ชวนชมคาเฟ่ไทยสไตล์ จิบชา...แกล้มขนมไทย ในย่านบางกอก

ชวนชมคาเฟ่ไทยสไตล์ จิบชา...แกล้มขนมไทย ในย่านบางกอก

Home   /   ติดดอยคอยกิน
โซน :

21 Jun 2019   17:46
 
        หมีสังเกตมานานแล้วว่าเดี๋ยวนี้สายคาเฟ่มาแรงมากๆ คาเฟ่หลากหลายรูปแบบผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด และทุกร้านจะมีดีไซน์สวยแปลกตาที่งัดมาประชันกันแบบไม่มีใครยอมใคร
 
        แต่นอกเหนือจากกาแฟ หรือชานมไข่มุก คาเฟ่อีกรูปแบบหนึ่งที่ยกระดับความคิวท์แถมยังมีหลายคนออกมาโฆษณากันมากมายเลยก็คือ "คาเฟ่ขนมไทย" นี่แหละ
 
        ส่วนตัวแล้วพี่หมีเป็นคนที่กินขนมไทยไม่กี่อย่าง (เพราะมันหวานนนนนจับใจ แหะๆ) แต่บอกเลยว่าพอเห็นเทคนิคอันประณีตของครัวขนมหวานไทยเหล่านี้รวมถึงการออกแบบและการตกแต่งแล้วก็ตกหลุมรักเลยในทันที ไม่แปลกใจที่คาเฟ่สายนี้จะค่อยๆ บูมขึ้นในหมู่วัยรุ่น ที่ถึงแม้จะเสิร์ฟขนมไทยง่ายๆ แต่ความใส่ใจให้ไปแบบร้อยยี่สิบเต็มร้อยเลยทีเดียว
 
        เสียเวลามามากแล้ว เดี๋ยวเราไปดูร้านที่พี่หมีคัดมาฝากเพื่อนๆ ชาวดอยกันเลยดีกว่า ใครว่างจะได้ไปนั่งทานขนมไทยเพลินๆ จิบชาชิลๆ แล้วอัพรูปลงโซเชียลเป็นของแถมได้!
 
        เวฬาฌา
 
 
        ขอเริ่มต้นกันที่ร้านที่สายคาเฟ่น่าจะได้ยินชื่อกันบ่อยอย่าง 'เวฬาฌา' คาเฟ่ในย่านอารีย์ที่มีชื่อร้านกิ๊บเก๋ หมีต้องนั่งเพ่งคีย์บอร์ดอยู่นานว่า ตัว ฌ. อยู่ตรงไหน 5555
 
        ไม่นอกเรื่องละ ร้านนี้เป็นคาเฟ่ที่ผสานเอาวัฒนธรรมการดื่มชาคุณภาพดีกว่า 40 ชนิดของหลายประเทศมารวมไว้ด้วยกัน พร้อมกันนั้นก็หยิบเอาขนมหวานแบบไทยๆ มาทานคู่ ขนมไทยที่ร้านนี้เน้นแบบหลากหลายชนิด บางอย่างก็หาทานยากมากๆ อย่าง ขนมเสน่ห์จันทร์ ขนมดาราทอง ขนมสัมปันนี ฯลฯ จะสั่งเดี่ยวหรือสั่งเป็นเซ็ทมาทานแกล้มชาก็ได้เหมือนกัน กระจุ๋มกระจิ๋มน่ารักฝุดๆ
 
  
 
 
        ปักหมุด: 213 ซอย อารีย์ 1 เขตพญาไท กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 063-087-8888
        เวลา เปิด-ปิด: วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น. 
 
        เสน่ห์
   
    
        ร้านขนมไทยโฮมเมดอีกหนึ่งร้านที่ควรแวะเวียนไปสักหน เพราะนอกจากหน้าตาขนมจะน่ารักน่าอัพรูปแล้ว ราคายังไม่แพงด้วยนะ ส่วนรสชาติก็ไม่หวานเกินไป เพราะเป็นรสชาตินวลๆ แบบที่หลายคนน่าจะชอบเลยล่ะ
 
        ขนมไทยร้านนี้จะเป็นขนมแบบที่ทุกคนคุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็นขนมถ้วย ขนมต้ม ขนมทองเอก ขนมเปียกปูน หรือขนมเสน่ห์จันทน์ แต่บางวันทางร้านก็จะมีขนมบุหลันดั้นเมฆมาเสิร์ฟกันต่อ นอกจากนี้ที่นี่ยังเปิดคลาสขนมไทยสำหรับผู้ที่สนใจอยากเรียนด้วย สาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนอยากมีเสน่ห์ปลายจวัก ถ้าสนใจจะมาเรียนที่นี่ก็ได้นะคร้าบบบ
 
 
 
 
        ปักหมุด: 99 ถนนตะนาว เขตพระนคร กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 063-541-4964
        เวลา เปิด-ปิด: วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00 - 19.30 น.
 
        หวานละมุน
 
    
        คาเฟ่ขนมไทยในซอยคอนเเวนต์ที่คนเเถวนั้นรู้จักดีแถมยังละมุนสมชื่อ โดยร้านนี้เค้าขยายสาขามาจากเจียงใหม่ด้วยเจ้าาา ชื่อเสียงความอร่อยก็ไม่ต้องสงสัยกันเลย เพราะขนมเเต่ละชิ้นทำวันต่อวัน แถมยังขึ้นชื่อเรื่องความใส่ใจในวัตถุดิบและความประณีตในทุกขั้นตอนอีกด้วย
 
        ร้านนี้เป็นร้านขนมไทยไม่มีที่นั่ง ต้องซื้อกลับไปหม่ำที่บ้านเท่านั้น แต่ว่าทางร้านเค้าทำขนมกันแบบ 20-30 อย่างต่อวันเลยนะ จะซื้อเป็นชิ้นๆ กลับไปกินที่บ้านหรือจะซื้อแบบเซ็ทของฝากก็เลือกได้เหมือนกัน แน่นอนว่าหน้าตาน้องๆ ขนมไทยก็ยังคงความคิวท์เอาไว้เหมือนเดิม
 
 
 
 
        ปักหมุด: ซอยคอนแวนต์ สีลม กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 02-632-0923
        เวลา เปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.
 
        ขนมฉัน
 
    
        ร้านชื่อน่ารักอย่าง KANOM CHAN ที่อ่านออกเสียงว่าขนมฉันก็ได้ อ่านไปก็พ้องกับคำว่าขนมชั้นไปอีกนี้เป็นคาเฟ่ขนมไทยและรูฟท็อปบาร์ใจกลางบางลำพู บนดาดฟ้าโรงแรม Na Banglampoo เสิร์ฟขนมไทยรสต้นตำรับราวกับยกแม่นายจากยุคก่อนเก่ามาทำเอง แต่ถึงอย่างนั้นรูปลักษณ์ก็ยังปรับให้ดูทันสมัยมากขึ้น
 
        ซิกเนเจอร์เมนูคงหนีไม่พ้นขนมครกที่ยกกันมาทั้งกระทะทองให้เราได้ลงมือแคะกันเองสนุกๆ แถมเลือกท็อปปิ้งหน้าได้ตามต้องการ นอกจากนั้นก็มีทองม้วนสดที่คนนิยมสั่งมากิน แต่ที่พลาดไม่ได้คงเป็นขนมชื่อเดียวกับร้านอย่างขนมชั้น พิมพ์รูปดอกกุหลาบเสิร์ฟเป็นคำๆ ให้รสหวานกำลังดี นอกจากนี้ก็มีขนมไทยอื่นๆ ให้ลิ้มลองกัน ทั้งข้าวเหนียวทุเรียน ข้าวเหนียวมะม่วง ปลากริมไข่เต่า ครองแครงราดน้ำกะทิ ฯลฯ กินกันเปรมเลยจ้าา
   
 
 
 
        ปักหมุด: ชั้น 5 โรงแรม ณ บางลำพู ถนนพระสุเมรุ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 085-484-4044
        เวลา เปิด-ปิด: อังคาร-อาทิตย์ เวลา 11:00-00:00 น.
 
        โรงนํ้าชามิตรามิตร
 
     
        คนท่องยุทธภพไหนเลยไม่ท้องหิว ขอเอาใจสหายชาวยุทธจักรที่มองหาเหลาดีๆ สำหรับหาของว่างใส่ท้องพร้อมจิบชาไปด้วย กับโรงนํ้าชามิตรามิตรแห่งนี้ ที่ร้านจะเน้นขายชาจีน มีหมดทั้ง ชาขาว ชาเขียว ชาแดง ชาผู่เอ๋อร์ ชาอู่หลง หรือชาสมุนไพร และขนมที่เสิร์ฟมาพร้อมน้ำชาก็จะเน้นเป็นขนมไทยทั้งหมดโดยมาคู่กันเป็นเซ็ทครับผม
 
        ใครไม่ใช่สายชา ไม่รู้เรื่องชา แต่อยากลิ้มรสดูสักครั้งก็สามารถให้เจ้าของร้านแนะนำให้ได้ เพราะเค้ารู้เรื่องชาเยอะมากและสามารถเสิร์ฟเซ็ทชาแบบที่ชอบให้ได้ในทันที ขนมที่นำมาเสิร์ฟก็จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปและขึ้นอยู่กับประเภทชาที่สั่งด้วย ใครสนใจพี่หมีแนะนำให้ไปลองครับ เพราะหลายคนที่ไปมาแล้วล้วนบอกว่าลุงเจ้าของร้านน่ารักเป็นกันเองและดูเป็นคนรักชาจริงๆ ด้วยนะ
   
 
 
 
        ปักหมุด: 32 ถนนพระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 02-126-6567
        เวลา เปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 11:00-20:00 น.
 
        เฌอ-ชี-วา
 
      
        ปิดท้ายด้วยร้านฮิปๆ ที่เสิร์ฟขนมไทยระดับพรีเมียมแต่ความอร่อยตรงตามต้นตำรับตำราไทยแท้อย่างเฌอ-ชี-วา เดิมทีร้านนี้เปิดแถวๆ จตุจักร แล้วก็ย้ายไปที่บริเวณสะพานหัวช้าง ใกล้บีทีเอสราชเทวี แต่ ณ บัดนาวได้เฉิดฉายอยู่ที่ ICON SIAM แล้ว โดยร้านนี้เค้าตกแต่งร้านโดยมีกลิ่นอายไทยๆ แต่มีความโมเดิร์นแฝงอยู่ในรายละเอียด เรียกว่าถ่ายรูปกันเพลินแน่ๆ เชียว
 
        ขนมไทยที่นี่สดใหม่กระจุ๋มกระจิ๋มน่ารักเห็นแล้วต้องเอ็นดู แล้วเมนูจะสับเปลี่ยนไปทุกวันทุกสัปดาห์ แต่ที่ฮอตฮิตจริงๆ เห็นจะหนีไม่พ้นขนมไทยแบบเซ็ท โดยที่นี่มีสามเซ็ทให้เลือกกันคือ นิมมานรดี ดุสิตา และยามา โดยในเซ็ทก็จะมีขนมไทยสารพัดอย่าง รสชาติไม่หวานเลี่ยน ดื่มพร้อมกับชาร้อนของทางร้านก็เข้ากันกลมกล่อมดี อ้อ! นอกจากนี้ทางร้านยังเอาใจคนรุ่นใหม่ มีบริการเดลิเวอรี่ส่งขนมไทยให้กินกันถึงที่ด้วยนะเออ
   
 
 
 
        ปักหมุด: ICON SIAM ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 092-774-5955
        เวลา เปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10:00-21:00 น. (เฉพาะวันพฤหัสบดี เวลา 12:00-21:00 น.)
 
        เป็นไง น่าไปชิมดูสักครั้งใช่มั้ยล่ะ ขนมไทยเรารสชาติดีก็เรื่องหนึ่ง แต่พอมาจัดสวยๆ เก๋ๆ และปรับให้ดูเข้ากับยุคสมัยก็ถือเป็นการช่วยเพิ่มมูลค่าและสร้างกระแสให้คนหันมานิยมได้เหมือนกันนะ พี่หมีเห็นว่ามีหลายร้านเลยที่หนุ่มๆ สาวๆ ต่อคิวกันเยอะมากๆ ยังไงถ้าว่างลองหาร้านถูกใจแล้วไปหม่ำขนมไทยจิบชาเพลินๆ กันได้นะคร้าบบบ
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

The Story of "XT พญาไท"

วันก่อนเพื่อนสนิทมาถามว่าโครงการของ"พี่สิบหมื่น"ตรงพญาไท เป็นอย่างไรสนใจอยู่นะ..... จริงๆผมแอบงงนิดหน่อย เพราะเพื่อนคนนี้ไม่เล่นคอนโดอาศัยอยู่บ้านตรงรัชดาฯ

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "Unicorn"

ปีนี้ "ตลาดพลู" จัดว่ามีความเนื้อหอมระดับ มัดเอานางงามทุกสถาบันมารวมกันเลยนะครับ ทั้งที่มีอยู่ในตลาดแล้ว และกำลังจะเปิดขายในปีนี้หรือปีหน้า

Common TU คอนโด 31 ชั้น ติด "ธรรมศาสตร์ รังสิตฯ"!!!

แค่ผมลงรูปไปนิดหน่อยและ Caption ไปเบาๆ ว่า "Hi Rise ติด มธ.รังสิต" ก็มีคนสนใจกันถล่มทลาย


ติดดอยโร้ดทู

เปิดแล้ว! เส้นทางเรือ “บางหว้า-ท่าช้าง” นั่งฟรีไปเลย 6 เดือน!

ทุกวันนี้เดินทางไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ แต่ละครั้งหมีมัวแดด มัวคน ลมจะจับ เพราะรถก็ติด คนบน BTS ก็เยอะ แต่ประเทศเรามีทางโดยสารให้เฉพาะบนบกที่ไหน ทางน้ำก็มีนะ

พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่"

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคอนโดทำเลติดบีทีเอสนี่โอกาสรุ่งสูงกว่าพวกมากๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่รักความสะดวกสบายในการเดินทาง

"GROOVE VIBES Ladprao 18" คอนโดแนวใหม่ วัยไหนก็โดน!!!

ผมได้ไปเจอทางลัดที่ทะลุทะลวงไปได้หลายเส้นทางอยู่ซอยนึง ซึ่งซอยนั้นก็คือ "ลาดพร้าว 18" อันเป็นที่ตั้งของโครงการ "GROOVE Ladprao 18" ที่ผมจะพาไปดูกันในวันนี้นั่นแหละ


ติดดอยสไตล์

แต่งคอนโดให้สวยเหมือนห้องตัวอย่าง ด้วยไอเท็มสำคัญ 11 ชิ้นนี้!

ปัญหาส่วนใหญ่ของคนซื้อคอนโดฯ โดยเฉพาะมือใหม่เพิ่งมีห้องคือ ไม่รู้ว่าจะแต่งคอนโดฯ แบบไหนดี คนที่มีสไตล์ที่ต้องการในใจแล้วก็โชคดีหน่อยเพราะลอยลำไปแล้ว แต่คนที่ยังเห็นแค่ภาพกว้างๆ นี่ก็ออกจะน่าหนักใจไม่น้อย

ส่องตลาดพลู ทำเลดีที่ไม่ได้มีแค่ของกิน

คืนก่อนพี่หมีนอนไถเฟสบุ๊คเล่นอยู่ดีๆ ก็บังเอิ๊ญญบังเอิญไปเจอโพสที่เพื่อนแชร์มาหน้าฟีด สะกิดต่อมอ้วนของพี่หมีจริงๆ โพสที่ว่านั่นก็คือ “กุยช่ายตลาดพลู” หันมองนาฬิกาเป็นเวลา 5 ทุ่ม… อยากจะกดอันเฟรนด์ให้รู้แล้วรู้รอดกับการกระทำอันแสนใจร้ายนี้ คืนนั้นพี่หมีหลับไปพร้อมกับเสียง จ๊อกกกกกก (เสียงท้องร้องนั่นเอง) พร้อมกับใจที่มุ่งมั่นมากว่า เอาล่ะ รุ่งเช้า ฉันจะต้องได้กินกุยช่ายตลาดพลูให้ได้!!!

รัก(ชานมไข่มุก)แห่งสยาม รวม 10 ร้านชานมไข่มุกแห่งสยาม!!!

เมื่อชานมไข่มุกเป็นสิ่งขับเคลื่อนในชีวิตคนไทยไปซะแล้ว 555555 เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ตอนนี้เลยนะ ที่ไม่ว่า จะไปไหนมาไหน หิวกระหาย อยากทานหรือดื่มของหวาน แน่นอนว่าชานมไข่มุกน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ต้องผุดเข้ามาในหัวอยู่เสมอ

ชวนส่อง "Stranger Things" ซีรีส์ไซไฟยุค 80s เจ๋งแค่ไหน ทำไมใครๆ ต้องดู

นาทีนี้ถ้าพูดถึงซีรีส์ที่กำลังถูกพูดถึงมากที่สุด คุณคิดถึงเรื่องอะไร? Game of Thrones? Chernobyl? ให้โอกาสอีกที ใบ้ว่าเป็นแนวไซไฟ-ทริลเลอร์ และ...ใช่แล้ว! นั่นคือเรื่อง Stranger Things ซีรีส์เรื่องดังของทาง Netflix นั่นเอง!

"ขนาดทีวี" เลือกตามพื้นที่ แฮปปี้แน่นอน

ปัญหาใหญ่อีกหนึ่งอย่างที่ชาวคอนโดอย่างเรา ๆ มักจะสงสัยและพบเจอกันก็คือ เราจะเลือกขนาดทีวีอย่างไรให้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ของห้องเราดี

รู้จัก "Central Village" และมหากาพย์สะกัดดาวรุ่งง่ายๆ ภายใน 4 ข้อ!

เพิ่งเป็นข่าวเป็นคราวกันไม่นานมานี้เองว่าทาง “เซ็นทรัลพัฒนา” หรือ “CPN” ประกาศเปิดตัวโครงการ “Central Village” (เซ็นทรัล วิลเลจ) Luxury Outlet ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Bangkok Outlet Experience” กะพริบตาไม่กี่ทีก็ก่อสร้างไปแล้วกว่า 80%


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com