"ภารกิจพิชิตดองกิ้" ถือแบงค์ 500 บ.หนึ่งใบ สามารถซื้ออะไรได้บ้าง!!

"ภารกิจพิชิตดองกิ้" ถือแบงค์ 500 บ.หนึ่งใบ สามารถซื้ออะไรได้บ้าง!!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

01 Jun 2019   07:42
 
        ดอง ดอง ดองกี้ ดอง ดอง ดองกี้ เปิดมาด้วยเพลงแบบนี้ จะมีเพื่อนๆคนไหนทายถูกกันบ้างเอ่ย ว่าวันนี้น้องหญิงดอยจะพาเพื่อนๆไปไหน? ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก...ถูกต้องนะคร๊าบบบบ วันนี้น้องหญิงดอย จะพาเพื่อนไปตะลุยห้างดองกิ ทองหล่อกัน!! แหะๆ เล่นเองตอบเองก็ได้ 
 
        เพื่อนๆบางคนอาจจะมีโอกาสได้ไปแวะไปเยี่ยมชม หรือช้อปปิ้งห้างดองกิกันมาบ้างแล้ว แถมทางเพจคอนโดติดดอยก็ยังเคยพูดถึงไปแล้วด้วยนะ
 
        แต่วันนี้พิเศษสุดๆ เพราะน้องหญิงดอยได้แว๊บบบ ไปแถวๆทองหล่อเลยแวะเข้าไปในห้างดองกิเค้าซักหน่อย (ด้วยเงินในกระเป๋าเพียงน้อยนิด) ก็เลยนึกสนุกๆ อยากลองทำ Mission สุดท้าทาย!!! ด้วยเงินที่มีทั้งหมดทั้งเนื้อทั้งตัว ก็แหมมม ช่วงนี้เศรษฐกิจก็ไม่ค่อยจะดีอ่ะเนอะ แถมตอนที่น้องหญิงดอยไปเที่ยว ก็ยังเป็นช่วงสิ้นเดือนซะด้วย ซึ่งน้องหญิงดอยของตั้งชื่อ Mission นี้ว่า “ภารกิจพิชิตดองกี้ ถือแบงค์ 500 หนึ่งใบสามารถซื้ออะไรได้บ้าง”
 
        การเดินทางนั้นง่ายมากก น้องหญิงดอยลงรถไฟฟ้า BTS ที่สถานีทองหล่อ เดินเข้าไปต่อรถเมล์ ราคา 9 บาท บอกกระเป๋ารถเมล์ว่าถึงดองกี้แล้วบอกด้วยนะคะ พอถึงต้นซอย พี่ๆคนขับและกระเป๋ารถเมล์บอกว่า เดินตรงไปเรื่อยๆ อีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว (ต้องขอโทษด้วย ที่น้องหญิงดอยไม่มีภาพการเดินทางมาฝากเลย) หรือใครกลัวหลง ลงจากสถานีรถไฟฟ้า โบกแท็กซี่เข้าซอยก็ได้นะ
 
        มาเริ่มกันเลยดีกว่าเพื่อนคงเห็นรูปหัวข้อบทความกันไปแล้ว หลังจากที่น้องหญิงดอยได้ถ่ายเอาไว้เพื่อภารกิจที่ยิ่งใหญ่นี้ (แบงค์ 500 สุดท้ายของเดือนนี้ของน้องหญิงดอย) ซึ่งตอนนั้นเองที่กำลังถ่ายรูปอยู่ และกำลังจะเดินเข้าห้าง...ได้กลิ่นอะไร ห๊อมมม หอมม
 
        สิ่งนั้นคือมันเผาญี่ปุ่น!!! น่ากินมาก ชำเลืองมองราคาหน่อย หัวละ 80 บาท!! ซื้อดีมั้ยหนอ 500 ลบ 80 เหลือ 420!! อย่าใจอ่อน ขอเดินคิดทบทวนในก่อนดีกว่า!!
 
        เข้ามาในห้างแล้ว กรี๊ดดด กิเลสๆ ขนมเพียบบ ที่สำคัญลดราคาด้วย น้องหญิงดอยท่อง นะโม นะโม 500 นี่ ต้องคุ้มค่า อย่าให้เสร็จภารกิจเพียงแค่ทางเข้าห้าง!!
 
 
 
        เขยิบไปอีกนิดก็เป็นมุมอาหารสด ทั้งเนื้อ ทั้งหมู ทั้งปลา และผัก โอ้โหห เยอะมาก เหมาะกับแม่บ้าน(ที่ทำอาหารเป็น) มาช้อปปิ้งมากๆเลยนะเนี้ย แต่โซนนี้น้องหญิงดอยปลอดภัยเพราะทำอาหารไปเป็น อิอิ แต่แอบเอารูปมาฝาก
 
 
 
        สี Pantone แห่งปีหรือเปล่า สีแดงๆของเนื้อเนี้ย!!!! ต้องบอกก่อนว่าจริงๆโซนนี้มีผักสดด้วยนะ มือน้องหญิงดอยมันเอาแต่ถ่ายเจ้าเนื้อแดงๆนี่อย่างเดียวเลย น่าตีจริงๆ
 
 
 
        มาที่โซนนี้ดีกว่า โซนอาหาร น่ากินทั้งนั้นเลยยยย ซึ่งโซนนี้จะเป็นโซนอาหารที่ทำสดใหม่เลยล่ะ จับๆดูยังร้อนๆอุ่นๆ เมนูก็มีให้เลือกเยอะมากเลยนะ ทั้ง โอนิกิริ , โอมุโซบะ , โอโคโนมิยากิ(หรือพิซซ่าญี่ปุ่น) , แซลม่อน อิคุระ , ข้าวหน้าปลาไหล , ข้าวหน้าปลาแซลม่อน , ไข่ม้วน , ทาโกะยากิ โอ้ยยยย เอาเป็นว่าเยอะมากกก แล้วน้องหญิงดอยจะห้ามใจตัวเองยังไงให้ไหวล่ะเนี้ยยย 
 
 
 
 
        แบงค์ม่วงในกระเป๋าน้องหญิงดอยมันสั่นนนนนน!!! ซึ่งโซนนี้น้องหญิงดอยโดนไปสองอย่าง คือ โอมุโซะบะ คอมโบ เอ ราคา 169 บาท และ ไข่ม้วนปรุงรส ราคา 69 บาท ซึ่งเท่ากับว่า น้องหญิงดอยเหลือเงิน 262 บาท!!!
 
 
        นี่ไงโฉมหน้าของไข่ม้วนตัวร้ายกับน้องหญิงดอยผู้หิวโหยยย
 
 
 
 
        แถมรูปมายั่วๆจ้าาา จงหิวๆ
 
        เอาล่ะ หลังจากที่น้องหญิงดอยมัวแต่หลงมัวเมาอยู่ในโซนนี้ สายตาก็แอบไปชำเลืองเจอ...
 
 
 
        โซนของหวาน และ ขนมนั่นเอง อย่างรูปด้านบนนี้ก็คือ ดังโงะราดซอสหวาน ดังโงะ 3 สี และ ไดฟุกุ น่ากินมากกกก อ้อ แล้วไม่ได้มีแค่นี้นะ เค้ายังมีอีกเพียบเลยล่ะ
 
 
 
        เยอะมากกก น้องหญิงดอยขอตัวลาโซนนี้ก่อนที่จะหมดเนื้อหมดตัวก่อนละกัน!!!
 
        เดินเอ้อละเหย นับเลขในใจได้ซักพัก  ก็เจอมุมเสียงเงินอีกแล้ว โอ้ยยย ห้างนี้มีอะไรไม่น่ากินบ้าง? ซึ่งโซนนี้เหมือนจะเป็นโซนอาหารแห้ง พวกเต้าหู้แห้ง บะหมี่ น้ำสลัด ฯลฯ ที่ล้วนแล้วแต่เป็นของนำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งนั้นเลย ถัดไปหน่อยก็เป็นโซนอาหารแช่แข็งและตู้นมและเครื่องดื่มแล้ว
 
 
 
 
 
 
        แยอะแยะละลานตาไปหมด จนน้องหญิงดอยยกมาหยิบถ่ายไม่หวาดไม่ไหว ซึ่งโซนนี้ (เกือบ) ปลอดภัยแล้วเชียว ถ้าไม่ได้ไปเป็น...คิทแคท!!!
 
        ของฝากยอดฮิต แต่ก่อนเวลาคนรู้จักคนไหนไปญี่ปุ่น ไม่วายต้องโดนฝากหิ้วกันอยู่เสมอ ที่จริงๆแล้วตอนนี้มันก็มีขายทั่วไปแล้วแหละ ไม่ว่าจะเป็นเซเว่นฯหรือแฟมิลี่ มาร์ท แต่มันอดไม่ได้จริงๆ เพราะ ที่นี่มีทุกรสเลยล่ะ(มั้ง) โดนไปอีก 179 บาท เท่ากับว่าตอนนี้น้องหญิงดอยเหลือเงินแค่ 83 บาทเท่านั้น!!!
 
 
 
        เห็นทีจะต้องจบภารกิจซะแล้วสิ เหลือเงินไม่ถึงแล้ว น้องหญิงดอยก็เลยเดินสำรวจชั้นบนซักนิด นอกจากจะมีของกิน(ที่สูบเงินน้องหญิงดอยจนหมด) แล้ว ดองกิ ยังมีโซนผลิตภัณฑ์ต่างๆที่นำเข้าจากญี่ปุ่นอีกเยอะเลยนะ ทั้งเครื่องสำอาง แชมพู ครีมอาบน้ำ สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน วิกผมก็มี!! เอาเป็นว่าเยอะ แถมเดินไปอีกนิดก็เจอร้านซูรูฮะ และไดโซะอีกด้วย 
 
 
 
 
        วิกผมก็มีจ้าา
 
       
        ตรงนี้เป็นร้านค้าจากญี่ปุ่น อย่างที่น้องหญิงดอยบอก
 
        เดินโฉบไปโฉบมาแบบคนไม่มีสตางค์ได้ซักพัก ก็ลงไปคิดเงิน น้องหญิงดอยกำเงินทอน 83 บาทออกจากดองกิอย่างจ๋อยๆ แอบคิดว่าอย่างน้อยๆ เราก็ใช้ไม่หมด 500 แต่ที่ไหนได้!!! เพื่อนๆจำเจ้ามันเผาที่น้องหญฺงดอยบอกไว้ตอนต้นได้มั้ย? ไอเจ้ามันเผาตัวร้ายนี่แหละ สูบแบงค์ 20 กันไปถึง 4 ใบ...แหม ก็กลิ่นมันยั่วเลยหลวมตัวไปหน่อย แหะๆ สุดท้ายก็เสียงค่ามันหวานไปอีก 80 บาท รวมภารกิจนี้ น้องหญิงดอย ใช้เงินไป 497 บาท เหลือ 3 บาทไปชั่งน้ำหนักหลังกินนี่แหละจ้าาา
 
        เป็นอย่างไรกันบ้าง กับภารกิจพิชิตดองกี้ ด้วยเงิน 500 บาท ที่น้องหญิงดอยเอามาฝาก ต้องบอกก่อนเลยนะว่า ภารกิจนี้ไม่มีสปอนเซอร์และไม่ใช่หน้าม้าแต่อย่างใด จ่ายเอง เจ็บเองล้วนๆ หวังว่าเพื่อนๆชาวติดดอยคงจะชอบกันนะจ๊ะ วันนี้น้องหญิงดอยขอตัวลาไปก่อน ส่วนคราวหน้าน้องหญิงดอยจะพาเพื่อนๆไปไหนกันอีก อย่าลืมตันตามกันด้วยน้าาา
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ


ติดดอยรีวิว

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หยุดวันพ่อ ชวนพ่อดูหนัง : 5 ภาพยนตร์ ลูกดูได้ พ่อดูก็ดี

เชื่อว่าวันที่ 5 ธันวาคม หลาย ๆ คนคงจะได้หยุดงานเพื่อใช้เวลากับพ่อตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ปีนี้วันพ่อดันเป็น วันที่ตรงกับวันพฤหัสบดี ซึ่งพอได้หยุดแล้ว เช้าถัดมาวันศุกร์ก็ยังต้องไปทำงานต่อ5555 นอกจากพาพ่อเที่ยวห้าง หรือที่ใกล้ ๆ แบบ one day trip คงจะไม่จุใจพอ แถมยังต้องแบกสารร่างอันเหนื่อยล้าไปทำงานกันอีกวัน วันพ่อเลยอาจจะเป็นวันที่ไม่ค่อยแฮปปี้มากนัก55555(คิดแทน)

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ สองชั่วโมงเต็มอิ่มไม่มีเบื่อ! 9/10

ลองของใหม่ "Super cheese" ขอบใหม่จาก “The Pizza”

นานๆจะได้สถิตย์อยู่บ้านซะที เห็น “The Pizza” ออกขอบใหม่ สั่งมันเสียเลย อิอิ มันคือ “Super cheese” ที่คาดว่าน่าจะอยู่ยันข้ามปีเลย

ซุกผ้าห่มอ่านงานเขียน กับ 8 หนังสือหลากรส อ่านเพลินรับฤดูหนาว

ลมหนาวพัดมาเอื่อยๆ แม้จะร้อนๆ หนาวๆ สลับไปมาชวนให้สับสน แต่เพราะไม่กี่อึดใจก็ถึงสิ้นปีแล้ว มันเลยมีบางช่วงที่พอจะให้เราได้สัมผัสถึงไอความหนาวได้บ้าง

ชวนไปชิม “คุโระกิมจิ” น้ำซุปใหม่จาก "Shabushi"!!

เฮ้ย เข้าร้านมาตั้งแต่เมื่อไรฟระ ผมอุทานหลังเข้า “Shabushi” มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว อิอิ คาดว่า กลิ่นน้ำซุป น่าจะเป็นตัวดึงจมูก กลิ่นมันหอมแปลกๆ ซุปไรหว่า?

เดือนนี้ต้องไม่พลาด “เอ็นกาวะ” จาก "Shibuya Shabu"

นึกว่าจะไม่ได้กินซะแล้วเดือนนี้ หลังจากพลาดเดือน “เอ็นกาวะ” มาหลายรอบ โปรเดือนนี้ จะมี “เอ็นกาวะฟัวกราส์” , “แซลมอนฟัวกราส์” และ “ปลาทรายทอดเทมปุระ” เป็นทีเด็ด “เอ็นกาวะฟัวกราส์” พระเอกของเดือน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com