ชวนชมคาเฟ่ไทยสไตล์ จิบชา...แกล้มขนมไทย ในย่านบางกอก

ชวนชมคาเฟ่ไทยสไตล์ จิบชา...แกล้มขนมไทย ในย่านบางกอก

Home   /   ติดดอยคอยกิน
โซน :

21 Jun 2019   17:46
 
        หมีสังเกตมานานแล้วว่าเดี๋ยวนี้สายคาเฟ่มาแรงมากๆ คาเฟ่หลากหลายรูปแบบผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด และทุกร้านจะมีดีไซน์สวยแปลกตาที่งัดมาประชันกันแบบไม่มีใครยอมใคร
 
        แต่นอกเหนือจากกาแฟ หรือชานมไข่มุก คาเฟ่อีกรูปแบบหนึ่งที่ยกระดับความคิวท์แถมยังมีหลายคนออกมาโฆษณากันมากมายเลยก็คือ "คาเฟ่ขนมไทย" นี่แหละ
 
        ส่วนตัวแล้วพี่หมีเป็นคนที่กินขนมไทยไม่กี่อย่าง (เพราะมันหวานนนนนจับใจ แหะๆ) แต่บอกเลยว่าพอเห็นเทคนิคอันประณีตของครัวขนมหวานไทยเหล่านี้รวมถึงการออกแบบและการตกแต่งแล้วก็ตกหลุมรักเลยในทันที ไม่แปลกใจที่คาเฟ่สายนี้จะค่อยๆ บูมขึ้นในหมู่วัยรุ่น ที่ถึงแม้จะเสิร์ฟขนมไทยง่ายๆ แต่ความใส่ใจให้ไปแบบร้อยยี่สิบเต็มร้อยเลยทีเดียว
 
        เสียเวลามามากแล้ว เดี๋ยวเราไปดูร้านที่พี่หมีคัดมาฝากเพื่อนๆ ชาวดอยกันเลยดีกว่า ใครว่างจะได้ไปนั่งทานขนมไทยเพลินๆ จิบชาชิลๆ แล้วอัพรูปลงโซเชียลเป็นของแถมได้!
 
        เวฬาฌา
 
 
        ขอเริ่มต้นกันที่ร้านที่สายคาเฟ่น่าจะได้ยินชื่อกันบ่อยอย่าง 'เวฬาฌา' คาเฟ่ในย่านอารีย์ที่มีชื่อร้านกิ๊บเก๋ หมีต้องนั่งเพ่งคีย์บอร์ดอยู่นานว่า ตัว ฌ. อยู่ตรงไหน 5555
 
        ไม่นอกเรื่องละ ร้านนี้เป็นคาเฟ่ที่ผสานเอาวัฒนธรรมการดื่มชาคุณภาพดีกว่า 40 ชนิดของหลายประเทศมารวมไว้ด้วยกัน พร้อมกันนั้นก็หยิบเอาขนมหวานแบบไทยๆ มาทานคู่ ขนมไทยที่ร้านนี้เน้นแบบหลากหลายชนิด บางอย่างก็หาทานยากมากๆ อย่าง ขนมเสน่ห์จันทร์ ขนมดาราทอง ขนมสัมปันนี ฯลฯ จะสั่งเดี่ยวหรือสั่งเป็นเซ็ทมาทานแกล้มชาก็ได้เหมือนกัน กระจุ๋มกระจิ๋มน่ารักฝุดๆ
 
  
 
 
        ปักหมุด: 213 ซอย อารีย์ 1 เขตพญาไท กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 063-087-8888
        เวลา เปิด-ปิด: วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น. 
 
        เสน่ห์
   
    
        ร้านขนมไทยโฮมเมดอีกหนึ่งร้านที่ควรแวะเวียนไปสักหน เพราะนอกจากหน้าตาขนมจะน่ารักน่าอัพรูปแล้ว ราคายังไม่แพงด้วยนะ ส่วนรสชาติก็ไม่หวานเกินไป เพราะเป็นรสชาตินวลๆ แบบที่หลายคนน่าจะชอบเลยล่ะ
 
        ขนมไทยร้านนี้จะเป็นขนมแบบที่ทุกคนคุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็นขนมถ้วย ขนมต้ม ขนมทองเอก ขนมเปียกปูน หรือขนมเสน่ห์จันทน์ แต่บางวันทางร้านก็จะมีขนมบุหลันดั้นเมฆมาเสิร์ฟกันต่อ นอกจากนี้ที่นี่ยังเปิดคลาสขนมไทยสำหรับผู้ที่สนใจอยากเรียนด้วย สาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนอยากมีเสน่ห์ปลายจวัก ถ้าสนใจจะมาเรียนที่นี่ก็ได้นะคร้าบบบ
 
 
 
 
        ปักหมุด: 99 ถนนตะนาว เขตพระนคร กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 063-541-4964
        เวลา เปิด-ปิด: วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00 - 19.30 น.
 
        หวานละมุน
 
    
        คาเฟ่ขนมไทยในซอยคอนเเวนต์ที่คนเเถวนั้นรู้จักดีแถมยังละมุนสมชื่อ โดยร้านนี้เค้าขยายสาขามาจากเจียงใหม่ด้วยเจ้าาา ชื่อเสียงความอร่อยก็ไม่ต้องสงสัยกันเลย เพราะขนมเเต่ละชิ้นทำวันต่อวัน แถมยังขึ้นชื่อเรื่องความใส่ใจในวัตถุดิบและความประณีตในทุกขั้นตอนอีกด้วย
 
        ร้านนี้เป็นร้านขนมไทยไม่มีที่นั่ง ต้องซื้อกลับไปหม่ำที่บ้านเท่านั้น แต่ว่าทางร้านเค้าทำขนมกันแบบ 20-30 อย่างต่อวันเลยนะ จะซื้อเป็นชิ้นๆ กลับไปกินที่บ้านหรือจะซื้อแบบเซ็ทของฝากก็เลือกได้เหมือนกัน แน่นอนว่าหน้าตาน้องๆ ขนมไทยก็ยังคงความคิวท์เอาไว้เหมือนเดิม
 
 
 
 
        ปักหมุด: ซอยคอนแวนต์ สีลม กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 02-632-0923
        เวลา เปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.
 
        ขนมฉัน
 
    
        ร้านชื่อน่ารักอย่าง KANOM CHAN ที่อ่านออกเสียงว่าขนมฉันก็ได้ อ่านไปก็พ้องกับคำว่าขนมชั้นไปอีกนี้เป็นคาเฟ่ขนมไทยและรูฟท็อปบาร์ใจกลางบางลำพู บนดาดฟ้าโรงแรม Na Banglampoo เสิร์ฟขนมไทยรสต้นตำรับราวกับยกแม่นายจากยุคก่อนเก่ามาทำเอง แต่ถึงอย่างนั้นรูปลักษณ์ก็ยังปรับให้ดูทันสมัยมากขึ้น
 
        ซิกเนเจอร์เมนูคงหนีไม่พ้นขนมครกที่ยกกันมาทั้งกระทะทองให้เราได้ลงมือแคะกันเองสนุกๆ แถมเลือกท็อปปิ้งหน้าได้ตามต้องการ นอกจากนั้นก็มีทองม้วนสดที่คนนิยมสั่งมากิน แต่ที่พลาดไม่ได้คงเป็นขนมชื่อเดียวกับร้านอย่างขนมชั้น พิมพ์รูปดอกกุหลาบเสิร์ฟเป็นคำๆ ให้รสหวานกำลังดี นอกจากนี้ก็มีขนมไทยอื่นๆ ให้ลิ้มลองกัน ทั้งข้าวเหนียวทุเรียน ข้าวเหนียวมะม่วง ปลากริมไข่เต่า ครองแครงราดน้ำกะทิ ฯลฯ กินกันเปรมเลยจ้าา
   
 
 
 
        ปักหมุด: ชั้น 5 โรงแรม ณ บางลำพู ถนนพระสุเมรุ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 085-484-4044
        เวลา เปิด-ปิด: อังคาร-อาทิตย์ เวลา 11:00-00:00 น.
 
        โรงนํ้าชามิตรามิตร
 
     
        คนท่องยุทธภพไหนเลยไม่ท้องหิว ขอเอาใจสหายชาวยุทธจักรที่มองหาเหลาดีๆ สำหรับหาของว่างใส่ท้องพร้อมจิบชาไปด้วย กับโรงนํ้าชามิตรามิตรแห่งนี้ ที่ร้านจะเน้นขายชาจีน มีหมดทั้ง ชาขาว ชาเขียว ชาแดง ชาผู่เอ๋อร์ ชาอู่หลง หรือชาสมุนไพร และขนมที่เสิร์ฟมาพร้อมน้ำชาก็จะเน้นเป็นขนมไทยทั้งหมดโดยมาคู่กันเป็นเซ็ทครับผม
 
        ใครไม่ใช่สายชา ไม่รู้เรื่องชา แต่อยากลิ้มรสดูสักครั้งก็สามารถให้เจ้าของร้านแนะนำให้ได้ เพราะเค้ารู้เรื่องชาเยอะมากและสามารถเสิร์ฟเซ็ทชาแบบที่ชอบให้ได้ในทันที ขนมที่นำมาเสิร์ฟก็จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปและขึ้นอยู่กับประเภทชาที่สั่งด้วย ใครสนใจพี่หมีแนะนำให้ไปลองครับ เพราะหลายคนที่ไปมาแล้วล้วนบอกว่าลุงเจ้าของร้านน่ารักเป็นกันเองและดูเป็นคนรักชาจริงๆ ด้วยนะ
   
 
 
 
        ปักหมุด: 32 ถนนพระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 02-126-6567
        เวลา เปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 11:00-20:00 น.
 
        เฌอ-ชี-วา
 
      
        ปิดท้ายด้วยร้านฮิปๆ ที่เสิร์ฟขนมไทยระดับพรีเมียมแต่ความอร่อยตรงตามต้นตำรับตำราไทยแท้อย่างเฌอ-ชี-วา เดิมทีร้านนี้เปิดแถวๆ จตุจักร แล้วก็ย้ายไปที่บริเวณสะพานหัวช้าง ใกล้บีทีเอสราชเทวี แต่ ณ บัดนาวได้เฉิดฉายอยู่ที่ ICON SIAM แล้ว โดยร้านนี้เค้าตกแต่งร้านโดยมีกลิ่นอายไทยๆ แต่มีความโมเดิร์นแฝงอยู่ในรายละเอียด เรียกว่าถ่ายรูปกันเพลินแน่ๆ เชียว
 
        ขนมไทยที่นี่สดใหม่กระจุ๋มกระจิ๋มน่ารักเห็นแล้วต้องเอ็นดู แล้วเมนูจะสับเปลี่ยนไปทุกวันทุกสัปดาห์ แต่ที่ฮอตฮิตจริงๆ เห็นจะหนีไม่พ้นขนมไทยแบบเซ็ท โดยที่นี่มีสามเซ็ทให้เลือกกันคือ นิมมานรดี ดุสิตา และยามา โดยในเซ็ทก็จะมีขนมไทยสารพัดอย่าง รสชาติไม่หวานเลี่ยน ดื่มพร้อมกับชาร้อนของทางร้านก็เข้ากันกลมกล่อมดี อ้อ! นอกจากนี้ทางร้านยังเอาใจคนรุ่นใหม่ มีบริการเดลิเวอรี่ส่งขนมไทยให้กินกันถึงที่ด้วยนะเออ
   
 
 
 
        ปักหมุด: ICON SIAM ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 092-774-5955
        เวลา เปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10:00-21:00 น. (เฉพาะวันพฤหัสบดี เวลา 12:00-21:00 น.)
 
        เป็นไง น่าไปชิมดูสักครั้งใช่มั้ยล่ะ ขนมไทยเรารสชาติดีก็เรื่องหนึ่ง แต่พอมาจัดสวยๆ เก๋ๆ และปรับให้ดูเข้ากับยุคสมัยก็ถือเป็นการช่วยเพิ่มมูลค่าและสร้างกระแสให้คนหันมานิยมได้เหมือนกันนะ พี่หมีเห็นว่ามีหลายร้านเลยที่หนุ่มๆ สาวๆ ต่อคิวกันเยอะมากๆ ยังไงถ้าว่างลองหาร้านถูกใจแล้วไปหม่ำขนมไทยจิบชาเพลินๆ กันได้นะคร้าบบบ
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

IDEO Charan 70-Riverview ใกล้ MRT ชิลล์ๆ แถมวิวแม่น้ำ

เปิดเผยกันมาเรียบร้อย กับ 7 โครงการใหม่ 7 ทำเลของ "พี่โอริโอ้" (อนันดา) ที่ออกมาเขย่าตลาดในช่วงที่เหลือของปี 2562 นี้

"LPN Ville แจ้งวัฒนะ 10" คอนโดใหม่ ใกล้สถานีหลักสี่อินเตอร์เชนจ์

วันนี้จะพามารู้จักกับอีกคอนโดน้องใหม่ แต่ Developer ไม่ใหม่ แห่งย่านแจ้งวัฒนะ "Lpn Ville แจ้งวัฒนะ 10"

ONCE PATTAYA : คอนโดMixed Useใหม่ ใจกลางพัทยา ใกล้ Terminal21

เมื่อตอนที่ได้ยินชื่อครั้งแรก ใจจริงอยากตั้งชื่อหัวข้อว่า "กาลครั้งหนึ่งที่พัทยา" จัง แต่คิดไปคิดมา มันดูไม่สื่อถึงคอนโดเท่าไหร่เนอะ


ติดดอยโร้ดทู

พี่หมีชวนสำรวจส่วนกลาง ที่โครงการ “เอลีท พญาไท”

พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุนกับทำเลนี้เยอะมากกกก พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นทำเลกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุน

เปิดแล้ว! เส้นทางเรือ “บางหว้า-ท่าช้าง” นั่งฟรีไปเลย 6 เดือน!

ทุกวันนี้เดินทางไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ แต่ละครั้งหมีมัวแดด มัวคน ลมจะจับ เพราะรถก็ติด คนบน BTS ก็เยอะ แต่ประเทศเรามีทางโดยสารให้เฉพาะบนบกที่ไหน ทางน้ำก็มีนะ

พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่"

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคอนโดทำเลติดบีทีเอสนี่โอกาสรุ่งสูงกว่าพวกมากๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่รักความสะดวกสบายในการเดินทาง


ติดดอยสไตล์

“ดูโคม ชมจันทร์ งานศิลป์” นิทรรศการลับ สัมผัสวัฒนธรรมจีน!!!

หลายคนก็คงจะได้เข้าร่วมการไหว้ การขอพรกับพระจันทร์กันอย่าสนุกสนานเลยใช่มั้ยล่ะ พี่หมีเองก็เช่นกัน 555

ชวนขอพร "ไหว้พระจันทร์" ไหว้แล้วปัง... อยู่คอนโดก็ไหว้ได้!

อีกหนึ่งเทศกาลที่ไม่ได้มีมาบ่อย ๆ เพราะจะเวียนมาแค่ปีละหนึ่งครั้งอย่าง "เทศกาลวันไหว้พระจันทร์"

สายเข้มถูกใจสิ่งนี้! แอบชิม Crafted Chocolate รางวัลระดับโลกที่หอศิลป์ฯ

มาเดินต๊อกแต๊กแถวหอศิลป์ฯ สถานที่ที่หมีมาบ๊อยบ่อยเวลาไม่รู้จะไปสิงสถิตที่ไหนดีในวันหยุด

"ของเด็ดเคล็ดลับ" ในการเรียกทรัพย์ของDev.คอนโด

แอบไปสะดุดกับ "ของแปลก" ที่ต้องยอมรับเลยว่าเคยเห็นผ่านตาในสำนักงานขายมาบ้าง แต่ก็ไม่เข้าใจความหมายซักที

Durian Shack Siam@ Asiatique

เมื่อวันก่อน เห็นร้านนี้เด้งโผล่มาใน Youtube คนต่อคิวกันเยอะเลย เออ เลยมาลองซะหน่อยวุ้ย มีหลายเมนูน่าสนใจ

กระเพาะทองแดง "Copper Tummy" ร้านส้มตำ​ ยำ​ ย่าง​ ทอด​

กระเพาะทองแดง Copper Tummy ร้านส้มตำ​ ยำ​ ย่าง​ ทอด​ ร้านสวย​มาก​ อาหารอร่อยมาก​


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com