รู้จัก "Central Village" และมหากาพย์สะกัดดาวรุ่งง่ายๆ ภายใน 4 ข้อ!

รู้จัก "Central Village" และมหากาพย์สะกัดดาวรุ่งง่ายๆ ภายใน 4 ข้อ!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

12 Jul 2019   11:47
 
        เพิ่งเป็นข่าวเป็นคราวกันไม่นานมานี้เองว่าทาง “เซ็นทรัลพัฒนา” หรือ “CPN” ประกาศเปิดตัวโครงการ “Central Village” (เซ็นทรัล วิลเลจ) Luxury Outlet ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Bangkok Outlet Experience” กะพริบตาไม่กี่ทีก็ก่อสร้างไปแล้วกว่า 80%
 
        แต่ชีวิตคนเราล้วนไม่ง่าย ทั้งๆ ที่กำลังไปได้สวยแต่ดันมีเรื่องตะหนุกตะหนานมาสะกัดดาวรุ่งกันเสียก่อน กลายเป็นมหากาพย์ "ทอท. ตัวร้ายกับนาย CPN ตัวดี" ให้เราได้ติดตามกัน แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่า Central Village คืออะไร แล้วก่อสร้างเกือบเสร็จแล้วดันมีเรื่องอะไรเข้ามาอีก วันนี้หมีมาสรุปความเป็นมาคร่าวๆ ให้ได้อ่านกัน ง่ายๆ ภายใน 4 ข้อ!
 
        รู้จักกับ Luxury Outlet และ Aerotropolis กันก่อน
 
 
        ถ้าพูดถึง Luxury Outlet แล้วก็อดไม่ได้ที่จะพ่วงเอา Aerotropolis มาด้วย Luxury Outlet ที่ว่านี้คล้ายๆ กับศูนย์การค้านั่นแหละครับผม แต่มันก็ไม่ใช่ศูนย์การค้าแบบเต็มตัวเลยซะทีเดียว พูดให้น่าฟังมันคือรูปแบบใหม่ของการช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมลดราคา
 
        ปกติแล้วถ้าจะรอไอ้เจ้าพวกนี้ลดราคาแต่ละทีเค้าจะมี Seasonal Sale กันใช่มั้ยล่ะ แต่ Luxury Outlet ที่ว่านี้จะเอาสินค้าแบรนด์เนมมาลดราคากันทุกวันเลย
 
 
        และที่หมีพูดถึงอยู่เนี่ยมันก็คือส่วนหนึ่งของ Aerotropolis หรือเมืองสนามบิน โมเดลระดับโลกที่ประสบความสำเร็จมาก โดยองค์ประกอบของ Aerotropolis นั้นเด่นๆ เลยก็จะมีในเรื่องของการคมนาคมไร้รอยต่อ แหล่งช็อปปิ้ง ร้านอาหาร สถานที่พักผ่อน รวบรวมอยู่ใกล้สนามบิน ถือเป็นจุดละลายทรัพย์ครั้งสุดท้ายก่อนนักท่องเที่ยวจะบินจากไปนั่นเอง
 
        และด้วยความที่สุวรรณภูมิบ้านเรานับว่าเป็นทำเลทอง ทางเซ็นทรัลพัฒนาเลยปิ๊งไอเดียจะสร้างแพลตฟอร์มใหม่ของสถานที่ช็อปปิ้งขึ้นมาบ้าง สุดท้ายเลย บู้ม! เกิดเป็นโกโก้ครันช์... เอ๊ย! เกิดเป็น Central Village นี่เอง
 
        สะดวกสบาย ง่าย ราคาถูก
 
 
        อย่างที่บอกไปว่าด้วยความเป็นงานลดราคาที่ไม่ต้องรอให้ถึงช่วง Seasonal Sale งานนี้หลายฝ่ายเลยจับตามอง Central Village กันมากทีเดียว โดยการคมนาคมไร้รอยต่อคือเรื่องแรกที่ต้องใส่ใจ ซึ่ง Central Village เองก็มีโลเคชั่นตั้งอยู่ในส่วนต่อขยายของสนามบินสุวรรณภูมิด้วย ดังนั้นแค่นั่งรถรับส่งจากสนามบินเพียง 10 นาที เราก็สามารถโปรยเงินช็อปก่อนขึ้นเครื่องได้ไม่ต่างจากเอ้าท์เล็ตของเมืองอื่นๆ อย่าง ฮ่องกง โอซาก้า หรือฮอกไปโด แล้ว
 
 
        เราเองเป็นคนกรุงเทพฯ พอดีอยากช็อปแบรนด์เนมบ้างก็สามารถเดินทางไปง่ายๆ โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาทีด้วยทางด่วนและถนนสายหลักหลายสาย หรือใครไม่มีรถส่วนตัวก็นั่งรถรับส่งจาก Central World มาที่โครงการก็ยังได้อีก เนี่ย...ถึงได้บอกไงว่ามันสะดวกสบาย ง่าย แถมยังราคาถูกด้วย
 
        มีอะไรบ้างใน Central Village
 
 
        แน่นอนว่าต้องเป็นแบรนด์ดังทั่วโลกอยู่แล้ว แต่ถ้าให้เจาะจงกันหน่อยเท่าที่หมีพอจะรู้มาก็จะมีแบรนด์ Polo Ralph Lauren, Kenzo, Vivienne Westwood, CK Jeans,Adidas, Matter Makers, Guess, Converse, Super dry, Rip Curl, Roxy, Quiksilver, Samsonite ฯลฯ แล้วเค้าก็ไม่ได้เน้นแค่เรื่องเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เพราะในโครงการก็จะมีแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้ในครัว ของเล่น แล้วก็พวกอุปกรณ์ตกแต่งบ้านอีกเพียบเหมือนกัน
 
 
 
        และด้วยความเป็นเมืองสนามบิน ที่นี่จึงจะไม่ได้มีแค่แหล่งช็อปปิ้งเท่านั้น แต่ยังเสริมทัพเพื่อเติมเต็มความครบครันกันด้วยโรงแรม ร้านอาหาร จุดบริการนักท่องเที่ยว สนามเด็กเล่น เวิร์คกิ้งฮับ และอีกมากมายหลายอย่างที่ตอบโจทย์ความเป็น Aerotropolis กันแบบเต็มที่
 
 
 
        นอกจากนี้ทาง CPN เค้าก็คาดการณ์ไว้เลยว่า Central Village จะดึงดูด Traffic จากกลุ่มลูกค้ากำลังซื้อสูงได้ถึงปีละกว่า 6 ล้านคน หรือตกวันละกว่า 17,000 คน ส่วนทาร์เก็ตนั้นคือกลุ่มลูกค้าคนไทยที่มีรายได้สูงและชอบสินค้าแบรนด์เนมแต่ต้องการสินค้าในราคาคุ้มค่า กับกลุ่มนักท่องเที่ยว Young Affluent จากทั่วโลก พุ่งเป้าไปที่พี่จีนกับพี่รัสเซียเลยแหละ
 
        จะถึงเส้นชัยอยู่แล้วแต่เจอสกัดดาวรุ่ง
 
 
        หลายคนอาจจะไม่รู้ว่ากำหนดดีเดย์วันเปิดให้บริการของ Central Village ก็คือปลายเดือนสิงหาคมนี้ ใช่แล้ว สิงหาคมนี้! เป็นพี่หมีก็คงเตรียมจุดพลุฉลองเพราะเค้าก่อสร้างไปแล้วกว่า 80% แต่พลุก็ดันเป็นหมัน เพราะ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ดันไปพบว่าบางส่วนของโครงการมันมีการรุกล้ำเข้ามาในพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิของกรมธนารักษ์ ซึ่งตอนนี้ พี่ ทอท. เค้าเช่าอยู่นะเฮ้ย!
 
 
        ไม่ยอม เจอแบบนี้แล้วยอมไม่ได้! ทอท. เลยยื่นทำหนังสือให้ตรวจสอบเรื่องการก่อสร้าง Central Village แต่ทาง CPN ก็โต้กลับไปเหมือนกันว่าการสร้างโครงการนี้ถูกต้องตามกฏหมายทุกประการนะ ตัวอาคารแต่ละหลังขนาดพื้นที่ไม่เกิน 2,000 ตารางเมตร ความสูงไม่เกิน 23 เมตร สร้างบนที่ดินที่ซื้อมาจากเอกชนจากหยาดเหงื่อแรงกายของเราอย่างถูกต้องตามกฎหมาย! ถึงจะตั้งอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ แต่ไม่ได้รุกล้ำที่ดินของรัฐสักหน่อย! ยังไงก็จะเปิดให้บริการในวันที่ 31 สิงหาคม 2562 นี้แน่นอน!
 
       สรุปคร่าวๆ แล้วก็จะประมาณนี้ ซึ่งหมีว่ามันก็น่าคิดอยู่เนอะว่าทำไม ทอท. ถึงเพิ่งยื่นหนังสือให้หน่วยงานต่างๆ ตรวจสอบถึงเรื่องการก่อสร้างโครงการที่ว่านี่ ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีเวลาตั้งมากมาย แต่ก็นั่นแหละครับ มหากาพย์เรื่องนี้ดูท่าจะยังไม่จบ เราชาวบ้านตาดำๆ ก็คงต้องติดตามความคืบหน้ากันต่อไป แต่พี่หมีว่าคงไม่ต้องรอนานหรอก เดือนสิงหานี้เราคงได้ดูอะไรดีๆ กันอีกสักรอบหนึ่ง
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

THE ORIGIN Sukhumvit 105 : คอนโดคนรุ่นใหม่ ใจกลางลาซาล

ดิ ออริจิ้น สุขุมวิท 105 จะทำให้ความคิดในวัยเด็กของผมเปลี่ยนไปแค่ไหน พร้อมแล้วก็ตามผมไปย้อนวัยกันเลย

"Niche MONO Ramkhamhaeng" 0 ม. MRT ,Sport Village ฟรีเปิด 24 ชม.

ได้กลับมาเยือน "รามคำแหง" อีกครั้ง เมื่อปีก่อนผมเคยมาสำรวจ ทำเลโครงการ "Niche MONO Ramkhamhaeng" นี่แหละครับ แต่ตอนนั้น Sales Gallery ยังไม่มีเลย

"Groove Vibes Ladprao 18" จตุจักรแค่ปลายจมูก ถูกใจดีไซน์ ราคาสบายกระเป๋า

เป็น 1 ในไม่กี่โครงการ ที่ต้องแบ่งบทความออกมาเป็น 2 ส่วน เพื่อไม่ให้แต่ละบทความยาวเกินไป ถ้าใครยังไม่ได้อ่านส่วนแรก


ติดดอยโร้ดทู

พี่หมีชวนสำรวจส่วนกลาง ที่โครงการ “เอลีท พญาไท”

พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุนกับทำเลนี้เยอะมากกกก พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นทำเลกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุน

เปิดแล้ว! เส้นทางเรือ “บางหว้า-ท่าช้าง” นั่งฟรีไปเลย 6 เดือน!

ทุกวันนี้เดินทางไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ แต่ละครั้งหมีมัวแดด มัวคน ลมจะจับ เพราะรถก็ติด คนบน BTS ก็เยอะ แต่ประเทศเรามีทางโดยสารให้เฉพาะบนบกที่ไหน ทางน้ำก็มีนะ

พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่"

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคอนโดทำเลติดบีทีเอสนี่โอกาสรุ่งสูงกว่าพวกมากๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่รักความสะดวกสบายในการเดินทาง


ติดดอยสไตล์

พี่หมีพากินใกล้กรุง กับร้าน The Glass house พัทยา

ท็อปปิกพากินแบบนี้ พี่หมีล่ะช๊อบชอบบ อิอิ แหมมม ก็ไม่อยากจะเสียเที่ยว เดี๋ยวนี้นะ ถ่ายรูปอาหารลงโซเชี่ยลมากกว่ารูปหน้าตัวเองอี๊กก ก็เลยปิ๊งไอเดียว่า เอ้ยย ไหนๆก็ถ่ายซะขนาดนี้แล้ว ลองเอามาบอกเล่าเก้าสิบให้เพื่อนๆชาวคอนโดติดดอยกันบ้างดีกว่า (แหนะ แอบรู้นะว่าลูกเพจของพี่หมีนี่ก็สายกินแหลกไม่น้อยเหมือนกัน)

สรุปดราม่าประท้วงฮ่องกง ง่ายๆ แบบไม่ง่วง จบได้ภายใน 9 ข้อ

ตอนนี้ข่าวดังข่าวใหญ่ ข่าวที่ยึดครองพื้นที่สื่อต่างประเทศไปได้บ่อยๆ ตอนนี้เห็นจะเป็นเรื่องของเหตุการณ์การประท้วงครั้งใหญ่ในฮ่องกง ซึ่งตอนนี้ยืดเยื้อเข้าสัปดาห์ที่ 10 แล้ว

ลิโด้ นี่มันโก้จริงๆ : พาส่องลิโด้โฉมใหม่ในวันที่ใช้ “ไม้โท”

หลังจากเปิด Lido Connect grand opening อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ไปหมาดๆ ซึ่งถึงแม้เราจะพลาดสำหรับงานเปิดตัวของเค้าไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ช่างปะไร ประเด็นหลักของมันไม่ได้อยู่ตรงนั้น

ชวนดูหนังคุณภาพของ "บงจุนโฮ" ผู้กำกับรางวัลดังที่ไม่ได้มีดีแค่ "ชนชั้นปรสิต"

หมีกลับมาวันนี้เพราะเห็นว่าตอนนี้กระแสหนังเกาหลีเรื่องหนึ่งกำลังดังมากๆ ที่ไทย และถ้าให้พูดกันตามความจริงแล้วหนังเรื่องนี้มันไม่ได้ดังเฉพาะในไทย แต่กลับดังไปทั่วโลกแล้ว อ้อ...ใช่แล้วๆ หมีกำลังพูดถึง "Parasite ชนชั้นปรสิต" นั่นเอง

ไปนั่งมาแล้ว! MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย นั่งฟรีถึงกันยานะรู้ยัง

หลังจากรอกันมานาน ในที่สุดชาวฝั่งธนก็ได้เฮกันเสียที เพราะล่าสุดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย วิ่งจากสถานีวัดมังกร–ท่าพระ ก็ได้ฤกษ์เปิดให้ประชาชนทดลองใช้กันแล้ว งานนี้นั่งฟรียาวๆ ถึงกันยาฯ เลยจ้า

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร! มาทำความรู้จัก “เสี่ยสมชาย” ผู้ขายราดหน้าพลิกชีวิต

ในช่วงนี้โลกออนไลน์ดูเหมือนจะกำลังตื่นเต้ลลล กับเรื่องราวของเศรษฐีพันล้านรายหนึ่ง ที่พลิกผันจากนักธุรกิจผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ไฟเบอร์กลาสรายแรกของทวีปเอเชียมาสู่พ่อค้าขายราดหน้าที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com