ส่องตลาดพลู ทำเลดีที่ไม่ได้มีแค่ของกิน

ส่องตลาดพลู ทำเลดีที่ไม่ได้มีแค่ของกิน

Home   /   ติดดอยคอยกิน
โซน : BTS : ตลาดพลู / /

18 Jul 2019   15:24
 
        คืนก่อนพี่หมีนอนไถเฟสบุ๊คเล่นอยู่ดีๆ ก็บังเอิ๊ญญบังเอิญไปเจอโพสที่เพื่อนแชร์มาหน้าฟีด สะกิดต่อมอ้วนของพี่หมีจริงๆ โพสที่ว่านั่นก็คือ “กุ้ยช่ายตลาดพลู” หันมองนาฬิกาเป็นเวลา 5 ทุ่ม… อยากจะกดอันเฟรนด์ให้รู้แล้วรู้รอดกับการกระทำอันแสนใจร้ายนี้ คืนนั้นพี่หมีหลับไปพร้อมกับเสียง จ๊อกกกกกก (เสียงท้องร้องนั่นเอง) พร้อมกับใจที่มุ่งมั่นมากว่า เอาล่ะ รุ่งเช้า ฉันจะต้องได้กินกุยช่ายตลาดพลูให้ได้!!!
 
        ถ้าพี่หมีมุ่งมั่นทำงานเท่าเรื่องกินก็ดีสิ อิอิอิ พี่หมีเริ่มต้นออกเดินทางเลยจ้า วิธีเดินทางก็ง่ายๆ พี่หมีเริ่มต้นจาก สถานี BTS ราชเทวีก่อนเลย (พี่หมีซื้อตั๋วแบบเที่ยวเดียวในราคา 59 บาท) ลงที่สยามเดินข้ามไปเปลี่ยนเป็นสายสีลม แล้วนั่งยาวไปถึงสถานีตลาดพลูเล้ยยย
 
        ความซวยมาเยือน พี่หมีขนลุดซู่ไปหมด เหมือนมีพลังงานบางอย่างมาสถิต55555 แต่ความจริงแล้วพี่หมีแค่…ปวดฉี่  หันซ้ายแล ขวา นั่นไง ทางออก 3 ไปเดอะมอลล์ ท่าพระ!!! สวรรค์ของพี่หมีอยู่ไม่ไกล ขอตัวแวะไปทำธุระก่อนแล้วกัน
 
 
 
 
 
 
        เรียบร้อยยยแล้ว พี่หมีเดินข้ามสะพานลอยที่เชื่อมต่อกับชั้น 2 ของตัวห้างเดอะมอลล์ เพื่อมุ่งหน้าไปตลาดพลูต่อ
 
 
        เอ๊ะ!! แอบเห็นอะไรนะ
 
 
 
        ฮั่นแน่ ล้อมรั้วแบบนี้ ต้องเตรียมสร้างอะไรแหงๆ ขอแวะไปชมซักหน่อยแล้วกัน
 
 
        นั่นไง ว่าแล้ว พฤกษา มาปักหมุดอยู่ตรงนี้อีกราย ทำเลดีซะด้วย ตรงข้ามห้างเลยแหะ ซึ่งโครงการที่พฤกษาเค้ามาปักหมุดไว้ก็คือ โครงการ The Tree Talat Phlu Station หรือ เดอะทรี ตลาดพลู สเตชั่นนั่นเอง แอบเห็นรายละเอียด ตรงป้ายไวนิลที่เค้าล้อมรั้วเอาไว้ว่า โครงการ เดอะทรี ตลาดพลู คือจะเป็นอาคารชุดพักอาศัย 1 อาคาร เป็น Low Rise สูง 34 ชั้น แต่มีห้องทั้งหมด 910 ห้องเลยนะ!! ที่สำคัญมีอาคารสำหรับจอดรถแยกต่างหากอีกหนึ่งอาคารมาในความสูง 6 ชั้นเลยทีเดียว ส่วนรายละเอียดยิบย่อยอย่างรูปแบบ/ขนาดห้อง ส่วนกลางต่างๆ อย่าเพิ่งคาดหวัง เพราะตอนนี้พี่หมีก็ยังไม่รู้555555 (คงต้องรอให้โครงการคืบหน้ากว่านี้สักนิด ไว้พี่หมีจะมาอัพเดทนะจ้ะ)
 
        เอ้อออ มาหากุ้ยช่ายกิน ก็แอบได้งานเหมือนกันนะเนี้ย อิอิ
 
 
 
        ส่องๆทำเลดู แอบอิจฉาลูกบ้านในอนาคตของเค้านะ เพราะอะไร? เพราะของกินล้อมรอบขนาดนี้ ไม่อดตาย แถมไม่ผอมด้วย55555
 
        คือถัดจากโครงการก็มี ตลาดไทยช่วยไทยพลาซ่า อันนี้มีของกิน มีเสื้อผ้า ร้านยา ร้านแว่น โอ้ยยย หายห่วงอ่ะอยู่ตรงนี้ เดินเลยจากโครงการนิดเดียว ก็เจอป้ายรถเมล์ละ พี่หมีขอเริ่มทำภารกจตะลุยตลาดพลูต่อเลย
 
        ต้องบอกก่อนว่า ตลาดพลูอยู่ไม่ไกลจากโครงการ หรือ ตัวเดอะมอลล์เท่าไหร่ เดินเรื่อยๆชิลล์ๆ ก็ได้ถือว่าออกกำลังกายนิดหน่อย แต่ด้วยสภาพอากาศในวันนี้ พี่หมีขอเลือกนั่งรถแล้วกันนะจ้ะ
 
 
        มาถึงแล้ว ตลาดพลู เอ๊ะๆ!! แอบแว่วๆได้ยินเสียงหวูดรถไฟ 
 
        จริงๆด้วย รถไฟมา ตามา รถไฟ (แอบคิดถึงหนังสือเรียนภาษาไทยสมัยประถมเบาๆเหมือนกันนะเนี้ย) 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        โอโห แหะ ตลาดพลูนี่วินเทจไม่หยอกเลย แอบนึกถึงกรุงเทพยุคพ่อแม่เราช่วงๆ 70-80 หน่อยๆ เคยเห็นรูปตามโซเชี่ยล คือบริเวรณนี้ใช่เลย มีเอกลักษณ์ดีนะ อย่างแถวๆสถานีรถไฟตลาดพลูนี่ก็เท่ห์สุดอะไรสุดแล้ว ร้านรวงต่างๆยังคงความเป็นเอกลักษณ์อยู่เลย
 
        กลายเป็นพาสำรวจตลาดพลูไปซะงั้น ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ขอเดินไปดูอีกฝั่งนิดนึง
 
 
 
        เป็นตลาดและบ้านคน ตลาดปิดแล้ว (คาดว่าอาจจะเปิดตอนเช้าตรู่) ส่วนบ้านคนนี่ เหมือนคุมโทนความวินเทจมากๆ
 
        กำลังจะข้ามถนน สายตาเหลือบไปเจอบ้านไม้สองชั้น โดดเด่นมาก เขยิบมาดูถึงรู้ว่า เค้าเป็นร้านเบเกอรี่ ชื่อร้าน DNA Bakery
 
        Back to the Future เจาะเวลาหาอดีตมากๆ ไม่รู้พี่หมีคิดไปเองหรือเปล่าว่ามันวินเทจอ่ะ ข้ามถนนไปเจอร้านขายหม้อไห ถ้วยชาม ต่างๆ แต่… มันไม่ธรรมดา เพราะมันเป็นหม้อสมัยก่อนน่ะสิ!! เห็นมั้ย พี่หมีไม่ได้คิดไปเอง ว่ามันวินเทจสุดๆไปเลย
 
 
 
 
 
 
 
        เอาล่ะ สำรวจบ้านเรือนไปซักพัก หิวแหะ ไปหาอะไรกินดีกว่า ย่านนี้ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องของกิน คือมีอาหารให้เลือกเยอะมากกกก นี่ขนาดตอนที่พี่หมีไปบางร้านยังไม่เปิด หรือบางร้านอาจจะปิดไปแล้ว ก็ยังถือว่าของกินเยอะอยู่ดี
 
        พวกของกินขึ้นชื่อของเค้าก็มีทั้ง กุ้ยช่ายตลาดพลู บะหมี่ตงเล้ง เกาเหลาเนื้อเปื่อย ขนมหวาน โอ้ยยยย เยอะแยะทั้งของคาวของหวานเลยทีเดียว
 
 
 
 
 
        พี่หมีแวะชิมทีละเล็กละน้อยจนอิ่ม ก่อนจะเดินกลับ BTS ชิลล์ๆ ระยะทางไม่ไกลให้อาหารย่อย
 
        สรุปเลยว่านอกจากจะได้ทานอาหารอร่อยๆในตลาดพลูแล้ว สิ่งหนึ่งที่พี่หมีสัมผัสได้คือวิถีชีวิตของผู้คนที่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิม ตึกรามบ้านช่องที่ยังคงสวยงาม
เพื่อนๆลองหาเวลาว่างซักวันหรือครึ่งวันแวะมาหาอะไรอร่อยๆ พร้อมกับการซึมซับวิถีชีวิตผู้คน พี่หมีเชื่อว่า คงจะได้รับความประทับใจไปแบบพี่หมีกันอย่างแน่นอน
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

THE ORIGIN Sukhumvit 105 : คอนโดคนรุ่นใหม่ ใจกลางลาซาล

ดิ ออริจิ้น สุขุมวิท 105 จะทำให้ความคิดในวัยเด็กของผมเปลี่ยนไปแค่ไหน พร้อมแล้วก็ตามผมไปย้อนวัยกันเลย

"Niche MONO Ramkhamhaeng" 0 ม. MRT ,Sport Village ฟรีเปิด 24 ชม.

ได้กลับมาเยือน "รามคำแหง" อีกครั้ง เมื่อปีก่อนผมเคยมาสำรวจ ทำเลโครงการ "Niche MONO Ramkhamhaeng" นี่แหละครับ แต่ตอนนั้น Sales Gallery ยังไม่มีเลย

"Groove Vibes Ladprao 18" จตุจักรแค่ปลายจมูก ถูกใจดีไซน์ ราคาสบายกระเป๋า

เป็น 1 ในไม่กี่โครงการ ที่ต้องแบ่งบทความออกมาเป็น 2 ส่วน เพื่อไม่ให้แต่ละบทความยาวเกินไป ถ้าใครยังไม่ได้อ่านส่วนแรก


ติดดอยโร้ดทู

พี่หมีชวนสำรวจส่วนกลาง ที่โครงการ “เอลีท พญาไท”

พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุนกับทำเลนี้เยอะมากกกก พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นทำเลกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุน

เปิดแล้ว! เส้นทางเรือ “บางหว้า-ท่าช้าง” นั่งฟรีไปเลย 6 เดือน!

ทุกวันนี้เดินทางไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ แต่ละครั้งหมีมัวแดด มัวคน ลมจะจับ เพราะรถก็ติด คนบน BTS ก็เยอะ แต่ประเทศเรามีทางโดยสารให้เฉพาะบนบกที่ไหน ทางน้ำก็มีนะ

พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่"

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคอนโดทำเลติดบีทีเอสนี่โอกาสรุ่งสูงกว่าพวกมากๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่รักความสะดวกสบายในการเดินทาง


ติดดอยสไตล์

หมีชอบของแบรนด์เนมค่ะ!!! แต่หมีเบี้ยน้อยถอย mirror แทนผิดมั้ย?

เฮลลลโล่ววววว... ชาวติดดอยทั้งหลายวันนี้พี่หมีมีเรื่องเด็ดประเด็นร้อนมาเมาท์มอยฝอยตะเข็บกันอีกแล้วจ้าาา

พี่หมีพากินใกล้กรุง กับร้าน The Glass house พัทยา

ท็อปปิกพากินแบบนี้ พี่หมีล่ะช๊อบชอบบ อิอิ แหมมม ก็ไม่อยากจะเสียเที่ยว เดี๋ยวนี้นะ ถ่ายรูปอาหารลงโซเชี่ยลมากกว่ารูปหน้าตัวเองอี๊กก ก็เลยปิ๊งไอเดียว่า เอ้ยย ไหนๆก็ถ่ายซะขนาดนี้แล้ว ลองเอามาบอกเล่าเก้าสิบให้เพื่อนๆชาวคอนโดติดดอยกันบ้างดีกว่า (แหนะ แอบรู้นะว่าลูกเพจของพี่หมีนี่ก็สายกินแหลกไม่น้อยเหมือนกัน)

สรุปดราม่าประท้วงฮ่องกง ง่ายๆ แบบไม่ง่วง จบได้ภายใน 9 ข้อ

ตอนนี้ข่าวดังข่าวใหญ่ ข่าวที่ยึดครองพื้นที่สื่อต่างประเทศไปได้บ่อยๆ ตอนนี้เห็นจะเป็นเรื่องของเหตุการณ์การประท้วงครั้งใหญ่ในฮ่องกง ซึ่งตอนนี้ยืดเยื้อเข้าสัปดาห์ที่ 10 แล้ว

ลิโด้ นี่มันโก้จริงๆ : พาส่องลิโด้โฉมใหม่ในวันที่ใช้ “ไม้โท”

หลังจากเปิด Lido Connect grand opening อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ไปหมาดๆ ซึ่งถึงแม้เราจะพลาดสำหรับงานเปิดตัวของเค้าไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ช่างปะไร ประเด็นหลักของมันไม่ได้อยู่ตรงนั้น

ชวนดูหนังคุณภาพของ "บงจุนโฮ" ผู้กำกับรางวัลดังที่ไม่ได้มีดีแค่ "ชนชั้นปรสิต"

หมีกลับมาวันนี้เพราะเห็นว่าตอนนี้กระแสหนังเกาหลีเรื่องหนึ่งกำลังดังมากๆ ที่ไทย และถ้าให้พูดกันตามความจริงแล้วหนังเรื่องนี้มันไม่ได้ดังเฉพาะในไทย แต่กลับดังไปทั่วโลกแล้ว อ้อ...ใช่แล้วๆ หมีกำลังพูดถึง "Parasite ชนชั้นปรสิต" นั่นเอง

ไปนั่งมาแล้ว! MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย นั่งฟรีถึงกันยานะรู้ยัง

หลังจากรอกันมานาน ในที่สุดชาวฝั่งธนก็ได้เฮกันเสียที เพราะล่าสุดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย วิ่งจากสถานีวัดมังกร–ท่าพระ ก็ได้ฤกษ์เปิดให้ประชาชนทดลองใช้กันแล้ว งานนี้นั่งฟรียาวๆ ถึงกันยาฯ เลยจ้า


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com