สมาคมนายหน้าจับมือองค์กรอสังหาฯ เกาหลีใต้ ดันไทยสู่ตลาดนานาชาติ

สมาคมนายหน้าจับมือองค์กรอสังหาฯ เกาหลีใต้ ดันไทยสู่ตลาดนานาชาติ

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 18 Jan 2016   18:11
(ภาพโครงการ Casamoro จาก dezeen.com) 
 
        สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย (TREBA) จับมือ องค์กรวิชาชีพอสังหาริมทรัพย์จากประเทศเกาหลีใต้ (Incheon Investment of Society) หวังสร้างความแข็งแกร่ง ให้แก่ ตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสอง และสร้างโอกาสให้นายหน้าฯ ได้พัฒนาตนเอง และร่วมธุรกิจในระดับนานาชาติ เผยเป็นกิจกรรมที่สนับสนุนการขยายตัวของตลาด และตอกย้ำความเป็นมืออาชีพของนายหน้าไทย
 
        นายแพทย์สมศักดิ์ มุนีพีระกุล นายกสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย (TREBA) เปิดเผยถึงความร่วมมือ กับองค์กรเพื่อสังคม และวิชาชีพอสังหาริมทรัพย์แห่งประเทศเกาหลีใต้ (Incheon Investment of Society)
 
        ซึ่งเป็นองค์กรที่ก่อตั้งขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ในการเป็นตัวแทนทางกฎหมาย เพื่อชุมชนของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ในประเทศเกาหลีใต้ เพื่อเพิ่มความเป็นมืออาชีพ และประสิทธิภาพของตลาด และทำหน้าที่ประสานงานระหว่างผู้ประกอบการ และหน่วยงานภาครัฐเพื่อประสานงาน
 
        รวมทั้งธุรกิจในท้องถิ่นกับองค์กร และนักลงทุนชาวต่างชาติ
 
        ความร่วมมือดังกล่าวจะทำให้ทั้ง 2 ประเทศมีส่วนร่วมในตลาดอสังหาริมทรัพย์ทั้งที่อยู่อาศัย และในเชิงพาณิชย์ รวมทั้งผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของแต่ละประเทศ
 
        นอกจากนี้แล้ว ยังจะทำให้เกิดความร่วมมือ ในการพัฒนาความแข็งแกร่งของทั้ง 2 ฝ่าย ส่งเสริม และแลกเปลี่ยนข้อมูลตลาดอสังหาริมทรัพย์ เพื่อเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจ รวมทั้งสนับสนุนธุรกิจ และกิจกรรมการวิจัยของทั้ง 2 ฝ่าย และของเหล่าสมาชิก
 
        โดยมีเป้าหมายในการพัฒนา ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งนี้ ยังจะส่งเสริมการพัฒนาด้านลงทุน รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆ ของทั้ง 2 ฝ่าย
 
        โดยจะเริ่มต้นด้วยงาน International Realtor Conference (IRC) ซึ่งเป็นงานประชุมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์นานาชาติ ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 31 สิงหาคม ถึงวันที่ 3 กันยายน 2559
 
        สำหรับสาระสำคัญของการร่วมลงนาม MOU ในครั้งนี้ นายแพทย์สมศักดิ์ กล่าวว่า
 
        เป็นการลงนามเพื่อให้ทั้ง 2 ฝ่ายเกิดความร่วมมือ ในการพัฒนาความร่วมมือด้านต่างๆ เกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บนพื้นฐานของการปฏิบัติตามกฎหมาย และกฎระเบียบของแต่ละประเทศ
 
        โดยมีเป้าหมายให้เกิดประโยชน์ และโอกาสที่ดีที่สุดสำหรับทั้ง 2 ประเทศ รวมทั้งส่งเสริม และยอมรับจริยธรรม ในด้านมาตรฐานการปฏิบัติงาน เพื่อสร้างความเป็นมืออาชีพในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของทั้ง 2 องค์กร
 
        ทั้งยังให้ความสำคัญต่อการแลกเปลี่ยนข้อมูล เกี่ยวกับสถานะของตลาดอสังหาริมทรัพย์ และสนับสนุนการจัดคณะผู้แทนทางการค้า และนักลงทุน เพื่อเข้าเยี่ยมชม และสำรวจตลาดของแต่ละประเทศ โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มพูนประสบการณ์ระหว่าง 2 ฝ่าย ที่สำคัญจะเป็นการสร้างโอกาสทางเครือข่ายธุรกิจระหว่างเหล่าสมาชิกของทั้ง 2 สมาคม
 
        นายแพทย์สมศักดิ์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า
 
        ความร่วมมือกับองค์กรอสังหาริมทรัพย์แห่งประเทศเกาหลีใต้ เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่สมาคมฯ พยายามที่จะเปิดโอกาสให้สมาชิกของสมาคมได้เรียนรู้ และสร้างเครือข่ายทางธุรกิจในระดับนานาชาติ
 
        ทั้งนี้ กิจกรรมต่างๆ ที่ได้ร่วมกับองค์กรทั้งภาครัฐ และเอกชนทั้งใน และต่างประเทศ เพื่อต้องการผลักดันให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มืออาชีพ มีการเติบโต และสร้างความเป็นมืออาชีพ ให้แก่นายหน้าที่อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งถือว่ามีความสำคัญต่อการยอมรับของผู้บริโภค และการขยายตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสอง
 
ที่มา : ผู้จัดการ 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com