รีวิวเกมมือถือ "Sara Is Missing" เกม Text-based สยองขวัญสุดเรียลที่อยากแนะนำ!

รีวิวเกมมือถือ "Sara Is Missing" เกม Text-based สยองขวัญสุดเรียลที่อยากแนะนำ!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

23 Jul 2019   19:00
 
        ปกติหมีตัวนี้เป็นตัวที่ไม่ค่อยเล่นเกมฮะ จะมีแค่ไม่กี่เกมเท่านั้นที่ชอบจริงจัง เรื่องของเรื่องคือจู่ๆ หมีก็เบื่อไม่รู้จะทำอะไรดีเลยกดดูแอพฯ เกมในมือถือตัวเองที่มีไม่ถึงห้าเกมไปเรื่อย แล้วตาก็มาสะดุดกับหนึ่งเกมในดวงใจที่เรียลมากจนร้องอู้หูไม่หยุด
 
        เกมนี้หมีเกริ่นก่อนว่าไม่ใช่เกมใหม่ มันเป็นเกมที่ปล่อยมานานแล้วและหมีก็เล่นมานานแล้วเหมือนกัน แต่ยังจำความรู้สึกตอนที่เล่นเกมนี้ครั้งแรกได้ดีเลยฮะ ซึ่งเจ้าเกมที่หมีจะมาแนะนำกันในวันนี้มีชื่อว่า SIM – Sara Is Missing เกม Text-based สืบสวนสยองขวัญที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาด แต่ว่าจะเจ๋งแค่ไหน รูปแบบเกมเป็นยังไง เลื่อนลงไปอ่านได้เลยอย่าชักช้าจะได้ไปหามาเล่นกัน!
 
        ปูเรื่องกันก่อนดีกว่า ไม่รู้ว่ามีใครเคยเล่นเกมแนว Text-based หรือเปล่า เกมนี้จะเป็นเกมที่จำลอง interface ของสมาร์ทโฟนที่คลับคล้ายคลับคลาว่าจะเป็นยี่ห้อผลไม้ชนิดหนึ่ง ตัวเกมพัฒนาโดย Monsoon Lab และถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในปี 2016 และความเจ๋งของมันทำให้สามารถดึงดาวเอารางวัลเกมมือถือยอดเยี่ยมอันดับหนึ่งของฝั่ง SEA มาครองได้แบบนอนมา
 
 
        Sara Is Missing จะเน้นการโต้ตอบสนทนากัน ซึ่งแน่นอนว่าตัวเลือกของเราจะส่งผลต่อเนื้อเรื่องแน่นอน แต่สิ่งที่หมีชอบมันอยู่ที่ว่าตัวเกมจำลองภาพของสมาร์ทโฟนออกมาได้เหมือนจริงมาก มีทั้งแกลลอรี อีเมล เครื่องเล่นเพลง โน้ต ฯลฯ ประหนึ่งเรากำลังใช้มือถืออยู่จริงๆ ไม่ใช่เล่นเกม
 
        ส่วนเนื้อเรื่องคือเราเก็บมือถือเครื่องหนึ่งได้ และมือถือเครื่องนี้มีเจ้าของชื่อ Sara ซึ่งมิชชั่นที่เราต้องทำคือการค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Sara แต่ยิ่งค้นลึกไปเท่าไรเรายิ่งพบว่าสถานการณ์นี้มันเกี่ยวกับลัทธิประหลาด อวสานโลกสวยไปเลยทีเดียว
 
        เกริ่นพอแล้ว หมีจะพาทุกคนไปดูกันว่าเกิดอะไรขึ้นในเกม เอาแบบพอยั่วน้ำลายและสาดความ Creepy กันเบาๆ แต่มีข้อแนะนำก่อนเล่นนิดว่าเกมนี้อาจไม่เหมาะกับคนขี้ตกใจ เพราะในเกมมีภาพและคลิปวิดีโอที่อาจส่งผลต่อคนขวัญอ่อนอยู่บ้าง อีกทั้งตัวเกมเป็นภาษาอังกฤษนะ แต่คำศัพท์ไม่ยากมากครับ ถึงไม่เก่งมากแต่ก็เล่นเข้าใจได้
 
 
        อันดับแรกไปเสิร์ชค้นหาชื่อเกมกันได้เลย ตัวเกมเปิดให้บริการครอบคลุม ทั้งแบบ PC, MAC, Android และ iOS ไม่มีบูลลี่กันแน่นอน 5555
 
        หน้าตาของเกมจะเป็นแบบนี้จ้า คะแนนรีวิวถือว่าสูงทีเดียวนะ เอาล่ะ เมื่อดาวน์โหลดมาแล้วก็เปิดเข้าไปเลย พอเปิดมาหน้าตามันจะเป็นแบบในภาพ พี่หมีเห็นครั้งแรกแล้วแอบเลิกคิ้วนิดหนึ่ง บอกตามตรงว่าค่อนข้างเซอร์ไพรส์เพราะมันเหมือนมือถือของจริงมาก!
 
 
        Slide to unlock กันแล้ว เกมจะขึ้นมาว่าระบบมีปัญหา ให้เราทำการ Restore ข้อมูลครับ โอเค สายเผือกอยากรู้ กด Restore โลด
 
        แต่แอพฯ เดียวที่ถูกกู้กลับมาได้คือแอพฯ ที่ชื่อ IRIS เจ้า IRIS หรือชื่อเต็มๆ ของเค้าคือ Intelligent Recognitive Iconolatry System พูดง่ายๆ ให้เข้าใจก็คือ AI ที่มีหน้าที่คอยช่วยเหลือคล้ายๆ SIRI นั่นแหละฮะ
 
        จากนั้นก็จะเริ่มเข้าสู่เนื้อหาของเกม เราก็โต้ตอบกับอีกฝั่งหนึ่งกลับไปโดยจะมีตัวเลือกบทสนทนาขึ้นมาให้เราเลือก เราก็จะเริ่มเข้าใจว่ามีบางอย่างไม่ปกติเกิดขึ้นกับ Sara เจ้าของมือถือเครื่องนี้ และจะเริ่มได้กลิ่นประหลาดๆ มาละ 5555 
 
 
 
 
        ต่อจากนั้นเราก็ทำการ Restore แอพฯ อื่นๆ ในเครื่องกลับมาตามคำแนะนำของ IRIS ซึ่งแต่ละแอพก็มีความเรียลจริงๆ อย่างเพลงในเครื่องกดเล่นได้ จะโทรออกก็โทรได้อีกต่างหาก! หมีบอกเลยว่าตอนเล่นอยู่มีหลายครั้งเลยที่เผลอนึกไปว่ามันคือมือถือจริงๆ ไม่ใช่เกม
 
        เราจะสามารถไขปริศนาและสืบหาต้นตอได้จากข้อมูลในแอปพลิเคชั่นพวกนี้ครับผม ทั้งจากอีเมล รูปภาพ วิดีโอ การต่อบทสนทนากับคนในห้องแชท รูปแบบเกมมันมีความเรียลมากกกก (กอไก่ร้อยตัว) อยากย้ำตรงนี้อีกรอบ
 
 
 
 
        ความจริงแม้ว่าเกมนี้จะเน้นอ่านแต่ก็ทำให้เราเพลินได้มากนะ เพราะมันเหมือนเป็นเกมสืบสวนหน่วยๆ ให้เราค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้น มีความกดดันและมีอะไรตู้มต้ามมาบ้างเหมือนกัน แต่รายละเอียดและลูกเล่นต่างๆ ที่เราสามารถสำรวจได้อย่างอิสระรวมถึงความสมจริงที่เกมมอบให้นี่แหละมันเลยทำให้เราอินตามได้ไม่ยาก
 
        สิ่งเดียวที่หมีไม่ค่อยชอบคือตอนจบ หมีลองเล่นให้จบหลายๆ ทางแต่ก็ไม่ต่างกันมากนักเลยเสียดายตรงนี้นิดหน่อย แต่ก็นั่นแหละครับ ยังไงหมีก็อยากให้คนที่ไม่เคยเล่นได้ลองเล่นเกมนี้ดูสักครั้งจริงๆ ยังไงลองดาวน์โหลดมาเล่นกันนะ บริหารหัวใจได้ไม่น้อยเลยเจ้าเกมตัวนี้ 5555
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

พาไปดู "Modiz Sukhumvit 50 (โมดิซ สุขุมวิท 50)" คอนโด High Rise พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

ใครกำลังหาคอนโดวิวสวยธรรมชาติ มะ..!! วันนี้ขอเอาใจเป็นพิเศษ ผมจะพาไปรู้จักคอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมพื้นที่สีเขียวของบางกระเจ้า กับโฉมใหม่ Modiz Sukhumvit 50 กัน

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน


ติดดอยโร้ดทู

ส่องทำเล MRT ภาษีเจริญ พาชมคอนโดติดรถไฟฟ้า จากพี่นารายณ์ และ โกวศุ

ตั้งแต่รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินเปิดครบลูป สารภาพตามตรงว่าผมไม่ค่อยจะได้ย่างกรายไปใช้บริการทางฝั่งหลักสองเท่าไหร่ จำได้ว่าเคยไปตอนช่วงเปิดใหม่ ๆ เลย คือไปลองนั่งเฉย ๆ นั่นแหละ สถานีเส้นหลัก 2 ก็เลยกลายเป็นแค่คนแปลกหน้าที่เคยเห็นกันบ้าง (แต่ไม่บ่อย)

สำรวจทำเล “Supalai Premier Samsen-Ratchawat” ย่านนี้ไม่มีหิว!

ผมไม่ค่อยได้ผ่านไปทางเขตดุสิตเท่าไรนัก แต่ก็พอรู้มาว่าฝั่งนั้นมีโครงการของศุภาลัยเตรียมขึ้นอยู่

Update คอนโดย่านตลาดพลู ปี 2020 แต่ละโครงการคืบหน้าไปถึงไหนแล้วนะ?

สืบเนื่องจากที่คอนโดติดดอย เคยไปเก็บภาพและข้อมูลต่าง ๆ ในย่านตลาดพลูมาก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ทำเลตลาดพลูเลยกลายเป็นอีกย่านที่พลิกโฉมอย่างน่าจับตามองมาตั้งแต่เมื่อปีกลาย จากที่เมื่อก่อน เวลาที่เรานึกถึงตลาดพลูทีไร หลายคนคงจะนึกถึงของกินอร่อย ๆ ที่ขึ้นชื่อ หรือตลาดที่เป็นจุดแวะฝากท้องของคนฝั่งธนฯ


ติดดอยสไตล์

10 ร้านกาแฟออนไลน์ สั่งมาดื่มให้ฟินได้ สไตล์ Coffee At Home

บรรดาร้านกาแฟเค้าเอาใจคอกาแฟทั้งหลายที่อยู่บ้านดริปเองไม่สะใจ เริ่มส่งกาแฟแบบเต็มรูปแบบชนิดนั่งๆ นอนๆ รอก็ได้จิบกาแฟร้านที่ชอบแล้ว กลายเป็นคู่แข่งของชานมไปเรียบร้อย 55555

ที่ดินแบบไหน... ขายได้ไว ถูกใจนักพัฒนา!!!

วันนี้ผมจะมาคลายข้อสงสัยว่าที่ดินแบบไหนกันนะที่บรรดานักพัฒนาทั้งหลายเค้าต้องการ เพื่อน ๆ จะได้ลองนำไปสำรวจที่ดินที่ถืออยู่ในมือกันดูว่าจะตรงตามที่เค้าอยากได้หรือเปล่า

ติดดอยรวมมาให้... 24 เว็บไซต์ “เสนอขายที่ดิน” ให้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์!!!

วันนี้ติดดอยรวมมาให้เลยขอรวบรวม 24 เว็บไซต์สำหรับเสนอขายที่ดินให้กับนักพัฒนาแบบออนไลน์

สรุปให้เข้าใจ อะไรคือ "เงินหยวนดิจิทัล"

หมีว่าหลายคนคงได้ยินคำนี้ผ่านหูผ่านตามาบ้าง คำว่า "เงินหยวนดิจิทัล" จริงๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่นะ?

คลาย Lockdown ทั้งที!! หมีชวนหม่ำเค้กพร้อม On The Rock Coffee กับร้าน "Mother Roaster"

ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาลากยาวมาจนถึงช่วงกลางเดือนพฤษภา หมีเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยู่บ้านกันจนเบื่อ ..และแล้วการรอคอยของหมีก็สิ้นสุด!! เพราะรัฐบาลคลายมาตรการ Lockdown แล้ว เย้!!

“NEW NORMAL” ของการอยู่อาศัย ชวนช้อปของใช้ตอบโจทย์ความปกติใหม่ใน IKEA

เรียกได้ว่าคึกคักคนเยอะถล่มทลายขั้นสุดกันเลยทีเดียว สำหรับการกลับมาเปิดให้บริการของ IKEA ห้างขวัญใจสายแต่งบ้านอย่างพวกเราชาวติดดอย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com