รีวิวเกมมือถือ "Sara Is Missing" เกม Text-based สยองขวัญสุดเรียลที่อยากแนะนำ!

รีวิวเกมมือถือ "Sara Is Missing" เกม Text-based สยองขวัญสุดเรียลที่อยากแนะนำ!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า
โซน :

23 Jul 2019   19:00
 
        ปกติหมีตัวนี้เป็นตัวที่ไม่ค่อยเล่นเกมฮะ จะมีแค่ไม่กี่เกมเท่านั้นที่ชอบจริงจัง เรื่องของเรื่องคือจู่ๆ หมีก็เบื่อไม่รู้จะทำอะไรดีเลยกดดูแอพฯ เกมในมือถือตัวเองที่มีไม่ถึงห้าเกมไปเรื่อย แล้วตาก็มาสะดุดกับหนึ่งเกมในดวงใจที่เรียลมากจนร้องอู้หูไม่หยุด
 
        เกมนี้หมีเกริ่นก่อนว่าไม่ใช่เกมใหม่ มันเป็นเกมที่ปล่อยมานานแล้วและหมีก็เล่นมานานแล้วเหมือนกัน แต่ยังจำความรู้สึกตอนที่เล่นเกมนี้ครั้งแรกได้ดีเลยฮะ ซึ่งเจ้าเกมที่หมีจะมาแนะนำกันในวันนี้มีชื่อว่า SIM – Sara Is Missing เกม Text-based สืบสวนสยองขวัญที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาด แต่ว่าจะเจ๋งแค่ไหน รูปแบบเกมเป็นยังไง เลื่อนลงไปอ่านได้เลยอย่าชักช้าจะได้ไปหามาเล่นกัน!
 
        ปูเรื่องกันก่อนดีกว่า ไม่รู้ว่ามีใครเคยเล่นเกมแนว Text-based หรือเปล่า เกมนี้จะเป็นเกมที่จำลอง interface ของสมาร์ทโฟนที่คลับคล้ายคลับคลาว่าจะเป็นยี่ห้อผลไม้ชนิดหนึ่ง ตัวเกมพัฒนาโดย Monsoon Lab และถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในปี 2016 และความเจ๋งของมันทำให้สามารถดึงดาวเอารางวัลเกมมือถือยอดเยี่ยมอันดับหนึ่งของฝั่ง SEA มาครองได้แบบนอนมา
 
 
        Sara Is Missing จะเน้นการโต้ตอบสนทนากัน ซึ่งแน่นอนว่าตัวเลือกของเราจะส่งผลต่อเนื้อเรื่องแน่นอน แต่สิ่งที่หมีชอบมันอยู่ที่ว่าตัวเกมจำลองภาพของสมาร์ทโฟนออกมาได้เหมือนจริงมาก มีทั้งแกลลอรี อีเมล เครื่องเล่นเพลง โน้ต ฯลฯ ประหนึ่งเรากำลังใช้มือถืออยู่จริงๆ ไม่ใช่เล่นเกม
 
        ส่วนเนื้อเรื่องคือเราเก็บมือถือเครื่องหนึ่งได้ และมือถือเครื่องนี้มีเจ้าของชื่อ Sara ซึ่งมิชชั่นที่เราต้องทำคือการค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Sara แต่ยิ่งค้นลึกไปเท่าไรเรายิ่งพบว่าสถานการณ์นี้มันเกี่ยวกับลัทธิประหลาด อวสานโลกสวยไปเลยทีเดียว
 
        เกริ่นพอแล้ว หมีจะพาทุกคนไปดูกันว่าเกิดอะไรขึ้นในเกม เอาแบบพอยั่วน้ำลายและสาดความ Creepy กันเบาๆ แต่มีข้อแนะนำก่อนเล่นนิดว่าเกมนี้อาจไม่เหมาะกับคนขี้ตกใจ เพราะในเกมมีภาพและคลิปวิดีโอที่อาจส่งผลต่อคนขวัญอ่อนอยู่บ้าง อีกทั้งตัวเกมเป็นภาษาอังกฤษนะ แต่คำศัพท์ไม่ยากมากครับ ถึงไม่เก่งมากแต่ก็เล่นเข้าใจได้
 
 
        อันดับแรกไปเสิร์ชค้นหาชื่อเกมกันได้เลย ตัวเกมเปิดให้บริการครอบคลุม ทั้งแบบ PC, MAC, Android และ iOS ไม่มีบูลลี่กันแน่นอน 5555
 
        หน้าตาของเกมจะเป็นแบบนี้จ้า คะแนนรีวิวถือว่าสูงทีเดียวนะ เอาล่ะ เมื่อดาวน์โหลดมาแล้วก็เปิดเข้าไปเลย พอเปิดมาหน้าตามันจะเป็นแบบในภาพ พี่หมีเห็นครั้งแรกแล้วแอบเลิกคิ้วนิดหนึ่ง บอกตามตรงว่าค่อนข้างเซอร์ไพรส์เพราะมันเหมือนมือถือของจริงมาก!
 
 
        Slide to unlock กันแล้ว เกมจะขึ้นมาว่าระบบมีปัญหา ให้เราทำการ Restore ข้อมูลครับ โอเค สายเผือกอยากรู้ กด Restore โลด
 
        แต่แอพฯ เดียวที่ถูกกู้กลับมาได้คือแอพฯ ที่ชื่อ IRIS เจ้า IRIS หรือชื่อเต็มๆ ของเค้าคือ Intelligent Recognitive Iconolatry System พูดง่ายๆ ให้เข้าใจก็คือ AI ที่มีหน้าที่คอยช่วยเหลือคล้ายๆ SIRI นั่นแหละฮะ
 
        จากนั้นก็จะเริ่มเข้าสู่เนื้อหาของเกม เราก็โต้ตอบกับอีกฝั่งหนึ่งกลับไปโดยจะมีตัวเลือกบทสนทนาขึ้นมาให้เราเลือก เราก็จะเริ่มเข้าใจว่ามีบางอย่างไม่ปกติเกิดขึ้นกับ Sara เจ้าของมือถือเครื่องนี้ และจะเริ่มได้กลิ่นประหลาดๆ มาละ 5555 
 
 
 
 
        ต่อจากนั้นเราก็ทำการ Restore แอพฯ อื่นๆ ในเครื่องกลับมาตามคำแนะนำของ IRIS ซึ่งแต่ละแอพก็มีความเรียลจริงๆ อย่างเพลงในเครื่องกดเล่นได้ จะโทรออกก็โทรได้อีกต่างหาก! หมีบอกเลยว่าตอนเล่นอยู่มีหลายครั้งเลยที่เผลอนึกไปว่ามันคือมือถือจริงๆ ไม่ใช่เกม
 
        เราจะสามารถไขปริศนาและสืบหาต้นตอได้จากข้อมูลในแอปพลิเคชั่นพวกนี้ครับผม ทั้งจากอีเมล รูปภาพ วิดีโอ การต่อบทสนทนากับคนในห้องแชท รูปแบบเกมมันมีความเรียลมากกกก (กอไก่ร้อยตัว) อยากย้ำตรงนี้อีกรอบ
 
 
 
 
        ความจริงแม้ว่าเกมนี้จะเน้นอ่านแต่ก็ทำให้เราเพลินได้มากนะ เพราะมันเหมือนเป็นเกมสืบสวนหน่วยๆ ให้เราค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้น มีความกดดันและมีอะไรตู้มต้ามมาบ้างเหมือนกัน แต่รายละเอียดและลูกเล่นต่างๆ ที่เราสามารถสำรวจได้อย่างอิสระรวมถึงความสมจริงที่เกมมอบให้นี่แหละมันเลยทำให้เราอินตามได้ไม่ยาก
 
        สิ่งเดียวที่หมีไม่ค่อยชอบคือตอนจบ หมีลองเล่นให้จบหลายๆ ทางแต่ก็ไม่ต่างกันมากนักเลยเสียดายตรงนี้นิดหน่อย แต่ก็นั่นแหละครับ ยังไงหมีก็อยากให้คนที่ไม่เคยเล่นได้ลองเล่นเกมนี้ดูสักครั้งจริงๆ ยังไงลองดาวน์โหลดมาเล่นกันนะ บริหารหัวใจได้ไม่น้อยเลยเจ้าเกมตัวนี้ 5555
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

"LIFE ๑ WIRELESS" มีแล้วก็เก็บไว้ ขายไปให้รีบซื้อกลับ

ย้อนกลับไปเมื่อราว 2 ปีก่อน “ชีวิต ไร้สาย” จัดว่าเป็นโครงการที่เนื้อหอมดังดรุณีแรกรุ่น ที่ใครต่างก็อยากมาซื้อขนมจีบชนิด หัวกระได ไม่เคยแห้ง

"Premio QUINTO" คอนโดติดรถไฟฟ้าเสนาฯ ใกล้ ม.เกษตรฯ

หลายปีก่อนพี่ที่มหาลัยโทรมาหาด้วยความตื่นเต้นว่า "มีคอนโดไฮไรซ์เปิดขายตรงข้าม ม.เกษตรฯ ตรงแถวซอยคุณหญิงฯ อยากได้ว่ะ"

"Ideo Mobi รางน้ำ" คอนโดพร้อมอยู่ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย รถตู้ก็สะดวก

สมัย "Puppy love" กับอดีตแฟน (ปัจจุบันเป็นภรรยา อิอิ) โซนอนุสาวรีย์ เป็นโซนที่ผมต้องมาส่งเขากลับบ้านแทบทุกสัปดาห์


ติดดอยโร้ดทู

พี่หมีชวนสำรวจส่วนกลาง ที่โครงการ “เอลีท พญาไท”

พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุนกับทำเลนี้เยอะมากกกก พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นทำเลกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุน

เปิดแล้ว! เส้นทางเรือ “บางหว้า-ท่าช้าง” นั่งฟรีไปเลย 6 เดือน!

ทุกวันนี้เดินทางไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ แต่ละครั้งหมีมัวแดด มัวคน ลมจะจับ เพราะรถก็ติด คนบน BTS ก็เยอะ แต่ประเทศเรามีทางโดยสารให้เฉพาะบนบกที่ไหน ทางน้ำก็มีนะ

พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่"

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคอนโดทำเลติดบีทีเอสนี่โอกาสรุ่งสูงกว่าพวกมากๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่รักความสะดวกสบายในการเดินทาง


ติดดอยสไตล์

SCB Planet VS KBank Journey เทียบกันหมัดต่อหมัด Travel Card ค่ายไหนโดนใจที่สุด!

หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นเค้าเปิดตัว Travel Card กันมามากมายหลายเจ้า ล่าสุดธนาคารสีเขียวอย่าง KBank ก็ปล่อย Travel Card ออกมาชิงใจลูกค้ากันตามคาด

Origin Smart City Ramintra จะต่อคิวข้ามคืนอีกมั้ยเนี่ย?

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิด 'Smart City' มาแล้ว 2 ทำเล คือ ศรีราชา และ ระยอง "ดิดั้งเดิม" กลัวคนกรุงเทพฯ จะน้อยใจว่าทำไมเมืองหลวงแท้ ๆ แต่กลับไม่มีเมืองล้ำ ๆ แบบนั้นบ้าง จึงเป็นที่มาของการเปิดโครงการใหญ่ส่งท้ายปลายปี 62 ย่าน 'รามอินทรา' ภายใต้ชื่อ 'Origin Smart City Ramintra'

เจาะลึกทำเลหลังสวน ที่ดินตรงนี้มีดีอะไร ทำไมดีมานด์สูดปรี๊ด

ถ้าถามว่าตอนนี้ที่ดินย่านไหนกำลังมีดีมานด์สูงเป็นที่ต้องการของบรรดานักลงทุนแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหกในสิบน่าจะต้องตอบว่าเป็นโซน "หลังสวน" แน่ๆ

บุกอาณาจักร "ทิวทะเล เอสเตท" มิกซ์ยูสครบวงจรที่แรกในหัวหิน!!!

วันนี้พี่หมีเลยจะพาไปตลุยอาณาจักรที่เรียกได้ว่าครบเครื่องทั้งแนวราบและตึกสูง ที่สำคัญวิวดี ติดชายทะเลด้วย

พาทัวร์งานหนังสือตุลาฯ 62 จะเป็นยังไง...เมื่อยกไปอิมแพ็คฯ

"ห่างแค่เพียงเอื้อมมืออออ แต่มันคือแสนไกลลลล~" ขอร้องเพลงหน่อยเพราะวันนี้หมีไปไกลจริงๆ ก็งานหนังสือฯ ครั้งที่ 24 ครั้งนี้ไงที่จัดไกลจังเลย แต่ก็เอาเถอะ ไงก็จะดั้งด้นไปให้ได้!

หมีบุกเยาวราช ตามล่าหาของอร่อยกับเยาวราช ช่วงกินเจ

เป็นอีกครั้งที่อคนเท้นต์นี้เวียนกลับมา 5555555 จะคอนเท้นต์อะไรล่ะ นอกซะจากคอนเท้นต์ ตะลุยกิน ตะลุยเที่ยว ซึ่งทางเราก็ค่อนข้างจะชอบคอนเท้นต์แบบนี้มากเป็นพิเศษแฮะ555555 เอาน่า เราไม่ได้มาเพื่อประโยชน์ส่วนตัวจริงจริ๊งงงง ก็มาเพื่อลูกเพจทั้งน้านนน (สาบานแบบเอานิ้วไขว้กัน)


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com