รู้จัก "Central Village" และมหากาพย์สะกัดดาวรุ่งง่ายๆ ภายใน 4 ข้อ!

รู้จัก "Central Village" และมหากาพย์สะกัดดาวรุ่งง่ายๆ ภายใน 4 ข้อ!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

12 Jul 2019   11:47
 
        เพิ่งเป็นข่าวเป็นคราวกันไม่นานมานี้เองว่าทาง “เซ็นทรัลพัฒนา” หรือ “CPN” ประกาศเปิดตัวโครงการ “Central Village” (เซ็นทรัล วิลเลจ) Luxury Outlet ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Bangkok Outlet Experience” กะพริบตาไม่กี่ทีก็ก่อสร้างไปแล้วกว่า 80%
 
        แต่ชีวิตคนเราล้วนไม่ง่าย ทั้งๆ ที่กำลังไปได้สวยแต่ดันมีเรื่องตะหนุกตะหนานมาสะกัดดาวรุ่งกันเสียก่อน กลายเป็นมหากาพย์ "ทอท. ตัวร้ายกับนาย CPN ตัวดี" ให้เราได้ติดตามกัน แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่า Central Village คืออะไร แล้วก่อสร้างเกือบเสร็จแล้วดันมีเรื่องอะไรเข้ามาอีก วันนี้หมีมาสรุปความเป็นมาคร่าวๆ ให้ได้อ่านกัน ง่ายๆ ภายใน 4 ข้อ!
 
        รู้จักกับ Luxury Outlet และ Aerotropolis กันก่อน
 
 
        ถ้าพูดถึง Luxury Outlet แล้วก็อดไม่ได้ที่จะพ่วงเอา Aerotropolis มาด้วย Luxury Outlet ที่ว่านี้คล้ายๆ กับศูนย์การค้านั่นแหละครับผม แต่มันก็ไม่ใช่ศูนย์การค้าแบบเต็มตัวเลยซะทีเดียว พูดให้น่าฟังมันคือรูปแบบใหม่ของการช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมลดราคา
 
        ปกติแล้วถ้าจะรอไอ้เจ้าพวกนี้ลดราคาแต่ละทีเค้าจะมี Seasonal Sale กันใช่มั้ยล่ะ แต่ Luxury Outlet ที่ว่านี้จะเอาสินค้าแบรนด์เนมมาลดราคากันทุกวันเลย
 
 
        และที่หมีพูดถึงอยู่เนี่ยมันก็คือส่วนหนึ่งของ Aerotropolis หรือเมืองสนามบิน โมเดลระดับโลกที่ประสบความสำเร็จมาก โดยองค์ประกอบของ Aerotropolis นั้นเด่นๆ เลยก็จะมีในเรื่องของการคมนาคมไร้รอยต่อ แหล่งช็อปปิ้ง ร้านอาหาร สถานที่พักผ่อน รวบรวมอยู่ใกล้สนามบิน ถือเป็นจุดละลายทรัพย์ครั้งสุดท้ายก่อนนักท่องเที่ยวจะบินจากไปนั่นเอง
 
        และด้วยความที่สุวรรณภูมิบ้านเรานับว่าเป็นทำเลทอง ทางเซ็นทรัลพัฒนาเลยปิ๊งไอเดียจะสร้างแพลตฟอร์มใหม่ของสถานที่ช็อปปิ้งขึ้นมาบ้าง สุดท้ายเลย บู้ม! เกิดเป็นโกโก้ครันช์... เอ๊ย! เกิดเป็น Central Village นี่เอง
 
        สะดวกสบาย ง่าย ราคาถูก
 
 
        อย่างที่บอกไปว่าด้วยความเป็นงานลดราคาที่ไม่ต้องรอให้ถึงช่วง Seasonal Sale งานนี้หลายฝ่ายเลยจับตามอง Central Village กันมากทีเดียว โดยการคมนาคมไร้รอยต่อคือเรื่องแรกที่ต้องใส่ใจ ซึ่ง Central Village เองก็มีโลเคชั่นตั้งอยู่ในส่วนต่อขยายของสนามบินสุวรรณภูมิด้วย ดังนั้นแค่นั่งรถรับส่งจากสนามบินเพียง 10 นาที เราก็สามารถโปรยเงินช็อปก่อนขึ้นเครื่องได้ไม่ต่างจากเอ้าท์เล็ตของเมืองอื่นๆ อย่าง ฮ่องกง โอซาก้า หรือฮอกไปโด แล้ว
 
 
        เราเองเป็นคนกรุงเทพฯ พอดีอยากช็อปแบรนด์เนมบ้างก็สามารถเดินทางไปง่ายๆ โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาทีด้วยทางด่วนและถนนสายหลักหลายสาย หรือใครไม่มีรถส่วนตัวก็นั่งรถรับส่งจาก Central World มาที่โครงการก็ยังได้อีก เนี่ย...ถึงได้บอกไงว่ามันสะดวกสบาย ง่าย แถมยังราคาถูกด้วย
 
        มีอะไรบ้างใน Central Village
 
 
        แน่นอนว่าต้องเป็นแบรนด์ดังทั่วโลกอยู่แล้ว แต่ถ้าให้เจาะจงกันหน่อยเท่าที่หมีพอจะรู้มาก็จะมีแบรนด์ Polo Ralph Lauren, Kenzo, Vivienne Westwood, CK Jeans,Adidas, Matter Makers, Guess, Converse, Super dry, Rip Curl, Roxy, Quiksilver, Samsonite ฯลฯ แล้วเค้าก็ไม่ได้เน้นแค่เรื่องเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เพราะในโครงการก็จะมีแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้ในครัว ของเล่น แล้วก็พวกอุปกรณ์ตกแต่งบ้านอีกเพียบเหมือนกัน
 
 
 
        และด้วยความเป็นเมืองสนามบิน ที่นี่จึงจะไม่ได้มีแค่แหล่งช็อปปิ้งเท่านั้น แต่ยังเสริมทัพเพื่อเติมเต็มความครบครันกันด้วยโรงแรม ร้านอาหาร จุดบริการนักท่องเที่ยว สนามเด็กเล่น เวิร์คกิ้งฮับ และอีกมากมายหลายอย่างที่ตอบโจทย์ความเป็น Aerotropolis กันแบบเต็มที่
 
 
 
        นอกจากนี้ทาง CPN เค้าก็คาดการณ์ไว้เลยว่า Central Village จะดึงดูด Traffic จากกลุ่มลูกค้ากำลังซื้อสูงได้ถึงปีละกว่า 6 ล้านคน หรือตกวันละกว่า 17,000 คน ส่วนทาร์เก็ตนั้นคือกลุ่มลูกค้าคนไทยที่มีรายได้สูงและชอบสินค้าแบรนด์เนมแต่ต้องการสินค้าในราคาคุ้มค่า กับกลุ่มนักท่องเที่ยว Young Affluent จากทั่วโลก พุ่งเป้าไปที่พี่จีนกับพี่รัสเซียเลยแหละ
 
        จะถึงเส้นชัยอยู่แล้วแต่เจอสกัดดาวรุ่ง
 
 
        หลายคนอาจจะไม่รู้ว่ากำหนดดีเดย์วันเปิดให้บริการของ Central Village ก็คือปลายเดือนสิงหาคมนี้ ใช่แล้ว สิงหาคมนี้! เป็นพี่หมีก็คงเตรียมจุดพลุฉลองเพราะเค้าก่อสร้างไปแล้วกว่า 80% แต่พลุก็ดันเป็นหมัน เพราะ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ดันไปพบว่าบางส่วนของโครงการมันมีการรุกล้ำเข้ามาในพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิของกรมธนารักษ์ ซึ่งตอนนี้ พี่ ทอท. เค้าเช่าอยู่นะเฮ้ย!
 
 
        ไม่ยอม เจอแบบนี้แล้วยอมไม่ได้! ทอท. เลยยื่นทำหนังสือให้ตรวจสอบเรื่องการก่อสร้าง Central Village แต่ทาง CPN ก็โต้กลับไปเหมือนกันว่าการสร้างโครงการนี้ถูกต้องตามกฏหมายทุกประการนะ ตัวอาคารแต่ละหลังขนาดพื้นที่ไม่เกิน 2,000 ตารางเมตร ความสูงไม่เกิน 23 เมตร สร้างบนที่ดินที่ซื้อมาจากเอกชนจากหยาดเหงื่อแรงกายของเราอย่างถูกต้องตามกฎหมาย! ถึงจะตั้งอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ แต่ไม่ได้รุกล้ำที่ดินของรัฐสักหน่อย! ยังไงก็จะเปิดให้บริการในวันที่ 31 สิงหาคม 2562 นี้แน่นอน!
 
       สรุปคร่าวๆ แล้วก็จะประมาณนี้ ซึ่งหมีว่ามันก็น่าคิดอยู่เนอะว่าทำไม ทอท. ถึงเพิ่งยื่นหนังสือให้หน่วยงานต่างๆ ตรวจสอบถึงเรื่องการก่อสร้างโครงการที่ว่านี่ ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีเวลาตั้งมากมาย แต่ก็นั่นแหละครับ มหากาพย์เรื่องนี้ดูท่าจะยังไม่จบ เราชาวบ้านตาดำๆ ก็คงต้องติดตามความคืบหน้ากันต่อไป แต่พี่หมีว่าคงไม่ต้องรอนานหรอก เดือนสิงหานี้เราคงได้ดูอะไรดีๆ กันอีกสักรอบหนึ่ง
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปดู "Modiz Sukhumvit 50 (โมดิซ สุขุมวิท 50)" คอนโด High Rise พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

ใครกำลังหาคอนโดวิวสวยธรรมชาติ มะ..!! วันนี้ขอเอาใจเป็นพิเศษ ผมจะพาไปรู้จักคอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมพื้นที่สีเขียวของบางกระเจ้า กับโฉมใหม่ Modiz Sukhumvit 50 กัน

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน


ติดดอยโร้ดทู

ส่องทำเล MRT ภาษีเจริญ พาชมคอนโดติดรถไฟฟ้า จากพี่นารายณ์ และ โกวศุ

ตั้งแต่รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินเปิดครบลูป สารภาพตามตรงว่าผมไม่ค่อยจะได้ย่างกรายไปใช้บริการทางฝั่งหลักสองเท่าไหร่ จำได้ว่าเคยไปตอนช่วงเปิดใหม่ ๆ เลย คือไปลองนั่งเฉย ๆ นั่นแหละ สถานีเส้นหลัก 2 ก็เลยกลายเป็นแค่คนแปลกหน้าที่เคยเห็นกันบ้าง (แต่ไม่บ่อย)

สำรวจทำเล “Supalai Premier Samsen-Ratchawat” ย่านนี้ไม่มีหิว!

ผมไม่ค่อยได้ผ่านไปทางเขตดุสิตเท่าไรนัก แต่ก็พอรู้มาว่าฝั่งนั้นมีโครงการของศุภาลัยเตรียมขึ้นอยู่

Update คอนโดย่านตลาดพลู ปี 2020 แต่ละโครงการคืบหน้าไปถึงไหนแล้วนะ?

สืบเนื่องจากที่คอนโดติดดอย เคยไปเก็บภาพและข้อมูลต่าง ๆ ในย่านตลาดพลูมาก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ทำเลตลาดพลูเลยกลายเป็นอีกย่านที่พลิกโฉมอย่างน่าจับตามองมาตั้งแต่เมื่อปีกลาย จากที่เมื่อก่อน เวลาที่เรานึกถึงตลาดพลูทีไร หลายคนคงจะนึกถึงของกินอร่อย ๆ ที่ขึ้นชื่อ หรือตลาดที่เป็นจุดแวะฝากท้องของคนฝั่งธนฯ


ติดดอยสไตล์

10 ร้านกาแฟออนไลน์ สั่งมาดื่มให้ฟินได้ สไตล์ Coffee At Home

บรรดาร้านกาแฟเค้าเอาใจคอกาแฟทั้งหลายที่อยู่บ้านดริปเองไม่สะใจ เริ่มส่งกาแฟแบบเต็มรูปแบบชนิดนั่งๆ นอนๆ รอก็ได้จิบกาแฟร้านที่ชอบแล้ว กลายเป็นคู่แข่งของชานมไปเรียบร้อย 55555

ที่ดินแบบไหน... ขายได้ไว ถูกใจนักพัฒนา!!!

วันนี้ผมจะมาคลายข้อสงสัยว่าที่ดินแบบไหนกันนะที่บรรดานักพัฒนาทั้งหลายเค้าต้องการ เพื่อน ๆ จะได้ลองนำไปสำรวจที่ดินที่ถืออยู่ในมือกันดูว่าจะตรงตามที่เค้าอยากได้หรือเปล่า

ติดดอยรวมมาให้... 24 เว็บไซต์ “เสนอขายที่ดิน” ให้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์!!!

วันนี้ติดดอยรวมมาให้เลยขอรวบรวม 24 เว็บไซต์สำหรับเสนอขายที่ดินให้กับนักพัฒนาแบบออนไลน์

สรุปให้เข้าใจ อะไรคือ "เงินหยวนดิจิทัล"

หมีว่าหลายคนคงได้ยินคำนี้ผ่านหูผ่านตามาบ้าง คำว่า "เงินหยวนดิจิทัล" จริงๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่นะ?

คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาลากยาวมาจนถึงช่วงกลางเดือนพฤษภา หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยู่บ้านกันจนเบื่อ ..และแล้วการรอคอยของหมีก็สิ้นสุด!! เพราะรัฐบาลคลายมาตรการ Lockdown แล้ว เย้!!

“NEW NORMAL” ของการอยู่อาศัย ชวนช้อปของใช้ตอบโจทย์ความปกติใหม่ใน IKEA

เรียกได้ว่าคึกคักคนเยอะถล่มทลายขั้นสุดกันเลยทีเดียว สำหรับการกลับมาเปิดให้บริการของ IKEA ห้างขวัญใจสายแต่งบ้านอย่างพวกเราชาวติดดอย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com