"ศุภาลัย ไอคอน สาทร" โครงการใหม่สุดอลังการใจกลางสาทร

"ศุภาลัย ไอคอน สาทร" โครงการใหม่สุดอลังการใจกลางสาทร

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 30 Apr 2019   09:31


 
         โอ้ยยย ตามที่พาดหัวแบบไม่ต้องเกริ่นอะไรเลยทุกคน ก็หลังจากทางโกวศุเค้าชนะการประมูลซื้อที่ดินสถานทูตออสเตรเลีย เมื่อปี 2560 ล่าสุดเค้าเตรียมเปิดโครงการใหม่บนที่ดินแปลงนี้ ที่สำคัญใหญ่และอลังการมากกกก
 
        ฮ่าๆๆๆ เอาล่ะๆดูเหมือนเว่อร์ แต่จริงๆแล้วไม่มีอะไรเว่อร์เลยนะ เพราะโครงการใหม่ที่พูดถึงอยู่ก็คือ ศุภาลัย ไอคอน สาทร ซึ่งโครงการนี้มันใหญ่และอลังการยังไง อย่ารอช้า เลื่อนลงไปอ่านข้างล่างเลยจ้า
 
        - ตั้งใจให้เป็น Landmark แห่งใหม่ใจกลางสาทร และ เป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ ศุภาลัย ก่อตั้งบริษัทมา!! อันนี้ติดดอยไม่ได้มั่วนิ่มเองนะ เพราะเค้าเคลมมาอย่างนี้จริงๆ ว่าโครงการ ศุภาลัย ไอคอน สาทร เป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุด เพราะตั้งอยู่บนพื้นที่ 8 ไร่ ใจกลางสาทร คร่าวๆมาว่าเค้ามีอาคารสูงถึง 56 ชั้น 787 ยูนิต ประกอบด้วย ห้องพักอาศัยแบบ 1 ห้องนอน - 4 ห้องนอน และ Skyline Penthouse ขนาด 5 ห้องนอน ขนาดเริ่ม 42 - 970 ตร.ม. มูลค่าโครงการกว่า 20,000 ล้านบาท!!!
 
        - ด้านทำเลไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะสาทรเป็นย่านธุรกิจของกรุงเทพอยู่แล้ว อีกทั้งโครงการนี้ยังใกล้กับสถานที่สำคัญๆเยอะเลย ไม่ว่าจะห้างสรรพสินค้าสีลมคอมเพล็กซ์ โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์ , โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน , โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ , เอ็มไพร์ ทาวเวอร์ สาทรซิตี้ ทาวเวอร์ ซี.พี.ทาวเวอร์ เป็นต้น
 
        - การดีไซน์ ขอพูดถึงภายนอกก่อน คือเรื่องรูปแบบตัวอาคารของศุภาลัย ไอคอน สาทร เนี้ยเค้าออกแบบมาให้มีความแตกต่างจากเจ้าอื่นๆนะ ก็อย่างที่บอกว่าเค้าตั้งใจให้ตัวโครงการเป็น Landmark แห่งใหม่ใจกลางสาทร ดังนั้นเรื่องของรูปทรงคารและการออกแบบต้องออกมาโดดเด่นอยู่แล้ว โดยรูปทรงภายนอกอาคารของเค้าออกแบบให้ยอดอาคารโค้งสอดคล้องกับ สุริยันจันทรา และ สายรุ้ง ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับแรงบัลดาลใจจากธรรมชาติและอิสระของเส้นสายลวดลายแบบออสเตรเลีย และอนุรักษ์ต้นไม้ใหญ่ที่มีอยู่เดิมด้วย อีกนิดนึงคือด้านหลังอาคารเค้าออกแบบเป็น Rain Forest  เสริมแต่งด้วยศาลาโปร่ง ธารน้ำ น้ำพุ เป็นต้น
 
        - การตกแต่งภายใน ที่ทางโครงการเน้นประโยชน์ใช้สอย (จากที่เห็นในรูป) คือภายในอาคารจะมีโถง Vertical Sky-light Atrium สูง 60 เมตร ช่วยให้โล่ง โปร่ง อีกอย่างเลยคือการตกแต่งด้วยปะติมากรรมของโครงการ เช่น หมู่จิงโจ้กระโดดที่อยู่หน้าโครงการ สื่อถึงความก้าวหน้าเจริญรุ่งเรือง และความสามัคคี กลมเกลียว หมู่หมีโคล่าเรืองแสงสีขาว บริเวณ Drop off สื่อถึงความสมบูรณ์พูนสุข เป็นต้น (ถ้านึกภาพไม่ออกเรามีภาพแปะให้ดูข้างล่างด้วยนะลองเลื่อนลงไปดู)
 
        - สิ่งอำนวยความสะดวก แน่นอนว่าระดับนี้แล้วนะ จากที่อ่านๆมา เค้าดูแลเรื่องการอำนวยความสะดวกในระดับ World Class มีกิจกรรมสำหรับพักผ่อนเช่น สระว่ายน้ำระบบเกลือ 2 สระ Double - Space Fine Fitness , Aerobic & Yoga, Yoga Fly เป็นต้น แต่ที่ทางติดดอยได้ข้อมูลมาแล้วรู้สึกชอบมากๆ(ประทับใจเป็นการส่วนตัว)คือการติดตั้งลิฟต์บริการให้สามารถบรรทุกเตียงพยาบาลเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยภายในอาคารได้ ถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ควรจะใส่ใจมากเลยนะ อีกนิดคือทางโครงการมีการ ติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าภายในโครงการฯ (EV Charger) เพื่อประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
 
        มาสรุปกันเลยแล้วกันว่า ศุภาลัย ไอคอน สาทร เป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่เค้ามีการก่อตั้งบริษัทมา แถมยังตั้งใจจะให้โครงการนี้เป็น Landmark ใจกลางสาทรด้วย ดังนั้นการตกแต่งตัวอาคารหรือการอำนวยความสะดวกจึงโดดเด่นมาก อ้ออ ขอย้ำเรื่องของทำเลอีกครั้ง นอกจากจะใกล้กับห้าง โรงเรียน โรงแรม ฯ แต่ในเรื่องของการเดินทางคือแน่นอน สาทรมีทั้งรถไฟฟ้า BTS เรือด่วน แถมยังเป็นย่านธุรกิจอีกดังนั้นถ้าจะให้ติดดอยพูดว่าทำเลดี คงไม่ใช่ น่าจะเรียกว่าทำเลทองมากกว่า ฮ่าๆๆ
 
       เป็นอย่างไรกันบ้างกับโครงการ ศุภาลัย ไอคอน สาทร ที่นำมาฝาก ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการใหม่ที่น่าสนใจมากๆเลยนะ เพราะนอกจากจะใหญ่แล้วการดีไซน์ต่างๆติดดอยว่ามันก็โดดเด่นอยู่พอสมควรเลย บอกแล้วว่าไม่ได้เว่อร์ไปเอง
 
       ทิ้งท้ายอีกนิดว่าถ้าเพื่อนๆสนใจหรืออยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม ก็สามารถ คลิ๊ก เข้าเว็บไซต์ของทางศุภาลัย ไอคอน สาทร ได้เลย วันนี้ ติดดอยขอลาไปด้วยภาพตัวอย่างจากโครงการแล้วกัน ถ้าครั้งหน้าติดดอยเจอโครงการอะไรที่น่าสนใจอีก จะไม่ลืมนำมาฝากเพื่อนๆอีกแน่ๆ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ


ติดดอยสไตล์

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com