ชวนชมคาเฟ่ไทยสไตล์ จิบชา...แกล้มขนมไทย ในย่านบางกอก

ชวนชมคาเฟ่ไทยสไตล์ จิบชา...แกล้มขนมไทย ในย่านบางกอก

Home   /   ติดดอยคอยกิน
โซน :

21 Jun 2019   17:46
 
        หมีสังเกตมานานแล้วว่าเดี๋ยวนี้สายคาเฟ่มาแรงมากๆ คาเฟ่หลากหลายรูปแบบผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด และทุกร้านจะมีดีไซน์สวยแปลกตาที่งัดมาประชันกันแบบไม่มีใครยอมใคร
 
        แต่นอกเหนือจากกาแฟ หรือชานมไข่มุก คาเฟ่อีกรูปแบบหนึ่งที่ยกระดับความคิวท์แถมยังมีหลายคนออกมาโฆษณากันมากมายเลยก็คือ "คาเฟ่ขนมไทย" นี่แหละ
 
        ส่วนตัวแล้วพี่หมีเป็นคนที่กินขนมไทยไม่กี่อย่าง (เพราะมันหวานนนนนจับใจ แหะๆ) แต่บอกเลยว่าพอเห็นเทคนิคอันประณีตของครัวขนมหวานไทยเหล่านี้รวมถึงการออกแบบและการตกแต่งแล้วก็ตกหลุมรักเลยในทันที ไม่แปลกใจที่คาเฟ่สายนี้จะค่อยๆ บูมขึ้นในหมู่วัยรุ่น ที่ถึงแม้จะเสิร์ฟขนมไทยง่ายๆ แต่ความใส่ใจให้ไปแบบร้อยยี่สิบเต็มร้อยเลยทีเดียว
 
        เสียเวลามามากแล้ว เดี๋ยวเราไปดูร้านที่พี่หมีคัดมาฝากเพื่อนๆ ชาวดอยกันเลยดีกว่า ใครว่างจะได้ไปนั่งทานขนมไทยเพลินๆ จิบชาชิลๆ แล้วอัพรูปลงโซเชียลเป็นของแถมได้!
 
        เวฬาฌา
 
 
        ขอเริ่มต้นกันที่ร้านที่สายคาเฟ่น่าจะได้ยินชื่อกันบ่อยอย่าง 'เวฬาฌา' คาเฟ่ในย่านอารีย์ที่มีชื่อร้านกิ๊บเก๋ หมีต้องนั่งเพ่งคีย์บอร์ดอยู่นานว่า ตัว ฌ. อยู่ตรงไหน 5555
 
        ไม่นอกเรื่องละ ร้านนี้เป็นคาเฟ่ที่ผสานเอาวัฒนธรรมการดื่มชาคุณภาพดีกว่า 40 ชนิดของหลายประเทศมารวมไว้ด้วยกัน พร้อมกันนั้นก็หยิบเอาขนมหวานแบบไทยๆ มาทานคู่ ขนมไทยที่ร้านนี้เน้นแบบหลากหลายชนิด บางอย่างก็หาทานยากมากๆ อย่าง ขนมเสน่ห์จันทร์ ขนมดาราทอง ขนมสัมปันนี ฯลฯ จะสั่งเดี่ยวหรือสั่งเป็นเซ็ทมาทานแกล้มชาก็ได้เหมือนกัน กระจุ๋มกระจิ๋มน่ารักฝุดๆ
 
  
 
 
        ปักหมุด: 213 ซอย อารีย์ 1 เขตพญาไท กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 063-087-8888
        เวลา เปิด-ปิด: วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น. 
 
        เสน่ห์
   
    
        ร้านขนมไทยโฮมเมดอีกหนึ่งร้านที่ควรแวะเวียนไปสักหน เพราะนอกจากหน้าตาขนมจะน่ารักน่าอัพรูปแล้ว ราคายังไม่แพงด้วยนะ ส่วนรสชาติก็ไม่หวานเกินไป เพราะเป็นรสชาตินวลๆ แบบที่หลายคนน่าจะชอบเลยล่ะ
 
        ขนมไทยร้านนี้จะเป็นขนมแบบที่ทุกคนคุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็นขนมถ้วย ขนมต้ม ขนมทองเอก ขนมเปียกปูน หรือขนมเสน่ห์จันทน์ แต่บางวันทางร้านก็จะมีขนมบุหลันดั้นเมฆมาเสิร์ฟกันต่อ นอกจากนี้ที่นี่ยังเปิดคลาสขนมไทยสำหรับผู้ที่สนใจอยากเรียนด้วย สาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนอยากมีเสน่ห์ปลายจวัก ถ้าสนใจจะมาเรียนที่นี่ก็ได้นะคร้าบบบ
 
 
 
 
        ปักหมุด: 99 ถนนตะนาว เขตพระนคร กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 063-541-4964
        เวลา เปิด-ปิด: วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00 - 19.30 น.
 
        หวานละมุน
 
    
        คาเฟ่ขนมไทยในซอยคอนเเวนต์ที่คนเเถวนั้นรู้จักดีแถมยังละมุนสมชื่อ โดยร้านนี้เค้าขยายสาขามาจากเจียงใหม่ด้วยเจ้าาา ชื่อเสียงความอร่อยก็ไม่ต้องสงสัยกันเลย เพราะขนมเเต่ละชิ้นทำวันต่อวัน แถมยังขึ้นชื่อเรื่องความใส่ใจในวัตถุดิบและความประณีตในทุกขั้นตอนอีกด้วย
 
        ร้านนี้เป็นร้านขนมไทยไม่มีที่นั่ง ต้องซื้อกลับไปหม่ำที่บ้านเท่านั้น แต่ว่าทางร้านเค้าทำขนมกันแบบ 20-30 อย่างต่อวันเลยนะ จะซื้อเป็นชิ้นๆ กลับไปกินที่บ้านหรือจะซื้อแบบเซ็ทของฝากก็เลือกได้เหมือนกัน แน่นอนว่าหน้าตาน้องๆ ขนมไทยก็ยังคงความคิวท์เอาไว้เหมือนเดิม
 
 
 
 
        ปักหมุด: ซอยคอนแวนต์ สีลม กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 02-632-0923
        เวลา เปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.
 
        ขนมฉัน
 
    
        ร้านชื่อน่ารักอย่าง KANOM CHAN ที่อ่านออกเสียงว่าขนมฉันก็ได้ อ่านไปก็พ้องกับคำว่าขนมชั้นไปอีกนี้เป็นคาเฟ่ขนมไทยและรูฟท็อปบาร์ใจกลางบางลำพู บนดาดฟ้าโรงแรม Na Banglampoo เสิร์ฟขนมไทยรสต้นตำรับราวกับยกแม่นายจากยุคก่อนเก่ามาทำเอง แต่ถึงอย่างนั้นรูปลักษณ์ก็ยังปรับให้ดูทันสมัยมากขึ้น
 
        ซิกเนเจอร์เมนูคงหนีไม่พ้นขนมครกที่ยกกันมาทั้งกระทะทองให้เราได้ลงมือแคะกันเองสนุกๆ แถมเลือกท็อปปิ้งหน้าได้ตามต้องการ นอกจากนั้นก็มีทองม้วนสดที่คนนิยมสั่งมากิน แต่ที่พลาดไม่ได้คงเป็นขนมชื่อเดียวกับร้านอย่างขนมชั้น พิมพ์รูปดอกกุหลาบเสิร์ฟเป็นคำๆ ให้รสหวานกำลังดี นอกจากนี้ก็มีขนมไทยอื่นๆ ให้ลิ้มลองกัน ทั้งข้าวเหนียวทุเรียน ข้าวเหนียวมะม่วง ปลากริมไข่เต่า ครองแครงราดน้ำกะทิ ฯลฯ กินกันเปรมเลยจ้าา
   
 
 
 
        ปักหมุด: ชั้น 5 โรงแรม ณ บางลำพู ถนนพระสุเมรุ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 085-484-4044
        เวลา เปิด-ปิด: อังคาร-อาทิตย์ เวลา 11:00-00:00 น.
 
        โรงนํ้าชามิตรามิตร
 
     
        คนท่องยุทธภพไหนเลยไม่ท้องหิว ขอเอาใจสหายชาวยุทธจักรที่มองหาเหลาดีๆ สำหรับหาของว่างใส่ท้องพร้อมจิบชาไปด้วย กับโรงนํ้าชามิตรามิตรแห่งนี้ ที่ร้านจะเน้นขายชาจีน มีหมดทั้ง ชาขาว ชาเขียว ชาแดง ชาผู่เอ๋อร์ ชาอู่หลง หรือชาสมุนไพร และขนมที่เสิร์ฟมาพร้อมน้ำชาก็จะเน้นเป็นขนมไทยทั้งหมดโดยมาคู่กันเป็นเซ็ทครับผม
 
        ใครไม่ใช่สายชา ไม่รู้เรื่องชา แต่อยากลิ้มรสดูสักครั้งก็สามารถให้เจ้าของร้านแนะนำให้ได้ เพราะเค้ารู้เรื่องชาเยอะมากและสามารถเสิร์ฟเซ็ทชาแบบที่ชอบให้ได้ในทันที ขนมที่นำมาเสิร์ฟก็จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปและขึ้นอยู่กับประเภทชาที่สั่งด้วย ใครสนใจพี่หมีแนะนำให้ไปลองครับ เพราะหลายคนที่ไปมาแล้วล้วนบอกว่าลุงเจ้าของร้านน่ารักเป็นกันเองและดูเป็นคนรักชาจริงๆ ด้วยนะ
   
 
 
 
        ปักหมุด: 32 ถนนพระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 02-126-6567
        เวลา เปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 11:00-20:00 น.
 
        เฌอ-ชี-วา
 
      
        ปิดท้ายด้วยร้านฮิปๆ ที่เสิร์ฟขนมไทยระดับพรีเมียมแต่ความอร่อยตรงตามต้นตำรับตำราไทยแท้อย่างเฌอ-ชี-วา เดิมทีร้านนี้เปิดแถวๆ จตุจักร แล้วก็ย้ายไปที่บริเวณสะพานหัวช้าง ใกล้บีทีเอสราชเทวี แต่ ณ บัดนาวได้เฉิดฉายอยู่ที่ ICON SIAM แล้ว โดยร้านนี้เค้าตกแต่งร้านโดยมีกลิ่นอายไทยๆ แต่มีความโมเดิร์นแฝงอยู่ในรายละเอียด เรียกว่าถ่ายรูปกันเพลินแน่ๆ เชียว
 
        ขนมไทยที่นี่สดใหม่กระจุ๋มกระจิ๋มน่ารักเห็นแล้วต้องเอ็นดู แล้วเมนูจะสับเปลี่ยนไปทุกวันทุกสัปดาห์ แต่ที่ฮอตฮิตจริงๆ เห็นจะหนีไม่พ้นขนมไทยแบบเซ็ท โดยที่นี่มีสามเซ็ทให้เลือกกันคือ นิมมานรดี ดุสิตา และยามา โดยในเซ็ทก็จะมีขนมไทยสารพัดอย่าง รสชาติไม่หวานเลี่ยน ดื่มพร้อมกับชาร้อนของทางร้านก็เข้ากันกลมกล่อมดี อ้อ! นอกจากนี้ทางร้านยังเอาใจคนรุ่นใหม่ มีบริการเดลิเวอรี่ส่งขนมไทยให้กินกันถึงที่ด้วยนะเออ
   
 
 
 
        ปักหมุด: ICON SIAM ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
        เบอร์ติดต่อ: 092-774-5955
        เวลา เปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10:00-21:00 น. (เฉพาะวันพฤหัสบดี เวลา 12:00-21:00 น.)
 
        เป็นไง น่าไปชิมดูสักครั้งใช่มั้ยล่ะ ขนมไทยเรารสชาติดีก็เรื่องหนึ่ง แต่พอมาจัดสวยๆ เก๋ๆ และปรับให้ดูเข้ากับยุคสมัยก็ถือเป็นการช่วยเพิ่มมูลค่าและสร้างกระแสให้คนหันมานิยมได้เหมือนกันนะ พี่หมีเห็นว่ามีหลายร้านเลยที่หนุ่มๆ สาวๆ ต่อคิวกันเยอะมากๆ ยังไงถ้าว่างลองหาร้านถูกใจแล้วไปหม่ำขนมไทยจิบชาเพลินๆ กันได้นะคร้าบบบ
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล

จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

ได้ยินเสียงกระซิบมาว่า The Privacy จตุจักร เริ่มลงเสาเข็มแล้วนะ ไอ้เราก็เอียงคอนึกสงสัย จะว่าไปโครงการนี้มันเปิดตัวมาหลายปีแล้ว แต่ก็เพิ่งจะเห็นเรื่องความคืบหน้าแบบจริงๆ จังๆ


ติดดอยสไตล์

ชวนดู The Flu หนังเกาหลีที่จะทำให้ตระหนักถึงคำว่า “โรคระบาด” มากขึ้น

ช่วงนี้คงไม่มีประเด็นไหนจะฮอตเท่ากับเรื่องของ “โควิด-19” ที่เป็นผลพวงมาจากเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่เล่นเอาหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือขาดตลาดกันเลยทีเดียว

สรุป 6 ข้อสำคัญ ทำความเข้าใจธุรกิจ “เซ็นทรัล รีเทล” ง่ายๆ ก่อนตัดสินใจซื้อหุ้น

มีกระแสกันมานานแล้วเรื่องที่อาณาจักรเซ็นทรัลเค้าพลิกโฉมเป็น "เซ็นทรัล รีเทล" แถมไม่นานมานี้ก็ทำการเคาะราคาเปิดขายหุ้น IPO ออกมาแล้วที่ 40-43 บาทต่อหุ้น

วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงา ชวนดูหนังรักจาก Netflix แบบอยู่คอนโดก็ฟินได้

เข้าสู่เดือนกุมภาทีไร หลาย ๆ คนคงนึกถึงเทศกาลที่หัวใจเป็นสีชมพู ใช่แล้ว หมีกำลังจะพูดถึงเทศกาล “วันวาเลนไทน์” เทศกาลแห่งความรักในๆ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุก ๆ ปีนั่นเอง

ชัยชนะของ Parasite: เมื่อเวทีใหญ่ไร้พรมแดนเรื่องภาษา ซับไตเติลก็สูงขึ้นมาแค่ “หนึ่งนิ้ว”

"เมื่อคุณมองข้ามกำแพงสูง 1 นิ้วที่ชื่อว่า 'ซับไตเติล' คุณจะได้ค้นพบกับหนังดีๆ อีกมากมาย"

เจาะสไตล์การเลือกคอนโดฯ ของ Gen Y และ Freelance เมื่อ Work-Life Balance งานสำคัญแต่ฉันก็อยากใช้ชีวิต!

ยุคนี้มันยุคของ Gen Y และฟรีแลนซ์แท้ๆ มองไปทางไหนก็มีแต่คนที่หิ้วโน้ตบุ๊คทำงานที่ร้านกาแฟหรือไม่ก็ปิดห้องพิมพ์งานของตัวเองกันเงียบๆ เต็มไปหมด แล้วไลฟ์สไตล์การเลือกคอนโดฯ ของพวกเค้าเหล่านี้เป็นยังไงกันนะ

“อารีย์” ย่านนี้มีอะไรดี ทำไมใคร ๆ ก็ชอบไปกัน?

ยุคนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนเราก็จะเจอกระแสฮิปเตอร์ถาโถมเข้ามาแทรกซึมในทุกอนูการใช้ชีวิตเลยทีเดียว สังเกตง่าย ๆ ว่าเดี๋ยวนี้ร้านรวง อาหารเครื่องดื่ม เสื้อผ้า ต่างก็มีสินค้าและบริการที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์หนุ่มสาวสไตล์นี้กันมากขึ้นเรื่อย ๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com