เตาปูนสเตชั่น อินเตอร์เชนจ์ : ทำเลทองจริงหรือ ??

เตาปูนสเตชั่น อินเตอร์เชนจ์ : ทำเลทองจริงหรือ ??

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 11 Sep 2015   18:07

                       จ่อกันเต็มที่แล้วครับสำหรับรถไฟฟ้าสายสีม่วง เตาปูน-บางใหญ่ ถึงแม้กำหนดการเปิดอย่างเป็นทางการคือเดือนสิงหาคม 2559 แต่ธันวาคม 2558 นี้ก็จะเปิดทดลองใช้กันก่อนแล้วล่ะครับ แค่นี้ก็ตื่นเต้นกันแล้ว 

**ขอชี้แจงให้กับบางท่านที่งงกับรถไฟฟ้าสายสีม่วงว่าจริงๆ แล้วเชื่อมกับ MRT บางซื่อ หรือไม่ ความจริงสายสีม่วงคือ เตาปูน-บางใหญ่ ส่วนที่เชื่อมมาจาก MRT บางซื่อ คือสายสีน้ำเงิน ที่เป็น Loop Line วิ่งไปทางบางโพ ดังนั้นถ้านับเฉพาะสายสีม่วงแล้วมันจะไม่ได้เชื่อมต่อกับ MRT บางซื่อโดยตรง แต่อาศัยว่าจะมีสายสีน้ำเงินวิ่งมา “ผ่าน” สถานีนี้ด้วย จึงเรียกว่า “อินเตอร์เชนจ์” ดังนั้น ในช่วงที่สายสีน้ำเงินที่วิ่งจากบางซื่อไปทางบางโพยังไม่เปิดใช้ จึงต้องมีการ “คุยกัน” ว่า MRT ของสายสีน้ำเงินวิ่งมาอีกสัก 1 สถานี มาลงที่เตาปูนได้มั๊ย เพื่อให้ผู้โดยสารมีความสะดวกสบายขึ้น ไม่ต้องมาต่อรถเองอีก 1 สถานี ...... ซึ่งจริงๆ ก็ควรทำแบบนี้แหละครับ ^^** และด้วยโปรเจค์ต่างๆ มากมายบริเวณบางซื่อนี้ก็เลยทำให้ที่ดินแถวนี้กลายเป็นทำเลเพชร (คือเหนือว่าทำเลทอง 555) โดยเฉพาะที่เน้นอิงกับ “เตาปูน อินเตอร์เชนจ์”ชีวาทัยนำหน้าไปก่อนจากการไปเทคโปรเจคต์ “Cross Point” แบบ “ติด” สถานีRich Park กับ The Stage ก็กระเถิบมาห่างๆและเร็วๆ นี้ ไอๆโอ้ๆ ก็จะมาเจิมสถานีนี้เช่นกัน

                      แต่ยังมีที่ “ว่างๆ” อยู่ที่หนึ่งบริเวณ “ติด” สถานีเตาปูนเช่นกัน มีป้ายโฆษณาคอนโดนิชโมโน ของค่ายเสนาฯ เค้าล้อมอยู่ ซึ่งเป็นที่ดินที่ “ดีมาก” เช่นกันก็แหม แล้วที่ดินจะเป็นของใครได้ล่ะถ้าไม่ใช่ของเจ้าของป้าย อิอิอิ

สายข่าวรายงานว่าที่ดินตรงนี้เป็นของเสนาฯไปแล้วครับ แต่ทางบริษัทเองก็ยังพยายามจะซื้อที่ดินข้างเคียงมาสะสมเพิ่มเติมให้มีศักยภาพมากขึ้น โดยคาดว่าสุดท้ายอาจจะไม่ได้พัฒนาเป็นแค่คอนโดเพียงอย่างเดียว แต่อาจจะสร้างเป็นพวก Community Mall ด้วย ซึ่งผมเห็นด้วยนะ เพราะทำเลแถวนั้นก็ดู “แห้งๆ” ไปหน่อย เพราะเท่าที่เห็นก็มีแค่ Lotus กับตลาดเตาปูนเท่านั้นเอง

แว่วๆ ว่าทางเสนาฯคงจะไม่รีบพัฒนาในตอนนี้ แต่น่าจะเก็บไว้อีก 2-3 ปีเลยทีเดียว ซึ่งกว่าจะถึงตอนนั้น MRT สายสีน้ำเงินก็อาจจะแล้วเสร็จพร้อมใช้ อัยย่ะ!!!! ถ้าทำคอนโดขาย ราคาจะไปถึงไหนกันนะ?

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"VEHHA @Hua Hin" คอนโดลักชัวรี่ที่การันตีว่าสูงที่สุดในหัวหิน!

ตอนที่คุณพราวเธอบอกว่าโครงการ "VEHHA" คอนโดลักชัวรี่ตัวใหม่ในหัวหินของเธอเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในหัวหิน ผมก็คือว้าวเลยครับ เพราะด้วยพื้นที่ที่เค้าเลือกสามารถทำให้ตัวตึกสูงได้ถึง 31 ชั้น!

แค่โปรยก็ปัง! คอนโดใหม่ 2.19 ล้าน ห่าง Major รัชโยธิน 350 ม.

ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า! หลายเสียงบอกว่าตลาดเช่ากลับมาแล้ว ใช่! คนเช่าคอนโดกลับมาคึกคักแล้ว ถึงแม้ราคาจะยังไม่กลับมาเท่าเดิม แต่หลายปัจจัยทั้ง ชาวต่างชาติ รถติด น้ำมันแพง ล้วนเกื้อหนุนให้ตลาดเช่าคอนโดกลับมามีสีสัน พลอยทำให้ ‘การซื้อคอนโดปล่อยเช่า’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเช่นกัน โดนเฉพาะคอนโดใหม่ เพราะซื้อตอนนี้กว่าจะเสร็จก็อีกพักใหญ่ ทุกอย่างน่าจะเข้ารูปเข้ารอยเต็มที่

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน


ติดดอยโร้ดทู

"QUINTARA MHy GEN รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดที่ทำมาเพื่อคน Gen Y

"QUINTARA MHy'GEN" เห็นราคาแล้ว "ใจหวิว" เลยครับ

"Brixton Pet&Play Phahol 50 Station" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ตัวเลือกใหม่สำหรับเหล่าทาสในทำเลสายหยุด

จะบอกว่าทำเล "สายหยุด-สะพานใหม่" เป็นทำเลที่หลายคน "คุ้นหู" แต่อาจจะไม่ "คุ้นเคย" ก็ได้ครับ

"Salaya One Residences" ที่สุดของแคมปัสคอนโด ยืนหนึ่งในย่านศาลายา มาพร้อมส่วนกลางสุดอลังการกว่า 48 กิจกรรม

หากจะเลือกลงทุนซื้อคอนโดปล่อยเอาไว้ปล่อยเช่าสักยูนิต ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนน่าจะหนีไม่พ้น "แคมปัส คอนโด" กันอย่างแน่นอน


ติดดอยสไตล์

"MidJourney" ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบต้องมีสะเทือนบ้างแหละ

บ้าไปแล้ว!! ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบมีสะเทือนอ่ะ บอกตรงๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" สิงหาคม 2565

ตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นหนักหน่วง มีแนวโน้มสูงมากที่ดอกเบี้ยนโยบายของบ้านเราจะปรับตัวขึ้นอย่างแน่นอนครับ

"Caffe Venice" ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

Once Pattaya : Iconic Mixed Use ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี!

ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี! ที่ดินทำเล ‘พัทยาเหนือ’ แบบ Free Hold (ขายขาด) หาได้ยากแล้วนะ! Once Pattaya : Iconic Mixed Use แรกแห่ง ‘พัทยาเหนือ’ ของดีเวลลอปเปอร์ชื่อ Honour Group

เรื่องเล่านึกขึ้นได้ ณ. Supalai City Resort Charan 91

ตอนอยู่ NIDA เคยเรียน Case Study ของร้านขาย Hardware ในอเมริกา ว่าเค้าใช้ 'เส้น' ในการกำหนดเส้นทางเดินของลูกค้าในร้าน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" ไตรมาส 3/2565

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังปีของปี 2565 กันแล้วนะครับ และผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่หลายคนเริ่มมองหาอัตราดอกเบี้ยดี ๆ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์กันอีกครั้งด้วย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com