่สุด ประมาณ 50% รองลงมาคือ 1 ห้องนอน ประมาณ 30%
 
        13. จุดขายข้อแรกของตัวน้องสุดท้องก็คือ Home Intelligent ซึ่งเป็นของถนัดของ MQDC เค้าเลย อย่าง ERV (Energy Recovery Ventilator) ที่ใช้ปรับอุณหภูมิและควบคุมความชื้นในห้องให้สมดุล แต่ที่นี่มีสิ่งที่ล้ำกว่าก็คือ มีการเชื่อต่อกับ Indoor Air Quality ที่ใช้วัดค่า CO2 , ค่าฝุ่นและสารระเหยที่เป็นพิษ !!!! (อันนี้เหมาะกับสถานการณ์เมืองกรุงมาก) ส่วนเรื่องการใช้ Wifi ควบคุมแอร์ หรือ Motion Censor เพื่อเปิด/ปิดไฟอัตโนมัติตามเสียงคนเดิน หรือ Smart Contact เช็คสถานะประตูทางเข้าและระเบียง ถือเป็นเรื่องเบสิค มีให้อยู่แล้วสบายๆ
 
 
 
        14. ส่วนงานนอกห้อง อย่าง EV Charger และ E-Locker มีให้อยู่แล้ว แต่ที่ผมชอบอีกอย่างก็คือ Low-E Window คือมีการนำกระจกที่ลดทอนแสง UV และความร้อนเข้าตึกได้ มาใช้ทั่วอาคารเลย
 
        15. สงสัยมั้ยว่าคำว่า Inspire ของ Whizdom Inspire Sukhumvit มาจากอะไร? Inspire มาจาก “นักปืนเขา” ซึ่งเลยทำให้ธีมของงานภายนอกอาคาร (Exterior) จึงมาจาก 3 หิน คือ Basalt rock, Rusted metal และ Rock plants ส่วนงานภายใน (Interior) จะเป็น Loft Contemporary สะท้อนประสบการณ์ของ นักเดินทาง, นักสะสม และ ครีเอทีฟ
 
        16. ส่วนกลางในโครงการ Whizdom Inspire Sukhumvit มีอะไรบ้าง อ่านไล่กันไปเลย Meeting Room, Multi-Purpose Room, Co-Working Space, Kid room, Swimming Pool, Fitness, Sauna room, Garden, Joking tack, Wifi Internet at lobby และ Facility Floor
 
 
 
 
 
 
 
        17. จุดเด่นของห้องพักในโครงการ Whizdom ทั้ง 3 ตึกเลยก็คือ ห้องแบบ 2 ห้องนอน ที่มีพื้นที่กว้างขวางและฟังก์ชั่นห้องลงตัว ซึ่งเป็นเหตุผลที่ชาวต่างชาติสนใจโครงการนี้กันมาก เพราะเค้าเข้ามาอยู่แบบครอบครัว เลยต้องการพื้นที่เยอะหน่อย แต่ถ้าไปอยู่ใจกลางเมืองราคาก็ไปไกลกว่านี้มาก แต่พอ MQDC มาพัฒนาทั้ง Community Mall และ ออฟฟิศ มาอยู่ที่นี่ ก็เหมือนเป็นการนำเอา “ความเป็นเมือง” เข้ามาอยู่ในอาณาจักรนี้ด้วย คอนโดแบบ 2 ห้องนอน ที่ราคาอาจจะพอกับห้อง 1 ห้องนอนของคอนโดใจกลางเมือง จึงกลายเป็นที่น่าสนใจขึ้นมา
 
 
 
 
        18. ราคาเปิดตัว แว่วว่าเริ่ม 3.99 ล้านบาท ยั่วน้ำลายเล่น ตกแสนสองปลายปลาย ถือว่าไม่แพงกว่า 2 โครงการแรกเท่าไหร่
 
        19. อ่านมาถึงตรงนี้ ถ้าสนใจนะ “Whizdom Inspire Sukhumvit” สามารถเข้าไปชมห้องตัวอย่างที่ Sale Gallery ได้แล้ววันนี้ หรือ คลิกไปอ่านรายละเอียดกันก่อนได้ที่นี่เลย
 
        20. ว่างว่างก็ไปดูทำเล เดินเล่น จิบ “กาแฟนางเงือก” หรือ ตักน้ำแข็งไสที่ “ขนมหลังคุณ” เล่นกันก่อนได้นะ (ถ้ามาด้วย BTS ก็มาลงปุณณวิถีและเดิน Skywalk มาโลด)
 
        21. เมื่อทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์ “ทำเลนี้จะเปลี่ยนไปตลอดกาล”
 
#WhizdomInspire #MQDC #101TheThirdPlaceatTrue Digital Park
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"VEHHA @Hua Hin" คอนโดลักชัวรี่ที่การันตีว่าสูงที่สุดในหัวหิน!

ตอนที่คุณพราวเธอบอกว่าโครงการ "VEHHA" คอนโดลักชัวรี่ตัวใหม่ในหัวหินของเธอเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในหัวหิน ผมก็คือว้าวเลยครับ เพราะด้วยพื้นที่ที่เค้าเลือกสามารถทำให้ตัวตึกสูงได้ถึง 31 ชั้น!

แค่โปรยก็ปัง! คอนโดใหม่ 2.19 ล้าน ห่าง Major รัชโยธิน 350 ม.

ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า! หลายเสียงบอกว่าตลาดเช่ากลับมาแล้ว ใช่! คนเช่าคอนโดกลับมาคึกคักแล้ว ถึงแม้ราคาจะยังไม่กลับมาเท่าเดิม แต่หลายปัจจัยทั้ง ชาวต่างชาติ รถติด น้ำมันแพง ล้วนเกื้อหนุนให้ตลาดเช่าคอนโดกลับมามีสีสัน พลอยทำให้ ‘การซื้อคอนโดปล่อยเช่า’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเช่นกัน โดนเฉพาะคอนโดใหม่ เพราะซื้อตอนนี้กว่าจะเสร็จก็อีกพักใหญ่ ทุกอย่างน่าจะเข้ารูปเข้ารอยเต็มที่

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน


ติดดอยโร้ดทู

"QUINTARA MHy GEN รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดที่ทำมาเพื่อคน Gen Y

"QUINTARA MHy'GEN" เห็นราคาแล้ว "ใจหวิว" เลยครับ

"Brixton Pet&Play Phahol 50 Station" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ตัวเลือกใหม่สำหรับเหล่าทาสในทำเลสายหยุด

จะบอกว่าทำเล "สายหยุด-สะพานใหม่" เป็นทำเลที่หลายคน "คุ้นหู" แต่อาจจะไม่ "คุ้นเคย" ก็ได้ครับ

"Salaya One Residences" ที่สุดของแคมปัสคอนโด ยืนหนึ่งในย่านศาลายา มาพร้อมส่วนกลางสุดอลังการกว่า 48 กิจกรรม

หากจะเลือกลงทุนซื้อคอนโดปล่อยเอาไว้ปล่อยเช่าสักยูนิต ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนน่าจะหนีไม่พ้น "แคมปัส คอนโด" กันอย่างแน่นอน


ติดดอยสไตล์

"MidJourney" ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบต้องมีสะเทือนบ้างแหละ

บ้าไปแล้ว!! ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบมีสะเทือนอ่ะ บอกตรงๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" สิงหาคม 2565

ตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นหนักหน่วง มีแนวโน้มสูงมากที่ดอกเบี้ยนโยบายของบ้านเราจะปรับตัวขึ้นอย่างแน่นอนครับ

"Caffe Venice" ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

Once Pattaya : Iconic Mixed Use ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี!

ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี! ที่ดินทำเล ‘พัทยาเหนือ’ แบบ Free Hold (ขายขาด) หาได้ยากแล้วนะ! Once Pattaya : Iconic Mixed Use แรกแห่ง ‘พัทยาเหนือ’ ของดีเวลลอปเปอร์ชื่อ Honour Group

เรื่องเล่านึกขึ้นได้ ณ. Supalai City Resort Charan 91

ตอนอยู่ NIDA เคยเรียน Case Study ของร้านขาย Hardware ในอเมริกา ว่าเค้าใช้ 'เส้น' ในการกำหนดเส้นทางเดินของลูกค้าในร้าน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" ไตรมาส 3/2565

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังปีของปี 2565 กันแล้วนะครับ และผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่หลายคนเริ่มมองหาอัตราดอกเบี้ยดี ๆ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์กันอีกครั้งด้วย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com