Ideo New Rama 9: ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สุด Active ตามประสาคนเมือง

Ideo New Rama 9: ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สุด Active ตามประสาคนเมือง

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 21 Mar 2019   18:26
  
        เพิ่งเห็นข่าวไปแวบๆ ว่าช่วงนี้ตลาดคอนโดฯ ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีส้มกำลังพุ่งแรงมาก วันก่อนก็มีโอกาสได้ไป "ป๊ะกันแฮ๋ม" กับโครงการหนึ่งของทางอนันดาอย่าง "Ideo New Rama 9" มา มันน่าตื่นตาตื่นใจตรงที่หลายห้องถูกจับจองเป็นเจ้าของหมดแล้ว น่าจะเพราะว่าสาวรามของเราเค้า “แรง” พอตัว
 
        1. Ideo New Rama 9 เป็นคอนโด High Rise สูง 24 ชั้น ผุดขึ้นมารับแสงตะวันแถวซอยรามคำแหง 7 รูปแบบเป็นตึกแนวกว้างที่เน้นความสงบไม่จอแจวุ่นวาย เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความคึกคัก ตัวคอนโดติดถนนใหญ่ หาง่าย แต่ทำเลดีมั้ยก็ยังแอบครุ่นคิด เพราะมันค่อนข้างเงียบอยู่นะ!
 
        เอางี้... พูดให้เห็นภาพคือ คนมีรถยนต์ส่วนตัวน่าจะชอบมากกว่าเพราะใกล้ทางด่วน แต่ใครต้องใช้ขนส่งสาธารณะคงต้องเผื่อเวลาไว้บ้างเพราะแม้จะใกล้ Airport Link แต่ก็ไม่ใกล้พอจะเดินไหว ยังไงก็ตามในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีส้มแล้ว (ฮูเร่!) ไม่แน่อาจจะสะดวกขึ้นมาอีกนิดก็ได้ อันนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไป
 
 
 
 
 
        2. "วิวดีๆ" ในตัวโครงการก็มีเยอะอยู่นะ โดยเฉพาะส่วนกลางของ Ideo New Rama 9 ที่ถึงแม้จะเน้นไปที่ชั้นแรกชั้นเดียวแต่ก็มีจุดขายของเค้าอย่างสระว่ายน้ำ อันนี้ต้องชมว่าทำได้ดีจริงๆ รู้สึกว่าเหมือนจะเป็นโครงการแรกของทางอนันดาที่อาจหาญยกเอาสระว่ายน้ำมาไว้ด้านล่างแบบนี้ด้วย มันทำให้ตัวโครงการมีความรีสอร์ทเบาๆ ว่ามั้ย นี่ยังได้ยินมาเหมือนกันว่าบรรดาคนที่จับจองห้องของโครงการนี้จะเป็นพวกพ่อแม่ซื้อให้ลูก หรือคนที่ทำงานมาสัก 3-4 ปีทำนองนี้มาซื้อหากันเยอะ
 
        วันที่ไปอากาศเป็นใจ ไม่มีแดดเลย ได้แช่น้ำเวลานั้นคงจะมีความสุขดี แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าวันอื่นๆ หรือเวลาที่พระอาทิตย์ตรงหัวนี่จะมีปัญหามั้ย แต่ตัวอาคารกับต้นไม้ที่ล้อมไว้น่าจะเข้ามาช่วยบังแดดให้ในระดับหนึ่ง
 
        นอกจากนี้ยังเพิ่มความเป็น Jungle อีกนิดกับสะพานที่เชื่อมพื้นที่ส่วนกลางไปยังห้องฟิตเนสที่อยู่ชั้น 2 แอบมองขึ้นไปแล้วเห็นว่าทางอนันดากรุกระจกไว้ด้วย ถ้ามองลงมาก็จะเห็นวิวตรงส่วนของสระว่ายน้ำแบบเต็มตาไปอีกกก
 
 
 
 
 
 
        3. มาพูดถึงตัวห้องกันดีกว่า ห้องในโครงการ Ideo New Rama 9 มีหลายแบบ แต่ชุด Hybrid Series นี่ขายหมดเกลี้ยงไปแล้วเรียบร้อย วันที่ไปดูเลยได้เห็นแค่ห้องเปล่า (แอบเสียดาย) โดยในตระกูล Hybrid เนี่ยเค้าจะแบ่ง Type ห้องออกไปอีก 2 แบบคือห้องขนาด 26 ตร.ม. ซึ่งจะมีชั้นลอยด้านบนขนาด 11 ตร.ม. ฟังก์ชั่นใช้งานจะเป็น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็จะจ๊ะเอ๋กับเคาน์เตอร์ครัวด้านหนึ่ง ส่วนอีกด้านเป็นห้องน้ำพอดี
 
 
        ในขณะที่ห้องที่สองจะกว้างขึ้นมานิดโดยมีพื้นที่ด้านล่าง 34 ตร.ม. ห้องนี้แตกต่างจากห้องแบบแรกตรงที่มีระเบียงให้และชั้นลอยด้านบนกว้างกว่ามาก ห้องแบบที่สองนี่ถ้าเอาเฟอร์นิเจอร์ใส่เข้าไปก็น่าจะยังมีพื้นที่เหลือให้ แต่ว่าทั้งสองห้องเหมือนกันตรงที่เค้าแถมสะบัดเลย ทั้งแอร์ แชนเดอเลีย ตู้เสื้อผ้า ตู้รองเท้า ชุดครัว Build-in (แต่แชนเดอเลียสวยอ่ะ ฮ่าๆๆ)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        4. มาต่อกันที่ห้องอีกหนึ่งแบบที่อนันดาดูเหมือนจะภูมิใจนำเสนอมากนั่นคือห้อง W-Series เป็นห้องแบบ 2 Bedroom 52 ตร.ม. ห้องนี้มันคือการเอาห้องเล็กสองห้องมา combine กันเพื่อให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นนั่นแหละ ซึ่งส่วนตัวหลังจากที่ดูๆ มาหลายห้องก็รู้สึกว่าชอบห้องนี้ที่สุดแล้ว แต่ราคาแน่นอนว่าต้องสูงอยู่บ้างเพราะเริ่มต้น 5.3 ล้านคร้าบบ (ภายนอกยิ้มหวานแต่ในใจยิ้มแห้งแล้ววว)
 
        แต่จุดเด่นของห้องที่เห็นๆ เลยคือการจัดครัวเก๋มาก เพราะเค้าเล่นรูปแบบของการทำเคาน์เตอร์ครัวเชื่อมติดกับโต๊ะทานข้าว เราดูแล้วก็รู้สึกว่าอืม...เข้าท่าดีเหมือนกัน ประหยัดพื้นที่ไปในตัว
 
 
        ทีนี้... พอเปิดประตูเข้ามาก็เจอเคาน์เตอร์ครัว ข้างๆ เป็นห้องน้ำ ส่วนห้องนอนจะแยกกันคนละฝั่ง แบ่งเป็นห้องใหญ่กับห้องเล็ก ในส่วนของห้องเล็กนี่เราจะนอนเองหรือให้เด็กน้อยนอนก็ได้ไม่มีปัญหา เพราะแม้ขนาดจะเล็กกว่าอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับห้องนอนหลักอีกฝั่งหนึ่งแต่ห้องนี้ก็สามารถเอาเตียง 5 ฟุตใส่เข้าไปได้นะ เบาๆ หน่อยก็ 3 ฟุตครึ่ง สำหรับผู้ใหญ่นี่ถ้าไม่นอนดิ้นก็ไม่ต้องกังวลอะไรมาก
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        5. มาจบกันที่ห้องแบบสุดท้ายที่ได้เข้าไปดู เป็นห้องที่แยกออกเป็น 2 type อีกแล้ว นั่นคือแบบ Studio กับ 1 Bedroom สำหรับตัวห้อง Studio มีขนาดพื้นที่ 26 ตร.ม. ทุกอย่างเลยจะดูรวมๆ ปนๆ กันหน่อย
 
        ถ้าเราเปิดประตูห้องเข้ามาก็จะเจอครัวและอีกฝั่งเป็นห้องน้ำเหมือนเดิม ตัวนี้เค้าจัดให้ห้องรับแขกอยู่รวมกับห้องนอน ซึ่งถ้าคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวอาจจะไม่ชอบรูปแบบการตกแต่งแบบนี้ก็ได้ แต่ถ้าต้องการประหยัดพื้นที่มันก็ดีในอีกแง่มุมหนึ่ง
 
        ส่วน “วิว” ห้องนี้วิวดีจริงๆ แม้จะไม่เห็นฝั่งถนนแต่ในส่วนของโต๊ะทำงานเลือกเอากระจกบานใหญ่มาติดทำให้แสงแดดเข้าถึงได้ดี ด้านข้างก็เป็นระเบียง สองส่วนนี้ถ้ามองลงไปจะเห็นสระว่ายน้ำส่วนกลาง เวลานั่งทำงานเหนื่อยๆ น่าจะทำให้สบายตาสบายใจขึ้นเยอะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        ส่วนห้องแบบ 1 Bedroom จะมีขนาด 31 ตร.ม. ใหญ่ขึ้นมาอีกนิดทำให้จัดห้องเป็นสัดส่วนได้มากกว่า อย่างครัวก็จะแยกไปอีกส่วนหนึ่งเลย ในห้องครัวจะมีเคาน์เตอร์ครัวแยกกับโต๊ะทานข้าวอีกที
 
        ในส่วนของด้านหลังที่เป็นระเบียงเราจะเห็นสะพานเชื่อมส่วนกลางแต่ไม่เห็นสระว่ายน้ำทั้งหมด อาจจะเห็นแค่อะไรแวบๆ สีฟ้าๆ มาทิ่มตาบ้างเท่านั้นแต่ไม่ได้เห็นเต็มตาอย่างห้องแรก พูดง่ายๆ คือได้อย่างเสียอย่างอ่ะเนอะ เพราะงั้นมันเลยจะเกิดอาการรักพี่เสียดายน้องไม่มากก็น้อย อิอิ
 
        อ่านรีวิวชาวดอยจบแล้วใครสนใจอยากเข้าไปดูโปรโมชั่นต่างๆ กับรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่ ได้เลยนะ ลองหาเวลาไปดูของจริงกับตาตัวเองอาจให้ความรู้สึกแตกต่างจากการอ่านรีวิวก็ได้
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com