พาชม "สิงห์ คอมเพล็กซ์" (SINGHA COMPLEX) มิกซ์ยูสแห่งใหม่ใจกลางอโศก

พาชม "สิงห์ คอมเพล็กซ์" (SINGHA COMPLEX) มิกซ์ยูสแห่งใหม่ใจกลางอโศก

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :    MRT : เพชรบุรี / /

05 May 2019   08:17


        เปิดตัวกันมาได้พักใหญ่ ๆ แล้วสำหรับ "สิงห์ คอมเพล็กซ์" (SINGHA COMPLEX) โครงการมิกซ์ยูสของพี่สิงห์ ตัวผมเองได้ไปเดินเล่นมาครั้งสองครั้งตั้งแต่เค้าเปิดมาแต่ยังไม่มีโอกาสได้มารีวิวพาชมกันซักที
 
        มาวันนี้เลยถือโอกาสหาที่คลายร้อนเดินเล่นเดือนเมษา มาผึ่งแอร์เย็น ๆ กันใน SINGHA COMPLEX กันดีกว่า เพราะขึ้นชื่อว่ามิกซ์ยูสแล้ว รับรองว่าต้องมีอะไรที่น่าสนใจเพียบแน่นอน
 
        เพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่เคยไป หรือยังลังเลว่าที่นี่เค้าดับร้อนได้จริงหรือปล่าว ก็ตามไปดูกันได้เลยยย ส่วนใครสนใจมาเองแต่ยังไม่รู้ว่าตัวโครงการเค้าอยู่ตรงไหนก็จิ้มตามพิกัดมาได้เลยที่ GPS >>> คลิกโล๊ดดด
 
 

        ก่อนอื่นมาเกริ่นเรื่องราวของตึกนี้กันก่อนดีกว่า ตัวโครงการ SINGHA COMPLEX เป็นโครงการที่ SINGHA ESTATE ขยายการลงทุนเข้ามาในธุรกิจที่เป็น Non-core business เดิมอย่างธุรกิจเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ที่เรารู้จักกันนั่นแหละ
 
        โดยตัวโครงการเค้าก็ต้องการรวมรวมทุกไลฟ์สไตล์มาไว้ในโครงการเดียวกันเลย จึงเกิดขึ้นเป็นมิกซ์ยูสที่เรียกได้ว่าเป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ มีทั้งที่เป็นส่วนอาคารสำนักงานอย่าง The Office at SINGHA COMPLEX, ส่วนของ Retail Shop, Convention รวมถึง luxury condominium อย่างโครงการ THE ESSE at SINGHA COMPLEX นั่นเอง
 


 
        สำหรับการเดินทางมายังโครงการ SINGHA COMPLEX นั้นก็สะดวกสบายมาก ๆ เพราะถ้าพื้นที่ทั้งหมดสร้างเสร็จสมบูรณ์ ก็จะมีทางเชื่อมจากรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีเพชรบุรีขึ้นมาได้เลย ดูจากแปลนแล้วก็จะเห็นได้เลยว่าขึ้นมาปุ๊บ เจอประตูทางเข้าอาคารปั๊บ
 
        แต่สำหรับใครที่เดินทางมาโครงการในตอนนี้ ก็ขอพูดตรง ๆ ว่าลำบากหน่อย เพราะเราต้องเดินมาออกที่ทางออก 2 แล้วข้ามถนนไป ด้วยระยะทางจริง ๆ แล้วก็ไม่ได้ไกลหรอก แต่ข้ามถนนก็มีเสียว ๆ อยู่เหมือนกัน บวกกับอากาศร้อนของเมืองไทยแล้ว ระวังเป็นลมกลางถนนกันนะทุกคน 55555
 
        พอขึ้นมาจากรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีเพชรบุรีทางออก 2 แล้ว ก็จะเจอกับตัวโครงการ SINGHA COMPLEX สูงเด่นเป็นสง่าว่าใครในแยกนี้เลย รับรองขึ้นมายังไงก็เห็นแน่นอน แล้วก็มุ่งหน้าข้ามถนนกันอย่างระมัดระวังไปได้เลยค้าบบ 
        สำหรับคนที่เพิ่งเคยเห็นตัวอาคารครั้งแรกอาจจะงง ๆ กันหน่อย เพราะจะมีลักษณะเหมือนอาคาร 2 อาคารอยู่ติดกันใช่มั้ยล่ะ...
 
        อาคารทางด้านซ้ายคือตัวโครงการ SINGHA COMPLEX แบ่งเป็น The Office at SINGHA COMPLEX พื้นที่สำนักงาน 27 ชั้น, พื้นที่ค้าปลีก 4 ชั้น และ พื้นที่จอดรถ 12 ชั้น
 
        ส่วนอาคารทางด้านขวาที่ยังก่อสร้างอยู่นั้นเป็นส่วนของ Residential ระดับ Luxury ของโครงการ THE ESSE at SINGHA COMPLEX บอกเลยว่าตัวนี้เค้าน่าจับตาใช่เล่น เพราะราคาตอนนี้เค้าพุ่งไปถึง 3 แสนกว่าต่อตารางเมตรแล้วนะเออ ไว้มีโอกาสจะมาทำรีวิวในส่วนของคอนโดตัวนี้แน่นอนครับผม
 
        เมื่อเราข้ามฝั่งมาเราก็จะพบกับทางเข้าด้านข้างที่ติดกับถนนอโศกมนตรี ด้านหน้ามีการจัดพื้นที่เป็นสวนและพื้นที่นั่งต่าง ๆ อย่างสวยงาม ซึ่งในอนาคตพื้นที่ส่วนที่ติดกับอาคารของบริเวณนี้ก็จะเป็นพื้นที่ขึ้นมาจากรถไฟฟ้าใต้ดินด้วย อดใจรอกันไปก่อนนะทุกคน
 


 
 
        เข้ามาแล้วจะพบกับส่วนของ Retail ที่มีร้านมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือจะเป็นร้านกาแฟให้เลือกชิมอยู่หลายร้าน โดยในพื้นที่โซน Retail at SINGHA COMPLEX นั้นมีทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกัน ทำหลังคาเป็นกระจกให้แสงรอดผ่านเข้ามา จึงทำให้พื้นที่ส่วนนี้ดูโปร่งและกว้างขึ้นอีก
 
        มาเริ่มกันที่ชั้น G ก่อนเลย เข้ามาปุ๊ปก็ต้องสะดุดตากับ Tops daily ที่ให้มาฝากท้อง ชอปปิ้งกันได้ แต่ต้องบอกก่อนว่า Tops daily ที่นี้นั้นเค้าไม่ได้มีขนาดใหญ่ถึงขั้นซุปเปอร์นะ พวกข้าวของเครื่องใช้อาจจะไม่ได้มีตอบสนองสำหรับคนที่อาศัยใน THE ESSE เท่าไหร่
 
        แต่สาขานี้เค้าก็มีจุดเด่นอยู่ที่การจัดดีไซน์และรูปแบบการวางสินค้าให้เหมาะกับลูกค้าพนักงานออฟฟิศหรือลูกค้าขาจรอย่างมาก ที่ผมชอบสุดก็พวก Food to go ที่เป็นอาหารทำสดใหม่ นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟและเครื่องดื่ม และสินค้าต่างๆ ที่สามารถซื้อแล้วก็นั่งกินในร้านได้เลยด้วย
 


 
        เมื่อเดินออกมาจาก Tops แล้วเราก็จะเจอกับร้านกาแฟ The Coffee Club ร้านอาหารที่มีทั้งคาเฟ่และเป็นบาร์ในตัว 
 
        เยื้อง ๆ ไปเป็นร้าน 1887 ร้านนี้เราคนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกันมากนัก แต่ผมอยากแนะนำเลยว่ามันคือร้านที่นำสินค้าน่าสนใจจากเมืองฟูจิโยชิดะของญี่ปุ่นมาวางจำหน่าย ใครที่เป็นสายญี่ปุ่นนี้ต้องชื่นชอบกันแน่นอน
 
        นอกจากนี้ภายในชั้นนี้ยังมีร้าน Dressed ที่เป็นร้า นอาหารสำหรับคนรักสุขภาพด้วย อิ่มอร่อยมีประโยชน์ พร้อมกลับไปรบกับงานกันต่อได้เลย
 
        และอีกไฮไลท์ที่ผมชอบมาโครงการ SINGHA COMPLEX นี้บ่อย ๆ นั่นก็คือ ร้านเบเกอรี่สัญชาติฝรั่งเศส Gontran Cherrier (กงทรอง เชอคีเย่) ที่มาเปิดสาขาแรกในเมืองไทยกันแล้ว บอกเลยว่ารสสัมผัสของครัวซองต์ร้านนี้มันดีมากจริง ๆ ต้องลอง ๆ
 


 
        และสำหรับส่วนในสุดของชั้นนี้ก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก The Office at SINGHA COMPLEX นั่นเอง ซึ่งสำหรับส่วนนี้ถ้าจะเข้าพื้นที่สำนักงาน จะต้องสแกนบัตรก่อนถึงจะผ่านเข้าไปได้ ที่สำคัญเค้าห้ามถ่ายรูปด้วย
 
        *พนักงานตรงโต๊ะ infomation เค้าเข้มงวดกันมากจริง ๆ นะ ตัวผมเองก็โดนดุไปตามระเบียบ ขอโทษมา ณ. ที่นี้ด้วยนะครับ แหะ ๆ
 


 
        เดินซักพักก็ชักจะหิว เพราะงั้นเราก็รีบมุ่งหน้าขึ้นไปชั้น 1 กันต่อเลย เพราะชั้นนี้เค้ามีร้านอาหารเพียบ นอกจากนั้นแล้วยังมีคาเฟ่, ธนาคาร, ร้านทำผม, คลินิกสุขภาพก็มี ไม่ว่าจะดูแลหน้าดูแลฟันมีครบ!
 
        แต่ที่เป็นเป้าหมายหลักของผมในชั้นนี้ก็ต้องยกให้กับโซนร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่มาหลายร้านให้เลือกกันเลย ไม่ว่าจะกินแบบปิ้งย่าง หรือจะเลือกเป็นชาบูชาบู ซูชิก็มีหมด
 


 
        แต่เดี๋ยวก่อน... ถ้าใครคิดว่ามันมีร้านแค่นี้เองหรอ คุณคิดผิด เพราะชั้น 2 เค้าก็มีอีก! ว่าแล้วเราอย่าเพิ่งตัดสินใจ ขอไปเดินชมชั้น 2 กันต่อก่อนดีกว่า เห็นว่าเค้ามีทั้ง Co-working Space และร้านอาหารเลยนะ
 
        ขึ้นมาชั้นนี้ก็จะเจอกับร้านกาแฟ Cafe Amazon ก่อนเลย เพราะร้านเค้าโดนเด่นด้วยการออกแบบที่มีความสดชื่นของพื้นที่สีเขียวเข้ามาด้วย เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ผ่อนคลายสำหรับบรรดาพนักงานออฟฟิศได้เป็นอย่างดี
 
        ส่วนพื้นที่ติด ๆ กับติด ๆ กับ Cafe Amazon นั้นเป็นพื้นที่ Co-working Space ที่มีหลายมุมให้เลือกนั่งกันตามสบายเลยครับ แถมออกแบบได้สดชื่นแบบสุด มีพื้นที่เป็นบันไดให้สามารถเดินขึ้นไปยังชั้นต่อไปได้ด้วย หรือจะใช้นั่งเป็นอัฒจรรย์ก็ได้ ออกแบบได้ดีเลยทีเดียว

 
        มาต่อกันเลยกับชั้น 3 ซึ่งเป็นชั้นสุดท้ายแล้ว อันนี้ก็ต้องขอพูดตรง ๆ อีกว่าพื้นที่ชั้นนี้ยังไม่เปิดให้บริการเท่าไหร่ อาจจะเงียบเหงาไปบ้าง 5555
 
        และที่เสียใจสุด ๆ ก็คือการที่ผมตั้งเป้าจะมาอิ่มท้องที่ชั้นนี้ 55555
 
        เพราะชั้นนี้จะมีส่วนของ Cafeteria อยู่ด้วย โดยที่ทางโครงการเค้าใช้ชื่อว่า "foodPLACE" นั่นเอง แต่สำหรับวันที่ผมมานั้นร้านส่วนใหญ่ไม่ค่อยเปิดให้บริการ ไว้เดี๋ยวรอมาคราวหน้าจะไม่ให้พลาดแน่นอน
 
        แต่ก็ใช่ว่าชั้นนี้จะไม่มีร้านนะทุกคน ชั้นนี้เค้ายังมีร้านอาหารมาให้เลือกชิมอีกเหมือนเดิม ซึ่งได้ขนเอาร้านดังจากหาดใหญ่ และ ภูเก็ต มาเปิดให้บริการ ไม่ต้องเดินทางไกลเพื่อไปตามมาหาลองชิมกันอีกต่อไป

        นอกจากนี้แล้วบนชั้น 3 นี้เค้าก็มีพื้นที่ส่วน Co-working Space เหมือนกัน ซึ่งเราสามารถมองลงไปด้านล่างได้ด้วย การตกแต่งก็เน้นสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย มีพื้นที่สีเขียวให้ได้พักสายตา 
        เป็นไงกันบ้างทุกคน เห็นแล้วก็ขอยอมรับตรงนี้เลยว่าโครงการ SINGHA COMPLEX นั้นเป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ที่ครบเครื่องจริง ๆ นี่ขนาดร้านค้าต่าง ๆ ยังเปิดให้บริการไม่ครบนะ รับรองเลยว่าถ้าทุกร้านเปิดครบจะต้องมีเรื่องให้เราเสียตังมากกว่านี้แน่นอน 55555
 
        สำหรับใครที่ยังไม่เคยมาก็อยากชวนตรงนี้เลยว่ามาเหอะ มีอะไรให้ทำมากกว่าที่คิด แค่มาลองกินครัวซองต์ก็คุ้มแล้ว หรือใครมีที่ไหนอยากให้พาชมอีกก็บอกมาได้นะทุกคนนนนน :)

 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

THE ORIGIN Sukhumvit 105 : คอนโดคนรุ่นใหม่ ใจกลางลาซาล

ดิ ออริจิ้น สุขุมวิท 105 จะทำให้ความคิดในวัยเด็กของผมเปลี่ยนไปแค่ไหน พร้อมแล้วก็ตามผมไปย้อนวัยกันเลย

"Niche MONO Ramkhamhaeng" 0 ม. MRT ,Sport Village ฟรีเปิด 24 ชม.

ได้กลับมาเยือน "รามคำแหง" อีกครั้ง เมื่อปีก่อนผมเคยมาสำรวจ ทำเลโครงการ "Niche MONO Ramkhamhaeng" นี่แหละครับ แต่ตอนนั้น Sales Gallery ยังไม่มีเลย

"Groove Vibes Ladprao 18" จตุจักรแค่ปลายจมูก ถูกใจดีไซน์ ราคาสบายกระเป๋า

เป็น 1 ในไม่กี่โครงการ ที่ต้องแบ่งบทความออกมาเป็น 2 ส่วน เพื่อไม่ให้แต่ละบทความยาวเกินไป ถ้าใครยังไม่ได้อ่านส่วนแรก


ติดดอยโร้ดทู

พี่หมีชวนสำรวจส่วนกลาง ที่โครงการ “เอลีท พญาไท”

พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุนกับทำเลนี้เยอะมากกกก พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นทำเลกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุน

เปิดแล้ว! เส้นทางเรือ “บางหว้า-ท่าช้าง” นั่งฟรีไปเลย 6 เดือน!

ทุกวันนี้เดินทางไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ แต่ละครั้งหมีมัวแดด มัวคน ลมจะจับ เพราะรถก็ติด คนบน BTS ก็เยอะ แต่ประเทศเรามีทางโดยสารให้เฉพาะบนบกที่ไหน ทางน้ำก็มีนะ

พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่"

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคอนโดทำเลติดบีทีเอสนี่โอกาสรุ่งสูงกว่าพวกมากๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่รักความสะดวกสบายในการเดินทาง


ติดดอยสไตล์

พี่หมีพากินใกล้กรุง กับร้าน The Glass house พัทยา

ท็อปปิกพากินแบบนี้ พี่หมีล่ะช๊อบชอบบ อิอิ แหมมม ก็ไม่อยากจะเสียเที่ยว เดี๋ยวนี้นะ ถ่ายรูปอาหารลงโซเชี่ยลมากกว่ารูปหน้าตัวเองอี๊กก ก็เลยปิ๊งไอเดียว่า เอ้ยย ไหนๆก็ถ่ายซะขนาดนี้แล้ว ลองเอามาบอกเล่าเก้าสิบให้เพื่อนๆชาวคอนโดติดดอยกันบ้างดีกว่า (แหนะ แอบรู้นะว่าลูกเพจของพี่หมีนี่ก็สายกินแหลกไม่น้อยเหมือนกัน)

สรุปดราม่าประท้วงฮ่องกง ง่ายๆ แบบไม่ง่วง จบได้ภายใน 9 ข้อ

ตอนนี้ข่าวดังข่าวใหญ่ ข่าวที่ยึดครองพื้นที่สื่อต่างประเทศไปได้บ่อยๆ ตอนนี้เห็นจะเป็นเรื่องของเหตุการณ์การประท้วงครั้งใหญ่ในฮ่องกง ซึ่งตอนนี้ยืดเยื้อเข้าสัปดาห์ที่ 10 แล้ว

ลิโด้ นี่มันโก้จริงๆ : พาส่องลิโด้โฉมใหม่ในวันที่ใช้ “ไม้โท”

หลังจากเปิด Lido Connect grand opening อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ไปหมาดๆ ซึ่งถึงแม้เราจะพลาดสำหรับงานเปิดตัวของเค้าไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ช่างปะไร ประเด็นหลักของมันไม่ได้อยู่ตรงนั้น

ชวนดูหนังคุณภาพของ "บงจุนโฮ" ผู้กำกับรางวัลดังที่ไม่ได้มีดีแค่ "ชนชั้นปรสิต"

หมีกลับมาวันนี้เพราะเห็นว่าตอนนี้กระแสหนังเกาหลีเรื่องหนึ่งกำลังดังมากๆ ที่ไทย และถ้าให้พูดกันตามความจริงแล้วหนังเรื่องนี้มันไม่ได้ดังเฉพาะในไทย แต่กลับดังไปทั่วโลกแล้ว อ้อ...ใช่แล้วๆ หมีกำลังพูดถึง "Parasite ชนชั้นปรสิต" นั่นเอง

ไปนั่งมาแล้ว! MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย นั่งฟรีถึงกันยานะรู้ยัง

หลังจากรอกันมานาน ในที่สุดชาวฝั่งธนก็ได้เฮกันเสียที เพราะล่าสุดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย วิ่งจากสถานีวัดมังกร–ท่าพระ ก็ได้ฤกษ์เปิดให้ประชาชนทดลองใช้กันแล้ว งานนี้นั่งฟรียาวๆ ถึงกันยาฯ เลยจ้า

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร! มาทำความรู้จัก “เสี่ยสมชาย” ผู้ขายราดหน้าพลิกชีวิต

ในช่วงนี้โลกออนไลน์ดูเหมือนจะกำลังตื่นเต้ลลล กับเรื่องราวของเศรษฐีพันล้านรายหนึ่ง ที่พลิกผันจากนักธุรกิจผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ไฟเบอร์กลาสรายแรกของทวีปเอเชียมาสู่พ่อค้าขายราดหน้าที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com