พาชม "สิงห์ คอมเพล็กซ์" (SINGHA COMPLEX) มิกซ์ยูสแห่งใหม่ใจกลางอโศก

พาชม "สิงห์ คอมเพล็กซ์" (SINGHA COMPLEX) มิกซ์ยูสแห่งใหม่ใจกลางอโศก

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :    MRT : เพชรบุรี / /

05 May 2019   08:17


        เปิดตัวกันมาได้พักใหญ่ ๆ แล้วสำหรับ "สิงห์ คอมเพล็กซ์" (SINGHA COMPLEX) โครงการมิกซ์ยูสของพี่สิงห์ ตัวผมเองได้ไปเดินเล่นมาครั้งสองครั้งตั้งแต่เค้าเปิดมาแต่ยังไม่มีโอกาสได้มารีวิวพาชมกันซักที
 
        มาวันนี้เลยถือโอกาสหาที่คลายร้อนเดินเล่นเดือนเมษา มาผึ่งแอร์เย็น ๆ กันใน SINGHA COMPLEX กันดีกว่า เพราะขึ้นชื่อว่ามิกซ์ยูสแล้ว รับรองว่าต้องมีอะไรที่น่าสนใจเพียบแน่นอน
 
        เพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่เคยไป หรือยังลังเลว่าที่นี่เค้าดับร้อนได้จริงหรือปล่าว ก็ตามไปดูกันได้เลยยย ส่วนใครสนใจมาเองแต่ยังไม่รู้ว่าตัวโครงการเค้าอยู่ตรงไหนก็จิ้มตามพิกัดมาได้เลยที่ GPS >>> คลิกโล๊ดดด
 
 

        ก่อนอื่นมาเกริ่นเรื่องราวของตึกนี้กันก่อนดีกว่า ตัวโครงการ SINGHA COMPLEX เป็นโครงการที่ SINGHA ESTATE ขยายการลงทุนเข้ามาในธุรกิจที่เป็น Non-core business เดิมอย่างธุรกิจเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ที่เรารู้จักกันนั่นแหละ
 
        โดยตัวโครงการเค้าก็ต้องการรวมรวมทุกไลฟ์สไตล์มาไว้ในโครงการเดียวกันเลย จึงเกิดขึ้นเป็นมิกซ์ยูสที่เรียกได้ว่าเป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ มีทั้งที่เป็นส่วนอาคารสำนักงานอย่าง The Office at SINGHA COMPLEX, ส่วนของ Retail Shop, Convention รวมถึง luxury condominium อย่างโครงการ THE ESSE at SINGHA COMPLEX นั่นเอง
 


 
        สำหรับการเดินทางมายังโครงการ SINGHA COMPLEX นั้นก็สะดวกสบายมาก ๆ เพราะถ้าพื้นที่ทั้งหมดสร้างเสร็จสมบูรณ์ ก็จะมีทางเชื่อมจากรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีเพชรบุรีขึ้นมาได้เลย ดูจากแปลนแล้วก็จะเห็นได้เลยว่าขึ้นมาปุ๊บ เจอประตูทางเข้าอาคารปั๊บ
 
        แต่สำหรับใครที่เดินทางมาโครงการในตอนนี้ ก็ขอพูดตรง ๆ ว่าลำบากหน่อย เพราะเราต้องเดินมาออกที่ทางออก 2 แล้วข้ามถนนไป ด้วยระยะทางจริง ๆ แล้วก็ไม่ได้ไกลหรอก แต่ข้ามถนนก็มีเสียว ๆ อยู่เหมือนกัน บวกกับอากาศร้อนของเมืองไทยแล้ว ระวังเป็นลมกลางถนนกันนะทุกคน 55555
 
        พอขึ้นมาจากรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีเพชรบุรีทางออก 2 แล้ว ก็จะเจอกับตัวโครงการ SINGHA COMPLEX สูงเด่นเป็นสง่าว่าใครในแยกนี้เลย รับรองขึ้นมายังไงก็เห็นแน่นอน แล้วก็มุ่งหน้าข้ามถนนกันอย่างระมัดระวังไปได้เลยค้าบบ 
        สำหรับคนที่เพิ่งเคยเห็นตัวอาคารครั้งแรกอาจจะงง ๆ กันหน่อย เพราะจะมีลักษณะเหมือนอาคาร 2 อาคารอยู่ติดกันใช่มั้ยล่ะ...
 
        อาคารทางด้านซ้ายคือตัวโครงการ SINGHA COMPLEX แบ่งเป็น The Office at SINGHA COMPLEX พื้นที่สำนักงาน 27 ชั้น, พื้นที่ค้าปลีก 4 ชั้น และ พื้นที่จอดรถ 12 ชั้น
 
        ส่วนอาคารทางด้านขวาที่ยังก่อสร้างอยู่นั้นเป็นส่วนของ Residential ระดับ Luxury ของโครงการ THE ESSE at SINGHA COMPLEX บอกเลยว่าตัวนี้เค้าน่าจับตาใช่เล่น เพราะราคาตอนนี้เค้าพุ่งไปถึง 3 แสนกว่าต่อตารางเมตรแล้วนะเออ ไว้มีโอกาสจะมาทำรีวิวในส่วนของคอนโดตัวนี้แน่นอนครับผม
 
        เมื่อเราข้ามฝั่งมาเราก็จะพบกับทางเข้าด้านข้างที่ติดกับถนนอโศกมนตรี ด้านหน้ามีการจัดพื้นที่เป็นสวนและพื้นที่นั่งต่าง ๆ อย่างสวยงาม ซึ่งในอนาคตพื้นที่ส่วนที่ติดกับอาคารของบริเวณนี้ก็จะเป็นพื้นที่ขึ้นมาจากรถไฟฟ้าใต้ดินด้วย อดใจรอกันไปก่อนนะทุกคน
 


 
 
        เข้ามาแล้วจะพบกับส่วนของ Retail ที่มีร้านมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือจะเป็นร้านกาแฟให้เลือกชิมอยู่หลายร้าน โดยในพื้นที่โซน Retail at SINGHA COMPLEX นั้นมีทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกัน ทำหลังคาเป็นกระจกให้แสงรอดผ่านเข้ามา จึงทำให้พื้นที่ส่วนนี้ดูโปร่งและกว้างขึ้นอีก
 
        มาเริ่มกันที่ชั้น G ก่อนเลย เข้ามาปุ๊ปก็ต้องสะดุดตากับ Tops daily ที่ให้มาฝากท้อง ชอปปิ้งกันได้ แต่ต้องบอกก่อนว่า Tops daily ที่นี้นั้นเค้าไม่ได้มีขนาดใหญ่ถึงขั้นซุปเปอร์นะ พวกข้าวของเครื่องใช้อาจจะไม่ได้มีตอบสนองสำหรับคนที่อาศัยใน THE ESSE เท่าไหร่
 
        แต่สาขานี้เค้าก็มีจุดเด่นอยู่ที่การจัดดีไซน์และรูปแบบการวางสินค้าให้เหมาะกับลูกค้าพนักงานออฟฟิศหรือลูกค้าขาจรอย่างมาก ที่ผมชอบสุดก็พวก Food to go ที่เป็นอาหารทำสดใหม่ นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟและเครื่องดื่ม และสินค้าต่างๆ ที่สามารถซื้อแล้วก็นั่งกินในร้านได้เลยด้วย
 


 
        เมื่อเดินออกมาจาก Tops แล้วเราก็จะเจอกับร้านกาแฟ The Coffee Club ร้านอาหารที่มีทั้งคาเฟ่และเป็นบาร์ในตัว 
 
        เยื้อง ๆ ไปเป็นร้าน 1887 ร้านนี้เราคนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกันมากนัก แต่ผมอยากแนะนำเลยว่ามันคือร้านที่นำสินค้าน่าสนใจจากเมืองฟูจิโยชิดะของญี่ปุ่นมาวางจำหน่าย ใครที่เป็นสายญี่ปุ่นนี้ต้องชื่นชอบกันแน่นอน
 
        นอกจากนี้ภายในชั้นนี้ยังมีร้าน Dressed ที่เป็นร้า นอาหารสำหรับคนรักสุขภาพด้วย อิ่มอร่อยมีประโยชน์ พร้อมกลับไปรบกับงานกันต่อได้เลย
 
        และอีกไฮไลท์ที่ผมชอบมาโครงการ SINGHA COMPLEX นี้บ่อย ๆ นั่นก็คือ ร้านเบเกอรี่สัญชาติฝรั่งเศส Gontran Cherrier (กงทรอง เชอคีเย่) ที่มาเปิดสาขาแรกในเมืองไทยกันแล้ว บอกเลยว่ารสสัมผัสของครัวซองต์ร้านนี้มันดีมากจริง ๆ ต้องลอง ๆ
 


 
        และสำหรับส่วนในสุดของชั้นนี้ก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก The Office at SINGHA COMPLEX นั่นเอง ซึ่งสำหรับส่วนนี้ถ้าจะเข้าพื้นที่สำนักงาน จะต้องสแกนบัตรก่อนถึงจะผ่านเข้าไปได้ ที่สำคัญเค้าห้ามถ่ายรูปด้วย
 
        *พนักงานตรงโต๊ะ infomation เค้าเข้มงวดกันมากจริง ๆ นะ ตัวผมเองก็โดนดุไปตามระเบียบ ขอโทษมา ณ. ที่นี้ด้วยนะครับ แหะ ๆ
 


 
        เดินซักพักก็ชักจะหิว เพราะงั้นเราก็รีบมุ่งหน้าขึ้นไปชั้น 1 กันต่อเลย เพราะชั้นนี้เค้ามีร้านอาหารเพียบ นอกจากนั้นแล้วยังมีคาเฟ่, ธนาคาร, ร้านทำผม, คลินิกสุขภาพก็มี ไม่ว่าจะดูแลหน้าดูแลฟันมีครบ!
 
        แต่ที่เป็นเป้าหมายหลักของผมในชั้นนี้ก็ต้องยกให้กับโซนร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่มาหลายร้านให้เลือกกันเลย ไม่ว่าจะกินแบบปิ้งย่าง หรือจะเลือกเป็นชาบูชาบู ซูชิก็มีหมด
 


 
        แต่เดี๋ยวก่อน... ถ้าใครคิดว่ามันมีร้านแค่นี้เองหรอ คุณคิดผิด เพราะชั้น 2 เค้าก็มีอีก! ว่าแล้วเราอย่าเพิ่งตัดสินใจ ขอไปเดินชมชั้น 2 กันต่อก่อนดีกว่า เห็นว่าเค้ามีทั้ง Co-working Space และร้านอาหารเลยนะ
 
        ขึ้นมาชั้นนี้ก็จะเจอกับร้านกาแฟ Cafe Amazon ก่อนเลย เพราะร้านเค้าโดนเด่นด้วยการออกแบบที่มีความสดชื่นของพื้นที่สีเขียวเข้ามาด้วย เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ผ่อนคลายสำหรับบรรดาพนักงานออฟฟิศได้เป็นอย่างดี
 
        ส่วนพื้นที่ติด ๆ กับติด ๆ กับ Cafe Amazon นั้นเป็นพื้นที่ Co-working Space ที่มีหลายมุมให้เลือกนั่งกันตามสบายเลยครับ แถมออกแบบได้สดชื่นแบบสุด มีพื้นที่เป็นบันไดให้สามารถเดินขึ้นไปยังชั้นต่อไปได้ด้วย หรือจะใช้นั่งเป็นอัฒจรรย์ก็ได้ ออกแบบได้ดีเลยทีเดียว

 
        มาต่อกันเลยกับชั้น 3 ซึ่งเป็นชั้นสุดท้ายแล้ว อันนี้ก็ต้องขอพูดตรง ๆ อีกว่าพื้นที่ชั้นนี้ยังไม่เปิดให้บริการเท่าไหร่ อาจจะเงียบเหงาไปบ้าง 5555
 
        และที่เสียใจสุด ๆ ก็คือการที่ผมตั้งเป้าจะมาอิ่มท้องที่ชั้นนี้ 55555
 
        เพราะชั้นนี้จะมีส่วนของ Cafeteria อยู่ด้วย โดยที่ทางโครงการเค้าใช้ชื่อว่า "foodPLACE" นั่นเอง แต่สำหรับวันที่ผมมานั้นร้านส่วนใหญ่ไม่ค่อยเปิดให้บริการ ไว้เดี๋ยวรอมาคราวหน้าจะไม่ให้พลาดแน่นอน
 
        แต่ก็ใช่ว่าชั้นนี้จะไม่มีร้านนะทุกคน ชั้นนี้เค้ายังมีร้านอาหารมาให้เลือกชิมอีกเหมือนเดิม ซึ่งได้ขนเอาร้านดังจากหาดใหญ่ และ ภูเก็ต มาเปิดให้บริการ ไม่ต้องเดินทางไกลเพื่อไปตามมาหาลองชิมกันอีกต่อไป

        นอกจากนี้แล้วบนชั้น 3 นี้เค้าก็มีพื้นที่ส่วน Co-working Space เหมือนกัน ซึ่งเราสามารถมองลงไปด้านล่างได้ด้วย การตกแต่งก็เน้นสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย มีพื้นที่สีเขียวให้ได้พักสายตา 
        เป็นไงกันบ้างทุกคน เห็นแล้วก็ขอยอมรับตรงนี้เลยว่าโครงการ SINGHA COMPLEX นั้นเป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ที่ครบเครื่องจริง ๆ นี่ขนาดร้านค้าต่าง ๆ ยังเปิดให้บริการไม่ครบนะ รับรองเลยว่าถ้าทุกร้านเปิดครบจะต้องมีเรื่องให้เราเสียตังมากกว่านี้แน่นอน 55555
 
        สำหรับใครที่ยังไม่เคยมาก็อยากชวนตรงนี้เลยว่ามาเหอะ มีอะไรให้ทำมากกว่าที่คิด แค่มาลองกินครัวซองต์ก็คุ้มแล้ว หรือใครมีที่ไหนอยากให้พาชมอีกก็บอกมาได้นะทุกคนนนนน :)

 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ


ติดดอยรีวิว

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หยุดวันพ่อ ชวนพ่อดูหนัง : 5 ภาพยนตร์ ลูกดูได้ พ่อดูก็ดี

เชื่อว่าวันที่ 5 ธันวาคม หลาย ๆ คนคงจะได้หยุดงานเพื่อใช้เวลากับพ่อตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ปีนี้วันพ่อดันเป็น วันที่ตรงกับวันพฤหัสบดี ซึ่งพอได้หยุดแล้ว เช้าถัดมาวันศุกร์ก็ยังต้องไปทำงานต่อ5555 นอกจากพาพ่อเที่ยวห้าง หรือที่ใกล้ ๆ แบบ one day trip คงจะไม่จุใจพอ แถมยังต้องแบกสารร่างอันเหนื่อยล้าไปทำงานกันอีกวัน วันพ่อเลยอาจจะเป็นวันที่ไม่ค่อยแฮปปี้มากนัก55555(คิดแทน)

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ สองชั่วโมงเต็มอิ่มไม่มีเบื่อ! 9/10

ลองของใหม่ "Super cheese" ขอบใหม่จาก “The Pizza”

นานๆจะได้สถิตย์อยู่บ้านซะที เห็น “The Pizza” ออกขอบใหม่ สั่งมันเสียเลย อิอิ มันคือ “Super cheese” ที่คาดว่าน่าจะอยู่ยันข้ามปีเลย

ซุกผ้าห่มอ่านงานเขียน กับ 8 หนังสือหลากรส อ่านเพลินรับฤดูหนาว

ลมหนาวพัดมาเอื่อยๆ แม้จะร้อนๆ หนาวๆ สลับไปมาชวนให้สับสน แต่เพราะไม่กี่อึดใจก็ถึงสิ้นปีแล้ว มันเลยมีบางช่วงที่พอจะให้เราได้สัมผัสถึงไอความหนาวได้บ้าง

ชวนไปชิม “คุโระกิมจิ” น้ำซุปใหม่จาก "Shabushi"!!

เฮ้ย เข้าร้านมาตั้งแต่เมื่อไรฟระ ผมอุทานหลังเข้า “Shabushi” มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว อิอิ คาดว่า กลิ่นน้ำซุป น่าจะเป็นตัวดึงจมูก กลิ่นมันหอมแปลกๆ ซุปไรหว่า?

เดือนนี้ต้องไม่พลาด “เอ็นกาวะ” จาก "Shibuya Shabu"

นึกว่าจะไม่ได้กินซะแล้วเดือนนี้ หลังจากพลาดเดือน “เอ็นกาวะ” มาหลายรอบ โปรเดือนนี้ จะมี “เอ็นกาวะฟัวกราส์” , “แซลมอนฟัวกราส์” และ “ปลาทรายทอดเทมปุระ” เป็นทีเด็ด “เอ็นกาวะฟัวกราส์” พระเอกของเดือน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com