เตาปูนสเตชั่น อินเตอร์เชนจ์ : ทำเลทองจริงหรือ ??

เตาปูนสเตชั่น อินเตอร์เชนจ์ : ทำเลทองจริงหรือ ??

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 11 Sep 2015   18:07

                       จ่อกันเต็มที่แล้วครับสำหรับรถไฟฟ้าสายสีม่วง เตาปูน-บางใหญ่ ถึงแม้กำหนดการเปิดอย่างเป็นทางการคือเดือนสิงหาคม 2559 แต่ธันวาคม 2558 นี้ก็จะเปิดทดลองใช้กันก่อนแล้วล่ะครับ แค่นี้ก็ตื่นเต้นกันแล้ว 

**ขอชี้แจงให้กับบางท่านที่งงกับรถไฟฟ้าสายสีม่วงว่าจริงๆ แล้วเชื่อมกับ MRT บางซื่อ หรือไม่ ความจริงสายสีม่วงคือ เตาปูน-บางใหญ่ ส่วนที่เชื่อมมาจาก MRT บางซื่อ คือสายสีน้ำเงิน ที่เป็น Loop Line วิ่งไปทางบางโพ ดังนั้นถ้านับเฉพาะสายสีม่วงแล้วมันจะไม่ได้เชื่อมต่อกับ MRT บางซื่อโดยตรง แต่อาศัยว่าจะมีสายสีน้ำเงินวิ่งมา “ผ่าน” สถานีนี้ด้วย จึงเรียกว่า “อินเตอร์เชนจ์” ดังนั้น ในช่วงที่สายสีน้ำเงินที่วิ่งจากบางซื่อไปทางบางโพยังไม่เปิดใช้ จึงต้องมีการ “คุยกัน” ว่า MRT ของสายสีน้ำเงินวิ่งมาอีกสัก 1 สถานี มาลงที่เตาปูนได้มั๊ย เพื่อให้ผู้โดยสารมีความสะดวกสบายขึ้น ไม่ต้องมาต่อรถเองอีก 1 สถานี ...... ซึ่งจริงๆ ก็ควรทำแบบนี้แหละครับ ^^** และด้วยโปรเจค์ต่างๆ มากมายบริเวณบางซื่อนี้ก็เลยทำให้ที่ดินแถวนี้กลายเป็นทำเลเพชร (คือเหนือว่าทำเลทอง 555) โดยเฉพาะที่เน้นอิงกับ “เตาปูน อินเตอร์เชนจ์”ชีวาทัยนำหน้าไปก่อนจากการไปเทคโปรเจคต์ “Cross Point” แบบ “ติด” สถานีRich Park กับ The Stage ก็กระเถิบมาห่างๆและเร็วๆ นี้ ไอๆโอ้ๆ ก็จะมาเจิมสถานีนี้เช่นกัน

                      แต่ยังมีที่ “ว่างๆ” อยู่ที่หนึ่งบริเวณ “ติด” สถานีเตาปูนเช่นกัน มีป้ายโฆษณาคอนโดนิชโมโน ของค่ายเสนาฯ เค้าล้อมอยู่ ซึ่งเป็นที่ดินที่ “ดีมาก” เช่นกันก็แหม แล้วที่ดินจะเป็นของใครได้ล่ะถ้าไม่ใช่ของเจ้าของป้าย อิอิอิ

สายข่าวรายงานว่าที่ดินตรงนี้เป็นของเสนาฯไปแล้วครับ แต่ทางบริษัทเองก็ยังพยายามจะซื้อที่ดินข้างเคียงมาสะสมเพิ่มเติมให้มีศักยภาพมากขึ้น โดยคาดว่าสุดท้ายอาจจะไม่ได้พัฒนาเป็นแค่คอนโดเพียงอย่างเดียว แต่อาจจะสร้างเป็นพวก Community Mall ด้วย ซึ่งผมเห็นด้วยนะ เพราะทำเลแถวนั้นก็ดู “แห้งๆ” ไปหน่อย เพราะเท่าที่เห็นก็มีแค่ Lotus กับตลาดเตาปูนเท่านั้นเอง

แว่วๆ ว่าทางเสนาฯคงจะไม่รีบพัฒนาในตอนนี้ แต่น่าจะเก็บไว้อีก 2-3 ปีเลยทีเดียว ซึ่งกว่าจะถึงตอนนั้น MRT สายสีน้ำเงินก็อาจจะแล้วเสร็จพร้อมใช้ อัยย่ะ!!!! ถ้าทำคอนโดขาย ราคาจะไปถึงไหนกันนะ?

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

แอบส่องช่อง กับ คอนโด THE SHADE สาทร​ 1

คอนโดอะไร ‘ช่อง’ เยอะแยะไปหมด เปลี่ยนบรรยากาศมาชมคอนโด Low Rise แต่ส่วนกลางเหมือน Hi Rise มีสระว่ายน้ำยาว มี Club House 3 ชั้น!!! ที่จอดรถใต้ดิน 3 ชั้นกลางสาทร

มินิรีวิว "Chewathai ปิ่นเกล้า" ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้าดี ไปศิริราชง่าย ข้ามสะพานพระราม 8 สบาย

"สะพานพระรามแปด" จัดว่าเป็น 1 ในสะพานที่ผมใช้บริการอยู่เกือบทุกสัปดาห์ จะบอกว่าเป็นส่วนหนึ่งของวงจรชีวิตผม ก็ว่าได้ เนื่องด้วยระหว่างที่รอรับลูกสาววัยแสนซนโรงเรียนเลิก ผมมักจะแอบไปโต๋เต๋

มินิรีวิว "Chewathai Hallmark จรัญ 13" ส่วนกลางดั่งคอนโด High-Rise ย่อส่วน 400 ม. สู่ MRT จรัญฯ 13

"โว้ว อย่างกับไฮไรส์ย่อส่วนเลยวุ้ย!!" เป็นคำพูดที่หล่นมาจากปากอย่างมิทันตั้งตัว หลังได้ไปยลส่วนกลางของ "Chewathai Hallmark จรัญ 13" โครงการนี้สร้างเสร็จแล้ว มีโอกาสได้ไปเยือน รู้สึกว่ามีจุดเด่นหลายจุด เลยเอามาเล่าให้ได้อ่านกัน


ติดดอยโร้ดทู

อยู่นี่ไม่มีเหงา พาส่องทำเล "ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน" อีกโครงการน่าจับตามองจากโกวศุ

สี่พระยา-สามย่าน เป็นอีกหนึ่งทำเลที่คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะ เพราะเป็นอีกย่านที่คลาคล่ำไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งห้างร้าน ระบบขนส่งสาธารณะ และถนนหนทาง

“The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

ชวนชม “The Loft Silom” คอนโดคอนเซ็ปต์ธรรมชาติ ปักหมุดใจกลางย่านสีลม

อุดมสุข อุดมสมบูรณ์ ที่ "Elio Del Nest"

ใครที่นกไปจากหลายๆ โครงการของปีนี้ วันนี้หมีจะพาไปบินหารังใหม่กัน


ติดดอยสไตล์

Haris premium buffet บุฟเฟต์ซีฟู๊ดคุณภาพ อร่อยถูกปากบริการประทับใจ

บุฟเฟต์​ เนื้อ+ปลาดิบ+ซูชิ+ซีฟู้ด​ ชาบู+ปิ้งย่าง​ ครบจบในมื้อเดียว​ วัตถุดิบ​ดี​ รสชาติดี​ ร้านนั่งสบาย​ พนักงานบริการเยี่ยม​ จะต้องการอะไรมากกว่านี้!!!

ชาวนนทบุเรี่ยนถูกใจสิ่งนี้ "Brown sugar Dessert cafe & Bistro" คาเฟ่ต์สวย ๆ พิกัดตลาดนกฮูก

Cafe สวยของชาวนนทบุเรี่ยน​ วาฟเฟิลดีมาก!! อาหารก็อร่อย​ ราคาก็น่าคบหา​ ที่สำคัญร้านสวยวิ้งๆ​ น่าถ่ายรูป จริงๆ​ ร้าน​ Brown sugar Dessert cafe & Bistro ผมกินมาหลายปีแล้ว​

“ALEXANDER LAMONT” แต่งบ้านด้วยแบรนด์ดัง การันตรีรางวัลจากองค์การยูเนสโก!!!

ถ้าใครยังไม่รู้จักแบรนด์นี้ ผมขอบอกเลยว่าเค้าไม่ธรรมดาเพราะมีผลงานเข้าตาจนได้รับรางวัลงานออกแบบยอดเยี่ยมจากองค์การยูเนสโกด้วย!!!

ถูกได้อีก Daega korean BBQ พระราม 3 หม่ำคุ้มบุฟเฟต์เกาหลีแค่199 บาท !!

บุฟเฟต์หมูเกาหลีถูกได้อีก! 199 บาท สั่งได้ชั่วโมงครึ่ง นั่งได้สองชั่วโมง ร้านใหญ่โตโอ่อ่า บริการดี มีพนักงานย่างให้

ชวนกิน "CHICKEN CLUB" ร้านไก่เกาหลี พิกัดดีใจกลางสยาม!!

วันนี้ #ติดดอยคอยกิน ของเราทนกระแสไม่ไหว ขอมาลองไก่เกาหลี "Chicken Club" ใจกลางสยามซะหน่อย เห็นช่วงที่ผ่านมาเป็นกระแสอย่างหนักหน่วง เลื่อนเฟสบุ๊คเป็นต้องเจอกันทุกคน 555

ที่ 1 ในใจตลอดกาล "เย็นตาโฟฮ่องเต้ ศรีย่าน" ที่อยากชวนให้ลอง!!

ร้านเย็นตาโฟอันดับ1ตลอดกาลสำหรับผม กินมาตั้งแต่อยู่เซนต์คาเบรียล โดยเฉพาะ 'ไส้' ต้องสั่งจานแยกมาทุกครั้ง ใครอยู่แถวศรีย่าน​ไม่น่าที่จะไม่รู้จักนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com