เอาใจสาวกอสังหาสายไอที ด้วยแอพดี ๆ “HomeHop”

เอาใจสาวกอสังหาสายไอที ด้วยแอพดี ๆ “HomeHop”

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

20 Jun 2019   10:08


        เดี๋ยวนี้จะหาบ้าน หาคอนโดแต่ละทีไม่ต้องมานั่งเปิดหนังสือหรือส่องตามเว็บประกาศ ฝากขาย ทั่วไปกันแล้วนะทุกคน โลกเค้าล้ำไปไหนถึงไหน ทาง Home Dot Tech เค้าก็เลยตามกระแสนำบริการค้นหาบ้านคอนโดมาเป็นแอปพลิเคชั่นบนมือถือ ใช้ใช้งานกันได้อย่างสะดวกสบายไปเลย
 
        โดยจุดเด่นของ “HomeHop” นั้นก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเลยนะ เพราะการพัฒนาครั้งนี้เค้าได้ใส่นวัตกรรมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI เข้าไปด้วย ทำให้การใช้งานนั้นอาศัยข้อมูลไม่กี่อย่าง เช่น การเดินทางในชีวิตประจำวัน ไลฟ์สไตล์ หรือความชอบและงบประมาณ เท่านี้ HomeHop ก็จะแนะนำบ้านให้คุณ เหนือความคาดหมายเกินกว่าการใช้ประสบการณ์ส่วนตัว
 
        อย่าเพิ่งงงกันไป หลักการก็คือHomeHop AI จะคำนวณหาโครงการที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแผนการเดินทางในชีวิตประจำวันของคุณ ไม่ว่าจะด้วยรถยนต์ส่วนตัว รถประจำทาง รถไฟฟ้า หรือเรือ รวมถึงสถานที่ที่เพื่อน ๆ เดินทางไปในแต่ละวัน
 
        โดยจะประมวลผลร่วมกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ ที่เกิดจากการพัฒนา HomeHop AI ให้เรียนรู้กลุ่มไลฟ์สไตล์การเลือกซื้อบ้านของผู้บริโภค ซึ่งแบ่งออกเป็น 6 กลุ่มหรือ 6 Persona จากข้อมูลกลุ่มผู้บริโภคบนเว็บไซต์ www.home.co.th ที่มีผู้ใช้มากกว่า 10 ล้านคนต่อปี และโครงการที่อยู่อาศัยกว่า 4,000 โครงการ
 
        วิธีการใช้งาน HomeHop นั้นก็ง่าย ๆ พี่หมีขอลำดับขั้นตอนมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองใช้ตาม 5 ขั้นตอนตามนี้เลย
 
        1.เลือกแผนการเดินทาง : ระบุสถานที่ต่างๆ ที่คุณมักจะเดินทางไปในแต่ละวัน เช่น บ้าน โรงเรียนของลูก สถานที่ทำงาน ห้างสรรพสินค้าที่มักเดินทางไปบ่อยๆ พร้อมระบุเวลาตั้งแต่ออกจากบ้านจนถึงเวลากลับถึงบ้าน
        2.เลือกวิธีการเดินทาง : เลือกวิธีการเดินทางที่คุณใช้ เช่น เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว รถประจำทาง เรือ รถไฟฟ้า โดยระบบจะคำนวณเวลาการเดินทางจากข้อมูลจราจรของมูลนิธิศูนย์ข้อมูลจราจรอัจฉริยะไทย
        3.เลือกช่วงราคาบ้านที่คุณต้องการ : เลือกช่วงราคาบ้านที่คุณต้องการจะซื้อ
        4.เลือกไลฟ์สไตล์ : ระบุ Persona หรือไลฟ์สไตล์ของคุณ เช่น เน้นประโยชน์ใช้สอยหรือเน้นความหรูหรา
        5.ประมวลผล : ยืนยันข้อมูลแล้วสนุกไปกับการเลือกบ้านที่โปรแกรมแนะนำได้ทันที
 
        ใครที่สนใจก็สามารถทดลองใช้แอปฟรี! ได้แล้ววันนี้ทั้งระบบ iOS และ Android เลยนะ หรือเรียนรู้และดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.homedottech.com/homehop/ และ Facebook Fanpage HomeHop https://www.facebook.com/homehopapp/

 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ


ติดดอยรีวิว

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หยุดวันพ่อ ชวนพ่อดูหนัง : 5 ภาพยนตร์ ลูกดูได้ พ่อดูก็ดี

เชื่อว่าวันที่ 5 ธันวาคม หลาย ๆ คนคงจะได้หยุดงานเพื่อใช้เวลากับพ่อตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ปีนี้วันพ่อดันเป็น วันที่ตรงกับวันพฤหัสบดี ซึ่งพอได้หยุดแล้ว เช้าถัดมาวันศุกร์ก็ยังต้องไปทำงานต่อ5555 นอกจากพาพ่อเที่ยวห้าง หรือที่ใกล้ ๆ แบบ one day trip คงจะไม่จุใจพอ แถมยังต้องแบกสารร่างอันเหนื่อยล้าไปทำงานกันอีกวัน วันพ่อเลยอาจจะเป็นวันที่ไม่ค่อยแฮปปี้มากนัก55555(คิดแทน)

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ สองชั่วโมงเต็มอิ่มไม่มีเบื่อ! 9/10

ลองของใหม่ "Super cheese" ขอบใหม่จาก “The Pizza”

นานๆจะได้สถิตย์อยู่บ้านซะที เห็น “The Pizza” ออกขอบใหม่ สั่งมันเสียเลย อิอิ มันคือ “Super cheese” ที่คาดว่าน่าจะอยู่ยันข้ามปีเลย

ซุกผ้าห่มอ่านงานเขียน กับ 8 หนังสือหลากรส อ่านเพลินรับฤดูหนาว

ลมหนาวพัดมาเอื่อยๆ แม้จะร้อนๆ หนาวๆ สลับไปมาชวนให้สับสน แต่เพราะไม่กี่อึดใจก็ถึงสิ้นปีแล้ว มันเลยมีบางช่วงที่พอจะให้เราได้สัมผัสถึงไอความหนาวได้บ้าง

ชวนไปชิม “คุโระกิมจิ” น้ำซุปใหม่จาก "Shabushi"!!

เฮ้ย เข้าร้านมาตั้งแต่เมื่อไรฟระ ผมอุทานหลังเข้า “Shabushi” มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว อิอิ คาดว่า กลิ่นน้ำซุป น่าจะเป็นตัวดึงจมูก กลิ่นมันหอมแปลกๆ ซุปไรหว่า?

เดือนนี้ต้องไม่พลาด “เอ็นกาวะ” จาก "Shibuya Shabu"

นึกว่าจะไม่ได้กินซะแล้วเดือนนี้ หลังจากพลาดเดือน “เอ็นกาวะ” มาหลายรอบ โปรเดือนนี้ จะมี “เอ็นกาวะฟัวกราส์” , “แซลมอนฟัวกราส์” และ “ปลาทรายทอดเทมปุระ” เป็นทีเด็ด “เอ็นกาวะฟัวกราส์” พระเอกของเดือน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com