เอาใจสาวกอสังหาสายไอที ด้วยแอพดี ๆ “HomeHop”

เอาใจสาวกอสังหาสายไอที ด้วยแอพดี ๆ “HomeHop”

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

20 Jun 2019   10:08


        เดี๋ยวนี้จะหาบ้าน หาคอนโดแต่ละทีไม่ต้องมานั่งเปิดหนังสือหรือส่องตามเว็บประกาศ ฝากขาย ทั่วไปกันแล้วนะทุกคน โลกเค้าล้ำไปไหนถึงไหน ทาง Home Dot Tech เค้าก็เลยตามกระแสนำบริการค้นหาบ้านคอนโดมาเป็นแอปพลิเคชั่นบนมือถือ ใช้ใช้งานกันได้อย่างสะดวกสบายไปเลย
 
        โดยจุดเด่นของ “HomeHop” นั้นก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเลยนะ เพราะการพัฒนาครั้งนี้เค้าได้ใส่นวัตกรรมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI เข้าไปด้วย ทำให้การใช้งานนั้นอาศัยข้อมูลไม่กี่อย่าง เช่น การเดินทางในชีวิตประจำวัน ไลฟ์สไตล์ หรือความชอบและงบประมาณ เท่านี้ HomeHop ก็จะแนะนำบ้านให้คุณ เหนือความคาดหมายเกินกว่าการใช้ประสบการณ์ส่วนตัว
 
        อย่าเพิ่งงงกันไป หลักการก็คือHomeHop AI จะคำนวณหาโครงการที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแผนการเดินทางในชีวิตประจำวันของคุณ ไม่ว่าจะด้วยรถยนต์ส่วนตัว รถประจำทาง รถไฟฟ้า หรือเรือ รวมถึงสถานที่ที่เพื่อน ๆ เดินทางไปในแต่ละวัน
 
        โดยจะประมวลผลร่วมกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ ที่เกิดจากการพัฒนา HomeHop AI ให้เรียนรู้กลุ่มไลฟ์สไตล์การเลือกซื้อบ้านของผู้บริโภค ซึ่งแบ่งออกเป็น 6 กลุ่มหรือ 6 Persona จากข้อมูลกลุ่มผู้บริโภคบนเว็บไซต์ www.home.co.th ที่มีผู้ใช้มากกว่า 10 ล้านคนต่อปี และโครงการที่อยู่อาศัยกว่า 4,000 โครงการ
 
        วิธีการใช้งาน HomeHop นั้นก็ง่าย ๆ พี่หมีขอลำดับขั้นตอนมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองใช้ตาม 5 ขั้นตอนตามนี้เลย
 
        1.เลือกแผนการเดินทาง : ระบุสถานที่ต่างๆ ที่คุณมักจะเดินทางไปในแต่ละวัน เช่น บ้าน โรงเรียนของลูก สถานที่ทำงาน ห้างสรรพสินค้าที่มักเดินทางไปบ่อยๆ พร้อมระบุเวลาตั้งแต่ออกจากบ้านจนถึงเวลากลับถึงบ้าน
        2.เลือกวิธีการเดินทาง : เลือกวิธีการเดินทางที่คุณใช้ เช่น เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว รถประจำทาง เรือ รถไฟฟ้า โดยระบบจะคำนวณเวลาการเดินทางจากข้อมูลจราจรของมูลนิธิศูนย์ข้อมูลจราจรอัจฉริยะไทย
        3.เลือกช่วงราคาบ้านที่คุณต้องการ : เลือกช่วงราคาบ้านที่คุณต้องการจะซื้อ
        4.เลือกไลฟ์สไตล์ : ระบุ Persona หรือไลฟ์สไตล์ของคุณ เช่น เน้นประโยชน์ใช้สอยหรือเน้นความหรูหรา
        5.ประมวลผล : ยืนยันข้อมูลแล้วสนุกไปกับการเลือกบ้านที่โปรแกรมแนะนำได้ทันที
 
        ใครที่สนใจก็สามารถทดลองใช้แอปฟรี! ได้แล้ววันนี้ทั้งระบบ iOS และ Android เลยนะ หรือเรียนรู้และดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.homedottech.com/homehop/ และ Facebook Fanpage HomeHop https://www.facebook.com/homehopapp/

 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

THE ORIGIN Sukhumvit 105 : คอนโดคนรุ่นใหม่ ใจกลางลาซาล

ดิ ออริจิ้น สุขุมวิท 105 จะทำให้ความคิดในวัยเด็กของผมเปลี่ยนไปแค่ไหน พร้อมแล้วก็ตามผมไปย้อนวัยกันเลย

"Niche MONO Ramkhamhaeng" 0 ม. MRT ,Sport Village ฟรีเปิด 24 ชม.

ได้กลับมาเยือน "รามคำแหง" อีกครั้ง เมื่อปีก่อนผมเคยมาสำรวจ ทำเลโครงการ "Niche MONO Ramkhamhaeng" นี่แหละครับ แต่ตอนนั้น Sales Gallery ยังไม่มีเลย

"Groove Vibes Ladprao 18" จตุจักรแค่ปลายจมูก ถูกใจดีไซน์ ราคาสบายกระเป๋า

เป็น 1 ในไม่กี่โครงการ ที่ต้องแบ่งบทความออกมาเป็น 2 ส่วน เพื่อไม่ให้แต่ละบทความยาวเกินไป ถ้าใครยังไม่ได้อ่านส่วนแรก


ติดดอยโร้ดทู

พี่หมีชวนสำรวจส่วนกลาง ที่โครงการ “เอลีท พญาไท”

พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุนกับทำเลนี้เยอะมากกกก พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นทำเลกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุน

เปิดแล้ว! เส้นทางเรือ “บางหว้า-ท่าช้าง” นั่งฟรีไปเลย 6 เดือน!

ทุกวันนี้เดินทางไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ แต่ละครั้งหมีมัวแดด มัวคน ลมจะจับ เพราะรถก็ติด คนบน BTS ก็เยอะ แต่ประเทศเรามีทางโดยสารให้เฉพาะบนบกที่ไหน ทางน้ำก็มีนะ

พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่"

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคอนโดทำเลติดบีทีเอสนี่โอกาสรุ่งสูงกว่าพวกมากๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่รักความสะดวกสบายในการเดินทาง


ติดดอยสไตล์

พี่หมีพากินใกล้กรุง กับร้าน The Glass house พัทยา

ท็อปปิกพากินแบบนี้ พี่หมีล่ะช๊อบชอบบ อิอิ แหมมม ก็ไม่อยากจะเสียเที่ยว เดี๋ยวนี้นะ ถ่ายรูปอาหารลงโซเชี่ยลมากกว่ารูปหน้าตัวเองอี๊กก ก็เลยปิ๊งไอเดียว่า เอ้ยย ไหนๆก็ถ่ายซะขนาดนี้แล้ว ลองเอามาบอกเล่าเก้าสิบให้เพื่อนๆชาวคอนโดติดดอยกันบ้างดีกว่า (แหนะ แอบรู้นะว่าลูกเพจของพี่หมีนี่ก็สายกินแหลกไม่น้อยเหมือนกัน)

สรุปดราม่าประท้วงฮ่องกง ง่ายๆ แบบไม่ง่วง จบได้ภายใน 9 ข้อ

ตอนนี้ข่าวดังข่าวใหญ่ ข่าวที่ยึดครองพื้นที่สื่อต่างประเทศไปได้บ่อยๆ ตอนนี้เห็นจะเป็นเรื่องของเหตุการณ์การประท้วงครั้งใหญ่ในฮ่องกง ซึ่งตอนนี้ยืดเยื้อเข้าสัปดาห์ที่ 10 แล้ว

ลิโด้ นี่มันโก้จริงๆ : พาส่องลิโด้โฉมใหม่ในวันที่ใช้ “ไม้โท”

หลังจากเปิด Lido Connect grand opening อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ไปหมาดๆ ซึ่งถึงแม้เราจะพลาดสำหรับงานเปิดตัวของเค้าไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ช่างปะไร ประเด็นหลักของมันไม่ได้อยู่ตรงนั้น

ชวนดูหนังคุณภาพของ "บงจุนโฮ" ผู้กำกับรางวัลดังที่ไม่ได้มีดีแค่ "ชนชั้นปรสิต"

หมีกลับมาวันนี้เพราะเห็นว่าตอนนี้กระแสหนังเกาหลีเรื่องหนึ่งกำลังดังมากๆ ที่ไทย และถ้าให้พูดกันตามความจริงแล้วหนังเรื่องนี้มันไม่ได้ดังเฉพาะในไทย แต่กลับดังไปทั่วโลกแล้ว อ้อ...ใช่แล้วๆ หมีกำลังพูดถึง "Parasite ชนชั้นปรสิต" นั่นเอง

ไปนั่งมาแล้ว! MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย นั่งฟรีถึงกันยานะรู้ยัง

หลังจากรอกันมานาน ในที่สุดชาวฝั่งธนก็ได้เฮกันเสียที เพราะล่าสุดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย วิ่งจากสถานีวัดมังกร–ท่าพระ ก็ได้ฤกษ์เปิดให้ประชาชนทดลองใช้กันแล้ว งานนี้นั่งฟรียาวๆ ถึงกันยาฯ เลยจ้า

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร! มาทำความรู้จัก “เสี่ยสมชาย” ผู้ขายราดหน้าพลิกชีวิต

ในช่วงนี้โลกออนไลน์ดูเหมือนจะกำลังตื่นเต้ลลล กับเรื่องราวของเศรษฐีพันล้านรายหนึ่ง ที่พลิกผันจากนักธุรกิจผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ไฟเบอร์กลาสรายแรกของทวีปเอเชียมาสู่พ่อค้าขายราดหน้าที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com