สมาคมนายหน้าจับมือองค์กรอสังหาฯ เกาหลีใต้ ดันไทยสู่ตลาดนานาชาติ

สมาคมนายหน้าจับมือองค์กรอสังหาฯ เกาหลีใต้ ดันไทยสู่ตลาดนานาชาติ

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 18 Jan 2016   18:11
(ภาพโครงการ Casamoro จาก dezeen.com) 
 
        สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย (TREBA) จับมือ องค์กรวิชาชีพอสังหาริมทรัพย์จากประเทศเกาหลีใต้ (Incheon Investment of Society) หวังสร้างความแข็งแกร่ง ให้แก่ ตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสอง และสร้างโอกาสให้นายหน้าฯ ได้พัฒนาตนเอง และร่วมธุรกิจในระดับนานาชาติ เผยเป็นกิจกรรมที่สนับสนุนการขยายตัวของตลาด และตอกย้ำความเป็นมืออาชีพของนายหน้าไทย
 
        นายแพทย์สมศักดิ์ มุนีพีระกุล นายกสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย (TREBA) เปิดเผยถึงความร่วมมือ กับองค์กรเพื่อสังคม และวิชาชีพอสังหาริมทรัพย์แห่งประเทศเกาหลีใต้ (Incheon Investment of Society)
 
        ซึ่งเป็นองค์กรที่ก่อตั้งขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ในการเป็นตัวแทนทางกฎหมาย เพื่อชุมชนของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ในประเทศเกาหลีใต้ เพื่อเพิ่มความเป็นมืออาชีพ และประสิทธิภาพของตลาด และทำหน้าที่ประสานงานระหว่างผู้ประกอบการ และหน่วยงานภาครัฐเพื่อประสานงาน
 
        รวมทั้งธุรกิจในท้องถิ่นกับองค์กร และนักลงทุนชาวต่างชาติ
 
        ความร่วมมือดังกล่าวจะทำให้ทั้ง 2 ประเทศมีส่วนร่วมในตลาดอสังหาริมทรัพย์ทั้งที่อยู่อาศัย และในเชิงพาณิชย์ รวมทั้งผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของแต่ละประเทศ
 
        นอกจากนี้แล้ว ยังจะทำให้เกิดความร่วมมือ ในการพัฒนาความแข็งแกร่งของทั้ง 2 ฝ่าย ส่งเสริม และแลกเปลี่ยนข้อมูลตลาดอสังหาริมทรัพย์ เพื่อเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจ รวมทั้งสนับสนุนธุรกิจ และกิจกรรมการวิจัยของทั้ง 2 ฝ่าย และของเหล่าสมาชิก
 
        โดยมีเป้าหมายในการพัฒนา ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งนี้ ยังจะส่งเสริมการพัฒนาด้านลงทุน รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆ ของทั้ง 2 ฝ่าย
 
        โดยจะเริ่มต้นด้วยงาน International Realtor Conference (IRC) ซึ่งเป็นงานประชุมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์นานาชาติ ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 31 สิงหาคม ถึงวันที่ 3 กันยายน 2559
 
        สำหรับสาระสำคัญของการร่วมลงนาม MOU ในครั้งนี้ นายแพทย์สมศักดิ์ กล่าวว่า
 
        เป็นการลงนามเพื่อให้ทั้ง 2 ฝ่ายเกิดความร่วมมือ ในการพัฒนาความร่วมมือด้านต่างๆ เกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บนพื้นฐานของการปฏิบัติตามกฎหมาย และกฎระเบียบของแต่ละประเทศ
 
        โดยมีเป้าหมายให้เกิดประโยชน์ และโอกาสที่ดีที่สุดสำหรับทั้ง 2 ประเทศ รวมทั้งส่งเสริม และยอมรับจริยธรรม ในด้านมาตรฐานการปฏิบัติงาน เพื่อสร้างความเป็นมืออาชีพในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของทั้ง 2 องค์กร
 
        ทั้งยังให้ความสำคัญต่อการแลกเปลี่ยนข้อมูล เกี่ยวกับสถานะของตลาดอสังหาริมทรัพย์ และสนับสนุนการจัดคณะผู้แทนทางการค้า และนักลงทุน เพื่อเข้าเยี่ยมชม และสำรวจตลาดของแต่ละประเทศ โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มพูนประสบการณ์ระหว่าง 2 ฝ่าย ที่สำคัญจะเป็นการสร้างโอกาสทางเครือข่ายธุรกิจระหว่างเหล่าสมาชิกของทั้ง 2 สมาคม
 
        นายแพทย์สมศักดิ์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า
 
        ความร่วมมือกับองค์กรอสังหาริมทรัพย์แห่งประเทศเกาหลีใต้ เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่สมาคมฯ พยายามที่จะเปิดโอกาสให้สมาชิกของสมาคมได้เรียนรู้ และสร้างเครือข่ายทางธุรกิจในระดับนานาชาติ
 
        ทั้งนี้ กิจกรรมต่างๆ ที่ได้ร่วมกับองค์กรทั้งภาครัฐ และเอกชนทั้งใน และต่างประเทศ เพื่อต้องการผลักดันให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มืออาชีพ มีการเติบโต และสร้างความเป็นมืออาชีพ ให้แก่นายหน้าที่อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งถือว่ามีความสำคัญต่อการยอมรับของผู้บริโภค และการขยายตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสอง
 
ที่มา : ผู้จัดการ 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

ครั้งแรกกับการ คอลแลปส์ “คริสปี้ ครีม x ทไวนิงส์ โดนัท” 3 รสชาติพิเศษ อร่อยละมุนสุดเอ็กซ์คลูซีฟ!!!

โอ้ย คริสปี้ ครีม จะขยันคอลแลปส์ไปไหนเนี้ย ล่าสุดกระโดดไปคอลแลปส์กับ 'ทไวนิงส์' ครั้งแรก!!

เติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มที่ทุกคนต้องคิดถึง "JUST FOR YOU PERFECT TOGETHER" จากคริสปี้ ครีม

บ่ายๆ ง่วงๆ ได้เครื่องดื่มสดชื่นๆ ให้ตาตื่นก็ฟินเหมือนกันนะ ได้ไปลองกันยังครับ "JUST FOR YOU PERFECT TOGETHER" เมนูเครื่องดื่มจากคริสปี้ ครีม

เชื่อมั้ยว่า... "เหล็ก" เป็นวัสดุที่สามารถนำกลับมารีไซเคิลซ้ำแล้วซ้ำอีกมากที่สุดในโลก!!!

ทุกวันนี้บนโลกเรามีวัสดุเป็นล้าน ๆ อย่างที่ถูกนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นด้านการก่อสร้าง อุตสาหกรรม หรืออื่น ๆ อีกเพียบ

ไม่ไป ไม่ได้แล้วจริงๆ กับงาน “The Forestias Story & Beyond" ชั้น 5 สยามพารากอน

เมื่อหลายปีก่อน ผมเคยประทับใจกับการไปเยี่ยมชม Sales Gallery ของโครงการ "The Forestias by MQDC" เนื่องเพราะ การนำเสนอโครงการต่างๆ ทำผ่านเครื่องอุปกรณ์ล้ำสมัย รู้สึกมีอารมณ์ร่วม สนุก และเห็น "ภาพ" หลังโครงการเสร็จได้อย่างดี

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com