"ภารกิจพิชิตดองกิ้" ถือแบงค์ 500 บ.หนึ่งใบ สามารถซื้ออะไรได้บ้าง!!

"ภารกิจพิชิตดองกิ้" ถือแบงค์ 500 บ.หนึ่งใบ สามารถซื้ออะไรได้บ้าง!!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

01 Jun 2019   07:42
 
        ดอง ดอง ดองกี้ ดอง ดอง ดองกี้ เปิดมาด้วยเพลงแบบนี้ จะมีเพื่อนๆคนไหนทายถูกกันบ้างเอ่ย ว่าวันนี้น้องหญิงดอยจะพาเพื่อนๆไปไหน? ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก...ถูกต้องนะคร๊าบบบบ วันนี้น้องหญิงดอย จะพาเพื่อนไปตะลุยห้างดองกิ ทองหล่อกัน!! แหะๆ เล่นเองตอบเองก็ได้ 
 
        เพื่อนๆบางคนอาจจะมีโอกาสได้ไปแวะไปเยี่ยมชม หรือช้อปปิ้งห้างดองกิกันมาบ้างแล้ว แถมทางเพจคอนโดติดดอยก็ยังเคยพูดถึงไปแล้วด้วยนะ
 
        แต่วันนี้พิเศษสุดๆ เพราะน้องหญิงดอยได้แว๊บบบ ไปแถวๆทองหล่อเลยแวะเข้าไปในห้างดองกิเค้าซักหน่อย (ด้วยเงินในกระเป๋าเพียงน้อยนิด) ก็เลยนึกสนุกๆ อยากลองทำ Mission สุดท้าทาย!!! ด้วยเงินที่มีทั้งหมดทั้งเนื้อทั้งตัว ก็แหมมม ช่วงนี้เศรษฐกิจก็ไม่ค่อยจะดีอ่ะเนอะ แถมตอนที่น้องหญิงดอยไปเที่ยว ก็ยังเป็นช่วงสิ้นเดือนซะด้วย ซึ่งน้องหญิงดอยของตั้งชื่อ Mission นี้ว่า “ภารกิจพิชิตดองกี้ ถือแบงค์ 500 หนึ่งใบสามารถซื้ออะไรได้บ้าง”
 
        การเดินทางนั้นง่ายมากก น้องหญิงดอยลงรถไฟฟ้า BTS ที่สถานีทองหล่อ เดินเข้าไปต่อรถเมล์ ราคา 9 บาท บอกกระเป๋ารถเมล์ว่าถึงดองกี้แล้วบอกด้วยนะคะ พอถึงต้นซอย พี่ๆคนขับและกระเป๋ารถเมล์บอกว่า เดินตรงไปเรื่อยๆ อีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว (ต้องขอโทษด้วย ที่น้องหญิงดอยไม่มีภาพการเดินทางมาฝากเลย) หรือใครกลัวหลง ลงจากสถานีรถไฟฟ้า โบกแท็กซี่เข้าซอยก็ได้นะ
 
        มาเริ่มกันเลยดีกว่าเพื่อนคงเห็นรูปหัวข้อบทความกันไปแล้ว หลังจากที่น้องหญิงดอยได้ถ่ายเอาไว้เพื่อภารกิจที่ยิ่งใหญ่นี้ (แบงค์ 500 สุดท้ายของเดือนนี้ของน้องหญิงดอย) ซึ่งตอนนั้นเองที่กำลังถ่ายรูปอยู่ และกำลังจะเดินเข้าห้าง...ได้กลิ่นอะไร ห๊อมมม หอมม
 
        สิ่งนั้นคือมันเผาญี่ปุ่น!!! น่ากินมาก ชำเลืองมองราคาหน่อย หัวละ 80 บาท!! ซื้อดีมั้ยหนอ 500 ลบ 80 เหลือ 420!! อย่าใจอ่อน ขอเดินคิดทบทวนในก่อนดีกว่า!!
 
        เข้ามาในห้างแล้ว กรี๊ดดด กิเลสๆ ขนมเพียบบ ที่สำคัญลดราคาด้วย น้องหญิงดอยท่อง นะโม นะโม 500 นี่ ต้องคุ้มค่า อย่าให้เสร็จภารกิจเพียงแค่ทางเข้าห้าง!!
 
 
 
        เขยิบไปอีกนิดก็เป็นมุมอาหารสด ทั้งเนื้อ ทั้งหมู ทั้งปลา และผัก โอ้โหห เยอะมาก เหมาะกับแม่บ้าน(ที่ทำอาหารเป็น) มาช้อปปิ้งมากๆเลยนะเนี้ย แต่โซนนี้น้องหญิงดอยปลอดภัยเพราะทำอาหารไปเป็น อิอิ แต่แอบเอารูปมาฝาก
 
 
 
        สี Pantone แห่งปีหรือเปล่า สีแดงๆของเนื้อเนี้ย!!!! ต้องบอกก่อนว่าจริงๆโซนนี้มีผักสดด้วยนะ มือน้องหญิงดอยมันเอาแต่ถ่ายเจ้าเนื้อแดงๆนี่อย่างเดียวเลย น่าตีจริงๆ
 
 
 
        มาที่โซนนี้ดีกว่า โซนอาหาร น่ากินทั้งนั้นเลยยยย ซึ่งโซนนี้จะเป็นโซนอาหารที่ทำสดใหม่เลยล่ะ จับๆดูยังร้อนๆอุ่นๆ เมนูก็มีให้เลือกเยอะมากเลยนะ ทั้ง โอนิกิริ , โอมุโซบะ , โอโคโนมิยากิ(หรือพิซซ่าญี่ปุ่น) , แซลม่อน อิคุระ , ข้าวหน้าปลาไหล , ข้าวหน้าปลาแซลม่อน , ไข่ม้วน , ทาโกะยากิ โอ้ยยยย เอาเป็นว่าเยอะมากกก แล้วน้องหญิงดอยจะห้ามใจตัวเองยังไงให้ไหวล่ะเนี้ยยย 
 
 
 
 
        แบงค์ม่วงในกระเป๋าน้องหญิงดอยมันสั่นนนนนน!!! ซึ่งโซนนี้น้องหญิงดอยโดนไปสองอย่าง คือ โอมุโซะบะ คอมโบ เอ ราคา 169 บาท และ ไข่ม้วนปรุงรส ราคา 69 บาท ซึ่งเท่ากับว่า น้องหญิงดอยเหลือเงิน 262 บาท!!!
 
 
        นี่ไงโฉมหน้าของไข่ม้วนตัวร้ายกับน้องหญิงดอยผู้หิวโหยยย
 
 
 
 
        แถมรูปมายั่วๆจ้าาา จงหิวๆ
 
        เอาล่ะ หลังจากที่น้องหญิงดอยมัวแต่หลงมัวเมาอยู่ในโซนนี้ สายตาก็แอบไปชำเลืองเจอ...
 
 
 
        โซนของหวาน และ ขนมนั่นเอง อย่างรูปด้านบนนี้ก็คือ ดังโงะราดซอสหวาน ดังโงะ 3 สี และ ไดฟุกุ น่ากินมากกกก อ้อ แล้วไม่ได้มีแค่นี้นะ เค้ายังมีอีกเพียบเลยล่ะ
 
 
 
        เยอะมากกก น้องหญิงดอยขอตัวลาโซนนี้ก่อนที่จะหมดเนื้อหมดตัวก่อนละกัน!!!
 
        เดินเอ้อละเหย นับเลขในใจได้ซักพัก  ก็เจอมุมเสียงเงินอีกแล้ว โอ้ยยย ห้างนี้มีอะไรไม่น่ากินบ้าง? ซึ่งโซนนี้เหมือนจะเป็นโซนอาหารแห้ง พวกเต้าหู้แห้ง บะหมี่ น้ำสลัด ฯลฯ ที่ล้วนแล้วแต่เป็นของนำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งนั้นเลย ถัดไปหน่อยก็เป็นโซนอาหารแช่แข็งและตู้นมและเครื่องดื่มแล้ว
 
 
 
 
 
 
        แยอะแยะละลานตาไปหมด จนน้องหญิงดอยยกมาหยิบถ่ายไม่หวาดไม่ไหว ซึ่งโซนนี้ (เกือบ) ปลอดภัยแล้วเชียว ถ้าไม่ได้ไปเป็น...คิทแคท!!!
 
        ของฝากยอดฮิต แต่ก่อนเวลาคนรู้จักคนไหนไปญี่ปุ่น ไม่วายต้องโดนฝากหิ้วกันอยู่เสมอ ที่จริงๆแล้วตอนนี้มันก็มีขายทั่วไปแล้วแหละ ไม่ว่าจะเป็นเซเว่นฯหรือแฟมิลี่ มาร์ท แต่มันอดไม่ได้จริงๆ เพราะ ที่นี่มีทุกรสเลยล่ะ(มั้ง) โดนไปอีก 179 บาท เท่ากับว่าตอนนี้น้องหญิงดอยเหลือเงินแค่ 83 บาทเท่านั้น!!!
 
 
 
        เห็นทีจะต้องจบภารกิจซะแล้วสิ เหลือเงินไม่ถึงแล้ว น้องหญิงดอยก็เลยเดินสำรวจชั้นบนซักนิด นอกจากจะมีของกิน(ที่สูบเงินน้องหญิงดอยจนหมด) แล้ว ดองกิ ยังมีโซนผลิตภัณฑ์ต่างๆที่นำเข้าจากญี่ปุ่นอีกเยอะเลยนะ ทั้งเครื่องสำอาง แชมพู ครีมอาบน้ำ สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน วิกผมก็มี!! เอาเป็นว่าเยอะ แถมเดินไปอีกนิดก็เจอร้านซูรูฮะ และไดโซะอีกด้วย 
 
 
 
 
        วิกผมก็มีจ้าา
 
       
        ตรงนี้เป็นร้านค้าจากญี่ปุ่น อย่างที่น้องหญิงดอยบอก
 
        เดินโฉบไปโฉบมาแบบคนไม่มีสตางค์ได้ซักพัก ก็ลงไปคิดเงิน น้องหญิงดอยกำเงินทอน 83 บาทออกจากดองกิอย่างจ๋อยๆ แอบคิดว่าอย่างน้อยๆ เราก็ใช้ไม่หมด 500 แต่ที่ไหนได้!!! เพื่อนๆจำเจ้ามันเผาที่น้องหญฺงดอยบอกไว้ตอนต้นได้มั้ย? ไอเจ้ามันเผาตัวร้ายนี่แหละ สูบแบงค์ 20 กันไปถึง 4 ใบ...แหม ก็กลิ่นมันยั่วเลยหลวมตัวไปหน่อย แหะๆ สุดท้ายก็เสียงค่ามันหวานไปอีก 80 บาท รวมภารกิจนี้ น้องหญิงดอย ใช้เงินไป 497 บาท เหลือ 3 บาทไปชั่งน้ำหนักหลังกินนี่แหละจ้าาา
 
        เป็นอย่างไรกันบ้าง กับภารกิจพิชิตดองกี้ ด้วยเงิน 500 บาท ที่น้องหญิงดอยเอามาฝาก ต้องบอกก่อนเลยนะว่า ภารกิจนี้ไม่มีสปอนเซอร์และไม่ใช่หน้าม้าแต่อย่างใด จ่ายเอง เจ็บเองล้วนๆ หวังว่าเพื่อนๆชาวติดดอยคงจะชอบกันนะจ๊ะ วันนี้น้องหญิงดอยขอตัวลาไปก่อน ส่วนคราวหน้าน้องหญิงดอยจะพาเพื่อนๆไปไหนกันอีก อย่าลืมตันตามกันด้วยน้าาา
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

THE ORIGIN Sukhumvit 105 : คอนโดคนรุ่นใหม่ ใจกลางลาซาล

ดิ ออริจิ้น สุขุมวิท 105 จะทำให้ความคิดในวัยเด็กของผมเปลี่ยนไปแค่ไหน พร้อมแล้วก็ตามผมไปย้อนวัยกันเลย

"Niche MONO Ramkhamhaeng" 0 ม. MRT ,Sport Village ฟรีเปิด 24 ชม.

ได้กลับมาเยือน "รามคำแหง" อีกครั้ง เมื่อปีก่อนผมเคยมาสำรวจ ทำเลโครงการ "Niche MONO Ramkhamhaeng" นี่แหละครับ แต่ตอนนั้น Sales Gallery ยังไม่มีเลย

"Groove Vibes Ladprao 18" จตุจักรแค่ปลายจมูก ถูกใจดีไซน์ ราคาสบายกระเป๋า

เป็น 1 ในไม่กี่โครงการ ที่ต้องแบ่งบทความออกมาเป็น 2 ส่วน เพื่อไม่ให้แต่ละบทความยาวเกินไป ถ้าใครยังไม่ได้อ่านส่วนแรก


ติดดอยโร้ดทู

พี่หมีชวนสำรวจส่วนกลาง ที่โครงการ “เอลีท พญาไท”

พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุนกับทำเลนี้เยอะมากกกก พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นทำเลกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุน

เปิดแล้ว! เส้นทางเรือ “บางหว้า-ท่าช้าง” นั่งฟรีไปเลย 6 เดือน!

ทุกวันนี้เดินทางไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ แต่ละครั้งหมีมัวแดด มัวคน ลมจะจับ เพราะรถก็ติด คนบน BTS ก็เยอะ แต่ประเทศเรามีทางโดยสารให้เฉพาะบนบกที่ไหน ทางน้ำก็มีนะ

พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่"

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคอนโดทำเลติดบีทีเอสนี่โอกาสรุ่งสูงกว่าพวกมากๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่รักความสะดวกสบายในการเดินทาง


ติดดอยสไตล์

พี่หมีพากินใกล้กรุง กับร้าน The Glass house พัทยา

ท็อปปิกพากินแบบนี้ พี่หมีล่ะช๊อบชอบบ อิอิ แหมมม ก็ไม่อยากจะเสียเที่ยว เดี๋ยวนี้นะ ถ่ายรูปอาหารลงโซเชี่ยลมากกว่ารูปหน้าตัวเองอี๊กก ก็เลยปิ๊งไอเดียว่า เอ้ยย ไหนๆก็ถ่ายซะขนาดนี้แล้ว ลองเอามาบอกเล่าเก้าสิบให้เพื่อนๆชาวคอนโดติดดอยกันบ้างดีกว่า (แหนะ แอบรู้นะว่าลูกเพจของพี่หมีนี่ก็สายกินแหลกไม่น้อยเหมือนกัน)

สรุปดราม่าประท้วงฮ่องกง ง่ายๆ แบบไม่ง่วง จบได้ภายใน 9 ข้อ

ตอนนี้ข่าวดังข่าวใหญ่ ข่าวที่ยึดครองพื้นที่สื่อต่างประเทศไปได้บ่อยๆ ตอนนี้เห็นจะเป็นเรื่องของเหตุการณ์การประท้วงครั้งใหญ่ในฮ่องกง ซึ่งตอนนี้ยืดเยื้อเข้าสัปดาห์ที่ 10 แล้ว

ลิโด้ นี่มันโก้จริงๆ : พาส่องลิโด้โฉมใหม่ในวันที่ใช้ “ไม้โท”

หลังจากเปิด Lido Connect grand opening อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ไปหมาดๆ ซึ่งถึงแม้เราจะพลาดสำหรับงานเปิดตัวของเค้าไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ช่างปะไร ประเด็นหลักของมันไม่ได้อยู่ตรงนั้น

ชวนดูหนังคุณภาพของ "บงจุนโฮ" ผู้กำกับรางวัลดังที่ไม่ได้มีดีแค่ "ชนชั้นปรสิต"

หมีกลับมาวันนี้เพราะเห็นว่าตอนนี้กระแสหนังเกาหลีเรื่องหนึ่งกำลังดังมากๆ ที่ไทย และถ้าให้พูดกันตามความจริงแล้วหนังเรื่องนี้มันไม่ได้ดังเฉพาะในไทย แต่กลับดังไปทั่วโลกแล้ว อ้อ...ใช่แล้วๆ หมีกำลังพูดถึง "Parasite ชนชั้นปรสิต" นั่นเอง

ไปนั่งมาแล้ว! MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย นั่งฟรีถึงกันยานะรู้ยัง

หลังจากรอกันมานาน ในที่สุดชาวฝั่งธนก็ได้เฮกันเสียที เพราะล่าสุดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย วิ่งจากสถานีวัดมังกร–ท่าพระ ก็ได้ฤกษ์เปิดให้ประชาชนทดลองใช้กันแล้ว งานนี้นั่งฟรียาวๆ ถึงกันยาฯ เลยจ้า

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร! มาทำความรู้จัก “เสี่ยสมชาย” ผู้ขายราดหน้าพลิกชีวิต

ในช่วงนี้โลกออนไลน์ดูเหมือนจะกำลังตื่นเต้ลลล กับเรื่องราวของเศรษฐีพันล้านรายหนึ่ง ที่พลิกผันจากนักธุรกิจผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ไฟเบอร์กลาสรายแรกของทวีปเอเชียมาสู่พ่อค้าขายราดหน้าที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com