CondoFile แอปนักลงทุนคอนโดแสนสบาย รวมไว้ในที่เดียว

CondoFile แอปนักลงทุนคอนโดแสนสบาย รวมไว้ในที่เดียว

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 18 Mar 2019   09:37


         เพื่อนๆ เคยเป็นเหมือนผมกันมั้ยครับ เวลาเรามีโครงการคอนโดมิเนียมซักที่นึงเนี่ย มันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เลยในการเก็บข้อมูลเอกสารต่างๆ ยิ่งถ้าต้องปล่อยเช่าหรือผ่อนกับธนาคารอีกเนี่ย ปวดหัวกันทุกเดือน เพราะมันจำไม่ได้ ฮ่าๆๆๆ  
 
         ยิ่งคนที่เล่นอสังหากันเป็นประจำคงจะรู้กันดี เพราะต้องมีโครงการอยู่ในครอบครองไม่ใช่น้อยๆ แล้วเวลาเทรดซื้อ-ขาย-ผ่อนคอนโด บางทีจำราคาต้นทุนไม่ได้ การผ่อนคอนโด รวมถึงการปล่อยเช่าก็มักจะสับสนเพราะแต่ละโครงการก็อาจจะมีรอบในการจ่ายไม่ตรงกัน แถมบางที่ก็มีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ต้องคอยย้ำเตือนอยู่เสมอ
 
         แล้วจะไปหาอะไรดีที่คอยเป็นเหมือนเลขาส่วนตัว ไว้คอยเป็นเครื่องมือช่วยเราได้ครบรอบด้านแบบนี้...
 
         จนผมได้ไปเจอกับ เจ้าแอปพลิเคชั่นตัวนึง ที่พอลองโหลดมาเล่นดูแล้ว รู้สึกได้เลยว่า เออ.. มันครบดีแหะ อยากแชร์ต่อให้คนอื่นเลย เจ้าตัวแอปพลิเคชั่นที่ผมพูดถึงนี้ก็คือ "CondoFile" นั่นเอง
 
         สำหรับเจ้าตัว CondoFile นี่ก็เป็นแอปสำหรับคนที่ต้องการซื้อ ขาย ปล่อยเช่าคอนโดอย่างที่ผมบอกไปนั่นแหละ แต่ที่ผมว่ามันครบแล้วคนที่ได้ใช้น่าจะชอบก็คือการใช้งานที่มันง่ายแสนง่าย รวมถึงฟีเจอร์เยอะและได้ใช้จริง

 
         เริ่มจากการเก็บข้อมูลโครงการที่เรามีก่อนเลย สำหรับใครที่มีหลายๆโครงการต้องชอบ เพราะเจ้า CondoFile มันจะทำหน้าที่เหมือนกล่องสมบัติให้เรา แค่เรากรอกข้อมูลรายเอียดต่างๆ ลงในแอป อัพรูปโครงการต่างๆ ใช้เวลาแค่ไม่ถึง 5 นาที ข้อมูลทุกอย่างก็เข้าสู่งกล่องสมบัติเราเรียบร้อย
 
         หรือถ้าใครที่ขี้หลงขี้ลืมในการเก็บเอกสารต่างๆของคอนโดที่เรามีอยู่ แบบผมละก็ จะอัพพวกไฟล์เอกสารสำคัญต่างๆ ไว้ในนี้ด้วยก็ได้ รับรองไม่มีหาย แถมยังอัพเดทได้เรื่อยๆ ทุกครั้งที่ไปดูโครงการ หรือมีอะไรเพิ่มเติม ข้อมูลทุกอย่างที่เข้ากล่องสมบัตินี้แล้ว ก็อยู่พร้อมใช้ ไม่มีหายตลอดไปแน่นอน แถมยังแชร์ให้คนในครอบครัวได้อีกด้วย อันนี้ดีนะ เผื่อจู่ๆเราเป็นไรไปกระทันหัน คนในครอบครัวก็ยังได้รู้ว่าเรามีทรัพย์อะไรให้บ้าง         ฟีเจอร์อีกอย่างที่ผมเองชอบเป็นพิเศษนั่นก็คือ "ระบบบริหารจัดการปล่อยเช่า" รวมถึงพวกการเงินทั้งหลาย ซึ่งถ้าคนที่ปล่อยเช่าคอนโดเยอะๆ มักจะมีปัญหาที่ต้องเจออยู่บ่อยๆ ก็คือการลืมเก็บค่าเช่า ลืมข้อตกลงสัญญา ลืมระยะเวลา หรือบางที่ก็ลืมไปว่าคอนโดที่เราถืออยู่นั้นเราซื้อมาเท่าไหร่ ดาวน์ไปเท่าไหร่ เหลือผ่อนอีกเท่าไหร่ ยิ่งถ้ามีหลายโครงการในมือนี่ก็ปวดหัวใช่เล่นเลยทีเดียว
 
         พี่ CondoFile แกก็คงมองเห็นว่ามีคนปวดหัวกับปัญหาแบบนี้กันเยอะ เลยออกแบบระบบบริหารจัดการปล่อยเช่าที่เข้าใจง่ายดี แถมมีทั้งรายชื่อผู้เช่ามาเป็นลิสต์ให้เราเลย จะมีกี่โครงการ ผู้เช่ากี่คนก็ไม่มีงง แถมมีฟีเจอร์แจ้งเตือนเรื่องรับค่าเช่า หมดอายุประกัน เตือน refinance รับรองไม่มีพลาด

 
         มาในส่วนของหลังบ้านคอนโดกันบ้าง อีกปัญหาที่เล่นคอนโดเจอกันบ่อย ๆ นั่นก็คือการการเสื่อมของห้องใช่มั้ยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นแอร์เสีย แอร์ไม่เย็น ไฟขาด น้ำไม่ร้อน ผนังกร่อน พื้นบวม ฝ้ารั่ว รับรองมีเป็น 108 ปัญหาชวนโลกแตกเลยทีเดียว
 
         CondoFile เค้าก็มีฟีเจอร์มาช่วยเก็บข้อมูลให้เราอีกแล้ว จะซ่อมเมื่อไหร ปัญหาอะไร ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ เค้าก็บันทึกเก็บได้หมด
 
         นี่ก็เป็นข้อดีอีกอย่างนะ บางทีเรามีคอนโดจากหลายเจ้า แต่ทุกคอนโดมันก็มีการเสื่อมตามการใช้งานเหมือนกันหมด ถ้าเรามีที่สำหรับเก็บข้อมูลไว้ แทนที่จะใช้ความรู้สึกกับความจำอย่างเดียว คราวหน้าเวลาเราจะซื้อใครงการใหม่ ๆ เราก็งัดข้อมูลนี้ออกมาดูได้เลย สำรวจคุณภาพด้วยข้อมูลของเราเองอีกทางนึง ฮ่า ๆ

 
         อีกปัญหาของผมเวลาดูข้อมูลต่าง ๆ ที่เราเก็บไว้ก็คือ บางทีเราก็คุ้นชินกับการหาข้อมูลต่าง ๆ ตามที่เราถนัด อยากดูข้อมูลตรงไหน ก็ไปดูข้อมูลส่วนนั้น แต่บางทีมันก็งง ๆ เพราะเราเองก็ใช่จะเก็บข้อมูลไว้เป็นระเบียบเรียบร้อยเหมือนสมองกลเค้าทำให้
 
         CondoFile เค้าก็เลยมีอีกฟีเจอร์ที่คอยทำรายงานต่าง ๆ ให้เราได้ด้วย ที่สำคัญละเอียดดี เหมือนมีเลขามาคอยทำรายงานสรุปให้อย่างงั้นเลย โดยแอปสามารถที่จะ "ทำรายงานสรุป" เพื่อให้การดูข้อมูลต่าง ๆ ที่ใส่ไว้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น....
 
  1. โครงการตามราคา : แสดงข้อมูลโครงการทั้งหมดที่ใส่เข้าไป เรียงตามราคา / ตร.ม. จากมากไปหาน้อย
  2. โครงการตามราคาที่สนใจ : แสดงข้อมูลตามข้อ 1 แต่เลือกมาเฉพาะโครงการที่ระบุสถานะเป็น “สนใจซื้อ” เท่านั้น
  3. โครงการที่สนใจตามโซน : แสดงข้อมูลตามข้อ 1 โดยจัดแบ่งกลุ่มแยกตามโซน (ที่ตั้ง) ของโครงการ
  4. รายการสัญญาเช่า : List รายการสัญญาเช่า จัดกลุ่มตามสัญญาที่ยัง active อยู่ และที่ครบกำหนดหรือยกเลิกไปแล้ว
  5. สัญญาตามวันหมดอายุ : List รายการสัญญาที่จะครบกำหนด โดยแบ่งกลุ่มข้อมูลเป็นรายเดือน
  6. รายการจ่ายค่าเช่า : List รายการจ่ายค่าเช่า สรุปเป็นรายเดือน
  7. ผลตอบแทนการเช่า : แสดงผลตอบแทนการเช่า (yield) ของแต่ละโครงการ
  8. แผนที่แสดงที่ตั้งโครงการ : แสดงโครงการบนแผนที่ เพื่อให้เห็นภาพราคาของแต่ละโลเกชั่นอย่างชัดเจน         เริ่มสนใจกันแล้วใช่มั้ยล่ะ เพราะอย่างที่ผมบอกไปว่า มันครบรอบด้านสำหรับคนเล่นคอนโดจริงๆ ข้อควรระวังอย่างนึงของ CondoFile ก็คือตัวแอปเป็นการใช้งานผ่านระบบ cloud ใครที่จะใช้งานจะต้องเชื่อมต่อ network ในการใช้งาน (Wi-Fi หรือ Cellular)
 
         แต่มันดีไปอีกแบบนะ สมมติใครเผลอล้างข้อมูลโทรศัพท์ไปโดยไม่ได้ตั้งใจ ก็ไม่ต้องกังวลว่าข้อมูลจะหาย แค่โหลดแอปกลับมา แล้วล็อคอินเข้าไปใหม่ แค่นี้ข้อมูลก็กลับมา บอกแล้ว...หีบสมบัติออนไลน์แบบนี้ ข้อมูลไม่มีหายแน่นอน อีกอย่างเดี่๋ยวนี้ โทรศัพท์มือถือส่วนใหญ่ก็ใช้ internet กันได้อยู่แล้ว 
 
         มาในส่วนของ "ราคาค่าบริการ" กันบ้างดีกว่า เห็นว่าเค้ามีฟีเจอร์จัดเต็ม ใช้งานได้รอบด้านแบบนี้... เพื่อนๆ สามารถใช้งานได้ฟรีๆ ทุกฟีเจอร์ตั้งแต่แรกเลย
 
         แต่ที่เราต้องซื้อเพิ่มนั่นก็คือ พื้นที่สำหรับเก็บไฟล์ต่าง ๆ โดยแบบฟรีก็มีพื้นที่เริ่มต้นมาให้ 5 MB พ่วงกับมี banner โฆษณา แต่ถ้าข้อมูลเยอะ ก็อัพเพิ่มเป็น 5 GB ไปเลย มีให้เลือกแบบ 6 เดือนกับ 1 ปี ทีนี้ก็จะไม่มี banner โฆษณามาคอยกวนสายตาแล้วด้วยนะ
 
 
         เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับแอปน้องใหม่อย่าง CondoFile ที่ผมนำมาเล่าให้ฟังกันในวันนี้ ที่เล่ามาทั้งหมดเนี่ยผมลองใช้เองจริง ๆ มาแล้วนะ ถึงกล้ามาบอกว่ามันดีจริงๆ
 
         ลืมบอกไปอีกอย่างว่า สำหรับแอป CondoFile ในตอนนี้เค้ายังมีให้บริการแค่ iOS เท่านั้นนะ ใครที่ใช้ Android ก็อดใจรอกันไปก่อน ผมเชื่อว่าเดี๋ยวต้องมีการพัฒนาตามมาเร็วๆนี้แน่นอน
 
         เพื่อนๆ คนไหนอยากลองเล่นแอป CondoFile แล้วก็สามารถไปดาวน์โหลดกันได้เลยที่ คลิกที่นี่ รับรองว่าจะต้องถูกใจ แล้วก็ติดใจในความสามารถของมันเหมือนผมแน่ๆ ครับ
 
         ใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูที่เว็บไซต์ได้เลยครับ คลิกที่นี่ 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย


ติดดอยโร้ดทู

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!

ชิลล์ให้สุด แล้วไปหยุดที่ "CABANAS Hua Hin" คอนโดพร้อมอยู่ใกล้หาดแค่ 300 เมตร!!!

ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้ เวลานึกอยากเที่ยวทะเลมักจะพุ่งตัวไปที่โซนหัวหินตลอดเลย


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com