ลองเมนูหม่าล่าที่ "คัตสึยะ"

ลองเมนูหม่าล่าที่ "คัตสึยะ"

Home   /   ติดดอยคอยกิน
โซน :

13 May 2019   17:53
 
 
        สืบเนื่องจากวันก่อนไปลองเมนู "หม่าล่า" ที่ "คัตสึยะ" มา ซึ่งเป็นร้านประจำของผมเลย เพราะ "อร่อย+อิ่ม" และ "ราคาดี" (เหตุผลนี้สำคัญ อิอิ) เลยเกิดการรวมตัวเฉพาะกิจไปจัดแบบชุดใหญ่กันสักหน่อย ด้วยความที่เป็นร้านที่สั่งแล้ว "จานเดียวอิ่ม" ถ้าไปกันหลายคนก็จะได้กินหลากหลาย
 
        อย่างไรก็ตาม มันก็ต้องมี "หม่าล่า" เพราะวันก่อนที่กินก็ชอบ แต่ลองแค่ "หม่าล่า คัตสึด้ง" ยังไม่ได้ลอง "หม่าล่า นาเบะ" เลย วันนี้จัดมาทั้ง 2 อย่าง ..... โดยส่วนตัวชอบ "หม่าล่า นาเบะ" มากกว่าแฮะ ผมว่ามันมีความหอมของ "หม่าล่า" มากกว่าแบบด้งนะ อาจจะเป็นเพราะมันมีน้ำซุปด้วยแหละ ความเผ็ดสำหรับผมกำลังพอดี (เพื่อนๆ ก็โอเคนะ)
 
       
        เมนูเซอร์ไพรส์ของผมก็คือ แซนวิชหมูทอด (ชื่อเมนูจริงๆ คือไรไม่รู้นะ ฮ่าๆๆ) อร่อยเกินคาด!! ขนมปังนุ่ม หมูทอดอร่อยอยู่แล้ว แต่น้ำซอสข้างในคือดี ออกแนวน้ำสลัดงาญี่ปุ่น ใส่มากำลังพอดี ไม่น้อยไป ไม่ชุ่มไป กินง่ายๆ เป็นอาหารว่างได้เลย ชอบๆๆๆ
อีกตัวคือ สลัดเห็ดชิตาเกะ (เห็ดหอมนั่นแหละ) สไตล์น้ำสลัดงาญี่ปุ่นเช่นกัน กินนัวๆ เพลินๆ ดีเลย แต่สลัดที่เป็นสไปซี่ไข่กุ้งผมว่าเผ็ดไปหน่อย
 
 
         วันนี้จัดซุปกิจิด้วย อร่อยแหละ แต่พอเจอ "หม่าล่า นาเบะ" ไป ก็แอบสู้ไม่ได้นะ (อันนี้แล้วแต่ชอบ เพื่อนที่ชอบกิมจิก็จะชอบมากกว่า)วันนี้สั่ง Party กุ้งมาด้วย เรื่องของทอดที่นี่ไม่ต้องพูดถึง ดีอยู่แล้ว เนื้อกุ้งแน่น ทอดดี น้ำซอสอร่อยเมนูชีสก็มา สั่งเป็นหมูทอดชีสด้ง ขนาดว่ากินช่วงอิ่มๆ แล้ว ยังฟิน (แบบอ้วนๆ ฮ่าๆๆ)
 
 
 
 
 
 
 

        ร้านนี้เป็นร้านประจำของผมจริงๆ ถ้าเอาความอร่อยหารด้วยราคา Katsuya อยู่ลำดับต้นๆ แน่นอน
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ


ติดดอยรีวิว

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หยุดวันพ่อ ชวนพ่อดูหนัง : 5 ภาพยนตร์ ลูกดูได้ พ่อดูก็ดี

เชื่อว่าวันที่ 5 ธันวาคม หลาย ๆ คนคงจะได้หยุดงานเพื่อใช้เวลากับพ่อตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ปีนี้วันพ่อดันเป็น วันที่ตรงกับวันพฤหัสบดี ซึ่งพอได้หยุดแล้ว เช้าถัดมาวันศุกร์ก็ยังต้องไปทำงานต่อ5555 นอกจากพาพ่อเที่ยวห้าง หรือที่ใกล้ ๆ แบบ one day trip คงจะไม่จุใจพอ แถมยังต้องแบกสารร่างอันเหนื่อยล้าไปทำงานกันอีกวัน วันพ่อเลยอาจจะเป็นวันที่ไม่ค่อยแฮปปี้มากนัก55555(คิดแทน)

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ สองชั่วโมงเต็มอิ่มไม่มีเบื่อ! 9/10

ลองของใหม่ "Super cheese" ขอบใหม่จาก “The Pizza”

นานๆจะได้สถิตย์อยู่บ้านซะที เห็น “The Pizza” ออกขอบใหม่ สั่งมันเสียเลย อิอิ มันคือ “Super cheese” ที่คาดว่าน่าจะอยู่ยันข้ามปีเลย

ซุกผ้าห่มอ่านงานเขียน กับ 8 หนังสือหลากรส อ่านเพลินรับฤดูหนาว

ลมหนาวพัดมาเอื่อยๆ แม้จะร้อนๆ หนาวๆ สลับไปมาชวนให้สับสน แต่เพราะไม่กี่อึดใจก็ถึงสิ้นปีแล้ว มันเลยมีบางช่วงที่พอจะให้เราได้สัมผัสถึงไอความหนาวได้บ้าง

ชวนไปชิม “คุโระกิมจิ” น้ำซุปใหม่จาก "Shabushi"!!

เฮ้ย เข้าร้านมาตั้งแต่เมื่อไรฟระ ผมอุทานหลังเข้า “Shabushi” มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว อิอิ คาดว่า กลิ่นน้ำซุป น่าจะเป็นตัวดึงจมูก กลิ่นมันหอมแปลกๆ ซุปไรหว่า?

เดือนนี้ต้องไม่พลาด “เอ็นกาวะ” จาก "Shibuya Shabu"

นึกว่าจะไม่ได้กินซะแล้วเดือนนี้ หลังจากพลาดเดือน “เอ็นกาวะ” มาหลายรอบ โปรเดือนนี้ จะมี “เอ็นกาวะฟัวกราส์” , “แซลมอนฟัวกราส์” และ “ปลาทรายทอดเทมปุระ” เป็นทีเด็ด “เอ็นกาวะฟัวกราส์” พระเอกของเดือน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com