"ศุภาลัย ไอคอน สาทร" โครงการใหม่สุดอลังการใจกลางสาทร

"ศุภาลัย ไอคอน สาทร" โครงการใหม่สุดอลังการใจกลางสาทร

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 30 Apr 2019   09:31


 
         โอ้ยยย ตามที่พาดหัวแบบไม่ต้องเกริ่นอะไรเลยทุกคน ก็หลังจากทางโกวศุเค้าชนะการประมูลซื้อที่ดินสถานทูตออสเตรเลีย เมื่อปี 2560 ล่าสุดเค้าเตรียมเปิดโครงการใหม่บนที่ดินแปลงนี้ ที่สำคัญใหญ่และอลังการมากกกก
 
        ฮ่าๆๆๆ เอาล่ะๆดูเหมือนเว่อร์ แต่จริงๆแล้วไม่มีอะไรเว่อร์เลยนะ เพราะโครงการใหม่ที่พูดถึงอยู่ก็คือ ศุภาลัย ไอคอน สาทร ซึ่งโครงการนี้มันใหญ่และอลังการยังไง อย่ารอช้า เลื่อนลงไปอ่านข้างล่างเลยจ้า
 
        - ตั้งใจให้เป็น Landmark แห่งใหม่ใจกลางสาทร และ เป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ ศุภาลัย ก่อตั้งบริษัทมา!! อันนี้ติดดอยไม่ได้มั่วนิ่มเองนะ เพราะเค้าเคลมมาอย่างนี้จริงๆ ว่าโครงการ ศุภาลัย ไอคอน สาทร เป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุด เพราะตั้งอยู่บนพื้นที่ 8 ไร่ ใจกลางสาทร คร่าวๆมาว่าเค้ามีอาคารสูงถึง 56 ชั้น 787 ยูนิต ประกอบด้วย ห้องพักอาศัยแบบ 1 ห้องนอน - 4 ห้องนอน และ Skyline Penthouse ขนาด 5 ห้องนอน ขนาดเริ่ม 42 - 970 ตร.ม. มูลค่าโครงการกว่า 20,000 ล้านบาท!!!
 
        - ด้านทำเลไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะสาทรเป็นย่านธุรกิจของกรุงเทพอยู่แล้ว อีกทั้งโครงการนี้ยังใกล้กับสถานที่สำคัญๆเยอะเลย ไม่ว่าจะห้างสรรพสินค้าสีลมคอมเพล็กซ์ โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์ , โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน , โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ , เอ็มไพร์ ทาวเวอร์ สาทรซิตี้ ทาวเวอร์ ซี.พี.ทาวเวอร์ เป็นต้น
 
        - การดีไซน์ ขอพูดถึงภายนอกก่อน คือเรื่องรูปแบบตัวอาคารของศุภาลัย ไอคอน สาทร เนี้ยเค้าออกแบบมาให้มีความแตกต่างจากเจ้าอื่นๆนะ ก็อย่างที่บอกว่าเค้าตั้งใจให้ตัวโครงการเป็น Landmark แห่งใหม่ใจกลางสาทร ดังนั้นเรื่องของรูปทรงคารและการออกแบบต้องออกมาโดดเด่นอยู่แล้ว โดยรูปทรงภายนอกอาคารของเค้าออกแบบให้ยอดอาคารโค้งสอดคล้องกับ สุริยันจันทรา และ สายรุ้ง ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับแรงบัลดาลใจจากธรรมชาติและอิสระของเส้นสายลวดลายแบบออสเตรเลีย และอนุรักษ์ต้นไม้ใหญ่ที่มีอยู่เดิมด้วย อีกนิดนึงคือด้านหลังอาคารเค้าออกแบบเป็น Rain Forest  เสริมแต่งด้วยศาลาโปร่ง ธารน้ำ น้ำพุ เป็นต้น
 
        - การตกแต่งภายใน ที่ทางโครงการเน้นประโยชน์ใช้สอย (จากที่เห็นในรูป) คือภายในอาคารจะมีโถง Vertical Sky-light Atrium สูง 60 เมตร ช่วยให้โล่ง โปร่ง อีกอย่างเลยคือการตกแต่งด้วยปะติมากรรมของโครงการ เช่น หมู่จิงโจ้กระโดดที่อยู่หน้าโครงการ สื่อถึงความก้าวหน้าเจริญรุ่งเรือง และความสามัคคี กลมเกลียว หมู่หมีโคล่าเรืองแสงสีขาว บริเวณ Drop off สื่อถึงความสมบูรณ์พูนสุข เป็นต้น (ถ้านึกภาพไม่ออกเรามีภาพแปะให้ดูข้างล่างด้วยนะลองเลื่อนลงไปดู)
 
        - สิ่งอำนวยความสะดวก แน่นอนว่าระดับนี้แล้วนะ จากที่อ่านๆมา เค้าดูแลเรื่องการอำนวยความสะดวกในระดับ World Class มีกิจกรรมสำหรับพักผ่อนเช่น สระว่ายน้ำระบบเกลือ 2 สระ Double - Space Fine Fitness , Aerobic & Yoga, Yoga Fly เป็นต้น แต่ที่ทางติดดอยได้ข้อมูลมาแล้วรู้สึกชอบมากๆ(ประทับใจเป็นการส่วนตัว)คือการติดตั้งลิฟต์บริการให้สามารถบรรทุกเตียงพยาบาลเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยภายในอาคารได้ ถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ควรจะใส่ใจมากเลยนะ อีกนิดคือทางโครงการมีการ ติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าภายในโครงการฯ (EV Charger) เพื่อประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
 
        มาสรุปกันเลยแล้วกันว่า ศุภาลัย ไอคอน สาทร เป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่เค้ามีการก่อตั้งบริษัทมา แถมยังตั้งใจจะให้โครงการนี้เป็น Landmark ใจกลางสาทรด้วย ดังนั้นการตกแต่งตัวอาคารหรือการอำนวยความสะดวกจึงโดดเด่นมาก อ้ออ ขอย้ำเรื่องของทำเลอีกครั้ง นอกจากจะใกล้กับห้าง โรงเรียน โรงแรม ฯ แต่ในเรื่องของการเดินทางคือแน่นอน สาทรมีทั้งรถไฟฟ้า BTS เรือด่วน แถมยังเป็นย่านธุรกิจอีกดังนั้นถ้าจะให้ติดดอยพูดว่าทำเลดี คงไม่ใช่ น่าจะเรียกว่าทำเลทองมากกว่า ฮ่าๆๆ
 
       เป็นอย่างไรกันบ้างกับโครงการ ศุภาลัย ไอคอน สาทร ที่นำมาฝาก ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการใหม่ที่น่าสนใจมากๆเลยนะ เพราะนอกจากจะใหญ่แล้วการดีไซน์ต่างๆติดดอยว่ามันก็โดดเด่นอยู่พอสมควรเลย บอกแล้วว่าไม่ได้เว่อร์ไปเอง
 
       ทิ้งท้ายอีกนิดว่าถ้าเพื่อนๆสนใจหรืออยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม ก็สามารถ คลิ๊ก เข้าเว็บไซต์ของทางศุภาลัย ไอคอน สาทร ได้เลย วันนี้ ติดดอยขอลาไปด้วยภาพตัวอย่างจากโครงการแล้วกัน ถ้าครั้งหน้าติดดอยเจอโครงการอะไรที่น่าสนใจอีก จะไม่ลืมนำมาฝากเพื่อนๆอีกแน่ๆ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Life พหลฯ-ลาดพร้าว" คอนโดพร้อมอยู่ วิวสวน 700 ไร่ ติดห้าง 2 Central!!

สำหรับผมแล้ว BTS สถานี "ห้าแยกลาดพร้าว" เป็น สถานี Interchange กับ MRT ที่ผมชอบที่สุด และมักจะเป็นทำเลที่ผมแนะนำ ให้คนมาอยู่อาศัยมากที่สุดอันดับต้นๆเลย

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง


ติดดอยโร้ดทู

"MAVISTA Phromphong" โครงการใหม่ของ Major ที่แน่มาก แกร่งมาก เพราะไม่หวั่นไหวกับการต้องถูกขนาบข้างโดยรุ่นใหญ่!

โครงการใหม่ของ Major ที่แน่มาก แกร่งมาก เพราะไม่หวั่นไหวกับการต้องถูกขนาบข้างโดย Sansiri แบบรั้วชนรั้วเลย!

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"Marvest Hua Hin" คอนโด Low Rise ติดถนนเพชรเกษม ใจกลางหัวหินจาก Major Development

เมื่อใจมันเซ ทะเลก็ยังเป็นคำตอบอยู่ดีเนอะ และแน่นอนว่า #หัวหิน คือคำตอบ 555


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com