"Rhythm Ekkamai Estate" ก้าวอีกนิด ชิดทองหล่อ

"Rhythm Ekkamai Estate" ก้าวอีกนิด ชิดทองหล่อ

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

BTS : เอกมัย / /

04 Mar 2019   16:35
 
        ปีนี้ "เอกมัย" กำลังจะเดือดปุดๆ มีจ่อคิวเปิดขายปีนี้กันหลายเจ้าเลย ซึ่งล้วนแล้วแต่มี "อาวุธเด็ด" กันทั้งนั้น
 
        วันนี้ผมพามารู้จักกับ 1 ในโครงการที่จัดว่ามีความ "เนื้อหอม" และจวนเปิดให้จับจองอยู่รอมร่อละ "Rhythm Ekkamai Estate" ริทึ่ม เอกมัย เอสเตท ของ "พี่แอฟ"(AP) นั่นเองงงงง....
 
        มาเริ่มกันเลย
 
        1. "Rhythm Ekkamai  Estate" เป็นคอนโด High rise 1 อาคาร สูง 32 ชั้น 303 ยูนิต+1 ร้านค้า ขนาดที่ดิน 2-0-84.1 ไร่ มีการอนุรักษ์ต้นจามจุรีไว้ 3 ต้นด้วย อายุ 50-60 ปี สูง 20 ม. เท่าตึก 6 ชั้น อยู่กลาง(หน้า)โครงการเลย สร้างความร่มรื่นได้เป็นอย่างดี
 
        2. ที่จอดรถมีตั้งแต่ชั้นที่ 2 ถึง 6 สามารถจอดได้ 202 + 2 (EV Charger) คัน นับเป็น 67% ของยูนิตพักอาศัย ถือว่าใช้ได้เลย 
 
        3. ส่วนกลางที่นี่มีที่ชั้น ระหว่าง ชั้น 1-7 , 31 , 32 และ Roof top มีบันไดทางเดินอยู่ด้านหน้าอาคาร เชื่อมจากชั้น 1 ไปสู่ชั้น 7 ได้เลย มีการออกแบบให้มีพื้นที่สีเขียวแบบไม่เหมือนใคร สลับกับห้องส่วนกลางต่างๆ น่าเดินตลอดทาง เหมาะกับคนชอบเสียเหงื่อยิ่งนัก แต่ถ้าใครที่ไขข้ออักเสบ หรือไม่อยากเผาผลาญพลังงาน 555 ก็ไปใช้บริการลิฟท์ได้นะ มีแวะให้เกือบทุกชั้นเลย การออกแบบแบบนี้ ทำให้ตัวโครงการ "สวย" ขึ้น ไม่เหมือนโครงการอื่น ที่เราจะเห็นชั้นล่างๆเป็นที่จอดรถ

 
 
        4. อีกหนึ่งความน่าสนใจของที่นี่ก็คือ การออกแบบ Lobby ไว้อยู่ที่ชั้น 7 เป็น "Floating Lobby" (เข้าใจว่า น่าจะยังไม่เคยมีใครทำมาก่อนนะ) 
 
        สาเหตุที่ "พี่แอฟ" โยก Lobby ขึ้นมาอยู่ที่ชั้น 7 เพราะได้ทำการรีเสิร์ชข้อมูลมาแล้วว่า เวลาอยู่อาศัยจริงๆ Lobby มีการใช้งานที่ไม่เยอะ จึงได้ตัดสินใจให้ชั้นแรก มีพื้นที่เท่าที่พอจำเป็นเท่านั้น คือ "Welcome Foyer" ที่เป็นเสมือน Lobby เล็กๆแทน แล้วไปเพิ่มพื้นที่ด้านบน ซึ่งก็เป็นแนวคิดที่ "เข้าท่า" ดีไม่หยอกนา
 
        พอขึ้นมาที่ชั้นนี้แล้ว เราจะเจอสวนก่อนเลย และต่อด้วย บริเวณที่เรียกได้ว่าเป็น "ชานบ้าน" ของที่นี่ เป็นที่นั่งแบบ Semi Outdoor ออกแบบให้รับแสง รับลม แล้วค่อยเจอะ Lobby ซึ่งสามารถทำเป็น Private Party ได้ด้วยนะ ภายใน Lobby มี Luxury Game table และ Private study zone อยู่ด้วย ส่วนกลางอื่นในชั้นยังมี Tea Pavilion , Theatre Pavilion และ Living room with Garden

 
        5. ส่วนกลางบนชั้น 31-Roof top มีตามนี้เลย Swimming Pool ที่สามารถว่ายได้รอบทิศแบบ 360 องศา, Orservation Deck (พื้นที่พื้นกระจกใส ส่องให้เสียวเล่นๆ อิอิ), Sky Lounge , Sky Fitness (มีการแบ่งพื้นที่ไว้สำหรับทำกิจกรรมส่วนตัวได้ด้วยนะ) , Sky Wellness Spa และ Garden
 
        ที่สะดุดตาผมที่สุด เห็นจะไม่พ้น เจ้าทางเดินลอดใต้สระว่ายน้ำนี่ละครับ แหม มันดูเท่จริงๆ ทำให้มีอารมณ์คล้ายๆ "อควาเรียม" Aquarium เลยล่ะ

 
        6. แบบห้องในโครงการมีดังนี้ 1 Bed ขนาด 35 ตร.ม. , 1 Bed Plus ขนาด 39.5-40 ตร.ม. , 2 Bed ขนาด 74.5-86.5 ตร.ม. , 2 Bed Duplex ขนาด 64-129.5 ตร.ม. , และ  PENTHOUSE ขนาด 100-177 ตร.ม. เห็นได้ว่าไม่มีห้องแบบ Studio เลยนะ ที่นี่เน้นห้องแบบหน้ากว้าง อยู่ได้จริง ขนาดใหญ่ๆทั้งนั้นเลย 
 
        Lay Out ห้องที่นี่ เป็นการออกแบบใหม่หมดเลยนะ อย่างห้องแบบ 1 Bed ออกแบบให้กว้าง 5.50 ม. กว้างขึ้นกว่าแต่ก่อน จะเป็นการเน้นให้ทั้งห้องนอน และห้องนั่งเล่น ติดกับระเบียง ทำให้แสงเข้าห้องได้มากขึ้น ลดกลิ่นอับ ทำให้ห้องแลดูโปร่งสบาย
 
        7. ในโครงการนี้ มียูนิตพิเศษฝุดๆอยู่ด้วย "Sky Villa" พิเศษตรงที่เป็น Garden Access Unit ให้เรามีพื้นที่ "Small Private Garden" คือเราจะมีทางเข้าที่ผ่านสวนส่วนตัวเชื่อมกับห้องของเราเลย ใครอื่นก็ไม่สามารถก้าวขามาสวนนี้ได้ ทำให้เรารู้สึกเสมือนยกบ้านมาไว้บนยอดฟ้าก็มิปาน โอ้..โห... เวอร์ไปมะ 555 ยูนิตเจ๋งๆแบบนี้ มีแค่ไม่กี่ยูนิตเท่านั้น ใครชื่นชอบ ก็คงต้องเตรียมตัวซ้อม "ชักปืนไว" กันหน่อยแล้วล่ะ 555 
        8. มาในเรื่องพิกัดที่ตั้งโครงการกันบ้าง โครงการอยู่ติดถนนซอย สุขุมวิท 63 ที่เรารู้จักกันดีในนามของเอกมัยนั่นแหละ โดยโครงการจะอยู่หัวมุมซอยเอกมัย 1 เลยครับ ที่เมื่อก่อนคือร้าน "สบายใจไก่ย่าง" ใครที่นิยมร้านนี้ ก็ไปโซ้ยต่อตรง เอกมัย ซอย 3 แทนได้เลย 
 
        อีกแค่ราวๆ 150 ม. ก็ถึง เอกมัย 5 ที่เชื่อมกับ ทองหล่อ 10 ละ เพราะฉะนั้นโลเคชั่น แทบไม่ต่างกับการอยู่ทองหล่อเท่าไรเลยนะ แต่ราคาถูกกว่าเยอะ
 
        9. เรื่องของ "วิว" จัดว่าค่อนข้างเคลียร์เลย ส่วนใหญ่จะเป็นตึกเตี้ยๆทั้งนั้น จะมีทิศเหนือ ที่มีตึกสูงขึ้นหน่อย แต่ก็ไม่บังสายตาอยู่ดี ส่วนทิศใต้ กำลังจะมีโครงการใหม่มา แต่ก็ยังมีระยะห่างกันพอควรนะ  
 
        10. การเดินทางโดยรถส่วนตัว สามารถเดินทางได้สะดวก โดยทางหลักๆคือถนนสุขุมวิท และถนนเพชรบุรี ไปทองหล่อสบายๆ และยังไป สุขุมวิท 71 ได้ด้วยผ่านซ.ปรีดี ทำเลนี้ จัดว่าเป็นแหล่งที่มีคนอยู่อาศัยเยอะ เรื่องรถติดนี่หายห่วง ติดแน่นอน 555 ยังไงช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ก็เผื่อเวลาไว้หน่อยครับ
 
        11. รถไฟฟ้า ที่ใกล้ที่สุดคือ รถไฟฟ้า BTS สถานีเอกมัย โดยมีระยะห่างที่ราวๆ 1.2 กม. ถ้าเดินก็คงเหงื่อตกกีบเล็กน้อย ใช้บริการพี่วินแถวๆปากซอย น่าจะเหมาะกว่า แต่ถ้าใครอยากเดินเล่นชิลล์ๆไม่รีบ ก็ตามใจถวิลเลยจ้า ปกติผมก็เดินนะ ระยะขนาดนี้ 555

 
        12. เรื่อง "ปากท้อง" แถวนี้ ให้ระวังมีห่วงมาเพิ่มที่รอบเอว อิอิ เพราะ ทองหล่อ-เอกมัย ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งบันเทิงทางกระเพาะอันดับต้นๆในเมืองกทม.เลย อยู่ในระยะเดินสบายๆทั้งนั้น หรือนั่งรถก็ไม่กี่นาที ส่วนร้านสะดวกซื้อ ที่ใกล้ที่สุดจะเป็น 7-Eleven ระยะแค่ราวๆ 60-70 ม.เอง ส่วนพวกห้างใหญ่ๆหน่อย ก็มี Major Ekkamai , Gateway Ekkamai , Big C Ekkamai และล่าสุดคือ ดองกี้โฮเต้ เจ้าห้างเพนกวินนักช้อปสัญชาติญี่ปุ่นที่คนไทยน่าจะรู้จักกันดี ก็จะพร้อมให้บริการกันมรเดือน(กพ.)นี้แล้วนะ ว่าแล้ว ไปเยือนซะหน่อยดีฟร่า นอกจากนั้น ก็ยังมี รร. นานาชาติเอกมัย , รพ. คามิลเลียน , รพ. สุขุมวิท อยู่ไม่ไกลด้วยนะ เพราะฉะนั้น ในแง่การอยู่อาศัยเอง จึงถือว่ามีองค์ประกอบที่ดีครบ 
 
        13. ในเรื่องของ "ค่าตัว" ผมเองก็ยังไม่รู้แบบเป๊ะๆนะ ได้แค่แว่วๆมาว่า เริ่มที่ประมาณ 6 ล้านกลาง หรือ แสนปลาย/ตรม. ซึ่งราคานี้เนี่ย จะพอๆกับ "Rhythm Ekkamai" โครงการรุ่นพี่ที่อยู่ใกล้ๆกัน และกำลังอยู่ในช่วงโอนเลยนะ ซึ่งก็ต่าง "มีดี" คนละด้าน ตัวรุ่นพี่ ได้เปรียบเรื่อง ระยะห่าง BTS เพราะแค่ไม่ถึง 300 ม.เอง เดินได้เลย แต่รุ่นน้อง จะไปเด่นเรื่องใกล้ทองหล่อ และส่วนกลาง ที่ดูอลังการกว่า ก็เลือกเอาตามชอบใจได้เลยครับ 
 
        การที่ "Rhythm Ekkamai Estate" เปิดค่าตัวมาแบบนี้ ผมเชื่อว่า "ขายดี" แน่นอน ยูนิตก็มีน้อย เผลอๆจะพาลเกือบหมดเอาได้เลยนะในวัน Pre-sale น่ะ ราคานี้ ยังไปต่อได้อีกสบายๆครับ เล่นสั้นก็มีห้องน่าเล่นอยู่หลายห้อง อย่างห้อง Sky Villa เป็นต้น ส่วนการ "ปล่อยเช่า" ห้อง 2 Bed และ 2 Bed Duplex น่าจะตอบโจทย์ช่าวต่างชาติได้ดี ผมประเมินว่า จนถึงวันที่พร้อมย้าย เรตค่าเช่าน่าจะประมาณ 1,000 บ./ตร.ม.นะ จึงทำให้มีผลตอบแทนยิลด์ที่ใช้ได้ด้วย จะตกอยู่ที่ 5% หลังหักค่าใช้จ่ายไว้ 2 เดือนแล้ว
 
        14. ต้องยอมรับเลยว่า "Rhythm Ekkamai Estate" เป็นโครงการแรกในปีนี้เลย ที่ทำให้ผม "เร่าร้อน" เกิดอาการอยากมีหนี้เพิ่มอีกแล้ว (ตีมือ .... เย็นไว้ๆ) 555 อะ เอาเป็นว่า ใครสนใจ อดใจอีกนิด ตอนนี้ไปลงทะเบียน คลิกที่นี่ กันก่อน แล้ว..ไว้ไปเจอกันวันจอง Exclusive Launch 21-24 มี.ค.นี้ ที่ชั้น 1 Fashion Hall สยาม พารากอนครับ 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"VEHHA @Hua Hin" คอนโดลักชัวรี่ที่การันตีว่าสูงที่สุดในหัวหิน!

ตอนที่คุณพราวเธอบอกว่าโครงการ "VEHHA" คอนโดลักชัวรี่ตัวใหม่ในหัวหินของเธอเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในหัวหิน ผมก็คือว้าวเลยครับ เพราะด้วยพื้นที่ที่เค้าเลือกสามารถทำให้ตัวตึกสูงได้ถึง 31 ชั้น!

แค่โปรยก็ปัง! คอนโดใหม่ 2.19 ล้าน ห่าง Major รัชโยธิน 350 ม.

ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า! หลายเสียงบอกว่าตลาดเช่ากลับมาแล้ว ใช่! คนเช่าคอนโดกลับมาคึกคักแล้ว ถึงแม้ราคาจะยังไม่กลับมาเท่าเดิม แต่หลายปัจจัยทั้ง ชาวต่างชาติ รถติด น้ำมันแพง ล้วนเกื้อหนุนให้ตลาดเช่าคอนโดกลับมามีสีสัน พลอยทำให้ ‘การซื้อคอนโดปล่อยเช่า’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเช่นกัน โดนเฉพาะคอนโดใหม่ เพราะซื้อตอนนี้กว่าจะเสร็จก็อีกพักใหญ่ ทุกอย่างน่าจะเข้ารูปเข้ารอยเต็มที่

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน


ติดดอยโร้ดทู

"QUINTARA MHy GEN รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดที่ทำมาเพื่อคน Gen Y

"QUINTARA MHy'GEN" เห็นราคาแล้ว "ใจหวิว" เลยครับ

"Brixton Pet&Play Phahol 50 Station" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ตัวเลือกใหม่สำหรับเหล่าทาสในทำเลสายหยุด

จะบอกว่าทำเล "สายหยุด-สะพานใหม่" เป็นทำเลที่หลายคน "คุ้นหู" แต่อาจจะไม่ "คุ้นเคย" ก็ได้ครับ

"Salaya One Residences" ที่สุดของแคมปัสคอนโด ยืนหนึ่งในย่านศาลายา มาพร้อมส่วนกลางสุดอลังการกว่า 48 กิจกรรม

หากจะเลือกลงทุนซื้อคอนโดปล่อยเอาไว้ปล่อยเช่าสักยูนิต ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนน่าจะหนีไม่พ้น "แคมปัส คอนโด" กันอย่างแน่นอน


ติดดอยสไตล์

"MidJourney" ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบต้องมีสะเทือนบ้างแหละ

บ้าไปแล้ว!! ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบมีสะเทือนอ่ะ บอกตรงๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" สิงหาคม 2565

ตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นหนักหน่วง มีแนวโน้มสูงมากที่ดอกเบี้ยนโยบายของบ้านเราจะปรับตัวขึ้นอย่างแน่นอนครับ

"Caffe Venice" ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

Once Pattaya : Iconic Mixed Use ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี!

ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี! ที่ดินทำเล ‘พัทยาเหนือ’ แบบ Free Hold (ขายขาด) หาได้ยากแล้วนะ! Once Pattaya : Iconic Mixed Use แรกแห่ง ‘พัทยาเหนือ’ ของดีเวลลอปเปอร์ชื่อ Honour Group

เรื่องเล่านึกขึ้นได้ ณ. Supalai City Resort Charan 91

ตอนอยู่ NIDA เคยเรียน Case Study ของร้านขาย Hardware ในอเมริกา ว่าเค้าใช้ 'เส้น' ในการกำหนดเส้นทางเดินของลูกค้าในร้าน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" ไตรมาส 3/2565

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังปีของปี 2565 กันแล้วนะครับ และผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่หลายคนเริ่มมองหาอัตราดอกเบี้ยดี ๆ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์กันอีกครั้งด้วย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com