รีวิวเกมมือถือ "Sara Is Missing" เกม Text-based สยองขวัญสุดเรียลที่อยากแนะนำ!

รีวิวเกมมือถือ "Sara Is Missing" เกม Text-based สยองขวัญสุดเรียลที่อยากแนะนำ!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

23 Jul 2019   19:00
 
        ปกติหมีตัวนี้เป็นตัวที่ไม่ค่อยเล่นเกมฮะ จะมีแค่ไม่กี่เกมเท่านั้นที่ชอบจริงจัง เรื่องของเรื่องคือจู่ๆ หมีก็เบื่อไม่รู้จะทำอะไรดีเลยกดดูแอพฯ เกมในมือถือตัวเองที่มีไม่ถึงห้าเกมไปเรื่อย แล้วตาก็มาสะดุดกับหนึ่งเกมในดวงใจที่เรียลมากจนร้องอู้หูไม่หยุด
 
        เกมนี้หมีเกริ่นก่อนว่าไม่ใช่เกมใหม่ มันเป็นเกมที่ปล่อยมานานแล้วและหมีก็เล่นมานานแล้วเหมือนกัน แต่ยังจำความรู้สึกตอนที่เล่นเกมนี้ครั้งแรกได้ดีเลยฮะ ซึ่งเจ้าเกมที่หมีจะมาแนะนำกันในวันนี้มีชื่อว่า SIM – Sara Is Missing เกม Text-based สืบสวนสยองขวัญที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาด แต่ว่าจะเจ๋งแค่ไหน รูปแบบเกมเป็นยังไง เลื่อนลงไปอ่านได้เลยอย่าชักช้าจะได้ไปหามาเล่นกัน!
 
        ปูเรื่องกันก่อนดีกว่า ไม่รู้ว่ามีใครเคยเล่นเกมแนว Text-based หรือเปล่า เกมนี้จะเป็นเกมที่จำลอง interface ของสมาร์ทโฟนที่คลับคล้ายคลับคลาว่าจะเป็นยี่ห้อผลไม้ชนิดหนึ่ง ตัวเกมพัฒนาโดย Monsoon Lab และถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในปี 2016 และความเจ๋งของมันทำให้สามารถดึงดาวเอารางวัลเกมมือถือยอดเยี่ยมอันดับหนึ่งของฝั่ง SEA มาครองได้แบบนอนมา
 
 
        Sara Is Missing จะเน้นการโต้ตอบสนทนากัน ซึ่งแน่นอนว่าตัวเลือกของเราจะส่งผลต่อเนื้อเรื่องแน่นอน แต่สิ่งที่หมีชอบมันอยู่ที่ว่าตัวเกมจำลองภาพของสมาร์ทโฟนออกมาได้เหมือนจริงมาก มีทั้งแกลลอรี อีเมล เครื่องเล่นเพลง โน้ต ฯลฯ ประหนึ่งเรากำลังใช้มือถืออยู่จริงๆ ไม่ใช่เล่นเกม
 
        ส่วนเนื้อเรื่องคือเราเก็บมือถือเครื่องหนึ่งได้ และมือถือเครื่องนี้มีเจ้าของชื่อ Sara ซึ่งมิชชั่นที่เราต้องทำคือการค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Sara แต่ยิ่งค้นลึกไปเท่าไรเรายิ่งพบว่าสถานการณ์นี้มันเกี่ยวกับลัทธิประหลาด อวสานโลกสวยไปเลยทีเดียว
 
        เกริ่นพอแล้ว หมีจะพาทุกคนไปดูกันว่าเกิดอะไรขึ้นในเกม เอาแบบพอยั่วน้ำลายและสาดความ Creepy กันเบาๆ แต่มีข้อแนะนำก่อนเล่นนิดว่าเกมนี้อาจไม่เหมาะกับคนขี้ตกใจ เพราะในเกมมีภาพและคลิปวิดีโอที่อาจส่งผลต่อคนขวัญอ่อนอยู่บ้าง อีกทั้งตัวเกมเป็นภาษาอังกฤษนะ แต่คำศัพท์ไม่ยากมากครับ ถึงไม่เก่งมากแต่ก็เล่นเข้าใจได้
 
 
        อันดับแรกไปเสิร์ชค้นหาชื่อเกมกันได้เลย ตัวเกมเปิดให้บริการครอบคลุม ทั้งแบบ PC, MAC, Android และ iOS ไม่มีบูลลี่กันแน่นอน 5555
 
        หน้าตาของเกมจะเป็นแบบนี้จ้า คะแนนรีวิวถือว่าสูงทีเดียวนะ เอาล่ะ เมื่อดาวน์โหลดมาแล้วก็เปิดเข้าไปเลย พอเปิดมาหน้าตามันจะเป็นแบบในภาพ พี่หมีเห็นครั้งแรกแล้วแอบเลิกคิ้วนิดหนึ่ง บอกตามตรงว่าค่อนข้างเซอร์ไพรส์เพราะมันเหมือนมือถือของจริงมาก!
 
 
        Slide to unlock กันแล้ว เกมจะขึ้นมาว่าระบบมีปัญหา ให้เราทำการ Restore ข้อมูลครับ โอเค สายเผือกอยากรู้ กด Restore โลด
 
        แต่แอพฯ เดียวที่ถูกกู้กลับมาได้คือแอพฯ ที่ชื่อ IRIS เจ้า IRIS หรือชื่อเต็มๆ ของเค้าคือ Intelligent Recognitive Iconolatry System พูดง่ายๆ ให้เข้าใจก็คือ AI ที่มีหน้าที่คอยช่วยเหลือคล้ายๆ SIRI นั่นแหละฮะ
 
        จากนั้นก็จะเริ่มเข้าสู่เนื้อหาของเกม เราก็โต้ตอบกับอีกฝั่งหนึ่งกลับไปโดยจะมีตัวเลือกบทสนทนาขึ้นมาให้เราเลือก เราก็จะเริ่มเข้าใจว่ามีบางอย่างไม่ปกติเกิดขึ้นกับ Sara เจ้าของมือถือเครื่องนี้ และจะเริ่มได้กลิ่นประหลาดๆ มาละ 5555 
 
 
 
 
        ต่อจากนั้นเราก็ทำการ Restore แอพฯ อื่นๆ ในเครื่องกลับมาตามคำแนะนำของ IRIS ซึ่งแต่ละแอพก็มีความเรียลจริงๆ อย่างเพลงในเครื่องกดเล่นได้ จะโทรออกก็โทรได้อีกต่างหาก! หมีบอกเลยว่าตอนเล่นอยู่มีหลายครั้งเลยที่เผลอนึกไปว่ามันคือมือถือจริงๆ ไม่ใช่เกม
 
        เราจะสามารถไขปริศนาและสืบหาต้นตอได้จากข้อมูลในแอปพลิเคชั่นพวกนี้ครับผม ทั้งจากอีเมล รูปภาพ วิดีโอ การต่อบทสนทนากับคนในห้องแชท รูปแบบเกมมันมีความเรียลมากกกก (กอไก่ร้อยตัว) อยากย้ำตรงนี้อีกรอบ
 
 
 
 
        ความจริงแม้ว่าเกมนี้จะเน้นอ่านแต่ก็ทำให้เราเพลินได้มากนะ เพราะมันเหมือนเป็นเกมสืบสวนหน่วยๆ ให้เราค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้น มีความกดดันและมีอะไรตู้มต้ามมาบ้างเหมือนกัน แต่รายละเอียดและลูกเล่นต่างๆ ที่เราสามารถสำรวจได้อย่างอิสระรวมถึงความสมจริงที่เกมมอบให้นี่แหละมันเลยทำให้เราอินตามได้ไม่ยาก
 
        สิ่งเดียวที่หมีไม่ค่อยชอบคือตอนจบ หมีลองเล่นให้จบหลายๆ ทางแต่ก็ไม่ต่างกันมากนักเลยเสียดายตรงนี้นิดหน่อย แต่ก็นั่นแหละครับ ยังไงหมีก็อยากให้คนที่ไม่เคยเล่นได้ลองเล่นเกมนี้ดูสักครั้งจริงๆ ยังไงลองดาวน์โหลดมาเล่นกันนะ บริหารหัวใจได้ไม่น้อยเลยเจ้าเกมตัวนี้ 5555
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

THE ORIGIN Sukhumvit 105 : คอนโดคนรุ่นใหม่ ใจกลางลาซาล

ดิ ออริจิ้น สุขุมวิท 105 จะทำให้ความคิดในวัยเด็กของผมเปลี่ยนไปแค่ไหน พร้อมแล้วก็ตามผมไปย้อนวัยกันเลย

"Niche MONO Ramkhamhaeng" 0 ม. MRT ,Sport Village ฟรีเปิด 24 ชม.

ได้กลับมาเยือน "รามคำแหง" อีกครั้ง เมื่อปีก่อนผมเคยมาสำรวจ ทำเลโครงการ "Niche MONO Ramkhamhaeng" นี่แหละครับ แต่ตอนนั้น Sales Gallery ยังไม่มีเลย

"Groove Vibes Ladprao 18" จตุจักรแค่ปลายจมูก ถูกใจดีไซน์ ราคาสบายกระเป๋า

เป็น 1 ในไม่กี่โครงการ ที่ต้องแบ่งบทความออกมาเป็น 2 ส่วน เพื่อไม่ให้แต่ละบทความยาวเกินไป ถ้าใครยังไม่ได้อ่านส่วนแรก


ติดดอยโร้ดทู

พี่หมีชวนสำรวจส่วนกลาง ที่โครงการ “เอลีท พญาไท”

พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุนกับทำเลนี้เยอะมากกกก พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นทำเลกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุน

เปิดแล้ว! เส้นทางเรือ “บางหว้า-ท่าช้าง” นั่งฟรีไปเลย 6 เดือน!

ทุกวันนี้เดินทางไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ แต่ละครั้งหมีมัวแดด มัวคน ลมจะจับ เพราะรถก็ติด คนบน BTS ก็เยอะ แต่ประเทศเรามีทางโดยสารให้เฉพาะบนบกที่ไหน ทางน้ำก็มีนะ

พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่"

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคอนโดทำเลติดบีทีเอสนี่โอกาสรุ่งสูงกว่าพวกมากๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่รักความสะดวกสบายในการเดินทาง


ติดดอยสไตล์

พี่หมีพากินใกล้กรุง กับร้าน The Glass house พัทยา

ท็อปปิกพากินแบบนี้ พี่หมีล่ะช๊อบชอบบ อิอิ แหมมม ก็ไม่อยากจะเสียเที่ยว เดี๋ยวนี้นะ ถ่ายรูปอาหารลงโซเชี่ยลมากกว่ารูปหน้าตัวเองอี๊กก ก็เลยปิ๊งไอเดียว่า เอ้ยย ไหนๆก็ถ่ายซะขนาดนี้แล้ว ลองเอามาบอกเล่าเก้าสิบให้เพื่อนๆชาวคอนโดติดดอยกันบ้างดีกว่า (แหนะ แอบรู้นะว่าลูกเพจของพี่หมีนี่ก็สายกินแหลกไม่น้อยเหมือนกัน)

สรุปดราม่าประท้วงฮ่องกง ง่ายๆ แบบไม่ง่วง จบได้ภายใน 9 ข้อ

ตอนนี้ข่าวดังข่าวใหญ่ ข่าวที่ยึดครองพื้นที่สื่อต่างประเทศไปได้บ่อยๆ ตอนนี้เห็นจะเป็นเรื่องของเหตุการณ์การประท้วงครั้งใหญ่ในฮ่องกง ซึ่งตอนนี้ยืดเยื้อเข้าสัปดาห์ที่ 10 แล้ว

ลิโด้ นี่มันโก้จริงๆ : พาส่องลิโด้โฉมใหม่ในวันที่ใช้ “ไม้โท”

หลังจากเปิด Lido Connect grand opening อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ไปหมาดๆ ซึ่งถึงแม้เราจะพลาดสำหรับงานเปิดตัวของเค้าไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ช่างปะไร ประเด็นหลักของมันไม่ได้อยู่ตรงนั้น

ชวนดูหนังคุณภาพของ "บงจุนโฮ" ผู้กำกับรางวัลดังที่ไม่ได้มีดีแค่ "ชนชั้นปรสิต"

หมีกลับมาวันนี้เพราะเห็นว่าตอนนี้กระแสหนังเกาหลีเรื่องหนึ่งกำลังดังมากๆ ที่ไทย และถ้าให้พูดกันตามความจริงแล้วหนังเรื่องนี้มันไม่ได้ดังเฉพาะในไทย แต่กลับดังไปทั่วโลกแล้ว อ้อ...ใช่แล้วๆ หมีกำลังพูดถึง "Parasite ชนชั้นปรสิต" นั่นเอง

ไปนั่งมาแล้ว! MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย นั่งฟรีถึงกันยานะรู้ยัง

หลังจากรอกันมานาน ในที่สุดชาวฝั่งธนก็ได้เฮกันเสียที เพราะล่าสุดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย วิ่งจากสถานีวัดมังกร–ท่าพระ ก็ได้ฤกษ์เปิดให้ประชาชนทดลองใช้กันแล้ว งานนี้นั่งฟรียาวๆ ถึงกันยาฯ เลยจ้า

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร! มาทำความรู้จัก “เสี่ยสมชาย” ผู้ขายราดหน้าพลิกชีวิต

ในช่วงนี้โลกออนไลน์ดูเหมือนจะกำลังตื่นเต้ลลล กับเรื่องราวของเศรษฐีพันล้านรายหนึ่ง ที่พลิกผันจากนักธุรกิจผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ไฟเบอร์กลาสรายแรกของทวีปเอเชียมาสู่พ่อค้าขายราดหน้าที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com